Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook hiệu quả

Đối với Fanpage, số lượng người theo dõi phần nào đánh giá được phạm vi tiếp cận và độ phủ thương hiệu của bạn. Đồng thời con số là minh chứng cho sự uy tín của thương hiệu và giúp thu hút khách hàng tiềm năng khác. Vì thế, một trong những mục tiêu xây dựng Fanpage là thu hút nhiều người theo dõi nhất có thể. Vậy thì làm cách nào để thu hút người theo dõi trên Facebook? Một tin tốt cho bạn là có ít nhất 10 Cách Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây.

Xem thêm: Các công ty chạy quảng cáo uy tín

1. Lượt theo dõi (Follow) Facebook là gì?

Lượt theo dõi (Follower) là cụm từ dùng để chỉ người theo dõi tài khoản Facebook cá nhân hoặc Fanpage của bạn. Những người theo dõi tài khoản có thể thấy các bài đăng mà bạn thiết lập ở chế độ công khai trên Fanpage và trang cá nhân. Tuy nhiên, đối với trang cá nhân, người theo dõi sẽ không nhìn thấy các bài viết đặt ở chế độ bạn bè, riêng tư,… vì họ có thể chưa trở thành bạn bè của bạn.

Fanpage hay trang cá nhân có nhiều lượt follow sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người dùng. Đặc biệt hữu dụng khi bạn là người bán hàng, KOLs, Influencer,… Bởi nó sẽ giúp bạn hình ảnh của bạn được nhiều người biết đến, tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng và hạn chế chi phí cho quảng cáo.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Hiện nay, trên Facebook xuất hiện 2 loại theo dõi: Lượt theo dõi thật và theo dõi ảo.

  • Lượt theo dõi thật: là tài khoản người dùng thật nhấn nút follow bạn. Khi người dùng lướt newsfeed, họ sẽ thấy bài viết của bạn và có thể tương tác trên đó. Lượt theo dõi thật mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là khi bạn kinh doanh, bán hàng.

  • Lượt theo dõi ảo: là những nick clone theo list sub do bạn hoặc một số công cụ tạo ra. Lượt theo dõi ảo chỉ là những con số giúp bạn đánh bóng hình ảnh.

2. Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Cách tăng lượng người theo dõi bằng phần mềm Tool Seeding

Tool seeding là một phần mềm dịch vụ giúp tăng lượt tương tác trên nhiều nền tảng bao gồm: Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,… nhằm củng cố uy tín cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Cách tăng lượng người theo dõi bằng tool seeding mình đã chia sẻ đầy đủ trong bài viết Tool Seeding Myb Media – Phần Mềm Tăng Tương Tác MXH. Bạn đọc hãy tham khảo thêm nhé!

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Tính năng gợi ý kết bạn xuất hiện khi người dùng lướt bảng tin. Facebook sẽ hiển thị danh sách những người có bạn bè chung, có tương tác với bạn,…

Bạn có thể tận dụng điều này và gửi lời mời đến những nick được Facebook gợi ý. Việc này có thể khá mất thời gian và tốc độ chậm hơn so với nhiều cách khác. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng nó một cách hữu hiệu để tăng follow thật.

Xem thêmTăng Mắt Live Nhanh Chóng, Hiệu Quả Và Uy Tín

Đặt chế độ công khai để tăng follow Facebook

Bạn cần đặt 3 chế độ công khai trên Facebook để gia tăng follow. Đó là:

  • Công khai nút Kết bạn và Theo dõi để bất cứ ai cũng có thể kết bạn hay follow tài khoản của bạn.

  • Công khai các bài viết trên tường để người theo dõi có thể thấy, tương tác với bài viết của bạn. Càng nhiều tương tác, mức độ tiếp cận của bài viết càng cao.

  • Công khai hiển thị lượt theo dõi để mọi người đều có thể thấy số lượng người theo dõi bạn là bao nhiêu.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Chú ý rằng, lượt theo dõi càng nhiều thì mức độ phủ sóng và sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn càng cao.

Mời bạn bè like, share để tăng tương tác, theo dõi tự nhiên

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn gia tăng lượng người theo dõi trên Fanpage. Đó là gửi lời mời thích trang cho bạn bè, người thân của bạn. Khi bạn bè của bạn đồng ý thích trang, bạn sẽ tăng thêm kha khá người theo dõi.

Tuy vậy, cách làm này dễ bị Facebook chặn do nghi ngờ trang của bạn bị hack bởi những hành động spam. Vì thế, đừng dồn dập gửi lời mời thích trang hết một lúc nhé!

Xem thêm: Top 7 cách tăng member group Facebook – MyB Media

Sáng tạo nội dung viral

Nội dung viral chính là vũ khí lợi hại giúp Fanpage của bạn không chỉ tăng follow mà những follow ấy còn là follow thật “nguyên chất”. Vì sao lại như vậy?

Đầu tiên, nội dung viral là những nội dung tác động đến cảm xúc của người xem và có khả năng được họ lan toả. Ví dụ như các hình ảnh meme, video hài hước, câu quote trích dẫn, kiến thức hữu ích liên quan đến hoạt động của bạn. Những nội dung như này sẽ nhận về lượt tương tác cao. Người dùng không chỉ chia sẻ mà còn tag bạn bè của họ vào. Từ đó giúp bạn mở rộng lượt tiếp cận và thu hút thêm lượt follow mới.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Sử dụng hashtag trong bài đăng để tăng tính thu hút

Hashtag được sử dụng khá nhiều trong các bài viết trên Facebook. Nó là chuỗi các ký tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#). Ví dụ: #mybmedia.

Dựa vào hashtag, Facebook dễ dàng điều hướng nội dung của bạn đến với người dùng quan tâm đến sản phẩm, vấn đề mà bạn chia sẻ,… Từ đó, họ sẽ theo dõi Fanpage để thường xuyên thấy các nội dung của bạn. Theo đó, nguyên tắc sử dụng hashtag là bạn hãy gắn nó bằng từ thuộc thương hiệu, sản phẩm, nội dung bài viết của bạn.

Seeding trên fanpage, group để thu hút người theo dõi

Tận dụng hiệu ứng đám đông trong marketing là cách làm cực hay và được nhiều người áp dụng. Đối với việc follow Facebook cũng vậy.

Các Fanpage còn non trẻ, ít tương tác, thì việc tạo ra seeding sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng hơn. Việc seeding hỗ trợ bạn quảng bá hình ảnh Fanpage, sản phẩm, đồng thời kéo về lượng lớn Follow, tương tác cho các bài post.

  • Cụ thể việc seeding có thể là:

  • Tạo comment, thả like, share,…

  • Comment “dạo” hình ảnh hoặc dẫn link page vào các post liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Việc này giúp thu hút những người khách hàng tiềm năng đang quan tâm và có ý định mua sản phẩm sẽ ghé thăm Fanpage của bạn.

Tổ chức giveaway, minigame, livestream trên Facebook

Tổ chức mini game hay các chương trình quà tặng cũng là cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook dễ dàng. Ví dụ, bạn tổ chức chương trình tặng quà khi share + tag tên bạn bè của người dùng,… Lúc này Fanpage sẽ được biết đến và tiếp cận nhiều hơn. Đồng thời gia tăng lượng follow cho Fanpage của mình hơn.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Chú ý nhỏ là bạn hãy tạo các mini game đơn giản, tránh dài dòng lê thê dễ khiến người đọc cảm thấy rắc rối và bỏ qua nhé.

Liên kết trang Facebook với website

Nếu khách hàng truy cập website, họ luôn mong muốn tìm thấy liên kết để xem thêm Fanpage của bạn. Đó là lý do vì sao bạn nên kết nối website và Fanpage lại với nhau. Điều này đem lại sự thuận tiện cho khách hàng trong việc lựa chọn và tìm kiếm thông tin về cửa hàng của bạn.

Để chèn Fanpage vào website, bạn đọc hãy tham khảo Hướng Dẫn Chèn Fanpage Vào Web Cực Đơn Giản này nhé!

Chạy quảng cáo để tăng sub Facebook

Chạy quảng cáo cũng là cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook. Bạn có thể setup các bài viết hay, bài viết quan trọng trên Fanpage để chạy Facebook Ads và gia tăng lượt người theo dõi thật trên Fanpage của mình.

Tuy vậy, để chạy Facebook Ads, bạn cần chi trả một số tiền không nhỏ cho Facebook để các bài đăng của bạn được xuất hiện đều đặn trên newsfeed của đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Tham gia vào những group bán hàng trên Facebook

Tham gia hội nhóm chính là cơ hội để bạn tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, những người có khả năng quan tâm đến Fanpage, sản phẩm của bạn. Khi tham gia hội nhóm, bạn có thể biết được nhu cầu, mối quan tâm, sở thích hay không thích của người xem tiềm năng. Từ đó gia tăng những nội dung hay thông tin trên Fanpage của mình để tăng lượt người dùng follow.

Hơn nữa nếu lập nhóm bán hàng riêng, bạn sẽ dễ dàng kết thân với khách hàng của mình, tạo thành cộng đồng người dùng vững mạnh và cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Trên đây là tất cả 10 tăng lượt theo dõi thật 100% trên Facebook mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Rốt cuộc thì follow Facebook đóng vai trò gì mà khiến bạn phải hao tâm tổn sức đến vậy?

3. Lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook

Nếu bạn đang muốn tiếp thị, quảng bá cho một sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu nào đó thì tăng follow Facebook thực sự rất quan trọng.

Nhiều người theo dõi chứng tỏ bạn đang có lượng fan, lượng khách hàng tiềm năng lớn. Đồng thời con số này sẽ tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu của bạn. Có thể nói, đây là cách quảng cáo với chi phí thấp nhưng đem lại độ phủ thương hiệu cao, đưa hình ảnh của bạn đến gần hơn với người dùng Facebook.

4. Cách bật tính năng theo dõi trên Facebook

Muốn gia tăng theo dõi thì bạn cần bật tính năng theo dõi để mọi người dễ dàng follow bạn. Các bước bật tính năng theo dõi trên Facebook là:

Bước 1: Truy cập Facebook và nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên ngược (Menu) >> chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Bước 2: Click chọn phần Cài đặt.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Bước 3: Nhấn chọn Bài viết công khai >> Tại mục Ai có thể theo dõi tôi, chọn chế độ Mọi người.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước mở tính năng theo dõi rồi đó.

Vấn đề đặt ra tiếp theo là có lượng người follow đủ lớn, bạn cần làm gì để bán hàng hiệu quả? Câu trả lời sẽ được bật mí trong phần tiếp theo.

5. Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook khi có lượng theo dõi nhất định

Khi đã có trong tay một lượng người dùng theo dõi nhất định, bạn có thể áp dụng gợi ý bán hàng hiệu quả dưới đây của MyB Media.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Yếu tố quyết định đến hiệu quả trong kinh doanh chính là khách hàng. Càng nhiều lượt mua hàng thì bạn sẽ càng gia tăng doanh số của mình. Vì thế, trước tiên, bạn cần tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em, đối tượng bạn nhắm đến sẽ là gia đình có trẻ nhỏ, độ tuổi của bố mẹ dao động từ 20 – 40 tuổi, những người đã kết hôn,… Càng chi tiết đối tượng khách hàng, bạn sẽ hiểu và tạo nội dung bài viết hiệu quả.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Xây dựng nội dung hữu ích để tăng tương tác

Content is king. Và đến nay, định nghĩa này vẫn còn có “hiệu lực” trong kinh doanh. Muốn giữ được lượng tương tác ổn định và tạo ra lượt theo dõi mới cho trang, bạn cần thường xuyên đăng tải các nội dung mang tính viral hoặc các thông tin hữu ích cho khách hàng của bạn.

Những bài viết có nội dung hay sẽ thu hút lượng tương tác lớn. Ngược lại, nếu trang của bạn chứa nội dung spam hay thiếu tính hấp dẫn, khách hàng sẽ dần nhàm chán và bỏ theo dõi trang của bạn.

Đầu tư xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân

Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân là việc làm vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thúc đẩy kinh doanh và được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Bên cạnh đó, đầu tư chất lượng sản phẩm/dịch vụ và xây dựng hình ảnh sản phẩm chỉn chu cũng giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời giúp bạn tạo được “hiệu ứng đám đông” để minh chứng cho khách hàng thấy được độ uy tín của sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh.

Tích cực tương tác, phản hồi bình luận, tin nhắn

Facebook là mạng xã hội, vì thế, tích cực phản hồi và tương tác với các bình luận, tin nhắn sẽ thể hiện sự trân trọng, gần gũi, chu đáo của bạn đối với khách hàng. Hành động này giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm. Bên cạnh đó còn xây dựng quan hệ khách hàng tốt, tạo ra nhiều khách hàng thân thiết.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

6. Giải đáp một số câu hỏi liên quan tăng follow Facebook

Sử dụng các trang web tăng lượt theo dõi có an toàn không?

Bạn cần hiểu rằng, bạn sẽ hợp tác với bên thứ 3 để sử dụng trang web miễn phí để tăng follow. Việc này có thể đến bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Vì thế, bạn hãy cân nhắc khi chọn lựa và thực hiện nhé!

List tăng sub Facebook có phải là tăng lượng follow thật?

Khi bạn sử dụng list sub, bạn có thể tăng hàng nghìn lượt theo dõi thật chỉ sau 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, trước đó bạn phải follow vài nghìn người dùng khác.

Lượng sub này là lượng ảo (hành động follow ảo) nhưng người theo dõi trên Facebook là thật (người tham gia sub sử dụng nick cá nhân). Vì thế, bạn vẫn có thể thu thập thêm lượng khách hàng mới follow Fanpage.

Làm thế nào để quảng cáo tăng theo dõi?

Với các mục tiêu chuyển đổi, tin nhắn và thích trang; Fanpage của bạn có thể gia tăng follow hiệu quả nhờ quảng cáo Facebook. Để thu hút ấn tượng ban đầu và khiến khách hàng nhấn follow, bạn cần tạo ra nội dung đủ hấp dẫn người xem.

Muốn Facebook được nhiều người biết tới thì phải làm sao?

Có nhiều cách để thu hút mọi người chú ý đến Fanpage của bạn. Cách hiệu quả nhất là tạo ra nội dung đủ viral.

7. Cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook

Bên cạnh lượt follow thật, mạng xã hội Facebook hiện nay còn xuất hiện khái niệm follow ảo. Lượt follow ảo được tạo ra từ những nick clone (nick ảo). Bạn cần sử dụng website tạo thuật toán để Fanpage của bạn có những lượt follow đó.

Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook
Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook

Theo định nghĩa đó, lượt theo dõi ảo chỉ là những con số giúp Fanpage của bạn có vẻ ngoài “khủng” trước mắt khách hàng. Còn thực tế, lượt theo dõi chính thống ít hơn rất nhiều. Đặc biệt, lượt follow ảo không giúp gì cho việc tối ưu tệp khách hàng hay quảng bá sản phẩm hiệu quả đến khách hàng.

8. Có nên tìm cách tăng lượng theo dõi ảo hay không?

Như đã nói, lượt theo dõi ảo chỉ là những con số bên ngoài. Vì thế, bạn có thể sử dụng thủ thuật để tăng follow (cả follow ảo và thật). Tuy nhiên, sau khi đã đạt đến một con số tương đối, bạn nên “thay máu” dần và tìm cách tăng lượng follow thật, giảm thiểu follow ảo. Vì dù sao, khách hàng (những người follow thật) mới là cốt lõi trong kinh doanh của bạn.

KẾT LUẬN

Như vậy MyB Media đã cùng bạn tìm hiểu hết 10+ cách tăng follow thật trên Facebook hiệu quả nhất.. Hy vọng bài viết này đã chia sẻ những thông tin hữu ích với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ xây dựng Fanpage bán hàng, content bán hàng, quảng cáo Facebook thu hút nhiều follow và đơn hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí