Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Sách Thương Mại Điện Tử Hay Dành Cho Dân E-Commerce 

Mới nổi trong 5 năm trở lại đây, Thương mại điện tử trở thành lĩnh vực hot hit, nhận được nhiều sự quan tâm đến từ người làm kinh doanh. Để có thêm kiến thức về ngành này, MyB Media giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách thương mại điện tử kinh điển của dân E-Commerce. Những cuốn sách này chính là hành trang, kinh nghiệm quý báu để bạn thực hiện hoá giấc mơ chinh phục thương mại điện tử.

Xem thêm: Chạy quảng cáo giá rẻ

Bộ sách Trên Lưng Khổng Tượng

https://tiki.vn/tron-bo-4-quyen-sach-tren-lung-khong-tuong-kinh-doanh-online-tren-san-thuong-mai-dien-tu-khoi-nghiep-voi-ban-hang-qua-mang-va-nhan-hang-rieng-p157468180.html
Sách Thương Mại Điện Tử

Bộ sách Trên Lưng Khổng Tượng – Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử – Khởi Nghiệp Với Bán Hàng Qua Mạng Và Nhãn Hàng Riêng là bộ sách đầu tiên và đầy đủ nhất về kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn:

  1. Trên Lưng Khổng Tượng – Quyển sách “cầm tay chỉ việc” đầy cảm hứng, giúp bạn kinh doanh online thành công trên các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

  2. 10 Quy Luật Thương Mại Điện Tử – Tổng hợp các chiến lược cốt lõi giúp bạn kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử thành công.

  3. Sức Mạnh Thương Mại Điện Tử – Câu chuyện thành công thực tế: kiếm 1 triệu đô sau 12 tháng nhờ tận dụng sức bật của thương mại điện tử.

  4. Tổng Quan Về Sàn Thương Mại Điện Tử – Tra cứu nhanh tính năng các sàn thương mại điện tử tại việt nam qua hình minh họa infographic.

Bạn sẽ tìm được định hướng cụ thể để bắt đầu công việc kinh doanh của mình thật hiệu quả sau khi đọc xong bộ sách này.

Link:https://tiki.vn/tron-bo-4-quyen-sach-tren-lung-khong-tuong-kinh-doanh-online-tren-san-thuong-mai-dien-tu-khoi-nghiep-voi-ban-hang-qua-mang-va-nhan-hang-rieng-p157468180.html

Bí Mật Dotcom

“Bí Mật Dotcom” của tác giả Russell Brunson dành cho những ai muốn lập nghiệp bằng hình thức công ty online. Đây thực sự là kho kiến thức đã được kiểm chứng về “bí mật” Marketing được áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh “dotcom”.

Cuốn sách giúp bạn nắm bắt phương pháp tìm nguồn khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Thật hay ho vì nó áp dụng cho cả hình thức Online và Offline. Xuyên suốt cuốn sách bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều lược đồ giúp bạn logic lại kiến thức một cách có hệ thống và dễ nhớ.

Nếu bạn muốn bắt đầu với ngành thương mại điện tử, muốn có chỗ đứng trong ngành kinh doanh online này, đừng bỏ qua “Bí Mật Dotcom”.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Thế Giới Alibaba Của Jack Ma

Jack Ma là một trong những ông trùm của ngành thương mại điện tử thế giới. Đó là lý do vì sao bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Thế Giới Alibaba Của Jack Ma” khi muốn tìm hiểu về thương mại điện tử. Tác giả của cuốn sách là Porter Erisman – một nhân sự người phương Tây đầu tiên làm việc cho đế chế Alibaba và là người dẫn dắt hầu hết chiến lược marketing của công ty.

Cuốn sách thương mại điện tử này chia sẻ:

  • Những câu chuyện “tan nát” và sự sụp đổ của Dotcom,

  • Sự đối mặt và đánh bại của eBay và Google,

  • Những cuộc thương lượng khó lường với các quan chức chính phủ,

  • Sự tư vấn sai lầm của các chuyên gia nước ngoài.

Tất cả đều góp phần xây dựng đế chế thống trị thương mại điện tử toàn cầu Alibaba. Bên cạnh đó là những phân tích về vai trò tiên phong và sự thích ứng của Alibaba trước thời cuộc thay đổi như vũ bão hiện nay.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Xem thêm: 9 Trang Thương Mại Điện Tử Hàn Quốc Nổi Tiếng

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Giống với Jack Ma, Jeff Bezos cũng là một ông trùm “khét tiếng” trong ngành thương mại điện tử. Ông chính là tác giả của cuốn cách “Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon” – một trong những cuốn sách hay viết về đế chế Amazon.

Tựa sách đưa người đọc tham gia chuyến tàu thời gian từ lúc Jeff Bezos còn là cậu bé tinh nghịch nhưng thông minh vượt trội hơn so với các bạn đồng trang lứa. Sau đó là một anh nhân viên với quả đầu hói nhưng có suy nghĩ và tư duy khác biệt trong giới kinh doanh. Cho đến ngày đầu đặt nền móng cho Amazon – web bán sách trực tuyến và từng bước trở thành đế chế tỷ đô ngành bán lẻ

Bạn sẽ học được gì? Chắc chắn không phải là cách xây dựng doanh nghiệp tỷ đô như Amazon. Thứ bạn học được chính là những kinh nghiệm, tư duy của nhà sáng lập này trong lĩnh vực thương mại điện tử mà bạn có thể vận dụng cho công cuộc kinh doanh của mình.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Phương Thức Amazon

Bí mật về sự thành công của Amazon là gì? Có phải là hàng chục triệu sản phẩm trong khi hay là năng công nghệ vượt trội hay những cải tiến trong dịch vụ khách hàng? Tác giả Rossman sẽ gửi đến bạn câu trả lời trọn vẹn nhất trong cuốn sách “Phương Thức Amazon”.

Cuốn sách đã ghi lại những trải nghiệm thực tế, những ký ức vui vẻ và quý báu mà Rossman đã trải qua trong vai trò Giám đốc phụ trách mảng kết nối người bán bên thứ ba của Amazon. Trả lời câu hỏi khi nãy, bí mật thành công của Amazon chính là tôn chỉ lấy lấy khách hàng làm trung tâm cùng 14 nguyên tắc lãnh đạo.

Từ những nguyên tắc này, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu thêm những kỹ thuật vận hành công ty, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự mới mẻ và tính minh bạch cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Đây là điều thực sự cần thiết nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Xem thêm: Xu Hướng Thương Mại Điện Tử 2021 Bùng Nổ

GAM7 Book No.7 Trade Marketing – Tiếp Thị Thương Mại

Nếu coi Trade Marketing như tảng băng, thì những thứ khách hàng thấy khi bước vào cửa hàng chỉ là phần nổi của tảng băng. Và để tất cả phần nổi đó tác động tới hành vi của khách hàng; nhà sản xuất, nhà phân phối và Marketer phải phối hợp cùng nhau thực hiện một hệ thống các hoạt động chiến lược, đó chính là “phần chìm” của tảng băng.

Với cuốn “Trade Marketing”, GAM7 hứa hẹn mang đến toàn bộ phần chìm của tảng băng tiếp thị thương mại. Cuốn sách được chia thành 4 mảng về Marketing – Design, Branding, Communications và Digital Marketing.

Cuốn sách sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng về việc định hướng chiến lược khi mà “điểm bán” không chỉ dừng lại ở các cửa hàng, siêu thị trong thời đại Thương mại điện tử lên ngôi.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Thương Mại Điện Tử – TS. Nguyễn Văn Hùng (Chủ biên)

Thương mại điện tử đang chiếm ưu thế trong nền kinh tế ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Thông qua môi trường internet, các hoạt động giao dịch điện tử được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện mà không bị hạn chế bởi các yếu tố như thời gian, không gian, thanh toán,… Nhờ có những điểm ưu việt này, các kế hoạch xây dựng cổng giao dịch điện tử, siêu thị ảo được các doanh nghiệp, tổ chức coi trọng và cho đây là một bước phát triển có tính khả thi cao.

Cuốn sách “Thương mại điện tử” là tài liệu được biên soạn phục vụ cho công tác nghiên cứu, học tập và giảng dạy của giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên ngành kinh tế. Cuốn sách được tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu, cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản của thương mại điện tử dưới góc độ nền tảng hình thành, lợi ích kinh tế, hình thức ứng dụng, xu hướng phát triển.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Gian Hàng Thương Mại Điện Tử Uy Tín

Launch – Tung Sản Phẩm

Nếu như bạn có những ý tưởng mà không dám thực hiện chúng. Bạn nhất định phải đọc “Launch – Tung sản phẩm”. Đây chính là cuốn sách tạo động lực khởi nghiệp cực lớn và cũng là cuốn sách hay về thương mại điện tử.

Launch – Tung sản phẩm chứa đựng nội dung chắt lọc và súc tích, tạo cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái khi du hành đến điều tưởng chừng bản thân không làm được. Cuốn sách chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi nó thôi thúc những khả năng, những suy nghĩ còn hạn chế trong chính con người bạn.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Quản Trị Theo Chuỗi Giá Trị Số (eBusiness và eCommerce)

Đây là cuốn sách thương mại điện tử mang nhiều sự mới lạ trong tư duy kinh doanh ở thương trường này. Khác với những cuốn sách khác, “Quản Trị Theo Chuỗi Giá Trị Số (eBusiness và eCommerce)” không chỉ đề cập đến lý thuyết mà còn chú trọng vào ứng dụng các mô hình kinh doanh thông qua phân tích các website, các số liệu, case study thực tiễn,…

Cuốn sách tập trung sâu chuỗi các giá trị trong kinh doanh điện tử và thương mại điện tử. Bên cạnh đó, cuốn sách mô tả rõ quy trình thực hiện các ý tưởng marketing và mua hàng, đàm phán thương mại điện tử, hay những câu hỏi bảo mật với ký tự số. Tất cả nội dung được trình bày súc tích, bóc tách kỹ các vấn đến từ marketing đến cách giải nguy cho những tình huống kinh doanh oái oăm.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Thương Mại Điện Tử Trong Thời Đại Số

Nhóm tác giả muốn cung cấp đến người đọc những khái niệm, nhận thức cơ bản về công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Từ đó tạo ra nền tảng vững chắc nhằm nghiên cứu và thực hiện thương mại điện tử lâu dài. Nếu muốn tìm hiểu cơ bản các nguyên lý của ngành này, cuốn sách “Thương mại điện tử trong thời đại số” sẽ trở thành kim chỉ nam dẫn lối, mở đường cho bạn.

Sách Thương Mại Điện Tử
Sách Thương Mại Điện Tử

Qua những chia sẻ từ MyB Media về những cuốn sách thương mại điện tử hay, hy vọng bạn sẽ tìm đọc và có thêm nhiều lý tưởng kinh doanh và thành công trong việc thực hiện hoá những lý tưởng đó.

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí