Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Business Facebook là gì? Cách tạo tài khoản Facebook Business

Kinh doanh và xây dựng thương hiệu qua Facebook đối với các doanh nghiệp đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong mỗi chiến lược truyền thông. Đó chính là lý do Business Facebook được ra đời và phát triển nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý các chiến dịch truyền thông, quảng cáo dễ dàng. Nhưng không phải người dùng nào cũng đã hiểu rõ Facebook Business là gì hay làm cách nào để tạo Facebook Business?

Hãy để MyB giúp bạn định nghĩa khái niệm này cũng như cách sử dụng Facebook Business phục vụ cho công việc kinh doanh ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Chạy quảng cáo Facebook

Định nghĩa Business Facebook là gì?

Business Facebook (Facebook Business) hay còn được gọi là trình quản lý doanh nghiệp là một loại tài khoản cho phép chủ doanh nghiệp tạo ra 1 không gian làm việc đầy tiện ích, có khả năng liên kết với và nhiều nền tảng khác của Facebook. Tài khoản Facebook Business sẽ được tạo lập thông qua tài khoản cá nhân và mỗi tài khoản cá nhân cũng chỉ có khả năng tạo được 1 tài khoản Facebook cho doanh nghiệp.

Và khi đã sở hữu tài khoản Facebook Business, bạn có thể hoạt động theo 2 hình thức đó là: cá nhân và doanh nghiệp. Việc chuyển đổi giữa 2 loại tài khoản này có thể dễ dàng thực hiện mà không ảnh hưởng gì lẫn nhau.

Có thể nói Business Facebook là một cánh tay vô cùng đắc lực giúp bạn quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook dễ dàng.

Các hoạt động này bao gồm:

  • Việc tạo lập và quản trị Fanpage: Mỗi tài khoản Facebook Business có thể tạo được nhiều Fanpage khác nhau

  • Thiết lập mọi thông tin cho tài khoản quảng cáo trên Facebook

  • Quản lý mọi cài đặt về bảo mật thông tin và phân quyền trên Fanpage

Business Facebook là gì
Business Facebook là gì

Xem thêm: Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Facebook Business

Sau đây, MyB sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Facebook Business mà không cần chờ đợi thêm! Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân đã có sẵn của mình rồi truy cập vào đường link sau: https://business.facebook.com/.

Bước 2: Bây giờ đường link bạn ấn vào sẽ xuất hiện như hình dưới. Bạn chọn vào mục  “Tạo doanh nghiệp” rồi điền đầy đủ các thông tin gồm tên doanh nghiệp, tên của bạn và email của doanh nghiệp đang sử dụng => Tiếp theo, ấn vào nút “Tiếp”.

Business Facebook là gì
Business Facebook là gì
Business Facebook là gì
Business Facebook là gì

Bước 3: Bây giờ, Facebook sẽ yêu cầu bạn tiếp tục điền những thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như hình sau. Bạn cũng điền đầy đủ thông tin vào đó rồi nhấn nút “Gửi” là xong.Vậy là bây giờ, bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản Facebook Business rồi đó! Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

Doanh nghiệp có nên sử dụng Facebook Business không?

Thực tế, bạn không cần thiết phải có tài khoản Business Facebook để chạy quảng cáo bởi tài khoản cá nhân cũng có thể làm được điều đó dưới tư cách 1 người dùng bình thường. Nhưng hầu hết, các chuyên gia quảng cáo chuyên nghiệp đều khuyên rằng nên sử dụng Facebook Business để thực hiện việc quảng cáo cho doanh nghiệp hơn là hoạt động dưới tư cách người dùng cá nhân.

Lý do bởi vì:

– Thứ nhất, Facebook luôn có sự ưu tiên cho các tài khoản doanh nghiệp khi luôn cập nhật trước mọi thông tin và tính năng mới với chúng. Ví dụ đơn giản bạn có thể dễ dàng thấy được là tài khoản Facebook Business luôn được nâng cấp phiên bản mới trước tài khoản cá nhân. Thậm chí, Facebook còn “thiên vị” cho trình quản lý doanh nghiệp khi có 1 số chức năng chỉ có trên đó mà tài khoản cá nhân không có.

– Thứ hai, Facebook luôn có chức năng chỉ dẫn đồng thời cho bạn lời khuyên để việc quản trị quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, khi bạn post bài quảng bá sản phẩm/dịch vụ thì Facebook có thể hỗ trợ bạn trong việc phân tích mẫu content, giúp bạn tối ưu quảng cáo tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn gặp những vấn đề về tài khoản cần được trợ giúp thì đội ngũ support cũng sẽ phản hồi bạn nhanh chóng.

– Thứ ba, như đã nói trên thì 1 tài khoản Facebook Business có thể tạo và quản lý nhiều Fanpage. Do đó, nó sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn vì tất những Fanpage bạn đang nắm đều đã được nằm trong 1 giao diện của Trình quản lý kinh doanh. Và nhờ đó, việc quản lý các Fanpage cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Vì thế, nếu bạn là người dùng cá nhân đang chạy quảng cáo mà chưa tạo tài khoản Facebook Business thì MyB khuyên bạn nên thay đổi ngay nhé. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đang muốn kinh doanh, tạo dựng thương hiệu trên nền tảng này thì trình quản lý doanh nghiệp càng cần thiết hơn đó.

Business Facebook là gì
Business Facebook là gì

Xem thêm: Lý do tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Một số lưu ý với tài khoản Facebook Business

Muốn quản trị tốt doanh nghiệp trên Facebook Business, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

– Không nên phân quyền admin bừa bãi cho một tài khoản cá nhân nào đó. Vì admin là vị trí quan trọng, có thể thay đổi mọi cài đặt cũng như thông tin của tài khoản. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc thật kỹ khi thực hiện việc phân quyền quản trị trên Business Facebook. Nếu thực sự cần chia sẻ quyền, bạn có thể lựa chọn chỉ định vị trí như người kiểm duyệt, nhà quảng cáo,…

– Cần hiểu thật kỹ về các chính sách của Facebook khi tham gia Facebook Business. Trên thực tế ở Việt Nam có rất nhiều tình trạng chạy quảng cáo bùng tiền, chạy vi phạm chính sách,… do đó rất dễ bị Facebook “gắn cờ”, vô hiệu hóa tài khoản. Để tránh được điều đó, bạn cần nắm rõ luật của Facebook dành cho các nhà quảng cáo. Đồng thời, việc hiểu biết về chính sách cũng như cơ chế hoạt động của Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu chi phí và hiệu quả chiến dịch một cách tốt nhất đó.

– Chuẩn bị tài khoản thanh toán. Đương nhiên khi muốn quảng cáo, bạn cần có phương tiện để thanh toán cho Facebook đúng không nào?  Và các hình thức thanh toán được Facebook chấp nhận hiện nay đó là Paypal, Visa, Mastercard và tại Việt Nam thì có thêm ví điện tử Momo. Tuy vậy, nếu bạn là người chạy quảng cáo và lựa chọn hình thức thanh toán là Paypal lại rất dễ bị Facebook “để ý”. Lý do vì sao? Đó là vì đã có rất nhiều trường hợp các tài khoản quảng cáo ở Việt Nam chạy bùng tiền qua hình thức thanh toán này. Do đó, nếu bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn đây làm phương thức thanh toán bởi chỉ 1 hành động nhỏ “đáng ngờ” thôi là Facebook có thể khóa tài khoản Facebook Business của bạn ngay đó!

Có thể nói, ngày nay Facebook Business vẫn là 1 công cụ vô cùng có ích, giúp rất nhiều doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Do đó, nếu bạn cũng là người kinh doanh hoặc đang quản lý doanh nghiệp thì đừng bỏ qua việc tạo một trình quản lý doanh nghiệp cho mình trên nền tảng này.

Lời kết

Trên đây, MyB Media đã giúp bạn hiểu về khái niệm Business Facebook cũng như hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản Facebook Business. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hoặc khó khăn, bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm nhé.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí