Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

3 Cách ẩn bình luận trên Facebook để người khác không thấy

Với mong muốn đảm bảo sự riêng tư tài khoản và thông tin khách hàng để lại, bạn chọn ấn các bình luận trên Facebook. Vậy ẩn bình luận trên Facebook là gì? Cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân, Fanpage là gì? Cùng tham khảo bài viết này để mọi thắc mắc của bạn đều tìm ra được lời giải hợp lý.

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo Facebook

Ẩn bình luận trên Facebook là gì?

Ẩn bình luận trên Facebook là một trong những chức năng mà Facebook cung cấp cho người dùng. Ẩn bình luận đồng nghĩa với việc bạn “giấu” đi những comment của người khác trên bài post hoặc Fanpage của mình. Chỉ có bạn mới nhìn thấy và tương tác với bình luận này. Nhưng người khác sẽ không thể nào thấy được, kể cả người đó đã kết bạn với bạn trên Facebook.

Ẩn bình luận được sử dụng trên trang cá nhân với mục đích đảm bảo quyền riêng tư và sự “im lặng” cho một bài post của bạn. Đối với Fanpage, ẩn bình luận là phương pháp giúp cho bạn không bị mất khách hàng vào tay đối thủ khi họ để lại thông tin liên hệ, số điện thoại,…

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Cách ẩn bình luận trên Facebook

Tại sao phải ẩn bình luận trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, người người sử dụng, nhà nhà sử dụng. Đây không chỉ là kênh cập nhật thông tin mà chủ yếu là nơi giao lưu bạn bè với nhau. Bên cạnh tương tác like, share thì bình luận là một trong những hoạt động được sử dụng nhiều nhất. Thông qua bình luận, người dùng có thể bày tỏ tâm tư, ý kiến và cảm nhận về bài post nào đó.

Tuy nhiên, không phải bài viết nào bạn cũng muốn người xem để lại bình luận, đặc biệt là những bình luận tiêu cực, ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Vì thế, ẩn bình luận chính là cách tốt nhất.

Facebook còn đang là kênh bán hàng online của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Các bài quảng cáo sẽ có rất nhiều khách hàng comment như “mẫu này còn không shop?”, “Inbox giá sản phẩm”,… Nguy hiểm hơn là khách hàng để lại số điện thoại liên hệ tư vấn, thông tin vận chuyển,… Và khi đối thủ nhìn thấy, họ sẽ nhanh chóng tiếp cận và thay bạn “chăm sóc khách hàng”.

Lúc này, ẩn comment Facebook sẽ giúp bạn không bị cướp trắng khách hàng, không bị mất đơn hàng vào tay đối thủ. Mình sẽ phân tích cụ thể cách mà đối thủ cướp khách hàng của bạn.

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Cách ẩn bình luận trên Facebook

Đối thủ cướp khách trên Facebook như thế nào?

Cướp khách hàng là một trong những tiểu xảo tinh vi của đối thủ cạnh tranh (cùng ngành, thậm chí trái ngành) nhằm mục đích lấy đi khách hàng của bạn về bên họ. Đây là thủ đoạn không mất nhiều chi phí nhưng lại có thể đem về những vị khách hàng thực sự tiềm năng.

Cụ thể là thế này…

Bạn đầu tư ngân sách chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận khách hàng. Khách hàng để lại bình luận trên bài post đó. Tuy nhiên, đối thủ lại trực chờ cơ hội này, tiếp cận và dụ dỗ khách hàng của bạn. Và bạn có thể dễ dàng bị mất khách khi các đối thủ trục lợi từ những comment như:

  • Sản phẩm này giá bao nhiêu?

  • Mẫu này còn không shop?

  • Inbox tư vấn cho mình!

  • Có hỗ trợ trả góp sản phẩm không shop?

Khách hàng đã có sẵn nhu cầu và cần thêm tư vấn trước khi quyết định mua. Đối thủ của bạn lập tức thu vén data khách hàng này và đem về chăm sóc khách hàng thay bạn. Đối thủ có thể sẵn sàng bán giá thấp hơn, khuyến mãi hay tặng quà để lôi kéo bằng được khách hàng của bạn.

Đây chính là lý do vì sao mình khuyên các chủ Fanpage ẩn comment trên Facebook trong quá trình chạy quảng cáo. Thậm chí, kể cả khi không chạy ads, bạn vẫn cần tìm cách ẩn một số bình luận của khách hàng tiềm năng trên Fanpage.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook

4 Cách ẩn comment trên Facebook đơn giản

Như mình đã chia sẻ, ẩn bình luận trên Facebook giúp bạn bảo mật thông tin trong bài post cá nhân hoặc Fanpage. Vậy cách ẩn bình luận như thế nào?

#1. Ẩn comment tự động bằng cách thủ công

Cách ẩn bình luận này khá thụ động và mất thời gian. Nhưng nó là cách làm an toàn và khiến bạn yên tâm tuyệt đối. Hơn nữa, đây là cách ẩn bình luận có chọn lọc. Bạn không muốn hiển thị bình luận nào thì cho ẩn bình luận đó. Nó sẽ không ảnh hưởng đến những bình luận khác.

Bạn có thể áp dụng cách này để ẩn comment trên các bài post của Facebook cá nhân, Fanpage, Group,… Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào bài viết chứa bình luận bạn muốn ẩn.

Bước 2: Click chọn biểu tượng dấu ba chấm (…) ở gần comment bạn muốn ẩn >> chọn Ẩn bình luận (Hide comment).

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Cách ẩn bình luận trên Facebook

Cách làm này chỉ phù hợp với bài viết có ít bình luận. Nếu bài viết có hàng trăm bình luận thì việc ẩn comment này sẽ mất rất nhiều thời gian.

#2. Cách ẩn comment trên Facebook tự động bằng từ khoá

Ẩn bình luận tự động giúp bạn không phải theo dõi page thường xuyên và thao tác thủ công với số lượng lớn khách hàng comment. Ẩn bình luận này sẽ sử dụng bộ từ khoá mà bạn tự đề ra. Bất cứ comment nào chứa từ khoá đó đều không được hiển thị đến mọi người.

Cách này thường áp dụng với những Fanpage bán hàng. Và dưới đây là hướng dẫn thiết lập ẩn bình luận tự động trên Fanpage:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage

Để có thể thiết lập bình luận tự động, bạn cần truy cập vào trang bạn muốn cài đặt. Lưu ý bạn phải là quản trị viên của Fanpage đó thì mới có thể thực hiện thao tác này.

Bước 2: Chọn Cài đặt trang ở cột trái màn hình.

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Cách ẩn bình luận trên Facebook

Bước 3: Chọn mục Chung >> tìm kiếm và chọn phần Kiểm duyệt nội dung >> click chọn Chỉnh sửa.

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Cách ẩn bình luận trên Facebook

Bước 4: Bạn hãy nhập thêm các từ hoặc cụm từ mà khách hàng có thể comment để ẩn tự động những comment đó >> click Lưu để hoàn tất.

Theo mình, bạn nên điền một số cụm từ thông dụng như địa chỉ, sđt, số điện thoại, 03, 09,… Những comment nào chứa các cụm từ này đều sẽ được ẩn đi và chỉ có quản trị viên của trang mới có thể nhìn thấy chúng.

Cách ẩn bình luận trên Facebook
Cách ẩn bình luận trên Facebook

Bên cạnh đó, bạn không muốn hiển thị những comment có nội dung tục tĩu trên Fanpage của mình. Bạn có thể nhập thêm vào bộ lọc những từ tục tĩu đó. Hoặc vào Menu Bộ lọc những từ tục tĩu >> chọn mức độ Mạnh. Facebook sẽ tự động kiểm tra và ẩn bình luận chứa từ đó.

Xem thêm: Chi tiết kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads chuẩn “Đét”

#3. Sử dụng phần mềm ẩn comment Facebook

Nhược điểm của cách ẩn bình luận thủ công là bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để ngồi lọc từng bình luận của khách hàng. Còn đối với bình luận tự động, khuyết điểm là bạn không thể liệt kê hết những từ khoá sẽ hiển thị trong comment của khách hàng, nên sẽ xảy ra thiếu sót.

Có một cách giải quyết triệt để vấn đề này, đó là sử dụng phần mềm ẩn comment. Chức năng ẩn bình luận trên phần mềm cho phép bạn ẩn comt có chứa số điện thoại, chứa email, chứa từ khóa trong bình luận bạn muốn ẩn cho nhiều Fanpage cùng lúc.

Nhiều phần mềm còn hỗ trợ like tự động các dòng bình luận, quản lý bình luận và tin nhắn khách hàng gửi đến.

Kết luận

Đây là bài viết MyB Media muốn chia sẻ với bạn đọc về cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Ẩn comment là hoạt động cần thiết trong kinh doanh online nhằm tránh đối thủ chơi xấu, cướp trắng khách hàng của bạn. Hy vọng qua những chia sẻ từ bài viết này sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí