Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook

Chia sẻ bài viết, hình ảnh lên Facebook đã trở thành hoạt động thường ngày của tất cả người dùng. Theo thống kê năm 2021, số trạng thái được cập nhật mỗi ngày lên Facebook là 35 triệu bài/ngày. Tất nhiên, sẽ không tránh khỏi những nội dung ngoài ý muốn của bạn vô tình được đăng công khai, hoặc bạn chỉ muốn cho riêng mình xem lại những hình ảnh trong quá khứ. Bài viết này Myb sẽ giúp bạn biết cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

I. Lợi ích của việc ẩn bài viết trên Facebook

Ẩn bài viết là một tính năng thông dụng trên Facebook. Hãy sử dụng thủ thuật ấy nếu bạn đang gặp tình huống:

  • Không muốn để bạn bè hoặc người khác nhìn thấy những nội dung đăng trong quá khứ

  • Muốn ẩn những nội dung không phù hợp

  • Trở thành một người  “sống ẩn” trên Facebook, không công khai quá nhiều thông tin hay nội dung chia sẻ

Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook
Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook

II. Hướng dẫn cách ẩn một bài viết bất kỳ mà bạn đăng trên Facebook

Việc ẩn bài viết bất kì trên Facebook rất đơn giản sẽ được Myb gợi ý cho bạn qua các cách sau:

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook app

Hướng dẫn chi tiết: Chọn bài đăng bạn muốn ẩn => Nhấp vào kí hiệu ba dấu chấm ở góc phải bài đăng => Chọn chỉnh sửa quyền riêng tư => Cài đặt chế độ Chỉ mình tôi => Hoàn tất. Đây là cách làm thủ công thao tác trên từng bài đăng.

Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook
Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook trên iPhone

Đối với người sử dụng Iphone:

  • Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân của bạn

  • Bước 2: Nhấn vào kí hiệu ba dấu chấm phía dưới ảnh đại diện

  • Bước 3: Ở mục Nhật ký hoạt động => Chọn Quản lý bài viết của bạn 

  • Bước 4: Với danh sách các bài đăng của bạn hiện lên, hãy lựa chọn nội dung muốn xoá hoặc ẩn (có thể tìm kiếm theo phân loại thời gian).

  • Bước 5: Sau đó, bạn có thể chọn Lưu trữ (bài viết sẽ được di chuyển vào thùng rác trong 30 ngày trước khi xoá hẳn) hoặc Bỏ đi (Xoá vĩnh viễn bài viết).

Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook
Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook trên Android

Đối với người dùng thiết bị Android:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt => Chọn Lối tắt quyền riêng tư

  • Bước 2: Chọn Kiểm tra quyền riêng tư => Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ

  • Bước 3: Cài đặt theo mong muốn của bạn và chọn Lưu

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook bằng máy tính

Nếu bạn thao tác trên máy tính, việc ẩn bài đăng sẽ rất đơn giản. Hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook, chọn biểu tượng dấu ba chấm phía dưới ảnh đại diện

  • Bước 2: Vào mục Bài viết của bạn, chọn bài đăng bạn muốn ẩn hoặc chọn Tất cả

  • Bước 3: Chọn Chuyển vào thùng rác, bài đăng sẽ bị ẩn khỏi trang cá nhân và lưu trữ trong thùng rác trước khi bị xoá hẳn.

III. Hướng dẫn cách ẩn hàng loạt bài viết Facebook dựa theo mốc thời gian bằng Monokai Toolkit

Monokai Toolkit là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng Facebook phổ biến nhất hiện nay với những tính năng hữu dụng và nổi bật. Đặc biệt, đây là một ứng dụng miễn phí, đem đến cho người dùng những trải nghiệm và cách thức quản lý Facebook hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook
Hướng dẫn nhanh cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook

Cách ẩn tất cả bài viết Facebook theo mốc thời gian qua công cụ Monokai Toolkit như sau:

  • Đăng nhập ứng dụng Monokai Toolkit, tại mục Feature chọn Xem tất cả

  • Cuộn xuống chọn Đặt quyền riêng tư bài viết => Truy cập

  • Tại đây, bạn bắt đầu thiết lập theo nhu cầu của mình (về quyền riêng tư, chọn thời gian các bài đăng muốn ẩn)

  • Ấn Đặt quyền riêng tư là bạn đã hoàn tất ẩn hàng loạt các bài viết trong khoảng thời gian cài đặt trên

Ví dụ: Nếu bạn chọn quyền riêng tư là “Chỉ mình tôi” và thời gian từ 01/01/2021 đến 01/05/2021 thì toàn bộ bài đăng, hình ảnh, trạng thái đăng tải trong thời gian đó sẽ bị ẩn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Monokai Toolkit

Đơn giản, dễ dùng nhưng cũng không tránh được một số rủi ro. Bạn hãy lưu tâm một số lưu ý sau để sử dụng công cụ Monokai Toolkit hiệu quả:

  • Monokai Toolkit là một ứng dụng bên ngoài không thuộc phạm vị bản quyền của Facebook. Vì thế khi sử dụng có thể bạn sẽ bị khoá tài khoản Facebook tạm thời.

=> Để khắc phục, bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân lên Facebook (có thể để ở trang thái riêng tư Chỉ mình tôi nếu không muốn công khai). Điều này giúp bạn dễ dàng nhanh chóng được xác minh lấy lại tài khoản nếu bị Facebook khoá.

  • Ứng dụng Monokai Toolkit sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp tài khoản của bạn bị khoá hoặc checkpoint.

Nếu bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của mình, việc huỷ liên kết tài khoản Facebook và ứng dụng Monokai Toolkit là rất quan trọng.

=> Để huỷ liên kết, bạn làm theo hướng dẫn sau: Vào Facebook => chọn Cài đặt => Chọn Ứng dụng và trang web => chọn Tắt 2 lần để xóa tài khoản

Việc thay đổi quyền riêng tư cho các bài đăng của mình tưởng chừng như mất thời gian nhưng lại rất dễ dàng nếu biết cách. Với những thông tin mà Myb cung cấp trên, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và biết cách quản lý tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả và đúng ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thêm Quản Trị Viên Trên Fanpage Đơn Giản

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí