Cách chặn bạn bè thêm vào nhóm trên Facebook MỚI NHẤT

Thỉnh thoảng bạn bị rất nhiều người bạn bè “không thân thiết lắm” tự ý thêm vào nhóm với tần suất khá nhiều khiến bạn khó chịu. Bạn muốn tìm cách chặn bạn bè thêm vào nhóm trên Facebook thì bài viết này dành cho bạn.

Group nhóm facebook là gì?

Group Facebook được hiểu là “nhóm, hội”. Group Facebook là một tính năng được phát triển bởi facebook. Khi sử dụng hay tham gia vào nhóm bạn có thể đăng bài, thảo luận, đánh giá về một vấn đề nào đó. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một nhóm (group) và mời bạn bè, những người mà có cùng chung mục tiêu hoạt động cộng đồng, để cùng nhau bàn luận, chia sẻ trao đổi thông tin, hoặc làm quen. Nhóm càng đông thành viên thì lợi ích của nhóm mang lại càng nhiều hơn. Vì vậy đó chính là lý do mà bạn bè hay tìm cách thêm bạn vào nhóm đó.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín

Cách chặn lời mời từ nhóm đã từng tham gia

Cách này thường sẽ áp dụng cho trường hợp bạn không muốn được mời, được thêm vào nhóm mà bạn đã từng tham gia trước đó.

Bước 1: Tìm đến nhóm bạn đã tham gia > Bấm vào Đã tham gia > Bấm chọn Rời khỏi nhóm.

chặn bạn bè thêm vào nhóm

Click vào nhóm đã tham gia và bấm Rời khỏi nhóm

Bước 2: Bạn bật chế độ Ngăn mọi người mời bạn tham gia lại nhóm này > Chọn Rời khỏi nhóm.

Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Xem thêm: Cách thêm thành viên vào nhóm trên Facebook nhanh nhất

Cách chặn một người mời vào nhóm

Khi có một người bạn mời vào nhóm mà bạn không thích. Bạn có thể thực hiện cách chặn thông báo mời vào nhóm từ một người đó đã mời bạn vào nhóm trước đó bằng cách làm đơn giản sau:

Ở phần thông báo mời vào nhóm > Chọn dấu ba chấm > Chọn Tắt thông báo lời mời từ người gửi này (Turn off these notifications).

Chặn bạn bè thêm vào nhóm
Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Tắt thông báo từ ai đó khi bạn không muốn nhận lời mời vào nhóm từ họ

Để bật lại lời mời vào, bạn cũng sẽ làm tương tự như cách trên nhưng thay vì tắt thì bạn hãy bật lại thông báo theo các bước sau:

Tìm đến phần thông báo mời vào nhóm > Click chọn dấu ba chấm > Bật thông báo (Turn On Notifications).

Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Cách chặn bạn thêm vào nhóm trên Messenger

Facebook Group hiện có khoảng 1.4 tỷ người dùng đang sử dụng và hoạt động. Với việc hỗ trợ chat nhóm lên đến 250 người, dễ thấy mục đích của Facebook nhằm thu hút người dùng, cải thiện mức độ tương tác tổng thể cho nền tảng.

Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Bước 1: Vào phần cài đặt facebook của bạn. Di chuyển chuột lên trên cùng của Facebook, phía bên phải, tại đây có biểu tượng tam giác chỉ xuống. Bạn click sau đó sẽ có 1 bảng hiện ra -> Bạn chọn cài đặt  Bước 2: Trong phần Cài đặt, bạn chọn Chặn  Bước 3: Ở trong phần chặn trang các bạn có thể thêm trang hoặc group bạn muốn chặn vào.

Một vài lưu ý

Gần đây Facebook cho phép người dùng không thể tự động add người khác vào nhóm bất kỳ mà chỉ có thể mời người đó vào nhóm.

Chặn bạn bè thêm vào nhóm
Chặn bạn bè thêm vào nhóm

Lời kết

Trên đây, MyB đã hướng dẫn bạn cách chặn bạn bè thêm vào nhóm Facebook. Hy vọng những thông tin trong bài viết có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *