Hướng dẫn cách chèn nút like Facebook vào wordpress nhanh chóng

Muốn gia tăng lượt like và follow theo trang, chèn nút like trên trang web hay WordPress là một trong những cách giúp bạn thực hiện hoá mong muốn đó. Thêm nút like Facebook trên các nền tảng khác không khó như bạn tưởng. Và bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chèn nút like Facebook vào WordPress nhanh chóng mà không cần biết về code.

Xem thêm:  Báo giá chạy quảng cáo trên Facebook

Cách 1: Chèn nút like Facebook vào WordPress theo cách thủ công

Plugin like Facebook hay nút like Facebook có thể được thêm vào bất cứ đâu bạn muốn ngay cả khi không cần thêm plugin khác. Các nhà phát triển hệ thống website hay wordpress đã chuẩn bị mọi thứ để người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích nhất. Vì thế, bạn chỉ cần mở tool chuyên dụng và đặt các tùy chọn để chèn nút like Facebook.

Phương pháp chèn nút like Facebook đòi hỏi bạn cần biết cách tự thêm code trực tiếp vào WordPress. Tuy nhiên, cách thực hiện với giao diện code cũng không quá phức tạp. Cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Truy cập vào Like button trên website developer của Facebook.

Link dẫn: https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-button.

Bước 2: Kéo xuống phần Trình định cấu hình nút Thích.

Bước 3: Áp dụng cấu hình dưới đây để chọn lựa kích thước và bố cực của nút like. Bạn có thể xem trước vị trí nút like ở ngay bên dưới. Tiếp đến click chọn Get Code (Lấy mã).

Cách chèn nút like Facebook vào wordpress

Sử dụng phần JavaScript SDK

Lúc này màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ popup với 2 đoạn code dưới tab JavaScript SDK.

Bạn hãy copy đoạn code đầu tiên và đi đến file header.php của theme WordPress bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn paste vào ngay sau tag <body>.

Cách chèn nút like Facebook vào wordpress

Tiếp theo, bạn copy đoạn code thứ hai và paste vào vị trí cần đặt nút Like trong file template của theme WordPress mà bạn đang sử dụng. Thông thường, chúng ta có thể thêm nút Like vào các vị trí như single.phparchive.phppage.php,… Nếu đang sử dụng template nội dung, bạn hãy thêm code này vào template nội dung của WordPress.

Tuy nhiên, các đoạn code được thêm trực tiếp vào theme WordPress sẽ bị ghi đè sau khi cập nhật lại theme. Vì thế, bạn cần tạo một child theme rồi thêm đoạn code trên vào template của child theme. Bài này mình không thể nói kỹ cách tạo child theme. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên mạng nhé!

Sử dụng phần IFrame

JavaScript SDK phù hợp với người có kinh nghiệm một chút về code. Còn nếu bạn không chuyên, bạn có thể sử dụng tab iFrame để thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 1: Chuyển sang tab IFrame trên cửa sổ popup

Bước 2: Copy toàn bộ đoạn code người ta đề xuất.

Bước 3: Truy cập vào WordPress >> chọn Appearance >> chọn Widget.

Bước 4: Thêm text widget mới >> Paste vào Text Editor >> Lưu lại khi hoàn tất.

Cách chèn nút like Facebook vào wordpress

Cách 2: Chèn nút like Facebook vào WordPress bằng Plugin

Nếu bạn không quen thao tác với code, bạn hoàn toàn có thể sử dụng plugin like share Facebook wordpress như WP Like button.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt

Sau khi kích hoạt WP Like Button thành công, plugin sẽ tự động thêm menu item với vào admin bar của WordPress. Lúc này, bạn hãy click vào menu để vào trang cài đặt của plugin.

Hãy chọn vị trí hiển thị nút like. Ngoài ra, plugin cũng cho phép bạn cài đặt phản hồi của nút like đối với các thiết bị di động.

Bước 2: Truy cập link dẫn: https://developers.facebook.com/apps.

Sau đó chọn Tạo ứng dụng >> chọn loại ứng dụng.

Bước 3: Nhập thông tin chi tiết như tên hiển thị, email, tài khoản kinh doanh.

Bước 4: Trên thanh menu bên trái màn hình, bạn hãy ấn chọn Cài đặt >> chọn Thông tin cơ bản. Tại đây, bạn nhập một số thông tin sau:

  • App Domains (Miền ứng dụng): Điền tên miền website của bạn.

  • Privacy Policy URL (URL điều khoản dịch vụ): Nhập URL trang chính sách dịch vụ của bạn.

  • Category (Hạng mục): Chọn lĩnh vực hoạt động cho website của bạn.

  • Business Use (Mục đích ứng dụng): Lựa chọn bản thân bạn hoặc doanh nghiệp hay khách hàng.

Bước 5: Tiếp tục kéo xuống bên dưới >> chọn Thêm nền tảng >> ấn chọn Website.

Bước 6: Nhập URL website của bạn >> chọn Lưu lại.

Bước 7: Bật tính năng đang phát triển để kích hoạt ứng dụng >> chọn Xác nhận.

Lúc này, quay trở lại với plugin WP Like Button.

Bước 8: Hãy cung cấp Facebook App ID hoặc Admin ID của người dùng có quyền truy cập vào Facebook Insights. Phần này bạn cũng có thể điền username/ID Facebook của bạn.

Trong phần What to like, chọn Each page/post will have its own like button. Sau đó chọn bố cục, căn chỉnh và ngôn ngữ cho nút like Facebook.

Và cuối cùng, bạn có thể kiểm tra với bản xem trước của nút like Facebook ở dưới cùng của trang. Sau cùng, bạn chỉ cần click Save Settings để lưu lại toàn bộ cài đặt và hoàn tất việc chèn nút like Facebook vào WordPress.

Kết luận

Trên đây là những cách chèn nút like Facebook vào WordPress không quá phức tạp mà bạn có thể thực hiện ngay cả khi không biết về code. Tuy đây chỉ là thủ thuật nhỏ đơn giản nhưng nó có thể thu hút lượng lớn traffic về website thông qua các lượt like, share trên Facebook của khách. MyB Media hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức mới và bổ ích bạn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *