Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage mới nhất

Một bài post có lượt tiếp cận cao luôn bao gồm cả hình ảnh và video. Nhưng nhiều bạn vẫn không thể thực hiện được. Vì vậy ở bài viết này MyB sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage mới nhất.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Vì sao nên đăng ảnh và video cùng lúc?

Thói quen nghiên cứu, kiểm tra một sản phẩm trước khi bắt đầu mua tại cửa hàng truyền thống đã trở thành một phần bản năng của người tiêu dùng. Người tiêu dùng luôn muốn tận mắt nhìn thấy sản phẩm nếu có thể, hoặc sờ tận tay và cảm nhận sản phẩm trước khi đưa ra quyết định liệu họ có nên mua nó hay không. Nhưng ngày nay, cách thức này đang trở nên khó khăn cho cả khách hàng mua sắm thông thường lẫn mua sắm trực tuyến.

Người tiêu dùng có được trải nghiệm gián tiếp bằng cách xem và lắng nghe người khác trình bày và kiểm nghiệm một sản phẩm. Ngoài ra, khi up cả ảnh và video cùng lúc với mục đích giới thiệu sản phẩm sẽ giúp loại bỏ các yếu tố nghi ngờ, hoài nghi mà người tiêu dùng đang có về sản phẩm đó.

Ngoài ra nó còn có những mục tiêu chính là:

Xem thêm: Cách thu nhỏ video khi đăng story trên Facebook

Giúp cho mô tả sản phẩm trở nên sinh động, hấp dẫn hơn

Video giới thiệu giúp lột tả chân thực được tác dụng sản phẩm, qua đó giúp nó trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Đôi lúc, việc cầm một sản phẩm trên tay cũng chưa chắc giúp người tiêu dùng nắm rõ được những ưu điểm, tính năng nổi bật của nó.

Cho phép thể hiện sản phẩm ở thời gian mua.

Với sự hỗ trợ của những video thời gian thực, khách hàng có thể biết được liệu sản phẩm đó còn ở cửa hàng hay không trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền”. Để dễ hiểu hơn, đây là cách hoạt động của mua sắm “ảo” thời gian thực.

Tiếp cận hiệu quả với khách hàng mục tiêu

Các video và hình ảnh khi giới thiệu sản phẩm sẽ thu hẹp khoảng cách này và giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Giúp khách hàng cảm thấy như đang sờ tận tay.

Phần lớn khách hàng vẫn cảm thấy không chắc chắn vào việc mua hàng online. Họ sẽ luôn có một sự nghi ngờ liệu sản phẩm đó có đạt được kỳ vọng của họ hay không. Họ sẽ luôn có phần hoài nghi về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm. Và một video giới thiệu sản phẩm sẽ giúp lột tả được chức năng của sản phẩm. Nó kích thích khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm. Một video với nội dung hấp dẫn còn giúp tạo dựng được lòng tin cho khách hàng, giúp họ hiểu được tường tận sản phẩm cũng như công dụng của nó. Thật ra, khách hàng sẽ không thể chạm tay hay cảm nhận sản phẩm, tuy nhiên họ sẽ có thể nhìn thấy một cách chân thực nhất. Tất cả các tính năng quan trọng, chức năng chính hay ưu điểm đều sẽ được thể hiện. Điều này giúp khách hàng có thêm sự tin tưởng, vứt bỏ được sự hoài nghi mà họ có lúc ban đầu để đưa ra quyết định mua hàng.

Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage

Bước 1: Bạn truy cập vào fanpage của bạn, chọn mục chia sẻ ảnh hoặc video lên fanpage.

Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage mới nhất
Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage mới nhất

Bước 2: Tạo Album ảnh

Để tạo album ảnh, bạn hãy click chuột vào phần Chia sẻ ảnh hoặc video >> Tạo Album ảnh, sau đó có thể bắt đầu quá trình đăng cùng lúc video và ảnh lên Fanpage. Sau khi tải 1 ảnh bất kì. Bạn nhấn đăng để tạo album.

Bước 3: Upload ảnh sản phẩm để hoàn thành Album

Để đăng cùng lúc video và ảnh lên Fanpage, bạn hãy chọn ảnh sản phẩm cuốn hút, sau đó upload để trở về giao diện Tạo Album.

Bước 4: Tiếp theo tiến hành kéo video bạn muốn Upload vào trình duyệt.

Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage mới nhất
Cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage mới nhất

Bước 5: Đăng 1 video và 2 ảnh

Nếu bạn muốn đăng 1 video và 2 ảnh dưới thì kéo video ở ô đầu tiên sau đó là 2 ảnh sau. Đăng video và 2 ảnh sẽ giúp hình ảnh và bài viết của bạn có thể được hấp dẫn hơn nhưng cũng không quá dài, gây khó chịu cho khách hàng.

Bước 6: Đặt tên cho album ảnh.

Cuối cùng bạn đặt tên album để có thể đăng cùng lúc ảnh và video lên fanpage

Tip nhỏ: Có một tip nhỏ khi bạn up ảnh và video lên cùng lúc đó là đừng viết nội dung vội. Vì nếu bạn viết vào lúc này, sau khi đưa cả video và ảnh thành công, nội dung đó sẽ tự động biến mất, như vậy bạn sẽ mất công phải viết lại. Vì vậy bạn cần đợi bài viết được update trên fanpage sau đối với tiến hành chỉnh sửa nội dung và nhập nội dung mà bạn muốn.

Các dạng video sản phẩm nên có trong Fanpage

Video giới thiệu về cảm nhận của khách hàng

Những hình thức video này giới thiệu về khách hàng từng hợp tác kèm theo những phản hồi, cảm nhận khi sử dụng sản phẩm – là một dạng nội dung nhằm tới mục tiêu tăng uy tín thương hiệu. Hình thức video này được sử dụng ở giai đoạn Cân nhắc và Chuyển đổi ở trên hành trình mua hàng của khách hàng

Xây dựng dạng nội dung cho video về khách hàng bạn cần đưa ra những dẫn chứng thuyết phục để chứng minh rằng thương hiệu của bạn là đáng tin như số lượng khách hàng đã mua, phản hồi từ những khách hàng ngẫu nhiên, các giải thưởng kinh doanh…. Thay vì những văn bản dài dòng và khô cứng tốn thời gian để đọc, video là dạng nội dung truyền tải nhanh hơn, có khả năng lặp đi lặp lại nhiều lần đến người xem.

Video giới thiệu sản phẩm và các tính năng

Mục đích của dạng video giới thiệu sản phẩm là để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng tiềm năng. Nó khác với dạng video hướng dẫn là bạn không giải thích cách thức sản phẩm hoạt động, mà thể hiện các tính năng, đặc quyền và lợi ích của sản phẩm thông qua hình thức video này.

Các video giới thiệu sản phẩm thường cần một người dẫn lôi cuốn nói, thấu hiểu và giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp, nhưng các video hoạt hình cũng hoạt động tốt. Bạn đừng sợ sáng tạo với hình thức video này.

Dạng video ngắn cuốn hút người xem từ cái nhìn đầu tiên

Loại video kinh điển nhất mà bạn có thể sản xuất là đoạn quảng cáo ngắn chỉ kéo dài 15 hoặc 30 giây, thường được gọi là spot. Mục đích của việc sản xuất  dạng video đơn giản này chính là có thể được phân phối ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội mà không chỉ Facebook.

Chìa khóa để thành công với định dạng video này là khiến nội dung hấp dẫn ngay lập tức và kể chính xác câu chuyện của doanh nghiệp trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Ngoài ra, các video 15-30 giây là loại phương tiện hoàn hảo để có thể chia sẻ trên các nền tảng Facebook và Instagram. Thời gian của video không quá ngắn, không quá dài này đánh trúng điểm hấp dẫn trong mạng xã hội.

Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Dạng video này rất cuốn hút người dùng vì nó mang lại thông tin hữu ích cho người dùng.

Ví dụ sản phẩm của bạn là nước mắm. Bạn nên có những video dạng công thức nấu ăn cùng với sản phẩm của mình. Những video dạng này thường nâng cao tính tự nhiên gần gũi.

Video dạng bắt trend

Trend không bao giờ lỗi mốt và thu hút mọi người xem. Nếu bạn sáng tạo video về sản phẩm của mình khéo léo. Bạn sẽ thấy độ hiệu quả về độ lan truyền tuy nhiên việc thực hiện nó không bao giờ quá khó.

Video tổng hợp các hình ảnh 2D

Nhiều báo cáo cũng chỉ ra rằng những video được chuyển hóa từ hình ảnh có lượng người xem nhiều hơn so với mức thông thường.

Chuyển đổi khung hình video có sẵn tạo ra video mới

Nếu bạn có những video cũ, bạn chỉ cần làm mới lại video đó và thay tỉ lệ khung hình, thêm tagline thông điệp mới là bạn có thể có được 1 video mới hấp dẫn rồi.

Video hợp tác với những người nổi tiếng

Mời một người nổi tiếng xuất hiện trong video của bạn và bạn sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người theo dõi họ(fan). Bạn có thể làm việc với những người nổi tiếng về bất kỳ loại video nào trên TikTok hoặc thậm chí yêu cầu họ tạo video riêng cho thương hiệu của bạn.

Tại sao không thể đăng cùng lúc video và hình ảnh lên trên Facebook?

Thực ra trước đây thì cho dù các bạn đăng tải bài viết theo cách thường thì các bạn vẫn có thể vào chọn tải lên cùng lúc cả hình ảnh và video cho cùng một bài đăng. Sau đó, nếu bạn có muốn bổ sung thêm nội dung văn bản hay gì đó cũng được.Do vậy, lúc này một bài viết các bạn hoàn toàn có thể bao gồm cả 3 loại nội dung: Văn bản, hình ảnh và video.

Tuy nhiên với thời điểm hiện tại thì Facebook không còn hỗ trợ tải ảnh và video đồng thời lên fanpage nữa. Lý do vì việc up dùng lúc ảnh và video mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng, khiến người dùng bị phân tâm và làm xáo trộn hệ thống nội dung trên Facebook

Lời kết

Trên đây MyB đã hướng dẫn bạn cách đăng video và ảnh cùng một lúc trên Fanpage. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy save về khi cần thiết để dễ xem lại khi cần nhé.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Tăng View Video Facebook Thần Tốc

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí