Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Khi kinh doanh Online trên Facebook để tiếp cận nhiều hơn đến đối tượng khách hàng mục tiêu bên cạnh việc tối ưu và chăm sóc Fanpage chuẩn bạn cũng cần quan tâm và sở hữu cho mình 1 cái tên Fanpage chuẩn SEO. Vậy làm thế nào để đặt tên chuẩn SEO, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook nhanh chóng, cùng theo dõi bài viết tại đây nhé.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Lý do nên đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Trên Facebook, tiêu chí để sắp xếp thứ hạng fanpage ngoài từ khóa ra còn phụ thuộc vào nội dung, lượng like và mức độ tương tác của page so với người theo dõi. Bạn có thể sử dụng những cách như chạy quảng cáo, làm chiến lược thương hiệu để tăng thứ hạng tìm kiếm kết quả trên Facebook.

Tuy nhiên nếu bạn đang kinh doanh Online 1 mình thì cách làm đơn giản và tốn kém ít chi phí nhất là tối ưu mọi thứ để được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Facebook. Nếu bạn biết cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO thì tỷ lệ khách hàng click vào trang của bạn sẽ ngày càng tăng và tiếp cận được nhiều khách hơn.

Quy tắc đặt tên Fanpage chuẩn SEO bạn cần biết

Dưới đây là 1 số quy tắc bạn cần nắm khi sử dụng những cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO.

Tên Fanpage thể hiện ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Những khách hàng đang có nhu cầu và tìm kiếm những sản phẩm có trong ngành nghề của bạn thì chắc chắn họ đang quan tâm và tỉ lệ click vào page của bạn rất cao. Vì thế khi đặt tên Fanpage bạn hãy lưu ý và lựa chọn tên Fanpage thể hiện rõ ngành nghề cũng như lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo.

Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm xách tay có thể đặt tên fanpage của mình là: Mỹ phẩm xách tay giá rẻ uy tín TPHCM.

Ưu điểm:

 • Tên Fanpage cho khách hàng biết rõ bạn đang kinh doanh gì, dịch vụ như thế nào

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và phân biệt so với những ngành nghề kinh doanh khác

 • Khách hàng dễ dàng tìm kiếm Fanpage khi search từ khóa trên Facebook

 • Có giá trị và hiệu quả kinh doanh cao

Xem thêm: Cách tạo album trên facebook nhanh chóng dễ thực hiện

Tên Fanpage có yếu tố phân biệt

Yếu tố phân biệt khi đặt tên Fanpage trên Facebook giúp bạn khác biệt so với hàng loạt Fanpage khác trên thị trường. Bạn có thể thêm tên thương hiệu hoặc tên website cũng như những đặc điểm nhận dạng khác biệt giúp khách hàng dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook cũng cần ngắn gọn và dễ nhớ nhé.

Ưu điểm:

Gây hiệu ứng thị giác, tạo độ sáng tạo cao giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ. Cách làm này có thể mang lại kết quả ngoài mong đợi dành cho bạn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO này bạn cần phân tích rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, họ có thích những thứ như thế hay họ thích sự đơn giản từ đó đưa ra cách đặt tên phù hợp.

Nếu khách hàng của bạn là nhóm khách có xu hướng ưa thích sự mới lạ không ngần ngại thử cái mới thì đây là 1 ý tưởng không tồi. Một tên Fanpage chỉ rõ sản phẩm, tên shop…sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và có thể ghé thăm cửa hàng của bạn vào 1 ngày không xa.

Tên Fanpage có chứa yếu tố về sản phẩm

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Sử dụng những tính từ miêu tả ưu điểm về sản phẩm để tăng tính kích thích và giúp khách hàng lựa chọn click vào Fanpage nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo những tính từ như: giá rẻ, siêu bền, uy tín, siêu đẹp…

Khoảng thời gian để khách hàng nhìn thấy Fanpage và click chỉ tính bằng giây, vì vậy sở hữu những tên Fanpage thể hiện rõ sản phẩm của bạn là 1 cách gây chú ý và khiến khách hàng ghé thăm trang Fanpage. Hầu hết khách hàng khi lựa chọn và tìm kiếm sản phẩm họ sẽ nhấn vào những trang ở đầu kết quả tìm kiếm và hiển thị đầu tiên. Nếu Fanpage của bạn có điểm chất lượng cao thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó khi đặt tên Fanpage dù thế nào đi chăng nữa bạn cần thêm từ khóa về sản phẩm để tối ưu hiệu quả tìm kiếm.

Sử dụng đúng ngôn ngữ

Nếu bạn đang kinh doanh và nhắm vào thị trường mục tiêu là Việt Nam thì hãy sử dụng tiếng Việt để đặt tên cho Fanpage của mình. Những sản phẩm thuần Việt hoặc dành cho người Việt sử dụng khi có tên tiếng Việt sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.

Nhiều bạn trẻ có xu hướng sử dụng tên tiếng Anh để đặt tên cho Fanpage gây khó khăn cho việc ghi nhớ cũng như khi tìm kiếm. Vì thế bạn hãy lưu ý điều này khi sử dụng cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO nhé.

TOP phần mềm hỗ trợ bán hàng Online hiệu quả

Những phần mềm hỗ trợ bán hàng Online giúp bạn tiết kiệm chi phí, đồng bộ quy trình và nâng cao hiệu suất làm việc gấp nhiều lần. Dưới đây là những phần mềm bán hàng bạn có thể tham khảo.

KiotViet

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Phần mềm đầu tiên được nhiều nhà bán hàng lựa chọn chính là KiotViet. Phần mềm này có hơn 70.000 cửa hàng đang sử dụng, bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để làm quen với phần mềm sau đó sử dụng dễ dàng với giao diện thân thiện.

KiotViet được thiết kế với nhiều tính năng hấp dẫn phù hợp với hơn 15 ngành hàng khác nhau. Dù bạn đang kinh doanh bán buôn hay bán lẻ đều có thể sử dụng được phần mềm bán hàng này.

Một số tính năng của KiotViet:

 • Tự động kết nối với các đơn vị vận chuyển

 • Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng giúp chủ quán dễ dàng theo dõi và kiểm soát đơn hàng

 • Tính năng tự động thanh toán, giao hàng COD không cần sự trợ giúp của nhân viên

 • Kết nối và đồng bộ với những kênh bán hàng online

 • Quản lý đơn hàng online trực tiếp

 • Nhập báo cáo và xuất dữ liệu ra Excel

 • Theo dõi tiền thu hộ

Hiện nay phần mềm bán hàng KiotViet cung cấp 2 gói dịch vụ để bạn tham khảo:

 • Gói dịch vụ hỗ trợ dành cho hộ kinh doanh với mức phí 160.000đ/tháng

 • Gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp với mức phí 240.000/tháng

Phần mềm Sapo

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phần mềm bán hàng trên nền tảng Online hiệu quả thì hãy thử sử dụng phần mềm Sapo. Phần mềm này có thể hỗ trợ tốt công việc quản lý bán hàng tại cửa hàng và bán trên các kênh Online. Sapo đã giúp nhiều shop bán hàng quản lý dễ dàng hơn với nhiều tính năng ưu việt.

Một số tính năng ưu việt của phần mềm Sapo

 • Bán hàng nhanh chóng khi sử dụng máy quét mã vạch, sau đó phần mềm sẽ tự động tính tiền và in hóa đơn. Không chỉ hỗ trợ trên máy tính, phần mềm còn có ứng dụng riêng trên điện thoại để bạn linh động và lựa chọn phương pháp thanh toán phù hợp.

 • Sapo hỗ trợ thanh toán qua thẻ, chuyển khoản, đổi điểm, quét mã QR và tiền mặt cực kỳ tiện lợi

 • Tự động cập nhật trạng thái của đơn hàng và số lượng hàng giúp nhà bán hàng biết rõ số lượng tồn kho, trạng thái đơn hàng đang giao, đơn hàng bị hoàn…

 • Theo dõi công nợ, tiền thu hộ và thông tin khách hàng được hiển thị chính xác trên phần mềm

 • Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên từ xa

 • Bán hàng online trên Facebook nhờ tính năng quản lý Fanpage, cho phép Livestream

 • Tự động kết nối với những đơn vị vận chuyển uy tín tại Việt Nam

Phần mềm ABIT

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

Hiện nay ABIT là một trong những phần mềm quản lý bán hàng được nhiều khách hàng lựa chọn. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các chủ shop sẽ không mất quá nhiều thời gian để học và thao tác.

Những tính năng nổi bật của phần mềm ABIT:

 • Tự động trả lời inbox và comment của khách hàng dựa trên từ khóa và kịch bản được lên trước

 • Tự động lên đơn hàng khi có số điện thoại

 • Tự động phân chia khách hàng cho từng nhân viên tư vấn

 • Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng

 • Đồng bộ các kênh bán hàng online trên các nền tảng

 • Đồng bộ các fanpage với nhau

 • Đồng bộ với các sàn TMĐT lớn

 • Đồng bộ và kết nối với các đơn vị vận chuyển

Phần mềm CRMViet

Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook
Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO trên Facebook

CRMViet là phần phềm hỗ trợ bán hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn. Phần mềm có nhiều tính năng nổi bật đối với hệ thống quản trị CRM.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm CRMViet:

 • Cho phép upload dữ liệu lên phần mềm từ Excel

 • Đồng bộ thông tin khách hàng

 • Hiển thị thông tin của khách hàng để nhân viên sales cũng như các bộ phận khác theo dõi

 • Quản lý kho

 • Quản lý báo giá

Hiện nay CRMViet là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn như: Viettel, VPBank…Với những ưu điểm phần mềm này mang lại, bạn có thể tối ưu và quản trị hoạt động bán hàng có hiệu quả cao.

Kết luận

Như vậy với cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO, thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ đến với khách hàng mục tiêu nhanh chóng hơn. Từ đó lượng tiếp cận cũng được cải thiện giúp tối ưu chi phí. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ có thêm ý tưởng để đặt tên cho Fanpage.

Xem thêm: Cách tạo tin trên Facebook cực kì đơn giản

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí