Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like

Bạn đã bao giờ nghe người ta nói kiếm tiền trên Facebook bằng like? Liệu có phải like dạo trên Facebook là ra tiền không? Và trung bình, 1 like trên Facebook được bao nhiêu tiền? Tất cả những điều đó sẽ được MyB giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây, cũng theo dõi nhé!

Kiếm tiền trên Facebook bằng like là gì?

Đầu tiên, khi nhắc tới chuyện kiếm tiền bằng like Facebook bạn nghĩ đó là công việc thế nào? Có phải chỉ cần đi like dạo là bạn sẽ được trả tiền cho việc đó hay không?

Trên thực tế, nếu chỉ đơn giản là đi like dạo thì bạn sẽ không thể kiếm ra tiền trên Facebook đâu! Bởi vì nếu dễ dàng như thế thì ai cũng đã làm rồi. Nên để nhận được tiền từ những nút like trên Facebook, bạn phải tạo ra một lượng like “khổng lồ” cho những cá nhân/tổ chức có nhu cầu sở hữu những lượt like đó.

Vậy từ những lượt like trên Facebook, làm thế nào để biến chúng thành “tiền tươi thóc thật”? Sau đây, MyB sẽ gợi ý cho bạn 7 cách kiếm tiền trên Facebook bằng like, hãy lướt xuống để theo dõi chi tiết.

Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like
Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like

Xem thêm: Chạy quảng cáo Facebook thuê

7 cách kiếm tiền trên Facebook bằng like cực đơn giản

1. Kinh doanh fanpage kiếm tiền

Cách này có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người nữa. Để kiếm tiền từ việc kinh doanh fanpage thì bạn cần tạo các fanpage, xây dựng chúng đến khi đạt được một số lượng like nhất định thì có thể rao bán cho những ai có nhu cầu mua. Và những người mua fanpage này thông thường sẽ là những người kinh doanh bán hàng hay muốn sử dụng với mục đích khác mà không muốn tốn công xây dựng từ đầu. Sau khi mua fanpage của bạn, họ sẽ đổi lại tên trang và xây dựng lại nội dung theo mục đích của mình.

Trung bình, giá của 1 fanpage hiện nay dao động khoảng 200 – 300đ/1 like. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sở hữu 1 fanpage có khoảng 10.000 lượt thích thì bạn có thể bán lại với mức giá 2,5 triệu đồng rồi đó!

Nhược điểm của cách này đó là để kiếm tiền dài hạn từ việc bán fanpage thì bạn sẽ phải lập thật nhiều fanpage cùng một lúc. Và nếu không nắm bắt được kiến thức hay các thủ thuật để tăng like page thì rất khó để bạn có thể nhanh chóng kiếm tiền từ đây.

Tips: Bạn nên tập trung xây dựng page xoay quanh 1 số tệp khách hàng phổ biến như: những người thích làm đẹp, những người yêu thời trang, hội yêu công nghệ,… sẽ được nhiều người mua hơn.

Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like
Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like

2. Kiếm tiền từ dịch vụ tăng like Facebook

Một cách khác có thể giúp bạn kiếm tiền bằng like đó chính là cung cấp dịch vụ tăng like Facebook. Ở đây, việc tăng like không nhất thiết là fanpage mà còn có thể là những bài post nữa. Và để thực hiện được cách này, bạn cần phải biết cách dùng tool hoặc các thủ thuật giúp tăng like nhanh chóng cho bài viết hoặc fanpage mà khách hàng yêu cầu.

Với dịch vụ tăng like Facebook thì mức giá của 1 like sẽ dao động từ tầm 250 – 350đ. Điều đó có nghĩa là để kiếm được 2,5 – 3 triệu đồng bạn cần phải có khả năng kéo được khoảng 10,000 like cho khách hàng.

3. Kiếm tiền bằng chạy quảng cáo tăng like

Một cách tăng like “tự nhiên” được Facebook cho phép đó chính là hình thức quảng cáo tăng like. Với cách này, bạn sẽ phải chạy quảng cáo và target đúng các đối tượng phù hợp với nội dung fanpage để thu hút like như: giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi, khu vực…

Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền từ like này phải tốn kém gần gấp 10 lần với các dịch vụ tăng like hay bán page do đó, không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng chi tiền. Nhưng ngược lại, tỉ lệ người nhấp vào like page bằng cách này lại hoàn toàn “thật” và có chất lượng hơn so với những dịch vụ bán like ảo. Để kiếm tiền qua cách chạy quảng cáo tăng like, bạn sẽ cần có kỹ thuật trong khâu tối ưu quảng cáo để giảm giá chạy tối đa có thể và ăn phần chênh lệch từ đó. Ví dụ bạn nhận tăng like giá 4000đ/like và chỉ chạy với mức 3000đ/like thì có thể “đút túi” 1000đ/like chẳng hạn. Vậy là chỉ với 1000 like, bạn đã kiếm được ngay 1 triệu. Con số like này nhỏ hơn rất nhiều so với 10,000 like mà bạn thấy ở những cách đã kể bên trên  đúng không nào?

Để kiếm tiền từ cách này, bạn cần có kỹ năng tìm kiếm khách hàng muốn sở hữu lượng like “ít mà chất” và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của mình.

4. Kiếm tiền bằng cách “cho thuê” fanpage

Không bán fanpage thì bạn có thể cho thuê. Đây cũng là dịch vụ nở rộ trong những năm gần đây. Bạn có thể thấy rõ ở rất nhiều fanpage có lượng tương tác và like cực khủng như Neu Confession, Nhà trong ngõ,… thường sẽ nhận “quảng cáo” cho các sản phẩm/dịch vụ khác ngay trên chính trang của mình. Với cách này, fanpage của bạn sở hữu phải có tầm ảnh hưởng và độ tương tác nhất định để được các nhãn hàng “book” bài. Ngoài ra, tiêu chí phù hợp với đối tượng mà thương hiệu muốn chạy quảng cáo cũng là yếu tố cần thiết.

Với cách này, sẽ không có con số ước lượng cụ thể cho giá tiền của mỗi bài đăng. Lượng tương tác trên fanpage càng cao thì bạn có thể nâng giá càng tốt. Ví dụ với page khoảng 100,000 like và độ tương tác rơi vào cả chục nghìn trên mỗi post thì bạn có thể nhận giá tới vài triệu/bài. Và 1 tháng chỉ cần bạn nhận khoảng 4 – 5 bài quảng cáo thì số tiền kiếm được đã lên tới cả 8 chữ số rồi! Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

Tuy vậy, nhược điểm của các này đó là bạn phải thực sự có khả năng tạo ra 1 fanpage có tầm ảnh hưởng. Việc đó sẽ mất cực kì nhiều thời gian cũng như công sức và không phải chỉ trong chốc lát là thành công. Bạn cần có kỹ năng và hiểu biết về lộ trình xây dựng fanpage thì mới có thể kiếm thật nhiều tiền từ cách này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn like và comment trên Facebook

5. Kiếm tiền bằng cách PR thương hiệu

Bạn có thấy rằng những người nổi tiếng, KOLs có tầm ảnh hưởng cao hiện nay đều sở hữu 1 trang fanpage riêng tách biệt với nick cá nhân của mình không? Họ là những người kiếm tiền từ like Facebook theo một hướng hoàn toàn khác với những gì MyB đã nhắc tới bên trên. Họ sẽ hoạt động thật nhiều, đăng status liên tục nhằm tăng like, tăng theo dõi cho trang. Và khi đã đạt được mức ảnh hưởng nhất định, họ có thể lọt vào tầm mắt của các nhãn hàng hay thương hiệu để nhận quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu hay mời tham gia các sự kiện,…

Đây không xem như 1 cách kiếm tiền bằng like trực tiếp tuy nhiên trong đó, những lượt like vẫn thể hiện rõ ràng vai trò của mình.

Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like
Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like

6. Kiếm tiền từ livestream

Đây cũng không phải là 1 cách kiếm tiền bằng like Facebook trực tiếp tuy nhiên, lượt like vẫn đóng vai trò quan trọng trong đó. Đối tượng của cách này đó là những người kinh doanh online, cần sở hữu những fanpage bán hàng nhiều like để khi phát trực tiếp sẽ có nhiều người xem từ đó gia tăng khả năng nhận đơn hàng. Hoặc, đó cũng có thể là các streamer trên nền tảng Facebook kiếm tiền từ donate của người xem hoặc fan hâm mộ. Cả hai hướng kiếm tiền trên Facebook này đều cực kỳ tốt. Tuy nhiên cần phối hợp với kịch bản  kịch bản livestream tốt, tần suất livestream đều đặn thì mới có thể tăng mắt livestream.

7. Kiếm tiền bằng quảng cáo chèn giữa (ad breaks)

Cách cuối cùng và chắc cũng là cách mà nhiều người làm fanpage biết rõ nhất đây. Đó là khi fanpage của bạn xây dựng được đến 1 lượng like đủ lớn, Facebook sẽ bắt đầu cho phép bạn bật tính năng kiếm tiền. Đương nhiên, với cách này thì nội dung bạn đăng tải phải là các video giải trí. Đây chính là nguyên nhân vì sao bạn thấy các hình thức fanpage đăng tóm tắt nội dung film, review film,… đang ngày càng nở rộ trên nền tảng Facebook từ 1 – 2 trở lại đây rồi chứ?

Sau khi bật nút kiếm tiền, với mỗi video bạn đăng tải sẽ có các quảng cáo xen ngang. Mỗi video này có độ dài tầm 6s. Nếu như người dùng xem hết 6s này, bạn được Facebook chia tiền quảng cáo với tỉ lệ thường là 4 cho bạn, 6 cho Facebook. Ví dụ: lượt xem đó kiếm được 1000đ thì bạn sẽ nhận được 400đ còn Facebook sẽ lấy 600đ. Vậy với cách này, ví dụ trong 100,000 người xem chỉ cần có khoảng 20,000 người xem hết 6s quảng cáo đó là bạn đã kiếm được 8 triệu rồi. Nếu các video bạn đăng lên Facebook càng nhiều view, đồng nghĩa quảng cáo hiển thị nhiều, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. Và đương nhiên lúc này, lượt like cũng đóng vai trò gián tiếp trong đó nữa.

Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like
Cách để kiếm tiền trên Facebook bằng like

Xem thêm: Hướng dẫn chọn khung giờ vàng đăng bài Facebook

Một số chính sách khi bật kiếm tiền trên Facebook

Muốn hái ra tiền từ like Facebook thì bạn cũng phải tuân thủ luật chơi của anh Mark xoăn đó là tuân thủ Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác. Trong chính sách này, bạn không được phép vi phạm các điều khoản về hành vi, các trang và các khoản thanh toán mà Facebook quy định:

  • Tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng, áp dụng trên mọi bài viết trên Facebook bao gồm quy tắc về ngôn từ, hành vi kêu gọi mang nội dung bạo lực, hay những nội dung gợi dục,… Ngoài ra, các tiêu chuẩn cộng đồng như sở hữu trí tuệ, tính năng xác thực và an toàn của người dùng cũng cần được kiểm duyệt trước khi đăng.

  • Tuân thủ những nguyên tắc kiếm tiền từ các nội dung. Trong phần này, sẽ có những giới hạn nghiêm ngặt hơn về nội dung bài đăng cũng như các định dạng của văn bản khi đăng bài mà người làm fanpage phải tuân thủ.

  • Quy tắc chia sẻ các nội dung xác thực: Bạn cần đảm bảo không lan truyền thông tin sai lệch hay fake news để tránh bị Facebook gắn cờ. Nếu bị dính cờ, bạn sẽ không được bật kiếm tiền trên Facebook nữa nên cần cẩn thận nhé.

  • Chính sách về chia sẻ các nội dung gốc: Nếu nội dung của bạn bị cho là sao chép thì cũng sẽ không thể bật kiếm tiền trên Facebook.

  • Tuân thủ các quy tắc về điều khoản thanh toán: Đừng có chạy bùng quảng cáo nếu không muốn bị khóa tài khoản hay vô hiệu hóa chức năng quảng cáo trên fanpage Facebook nhé!

  • Tuân thủ các điều khoản về trang fanpage.

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí