Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Tối ưu website chuẩn SEO có lẽ không xa lạ gì với những người trong ngành – Seoer. Việc tối ưu website sẽ giúp tăng thứ hạng, lượt truy cập cho website của bạn. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu được một website một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây MyB Media sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu website chuẩn SEO thân thiện với google.

Tại sao website phải chuẩn SEO

Như chúng ta đã biết trên thế giới gồm có rất nhiều quốc gia, mà mỗi quốc gia khác nhau lại có một ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Pháp, Tiếng Nga… Để người khác hiểu được ngôn ngữ của bạn, thì buộc người đó phải nói ngôn ngữ giống bạn chứ không thể một người nói Tiếng Việt, một người nói tiếng anh được. Google cũng giống như vậy, nó là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn, quy tắc của nó.

Nếu không, Google vẫn có thể hiểu nội dung website của bạn nhưng theo một cách riêng nào đó nhưng sẽ ở ở mức độ hạn chế. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng anh hay ngôn ngữ bản địa nào khác  bạn và người kia vẫn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể. Như vậy tối ưu website chuẩn SEO là rất cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Và sở hữu một website chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn có cơ hội lên top ở các vị trí xếp hạng trên Google.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Các tiêu chí của một website chuẩn SEO là như thế nào?

1. Tiêu chí về Domain

Nên chọn tên miền có chứa từ khóa hoặc liên quan đến nội dung của website, có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt. Tên miền càng sử dụng lâu càng được google  đánh giá cao.

2. Tiêu chí về hosting

Hosting có tốc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao. Hosting nên được đặt ở quốc gia nào mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

3. Tiêu chí về cấu trúc (bố cục) khi thiết kế website chuẩn SEO

 • Website cần có sitemap để hỗ trợ các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả các trang: Website cần phải tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm các trang mới xuất hiện.

 • Tối ưu hóa Url website

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Xem thêm: Dịch vụ SEO bền vững MyB Media

Hướng dẫn tối ưu một website chuẩn SEO

URLs, meta title hay meta description… là những yếu tố quan trọng rất hay được nhắc đến khi đọc những bài chia sẻ về hướng dẫn tối ưu SEO website, vậy khái niệm này được hiểu thế nào? Chúng sẽ thường xuất hiện ở đâu trong website của bạn?

URL quan trọng thế nào?

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

URL là từ viết tắt của từ Uniform Resource Locator, được dùng để tham chiếu tài nguyên trên Internet đồng thời giúp mang lại khả năng siêu liên kết cho các trang web. Hiểu một cách đơn giản hơn, URL là địa chỉ dẫn đến một trang web cố định đã xuất hiện trên Internet.

Nhờ có URL, người dùng Internet và Googlebot mới có thể đến với website hay các trang web của bạn, do đó đây là yếu tố quan trọng mà MyB Media sẽ đề cập đến đầu tiên, lý do là vì:

 • Tối ưu URL là tiền đề quan trọng giúp bạn gia tăng thứ hạng website trên các trang kết quả tìm kiếm của google.

 • Tối ưu URL sẽ giúp cho người dùng internet và robot các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web của bạn đề cập đến nội dung, chủ đề nào. Nếu URL thân thiện với hai đối tượng này thì tỉ lệ truy cập vào trang của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Một URL tối ưu chuẩn SEO là URL không nên chứa các ký tự đặc biệt như @, #, $, %, &, *, ^, (, )… và chữ không được để dấu câu. Tiếp theo, một điểm cộng cho URL của bạn nếu URL được bắt đầu bằng từ khoá chính mà trang web đó sẽ đề cập tới. Bạn nên sử dụng dấu gạch ngang (-) trong cấu trúc, vì như vậy sẽ giúp URL thân thiện hơn với người dùng và Google bot. Điều quan trọng cuối cùng cần phải lưu ý là các URL không nên quá dài, quá nhiều text, tốt nhất rơi vào khoảng 60 ký tự và nếu có sự phân cấp bậc trong URL hay còn gọi là slug, thì không nên có quá 3 slug trong một URL chuẩn SEO.

Một lưu ý nhỏ bạn cần để tâm khi tối ưu chiến dịch, khi trang web đã được lập chỉ mục (index), bạn không nên thay đổi URL nữa, vì khi thay đổi sẽ dẫn đến lỗi 404. Nhưng trong trường hợp cần thay đổi, bạn đừng quên redirect 301 về URL mới nhé!

Xem thêm: Bí kíp thiết kế website chuẩn SEO từ A – Z

Tối ưu onpage không thể quên tối ưu Meta title

Meta title là thẻ tiêu đề cho một trang web hay một bài viết. Điều lưu ý là mỗi trang web chỉ nên có một thẻ tiêu đề duy nhất mà thôi. Meta title đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì nó sẽ cùng meta description xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm của google, và sẽ là yếu tố chủ chốt để khiến người dùng có quyết định click vào trang web của bạn hay không.

Để làm được điều này, trước tiên meta title cần phải được tối ưu. Thứ nhất thẻ tiêu đề bạn cần có chứa từ khoá, vì ở những trang kết quả tìm kiếm, chính từ khoá trong tiêu đề (title) sẽ được tự động bôi đậm nếu từ khóa đó xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm của người dùng Internet, và sẽ là điểm cộng nếu như từ khoá được đặt ở đầu thẻ. Thứ hai, theo quy định Google, những tiêu đề vượt quá 70 ký tự thì những ký tự ở phần cuối sẽ chuyển thành dấu (…), sẽ thật sai lầm khi từ khóa lại nằm ở phần dấu 3 chấm đó. Thứ ba, tiêu đề phải phản ánh, mô tả đúng nội dung mà trang web sẽ đề cập tới, vì Googlebot thông minh hơn bạn nghĩ, nếu bot thấy tiêu đề và nội dung trong trang không trùng khớp thì chúng sẽ ngừng ngay việc index. Cuối cùng, nếu tiêu đề được đặt trong H1, googlebot sẽ tìm đến và lập chỉ mục nhanh hơn.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Tối ưu thẻ meta description bằng cách nào?

Meta description hay còn gọi là thẻ mô tả là đoạn trích tóm tắt nội dung mà trang web hay bài viết sẽ nói đến. Giống như meta title, meta description cũng là một thuộc tính của HTML, nằm trong thẻ meta tag, do đó là một yếu tố cũng hết sức quan trọng, có tác động trực tiếp đến kết quả của chiến dịch SEO.

Thẻ mô tả của một website là phần không được hiển thị trong cấu trúc của bài viết nhưng lại được hiển thị ngay trên trang kết quả tìm kiếm ở dưới tiêu đề (meta title). Khi người dùng internet truy vấn kết quả tìm kiếm với thông tin mà họ đang cần thì công cụ tìm kiếm sẽ bôi đậm từ khóa có trong thẻ mô tả phù hợp với những truy vấn của người dùng. Đa số các bài chia sẻ, hướng dẫn tối ưu SEO Website đều cho rằng nếu đoạn mô tả hay còn gọi là phần mở bài càng hấp dẫn, thì tỷ lệ người dùng truy cập vào trang web sẽ càng cao.

Nhưng để thẻ mô tả trở nên hấp dẫn thì trước tiên nội dung tóm tắt trong thẻ cần phải liên kết với nội dung bài viết mà trang web của bạn chia sẻ, từ khóa cần được chèn khoa học, khéo léo, không nên chèn quá nhiều, lặp đi lặp lại chỉ hạn chế ở 5 lần cho từ khóa chính.

Đối với Google, độ dài của một thẻ mô tả không nên vượt 320 ký tự, vì những ký tự vượt độ dài này sẽ bị chuyển thành dấu (…). Hơn nữa, mỗi trang web chỉ nên có một thẻ mô tả duy nhất mà thôi.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Các heading sẽ được tối ưu như thế nào?

Một bài viết tối ưu chuẩn SEO không phải là một bài quá dài chứa hàng ngàn chữ, mà nên là một bài viết với bố cục rõ ràng, các mục tiêu đề cụ thể và được chia cắt bởi các headings. Các headings này được đặt ra với mục đích là nhấn mạnh các ý chính có trong trang web hay bài viết của bạn. Gồm có 6 loại H1, H2, H3, H4, H5, H6: trong đó H1, H2, H3 là 3 yếu tố bắt buộc bài viết nào cũng phải có và cần được phân bổ một cách linh hoạt.

Theo như nhiều bài hướng dẫn tối ưu SEO website, H1 được xem là heading quan trọng nhất, vì như trên đã giới thiệu, H1 là nơi chúng ta sẽ đặt meta title (thẻ mô tả), giúp người đọc, người dùng và Googlebot hiểu được trang web sẽ nói đến vấn đề, nội dung gì. Sau khi nắm được chủ đề bài viết, bằng cách nhìn tổng quát thông qua H2 và H3, cả hai đối tượng này sẽ biết những ý chính mà bạn muốn đề cập tới trong bài viết. Nhờ có những Headings này mà bài viết trông khoa học hơn, việc đọc bài viết của người dùng Internet hay crawler của Google sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Nhưng việc phân bổ các headings một cách thông minh trong một trang web là như thế nào? Thứ nhất, đối với H1, chỉ nên có một H1 duy nhất cho mỗi trang web, H2 thì không nên vượt quá 4 và H3 không nên vượt quá 6 trong một bài viết. Tất cả các headings này nên được chèn từ khoá chính hoặc từ đồng nghĩa, tuy nhiên chèn từ khoá ở đây không có nghĩa là nhồi nhét nhiều từ vào là sẽ tốt. Kế đến là  không nên để các headings ở dạng văn bản ẩn, vì điều này rất dễ làm trang web của bạn mắc các lỗi thuật toán của Google. Cuối cùng, các nội dung trong tất cả các headings này không được lặp đi lặp lại, trùng nhau và cần được viết như thế nào để thu hút người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Tối ưu hình ảnh khi tối ưu SEO onpage, cần thiết không?

Hướng dẫn tối ưu SEO website không chỉ dừng lại ở việc tối ưu về mặt câu chữ, cấu trúc, bố cục website mà còn phải lưu ý đến phần hình ảnh trong trang web hay trong bài viết. Vì hình ảnh chính là một công cụ tuyệt vời để giữ chân người dùng ở lại website của bạn lâu hơn. Ngoài ra, trong trang kết quả tìm kiếm, Google không những trả ra những kết quả liên quan đến tin tức, thông tin mà còn có cả hình ảnh, do đó nếu không tối ưu về mặt hình ảnh, là bạn đã bỏ lỡ mất một cơ hội đáng tiếc cho website của mình rồi.

Để tối ưu phần hình ảnh, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Kích thước hình ảnh: Lý do kích thước hình ảnh không được phép trong khi tối ưu SEO onpage là vì kích thước hình ảnh sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ tải trang – yếu tố được Googlebot xem xét hàng đầu khi đánh giá website của bạn. Do đó, kích thước hình ảnh khuyên dùng khi đăng tải trên trang web nên nằm trong khoảng tỷ lệ từ 360 pixel đến 1280 pixel.

 • Tỉ lệ hình ảnh: bên cạnh yếu tố kích thước hình ảnh thì tỷ lệ hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua. Tỉ lệ hình ảnh được sử dụng thông dụng nhất là hình vuông, 4:3 và 16:10.

 • Thuộc tính ALT: Googlebot không thể đọc hiểu được hình ảnh, chính vì thế bạn cần thêm văn bản (text) thay thế (Alt ảnh) cho những hình ảnh mà bạn đăng tải trên bài viết. Mục đích của thao tác này không những cho các Googlebot vào đọc hiểu hình ảnh của bạn đang thể hiện nội dung gì mà còn hướng đến người dùng internet khiếm thị.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
 • Tên tệp tin: bên cạnh thuộc tính ALT, tên file hay tên tệp tin cũng đóng vai trò quan trọng không kém các yếu tố khác, vì đa số các các hình ảnh được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm đều có chứa từ khoá trong tên tệp tin trùng khớp với từ khoá dùng để truy vấn. Lưu ý tên tệp tin nên ngắn gọn, xúc tích,  không quá 6 từ và cũng như alt ảnh, tên file nên thể hiện đúng nội dung có trong hình ảnh.

 • Kích thước file: mặc dù kích thước tệp tin hình ảnh không ảnh hưởng đến việc xếp hạng website, nhưng tôi khuyên bạn nên nén các file khi đăng tải, tốt nhất là không quá 400KB để đảm bảo chất lượng của hình ảnh khi đăng lên.

Xem thêm: Bật mí cách tạo từ khóa cho website với người mới

Lựa chọn từ khoá tốt cũng là một cách tối ưu onpage hiệu quả

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Phần tiếp theo trong bài viết mà MyB Media sẽ đề cập đến việc chính là việc tối ưu từ khoá như thế nào sao cho hợp lý. Mỗi lần nhắc đến yếu tố từ khoá, dân SEO đều có cái định nghĩa vui vui “từ khoá chính là vàng cho bất kỳ một chiến dịch SEO nào”. Nếu như trước đây việc đặt bao nhiêu từ khoá vào bài viết để tối ưu chiến dịch chưa được Google siết chặt – chính nhờ có vậy mà tốc độ từ khoá tăng hạng rất nhanh chóng. Nhưng bây giờ, Google cũng giống như các công cụ tìm kiếm khác đã thông minh, khôn hơn rất nhiều, nên việc nhồi nhét từ khoá đã trở nên vô nghĩa, thậm chí có thể khiến thứ hạng website của bạn giậm chân tại chỗ hoặc tệ hơn là dính các thuật toán của google.

Do vậy khi tối ưu từ khoá, bạn cần phải lưu ý hai vấn đề: mật độ từ khoá như thế nào là hợp lý và nên đặt từ khoá ở đâu là tối ưu nhất.

Về mật độ từ khoá, như chúng tôi vừa đề cập ở trên việc nhồi nhét từ khoá không những bị Google crawler đánh giá thấp mà còn khiến người dùng Internet khó chịu. Vì thế bạn cần đảm bảo nội dung bài viết của mình thật tự nhiên và các từ khoá nên được phân bố, chèn hợp lý trong nội dung ấy. Cụ thể, từ khoá chính nên được xuất hiện ở mật độ từ 2 – 5%, đối với những từ khoá phụ thì nên có mức độ thấp hơn.

Về vị trí đặt từ khoá, ngoài được dàn trải hợp lý xuyên suốt nội dung bài viết, googlebot sẽ ưu tiên cho những trang web hoặc bài viết có từ khoá được đặt ngay những câu từ đầu tiên, dao động trong khoảng 50 – 100 ký tự đầu sẽ là tốt nhất. Mặt khác, bạn có thể đặt từ khóa ở những nơi quan trọng dưới đây để có thể tối ưu web gia tăng thứ hạng.

 • Thẻ meta title

 • Thẻ meta description

 • Các thẻ headings

 • Văn bản thay thế trong hình ảnh

Lợi ích khi thuê dịch vụ SEO tại MyB Media

Giúp cải thiện website theo hướng tốt hơn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được xem là vô cùng quan trọng cho website. Trước đây chỉ một số ít các ngành nghề, sản phẩm/dịch vụ tầm cỡ, thương hiệu mới sử dụng SEO để đưa trang của họ lên thứ hạng đầu của kết quả tìm kiếm. Song hiện nay, SEO đã trở nên khá phổ biến với mọi ngành nghề và lĩnh vực giúp tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Khi không áp dụng SEO cho website của bạn thì thật là khó để website của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm của google. Sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại MyB Media sẽ giúp website của bạn cải thiện được khả năng hiển thị khi tìm kiếm, gia tăng lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí cho quảng cáo.

Kinh nghiệm của dịch vụ SEO

‍Dịch vụ SEO tại MyB Media với nhiều năm kinh nghiệm thực thi nhiều dự án lớn, nhỏ cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước sẽ giúp website gia tăng vị trí xếp hạng và hiển thị. Dễ dàng giải quyết mọi vấn đề, lỗi mắc phải một cách nhanh chóng, giảm thiểu website phạt do google thay đổi thuật toán.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Dịch vụ SEO giúp lên kế hoạch phát triển tốt nhất

Một dịch vụ SEO với nhiều năm kinh nghiệm có thể audit trang web, xác định được chính xác mục tiêu, và đối thủ cạnh tranh. Từ đó xây dựng và đưa ra bản kế hoạch hoàn hảo nhằm gia tăng lượt hiển thị trên top tìm kiếm.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Cho Một Website

Dịch vụ SEO giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình

Nếu bạn đã biết ít nhiều về SEO thì chắc hẳn bạn biết công việc này tốn khá nhiều thời gian, chất xám. Bạn e ngại mình sẽ không có nhiều quỹ thời gian để hoàn thành công việc hay bạn lo sợ rằng kết quả mình làm ra sẽ không được như mong muốn. Đừng lo dịch vụ SEO sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vướng mắc trên một cách dễ dàng.

Sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hoàn thành công việc của mình. Họ sẽ là người thay bạn chăm sóc website một cách tốt nhất đảm bảo đưa website của bạn hiển thị cao trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp bạn thêm nhiều điều

Khi sử dụng dịch vụ SEO trọn gói tại MyB Media không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ SEO mà hơn thế đội ngũ Seoer sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc khi cần. Khi bạn muốn trợ giúp về nội dung, về quảng cáo hay về thiết kế website,… chúng tôi luôn sẵn sàng.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

MyB Media cung cấp dịch vụ tối ưu website chuẩn SEO

MyB Media – đơn vị cung cấp các dịch vụ tổng thể về marketing online. Trong đó dịch vụ SEO là một lợi thế. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển toàn diện.

 • Phương pháp SEO độc quyền tại MyB Media sẽ giúp xây dựng website của bạn dựa trên sự đáp ứng tối đa Search Intent của khách hàng khi truy cập vào web.

 • Gia tăng sự xuất hiện của thương hiệu trên không gian mạng internet giúp cải thiện nhận diện thương hiệu một cách mạnh mẽ

 • Xây dựng lộ trình bộ Content SEO tổng thể bao phủ thị trường và tối ưu tỷ lệ hiển thị trên các Search Engine thông dụng.

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Quy Trình Triển Khai Dự Án Seo Tổng Thể

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và báo giá sơ bộ

 • Bước 2: Phân tích thị trường và báo giá chi tiết

 • Bước 3: Ký kết hợp đồng và điều khoản thanh toán

 • Bước 4: Tiến hành SEO và báo cáo theo lịch

 • Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao dự án SEO

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Bảng giá dịch vụ SEO website tổng thể tại MyB Media

MyB Media với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, tự tin  mang đến giải pháp SEO toàn diện giúp bạn sở hữu một website top đầu lượt hiển thị của google với mức giá vô cùng hấp dẫn

Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất
Cách Để Tối Ưu Website Chuẩn Seo Mới nhất

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn về việc tối ưu website chuẩn SEO. Hãy liên hệ ngay với MyB Media nhé! Chúng tôi sẽ giúp website của bạn chuyên nghiệp hơn on top google nhanh chóng.

MyB mang đến giải pháp Seo toàn diện từ A đến Z, giúp bạn sở hữu một website trong Top đầu tìm kiếm của Google

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí