Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn đổi tên Fanpage nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc

Bạn chưa hài lòng với tên Fanpage, bạn muốn đổi lại có được hay không? Điều này hoàn toàn có thể nhé. Cùng tham khảo bài viết dưới đây, MyB Media sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Fanpage nhanh chóng, đơn giản trên cả máy tính và điện thoại.

Xem thêm: Báo giá chạy quảng cáo Facebook

Điều kiện để đổi tên trang trên Facebook

Muốn đổi tên trên Fanpage, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

 • Bạn là quản trị viên của trang Fanpage cần đổi tên.

 • Tên của Fanpage mới phải có liên quan đến tên Fanpage cũ

 • Fanpage không quá 5 triệu like.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Lưu ý trước khi đổi tên trang Fanpage Facebook

Bạn có thể đổi tên Page mấy lần?

Thông tin vui cho bạn là Facebook không giới hạn số lần đổi tên trang trên Facebook. Tuy nhiên, Fanpage được phép đổi tên sau ít nhất 7 ngày kể từ lần đổi tên gần nhất. Việc đổi tên thành công hay không còn dựa vào xét duyệt Facebook. Các tiêu chí xét duyệt diễn ra tuỳ thuộc vào lượt like trên Fanpage.

Quá trình đổi tên diễn ra trong bao lâu?

Thời gian xét duyệt phụ thuộc vào số lượt like page. Trong đó,

 • Fanpage dưới 200 like: xét duyệt tự động, không mất thời gian chờ đợi. Vì thế bạn chỉ cần thực hiện đổi tên là thành công.

 • Fanpage trên 200 like: thời gian xét duyệt khoảng 3 – 7 ngày tuỳ vào tương tác trên page.

Cách thay đổi tên page Facebook

Bạn có thể thực hiện đổi tên Fanpage trên máy tính hoặc thiết bị di động đều được. Dưới đây sẽ là từng cách đổi tên page được thực hiện trên 2 thiết bị này.

Lưu ý: Đây là hướng dẫn thực hiện dựa trên giao diện Facebook được cập nhật đến ngày 20/3/2022.

#1. Cách đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại >> Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) >> Tiếp tục chọn Trang >> Tìm đến trang Fanpage bạn muốn đổi tên.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Bước 2: Xuất hiện giao diện Fanpage cần đổi tên, ấn chọn Chỉnh sửa trang >> Sau đó, chọn Thông tin trang.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Bước 3: Nhập vào tên mới cho Fanpage ở mục Tên (Name) và xác nhận yêu cầu thay đổi để hoàn tất. Sau khi hoàn tất, Facebook sẽ phê duyệt nhanh chóng và gửi thông báo đến bạn khi Fanpage đã được đổi tên thành công.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về: Cách Report Trang Facebook Cá Nhân, Fanpage

#2. Cách đổi tên Fanpage Facebook đơn giản trên máy tính

Bước 1: Truy cập website Facebook và mở Fanpage bạn muốn đổi tên.

Bước 2: Click chọn mục Cài đặt ở cuối cùng góc trái màn hình.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột vào Thông tin trang.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy phần Chỉnh sửa thông tin Trang. Click chuột vào mục Tên (Name) để nhập tên mới cho Fanpage.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Bước 5: Sau khi nhập xong click chuột ra ngoài khung Tên sẽ xuất hiện khung xác nhận yêu cầu >> Chọn “Yêu cầu thay đổi”.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Vậy là bạn đã hoàn tất cách đổi tên Fanpage bằng máy tính rồi đấy! Bây giờ, bạn chỉ cần ngồi đợi thông báo từ Facebook là Fanpage mới của bạn sẽ chính thức hoạt động với cái tên mới.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Tên Fanpage nào được phép sử dụng trên Facebook?

Để tránh tình huống Fanpage vi phạm chính sách hay bị spam, bạn nên nắm rõ các quy định về chính sách đổi tên cho Fanpage.

Tên Fanpage phải phản ánh nội dung của Fanpage đó và chỉ những người đại diện uỷ quyền mới cho thể đổi tên.

Tên fanpage không được có

Ngoài ra, còn một số quy định khác khi đặt tên Fanpage như:

 • Tên Fanpage không chứa từ hoặc cụm từ, thuật ngữ mang tính xúc phạm, gây hiểu nhầm hoặc vi phạm quyền của người nào đó.

 • Tên Fanpage phải được viết hoa đúng chỗ, đúng ngữ pháp và không được viết hoa tất cả các ký tự (trừ trường hợp tên viết tắt).

 • Tên page không được sử dụng ký tự hoặc dấu câu không cần thiết.

 • Tên page không chứa từ ngữ chung (ví dụ: Quần áo) và vị trí địa lý chung.

 • Tên page không bao gồm mô tả dài dòng (ví dụ như JQK – Shop bán điện thoại được tin dùng nhất). Phần mô tả đã có mục riêng, bạn có thể tự thêm cho Fanpage của mình.

 • Tên page không chứa biến thể của cụm từ “Facebook”.

Tại sao không thể thay đổi tên Fanpage Facebook?

Bạn không thể thay đổi tên hoặc đã tiến hành thay đổi nhưng chưa được Facebook phê duyệt thành công. Nguyên nhân vì sao?

Có thể bạn đã đổi tên hoàn toàn khác so với tên cũ. Đúng vậy, bạn đang có Fanpage âm nhạc và ra tương tác đều đặn. Bỗng chuyển Fanpage đó thành trang kinh doanh online. Chắc chắn bạn sẽ bị từ chối phê duyệt khi đổi tên.

Có thể Fanpage mới đổi tên chưa đủ 7 ngày. Nếu chưa đủ 7 ngày kể từ lần đổi tên cuối cùng, bạn thực hiện đổi tên thì Facebook sẽ nghĩ bạn đang cố tình spam. Đương nhiên, Facebook sẽ không xét duyệt thành công.

Có thể Fanpage của bạn đã bị đánh dấu spam. Đó là do trước kia bạn đã yêu cầu đổi tên quá nhiều lần nhưng không được phê duyệt. Hành động lặp đi lặp lại sẽ khiến Facebook giới hạn quyền đổi tên của bạn.

Có thể bạn chưa phải là quản trị viên. Chỉ có quản trị viên mới có thể thay đổi tên Fanpage.

Có thể số lượng ký tự tên vượt quá 50 ký tự.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Bạn cũng có thể thao khảo thêm về: Cách tạo sự kiện trên Facebook cá nhân, Fanpage đơn giản

Tần suất bạn có thể đổi tên Fanpage Facebook của mình

Như đã chia sẻ từ trên, bạn có thể thay đổi Fanpage 7 ngày / lần tùy thích. Tuy nhiên, không ai mỗi tuần đi thay đổi một tên phải không?

Việc thay đổi tên thường xuyên khiến khách hàng nhầm lẫn và khó theo dõi. Từ đó, bạn sẽ mất lượng lớn tương tác và tiếp cận.

Lần đầu đổi tên có thể chỉ mất vài giây. Nhưng càng về sau, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Chưa kể đến việc thay đổi tên thường xuyên sẽ khiến trang của bạn bị spam. Facebook sẽ hạn chế quảng cáo, giảm tương tác.

Vì thế, mình muốn khuyên các bạn rằng, bạn chỉ nên đổi tên Fanpage khi:

 • Đổi phương thức và mục đích kinh doanh.

 • Đổi tên quá dài dòng, không phù hợp sang tên ngắn gọn, dễ nhớ.

 • Đổi tên khi muốn “sang nhượng” Fanpage cho người khác.

Cần phải làm gì nếu bạn không thể đổi được tên Fanpage

Thông thường, lý do chính khiến Facebook không xét duyệt yêu cầu chỉnh sửa tên Fanpage là do cái tên mới hoàn toàn không có liên hệ với cái tên cũ. Cách khắc phục là bạn hãy đổi tên fanpage sang một cái tên mới nhưng phải chứa ít nhất 1 từ đơn trong tên cũ. Cái tên mới được Facebook phê duyệt thành công và đợi một thời gian sau, bạn hãy tiếp tục thay đổi.

Sau 2 – 3 lần đổi và đợi thời gian xét duyệt thành công, bạn sẽ đổi được tên Fanpage mới đúng với mong muốn của bạn. Một chú ý nhỏ là nếu đổi tên càng nhiều lần sẽ khiến việc xét duyệt càng lâu hơn. Vì thế bạn hãy cân nhắc và chỉnh sửa tên Fanpage ít nhất có thể nhé!

Có trường hợp kể cả khi tên Fanpage mới và cũ đã có mỗi liên kết, nhưng bạn vẫn không thể đổi tên thành công. Vậy hãy thử cách dưới đây nhé!

Nếu không thể chờ quá lâu hoặc sau 7 ngày mà Facebook vẫn chưa xét duyệt đổi tên thì bạn có thể áp dụng một trong 3 cách sau:

 • Liên hệ với đội ngũ support Facebook bằng hình thức chat hoặc email, để nhờ họ hỗ trợ bạn đổi tên. Họ sẽ giải đáp thắc mắc và có thể đổi tên Fanpage ngay  cho bạn.

 • Thay đổi tên Fanpage ở các thời điểm khác nhau.

 • Thử đổi Hạng mục trên trang của mình (nằm trong mục Thông tin trang) thành Công ty truyền thông/ tin tức hoặc Sản phẩm/Dịch vụ và nhấp vào Lưu thay đổi nhé!

Hướng dẫn đổi tên Fanpage
Hướng dẫn đổi tên Fanpage

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người tìm kiếm tên Fanpage Facebook cũ của bạn?

Ngay sau khi Facebook phê duyệt, thông báo  đổi tên thành công sẽ được gửi đến bạn và những người đã thích trang đó. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp người dùng không tìm kiếm trang cũ của bạn do không để ý thông báo. Điều này có khiến cho bạn mất luôn người dùng này không?

Câu trả lời từ một người đại diện của Facebook như sau: Khi ai đó tìm kiếm Fanpage cũ trên thanh công cụ, tên trang cũ vẫn sẽ xuất hiện. Khi người đó nhấp vào liên kết trang này, họ sẽ được chuyển hướng đến trang có tên mới được cập nhật.

Có nên thuê dịch vụ để đổi tên Fanpage Facebook hay không?

Do nhu cầu xây dựng Fanpage bán hàng khá nhiều nên nhu cầu mọi người dùng dịch vụ đổi tên cho trang Fanpage cũng rất phổ biến hiện nay.

Các dịch vụ đổi tên có thể giúp bạn nhanh chóng đổi tên theo ý muốn của mình. Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp khi đổi tên Fanpage không được hay xử lý các vấn đề liên quan đến đổi tên và vi phạm chính sách,… Bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại những đơn vị uy tín nhé!

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn của MyB về cách đổi tên trang trên Facebook bằng điện thoại và máy tính siêu nhanh gọn, siêu đơn giản. Hy vọng bạn đã chọn cho mình cái tên Fanpage mới ưng ý và dễ dàng thực hiện đổi tên chúng. Hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết và thực hiện nhé!

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn nên biết: Hướng Dẫn Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage Từ A- Z

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí