Cách gắn hashtag trên Facebook và sử dụng hastag hiệu quả

Hashtag là một trong những công cụ có vai trò rất quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong những bài viết trên Facebook, đặc biệt là các bài viết quảng cáo. Khi biết cách sử dụng hashtag phù hợp, đúng lúc công cụ này sẽ trở thành vũ khí mạnh mẽ quảng bá thương hiệu của bạn. Để tìm hiểu thêm về hashtag, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để xem cách gắn hashtag trên Facebook và sử dụng hashtag hiệu quả nhé.

Xem thêm: Cách để xem ai vào Facebook nhiều nhất trên

Hashtag Facebook là gì? Cách tạo hashtag trên Facebook

Tìm hiểu chi tiết về hashtag thông qua khái niệm và cách sử dụng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công cụ này.

Hashtag là gì?

Cách gắn hashtag trên Facebook

Hashtag trên Facebook được nhận diện là cụm từ sau dấu #, khi nhấn vào hashtag bạn sẽ nhìn thấy dạng đường link và có thể nhấp vào tại những bài viết mà bạn sử dụng hashtag. Những bài viết này có thể xuất hiện tại các trang hoặc tài khoản cá nhân của bạn.

Bên cạnh đó khi tìm kiếm 1 từ khóa nào đó, nếu liên quan đến hashtag, Facebook sẽ đưa ra các trạng thái, bài viết hình ảnh hoặc video có liên quan đến hashtag đó.

Từ khi Facebook bắt đầu cho sử dụng hashtag, người dùng sử dụng chúng như 1 phương pháp lập chỉ mục từ khóa. Có thể nói khi tìm kiếm hashtag, kết quả tìm kiếm sẽ trở nên chính xác và liên quan hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hashtag là 1 phần của các chiến dịch Marketing trên Facebook. Những hashtag phổ biến trên Facebook cũng chính lá kết quả và công cụ dùng cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu của những nhãn hàng.

Xem thêm: Cách Thêm Trường Đang Học Trên Facebook Cực Kỳ Nhanh Và Hiệu Quả

Cách gắn hashtag trên Facebook

Không chỉ riêng Facebook, hashtag còn là 1 phần không thể thiếu của các trang mạng xã hội khác như Twitter, Instagram…Khi bạn chia sẻ bất kỳ nội dung nào liên quan đến đời sống cá nhân, hay về dịch vụ, sản phẩm đều có thể tạo và gắn thẻ hashtag vào bài viết của mình. Hiện nay hashtag còn xuất hiện nhiều trên các sàn TMĐT để việc tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hơn.

Hướng dẫn cách gắn hashtag trên Facebook đơn giản:

Bạn chỉ cần thêm ký tự # trước cụm từ bạn định viết hashtag. Tuy nhiên cụm từ này cần viết liền không có dấu cách.

Cách gắn hashtag trên Facebook
Cách gắn hashtag trên Facebook và sử dụng hastag hiệu quả

Ví dụ về hashtag: #mybmedia, #dichvumarketing, #phanmembanhang…

Khi viết bài đăng trên Facebook thì toàn bộ cụm từ viết liền không dấu đằng sâu dấu # sẽ được tự động bôi màu xanh. Hành động này được Facebook ngầm hiểu là muốn nhấn mạnh cụm từ đó thành liên kết có thể nhấp chuột.

Vai trò của hashtag trên Facebook

Dưới đây là 1 số vai trò mà hashtag mang lại

Tăng tương tác

Bạn có thể tăng tương tác cho bài viết của mình khi gắn hashtag đang phổ biến để mọi người theo dõi và thu hút sự chú ý của họ. Không chỉ những người theo dõi fanpage của bạn mới có thể nhìn thấy bài viết, mà khi khách hàng tìm kiếm từ khóa theo hashtag thì những bài viết có chứa hashtag cũng hiện ra. Điều này giúp bạn thu hút thêm 1 lượng khách hàng đáng kể có nhu cầu liên quan đến sản phẩm của bạn.

Xây dựng thương hiệu

Cách gắn hashtag trên Facebook
Cách gắn hashtag trên Facebook và sử dụng hastag hiệu quả

Những trend hashtag phổ biến trên hashtag có chứa tên của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu nhanh chóng, dễ dàng hơn. Điều này cũng có vai trò quan trọng quyết định thứ hạng của Fanpage khi khách hàng tìm kiếm.

Tăng cơ hội tạo doanh thu

Biết tận dụng hashtag phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu thanh tìm kiếm của Facebook tương tự như thanh tìm kiếm của Google. Khách hàng sẽ có xu hướng chọn vào những kết quả tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy bạn hãy lên kế hoạch xây dựng hashtag có độ bao phủ tốt, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Cách gắn hashtag trên Facebook đạt hiệu quả cao

Cách gắn hashtag trên Facebook
Cách gắn hashtag trên Facebook và sử dụng hastag hiệu quả

Định dạng và cú pháp gắn hashtag trên Facebook: [nội_dung_trạng_thái][dấu_cách]#[nội_dung_hashtags]. Khi gắn hashtag phù hợp bạn sẽ sở hữu được những hashtag có hiệu quả cao.

  • Sử dụng hashtag càng cụ thể càng tốt: Những hashtag cụ thể sẽ giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của khách hàng có liên quan đến sản phẩm, công dụng hoặc có liên quan đến công ty. Ví dụ nếu bạn viết bài viết có liên quan đến môn bóng rổ thậm chí là giải NBA thì hãy để hashtag là #bongro, #NBA thay vì sử dụng những hashtag quá chung chung như #thethao.

  • Tự tạo ra những hashtag mang đặc điểm cá nhân và thương hiệu theo phong cách riêng độc đáo giúp làm bài viết nổi bật hơn những bài viết khác

  • Vị trí sử dụng hashtag: Bạn có thể linh hoạt vị trí sử dụng hashtag trong bài sao cho phù hợp. Có thể đặt ở đầu bài hoặc cuối bài, thậm chí bạn hãy tận dụng hashtag để làm nổi bật từ khóa chính trong bài

  • Gắn hashtag ở phần mô tả giới thiệu Fanpage.

  • Sử dụng tối đa 30 hashtag ở cuối bài để tránh làm người đọc thấy rối mắt. Hoặc quá nhiều hashtag sẽ khiến bài viết bị mất cân đối và làm giảm điểm chất lượng của bài viết

  • Hashtag chứa con số hoặc những ký hiệu đặc biệt sẽ không được chấp nhận vì vậy bạn hãy lưu ý điều này

Kết luận

Sử dụng cách gắn hashtag trên Facebook đúng cách sẽ mang lại hiệu quả bán hàng đáng kể dành cho doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về hashtag và cách sử dụng công cụ này.

Xem thêm: 15 tiêu chí để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *