Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách “giải cứu” tài khoản Facebook bị khóa từ A-Z

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, các nền tảng mạng xã hội như: Instagram, Tiktok, Twitter, Facebook… và những nền tảng vô cùng đa dạng khác đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Những nền tảng này đã giúp chúng ta kết nối được với mọi người một cách dễ dàng cũng như cung cấp những loại hình giải trí thú vị. Không ngoại lệ, Facebook là một trong những ứng dụng có mặt trong hầu hết các thiết bị điện tử của công dân toàn thế giới… Nhưng bỗng một ngày bạn nhận được dòng thông báo trên facebook với nội dung như sau “Facebook Account Temporarily Locked” (tài khoản Facebook bị khóa tạm thời) và sững sờ không hiểu chuyện gì đang xảy ra cũng như làm thế nào để làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng MyB tìm hiểu kỹ càng hơn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu?

Khi bị khóa tài khoản facebook chúng ta sẽ không biết nó sẽ bị khóa trong bao lâu. Thực chất, việc khóa tài khoản facebook không quy định thời gian bao lâu, chỉ cần xác nhận tài khoản này có phải chính chủ của bạn hay không. Khi bạn cung cấp đủ các thông tin mà facebook yêu cầu thì việc lấy lại tài khoản bị khóa khá nhanh chóng. Thế nên khi bị khóa tài khoản thì bạn cần phải nhớ các thông tin trên facebook của mình để xác nhận và mở lại tài khoản facebook. Trong những trường hợp khác, bạn không nhớ rõ thông tin cá nhân hoặc nghiêm trọng hơn, thì tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn và tạm thời

Tại sao tài khoản facebook bị khóa?

Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa

Có nhiều nguyên nhân sẽ dẫn đến tài khoản facebook bị khóa, ví dụ như:

 1.  Facebook đang trong tình trạng cập nhật cơ sở dữ liệu hoặc dọn dẹp.

Facebook thường xuyên cải thiện cơ sở dữ liệu, dọn dẹp các hồ sơ giả mạo hoặc trùng lặp. Nếu tài khoản của bạn rơi vào khoảng giữa, nó sẽ bị khóa. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình nữa.

 1. Tài khoản của bạn bị báo cáo:

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do bạn bị báo cáo là tài khoản giả hoặc ai đó đã yêu cầu facebook chặn bạn lại.

 1. Spam tin nhắn

Khi bạn nhắn tin liên tục trong các nhóm cá nhân của bạn hoặc đăng quá nhiều bài viết lên tường trong thời gian ngắn. Lúc này, Facebook sẽ coi đó là spam và tài khoản facebook sẽ bị khóa ngay lập tức.

 1. Facebook bị hack

Điều tệ hơn là lúc đó tài khoản đã bị hack, nên khi tài khoản cá nhân có dấu hiệu bị hack hay xâm nhập, Facebook sẽ khóa tài khoản cho đến khi xác nhận được tài khoản đó là an toàn.

Phần trình bày vừa rồi có thể giải thích cho câu hỏi của bạn rằng tại sao tài khoản facebook bị khóa, nhưng không phải ai cũng biết cách để xử lý vấn đề này. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn lấy lại tài khoản facebook khi bị khóa.

Các bước lấy lại tài khoản facebook

Bước 1: Hãy đăng nhập tài khoản facebook bằng một thiết bị khác, mạng internet khác và chụp lại màn hình bị khóa như hình dưới đây :

Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa

Bước 2: Mở thêm 2 tab trên trình duyệt mới và truy cập vào 2 đường link dưới đây:

Link 1: https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524

Link 2: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

Đến phần này bạn cần đổi từ ngôn ngữ tiếng việt sang ngôn ngữ tiếng anh để làm các bước tiếp theo.

Tiếp đó, bạn quay trở lại tab bị báo khóa tài khoản và tiến hành đăng xuất Facebook.

Bước 3: Quay trở lại với tab đang mở Link 1: nhập các thông tin theo yêu cầu như:

 • Địa chỉ email liên hệ

 • Nhà cung cấp dịch vụ di động (số điện thoại bạn đang sử dụng nhà mạng nào thì ghi tên nhà mạng đó như Vinaphone, viettel…)

 • Số điện thoại. Lưu ý ghi thêm trước số điện thoại mã +84. Ví dụ: +84979777245

 • Quốc gia

 • Dòng “Error message”: bạn copy nội dung sau “Hello Facebook support team. My account got an error of not error receiving a login code from Facebook. Perhaps Facebook has confused me with a hacker. I can prove this account is the primary account by submitting identification.”

 • Cuối cùng chọn “Send”

Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa

Tiếp tục mở sang tab có link 2 để điền thêm các thông tin theo yêu cầu như:

 • Địa chỉ email đăng ký facebook

 • Dòng “Description of the issue: Copy nội dung sau: “Hello Facebook support team. My account got an error of not error receiving a login code from Facebook. Perhaps Facebook has confused me with a hacker. I can prove this account is the primary account by submitting identification.”

 • Đính kèm ảnh bị khóa đã chụp ở bước trên.

 • Chọn “Send” để gửi.

Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa

Bạn cứ quay trở lại bước bước 1 và thực hiện cho đến bước 3 thêm 2 lần nữa và đợi một thời gian khoảng 15-20 phút, sau đó thử đăng nhập lại facebook. Lúc này màn hình khóa đã thay đổi, facebook hướng dẫn các bước để bạn mở lại tài khoản.

Sau khi bạn tiến hành các bước tiếp theo của facebook, bạn sẽ được mở khóa tài khoản cũng như phải lập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn

Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook bị khóa

Khi hoàn thành các bước như trên, bạn đã có thể mở được tài khoản facebook của mình. Nhưng đôi khi bạn sẽ cảm thấy cách thức trên khá mất thời gian, nên cách tốt nhất đừng để bị khóa tài khoản facebook nhé. Để tránh bị khóa thêm lần nữa, lời khuyên là bạn hãy note lại lưu ý sau. Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập -> Xác thực hai yếu tố và làm theo hướng dẫn. Facebook sẽ hướng dẫn người dùng thay đổi hoặc bổ sung nếu tài khoản chưa đáp ứng được những yếu tố an toàn như độ mạnh của mật khẩu, xác thực hai yếu tố hoặc cảnh báo đăng nhập chưa được bật.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách lấy lại tài khoản facebook một cách nhanh nhất. Nếu bạn biết thêm được điều gì hay hoặc những phương pháp tốt hơn và hiệu quả hơn, hãy cùng chia sẻ với mọi người nữa nhé. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích giúp bạn trở thành một người dùng facebook thông minh.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí