Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn nhanh cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Trước những tình huống hack Facebook ngày càng nhiều như hiện nay, tài khoản của bạn cần được bảo vệ tối đa. Một trong những cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker là bạn sử dụng Trình tạo mã Facebook.

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook là một tính năng của Facebook có nhiệm vụ kích hoạt một lớp bảo vệ thứ 2 cho tài khoản.

Trình tạo mã Facebook giúp tạo ra các mật khẩu mới cho tài khoản Facebook nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong quá trình đăng nhập trên thiết bị mới. Theo đó, nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn nâng cấp, sửa chữa máy tính, laptop hay cài đặt lại window.

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack
Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Xem thêm: Bảng giá quảng cáo trên Facebook 

Tạo sao bạn cần mã xác nhận Facebook?

Như mình đã chia sẻ ở trên, muốn bảo vệ tài khoản fb tốt hơn, bạn cần kích hoạt xác thực 2 yếu tố là email/số điện thoại và mật khẩu đăng nhập. Sau khi nhập xong, bạn đã bổ sung một lớp bảo mật cho tài khoản của mình.

Tiếp theo, bạn có thể cài thêm một lớp bảo mật phụ (chính là mã xác nhận). Sau khi cài đặt xong, bất cứ khi nào bạn đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới, Facebook đều yêu cầu bạn nhập mã xác nhận (mã bảo mật) thì mới đăng nhập được.

Mục đích sau cùng vẫn là để bảo vệ tài khoản của bạn, tránh tình trạng hacker lấy cắp tài khoản dễ dàng và sử dụng với mục đích xấu.

Cách lấy trình tạo mã Facebook để đăng nhập

Sau khi thiết lập tài khoản Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này. Trình tạo mã xuất hiện trong cài đặt riêng tư của tài khoản cá nhân.

Bạn có thể bật trình tạo mã Facebook dễ dàng với 2 thao tác trên điện thoại như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng có dấu gạch ngang nằm ở góc phải màn hình. Tìm đến mục Cài đặt và Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Trình tạo mã và truy cập vào trình tạo mã để lấy mã đăng nhập.

Hoặc bạn có thể lấy một danh sách mã được tạo cố định khi điện thoại đang không có kết nối internet.

Đoạn mã này khá dài nên bạn hãy lưu chúng tại nơi nào đó. Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên lưu chúng trong note, zalo, messenger,… Bởi tính bảo mật của những ứng dụng này không cao.

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack
Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng đơn giản

Cách đăng nhập FB với trình tạo mã

Sau khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã để hoàn tất quá trình xác thực. Lúc này, trình tạo mã sẽ bảo mật tài khoản của bạn.

Bước 1: Đăng nhập email, số điện thoại và mật khẩu Facebook của bạn.

Bước 2: Khi đăng nhập đúng, giao diện mới xuất hiện. Tại đây, bạn nhận yêu cầu nhập mã xác thực.

Đối với đoạn mã được lấy từ trình tạo mã Facebook, bạn chỉ có thể sử dụng trong vòng 60 giây, độ dài tối đa là 6 chữ số.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng danh sách mã để tạo ra một mã cố định. Đầu tiên copy dãy cố đó >> mở tab khác, truy cập vào web 2fa.live >> dán đoạn code copy vào mục đầu tiên >> chọn Submit để lấy mã cố định. Mã cố định được hiển thị sau đó. Copy lấy 6 chữ số cuối cùng rồi dán nó vào hộp yêu cầu mã số trong giao diện của Facebook.

Lưu ý:

  • Nếu bạn mấy hoặc lạc đoạn code đăng nhập thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý mất tài khoản.

  • Nếu muốn lấy lại, hãy liên hệ với đội ngũ Facebook để được xác thực. Nhưng cách thức thực hiện sẽ rất rườm rà đấy.

Cách để bạn xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố trên tài khoản Facebook, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Facebook >> nhấn mũi tên quay xuống ở trên cùng bên phải phần mở rộng của menu >> vào Settings.

Bước 2: Click chọn Security and Login → Use two-factor authentication.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Edit >> kích chọn Get Started >> chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook >> nhấn Next.

Vậy là bạn đã bật xác thực 2 yếu tố. Sau khi bật tính năng này, bạn có thể sử dụng trình tạo mã trên Facebook theo hướng dẫn trên rồi.

Xem thêm: Các cách xóa like , tắt like trên facebook mới nhất

Bạn mất điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack
Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Mất điện thoại khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình từ trình tạo mã. Lúc này, bạn có thể áp dụng 2 cách sau.

Cách 1: Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị khác

Nếu không phải là điện thoại, bạn có thể sử dụng phê duyệt thông qua một thiết bị khác đang đăng nhập vào Facebook như PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại khác,.. miễn rằng nó đang đăng nhập vào tài khoản của bạn là được.

Khi người dùng đăng nhập vào tài khoản ở các thiết bị lạ, Facebook sẽ gửi thông báo đến tài khoản. Bạn có thể xem thông báo trên tài khoản đang đăng nhập và xác nhận đồng ý việc đăng nhập trên thiết bị lạ. Sau đó bạn có thể vào được luôn Facebook mà không cần trình tạo mã.

Cách 2: Nhận mã code qua tin nhắn

Với cách này, bạn sẽ nhận mã xác thực thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại. Ở hộp thoại yêu cầu xác thực 2 yếu tố như sau:

Bước 1: Chọn dòng “Bạn cần xác thực theo cách khác”

Bước 2: Nhấn chọn dòng “Nhắn tin mã đăng nhập cho tôi”

Bước 3: Nhập lại mã xác nhận đã gửi về điện thoại để tiến hành đăng nhập tài khoản như bình thường

Phải làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất điện thoại?

Muốn ngăn chặn kẻ xấu truy cập vào tài khoản của bạn bằng điện thoại hoặc máy tính trong trường hợp bạn bị mất thiết bị và chưa đăng xuất ứng dụng; bạn hãy tắt phiên làm việc của ứng dụng đó ngay lập tức. Sau đó, vào Facebook bằng thiết bị khác, chọn Settings > Mobile > Lost your phone? và nhấp vào nút Log Out on Phone.

Lúc này, người dùng nên xóa số điện thoại đã mất.

Nếu bị mất thiết bị có số điện thoại không phải là số mà bạn đã thiết lập với Facebook, thì đây là cách khác để chấm dứt phiên làm việc của Facebook:

Vào Facebook (trên thiết bị đã được nhận dạng) > Settings > Security and Login > Where You’re Logged In. Tìm phiên tương ứng và Log Out. Nếu nghi ngờ, hãy tắt nhiều phiên. Thao tác này giúp bạn đăng xuất ra khỏi ứng dụng.

Kết luận

Mỗi ngày, vẫn có hàng ngàn người bị mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook. Đa số chúng ta vẫn chủ quan, không thiết lập các tùy chọn an toàn, cài mật khẩu dễ đoán,… điều này khiến cho hacker dễ dàng thay đổi mật khẩu và tùy chọn khôi phục.

Chính vì thế, bạn hãy bỏ ra khoảng 3 phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã khôi phục. Cách này giúp để phòng tin tặc truy cập tài khoản. Và cũng là cách để bạn khôi phục tài khoản của mình dễ dàng.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí