Cách tìm Facebook qua zalo đơn giản nhất 2022

Bạn muốn tìm Facebook của một người nào đó để kết bạn, tương tác hoặc phục vụ cho công việc nhưng lại chưa biết cách. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, MyB sẽ hướng dẫn bạn cách tìm Facebook qua Zalo, Gmail, Instagram… hoàn toàn đơn giản

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Cách tìm Facebook qua Zalo đơn giản nhanh nhất

Tìm tài khoản Facebook thông qua Zalo cực dễ dàng, bạn theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé:

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào Zalo. Tiếp theo, nhấn vào trang cá nhân của người bạn cần tìm Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

cách tìm facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Thông tin.

cách tìm facebook

Nhấn sao chép số điện thoại của người bạn cần tìm Facebook.

cách tìm facebook

Bước 3: Bạn mở Facebook ra và dán số điện thoại vừa sao chép vào ô Tìm kiếm rồi nhấn Enter. Cuối cùng, bạn chỉ cần lướt xuống tìm đúng tài khoản của họ là xong.

cách tìm facebook

Một lưu ýBạn chỉ có thể tìm được Facebook của người đó nếu số điện thoại đăng ký Facebook của họ trùng với số điện thoại đăng ký Zalo. Hoặc bạn cũng có thể không tìm thấy họ nếu họ đã tắt tính năng tìm kiếm Facebook bằng số điện thoại.

Xem thêm: Khắc Phục Nhanh Lỗi Zalo Không Gửi Kết Bạn Zalo Được

Cách tìm Facebook qua số điện thoại dễ dàng nhanh chóng nhất

Cách 1: Tìm trực tiếp số điện thoại trên Facebook

Khác với cách trên ở bước này công việc của bạn đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người cần tìm vào ô tìm kiếm là được.

Bước 1: Truy cập ứng dụng và nhập số điện thoại của người đó vào mục Tìm kiếm trên Facebook và nhấn Enter.

cách tìm facebook

Bước 2: Lướt xuống để tìm đúng tài khoản của người cần tìm.

cách tìm facebook

Cách 2: Cách tìm Facebook bằng số điện thoại thông qua FindUID

Bước 1: Trước hết bạn cần truy cập vào trang web FindUID để tìm kiếm Facebook của một người bất kỳ bằng số điện thoại.

Bước 2: Bạn điền số điện thoại vào ô trống và tích xác nhận Tôi không phải là robot. Tiếp theo, bạn nhấn nút Tìm kiếm Facebook màu vàng ở bên dưới.

Bước 3: Sau đó, ngay dưới phần Tìm kiếm Facebook sẽ xuất hiện 1 mục Link tài khoản Facebook. Bạn nhấn chọn vào mục này, bạn sẽ được điều hướng đến Facebook của người bạn tìm kiếm.

Một lưu ýBạn chỉ có thể tìm được Facebook của người đó nếu số điện thoại đăng ký Facebook của họ trùng với số mà bạn tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể không tìm thấy họ nếu họ đã tắt tính năng tìm kiếm Facebook bằng số điện thoại.

Cách tìm Facebook qua tên

Tìm kiếm một tài khoản Facebook bất kỳ qua tên là cách phổ biến nhất, đơn giản nhất. Mặc dù vậy, cách này sẽ hơi tốn thời gian của bạn để có thể tìm đúng tài khoản cần tìm.

Để thực hiện tìm Facebook qua tên. Đầu tiên, bạn truy cập vào Facebook. Nhập tên người cần tìm vào mục Tìm kiếm và nhấn Enter để tìm kiếm.

cách tìm facebook

Mách bạn một mẹo nhỏ, bạn có thể tìm kiếm tên theo nhiều kiểu đặt tên khác nhau chẳng hạn như nhập cả họ tên bằng tiếng Việt có dấu / không dấu; tên trước họ sau…

Xem thêm: Cách Huỷ Kết Bạn Trên Zalo Nhanh Nhất Mới Cập Nhật

Cách tìm Facebook bằng hình ảnh

Tìm Facebook bằng hình ảnh là một cách khá thú vị. Để thực hiện bạn hãy theo dõi các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Photo (hay Google hình ảnh). Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng camera ở góc bên phải.

cách tìm facebook

Bước 2: Bạn chọn vào mục Tải ảnh lên rồi nhấn vào Chọn tệp.

cách tìm facebook

Bước 3: Bạn cần Chọn hình ảnh  người mà bạn muốn tìm. Để nâng cao khả năng tìm đúng Facebook hình ảnh này nên là ảnh chân dung của người đó.

cách tìm facebook

Sau đó, khi có kết quả trả về, bạn hãy tìm kiếm link Facebook có chứa hình ảnh trùng khớp và nhấn chọn để truy cập.

Cách tìm Facebook qua Instagram

Giả sử bạn biết một tài khoản Instagram của một người nào đó và bạn muốn tìm, kết bạn với họ trên Facebook bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Instragram và chọn tài khoản Instagram bạn muốn tìm Facebook.

cách tìm facebook

Bước 2: Sau khi được chuyển đến trang cá nhân Instagram của bạn bè, tại phần Giới thiệu  (Bio) của họ, tại đây bạn sẽ thấy các thông tin giới thiệu của người đó. Thông thường, mọi người sẽ đặt link Facebook của mình ở đây, việc của bạn tiếp theo là chỉ cần nhấn vào đường link đó.

cách tìm facebook

Lưu ý. Nếu người bạn cần tìm không đặt link Facebook tại phần Bio, thì bạn có thể tìm kiếm Facebook bạn bè của họ tại phần giới thiệu trên Instagram của người đó. Sau đó, bạn có thể tìm Facebook của người đó  trong danh sách bạn bè của họ. Tuy nhiên, cách này chắc chắn sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian.  

Cách tìm Facebook qua Tiktok

Bạn muốn tìm tài khoản Facebook của người nào đó thông qua nick Tiktok của họ để kết bạn, trò chuyện hoặc phục vụ cho mục đích công việc. Bạn có thể tham khảo cách tìm kiếm Facebook qua TikTok dưới đây:

Bước 1Mở ứng dụng Tiktok và nhấn chọn mục Hồ sơ ở thanh menu bên dưới. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên cùng bên phải của giao diện.

cách tìm facebook

Bước 2: Ở mục Bạn bè trên Facebook, bạn nhấn Tìm.

cách tìm facebook

Bước 3: Nhấn Tiếp tục để Tiktok đăng nhập vào Facebook của bạn.

cách tìm facebook

Bước 4: Nhấn Tiếp tục để tiếp tục công đoạn tìm nick Facebook bằng Tiktok.

cách tìm facebook

Bước 5: Sau đó, list bạn bè trên Facebook của bạn sẽ được xuất hiện trên màn hình.

cách tìm facebook

Cách tìm Facebook qua Gmail

Tương tự với cách tìm Facebook qua Zalo, số điện thoại. Bạn hãy tham khảo các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và điền Gmail của người bạn cần tìm Facebook vào thanh Tìm kiếm rồi nhấn chọn tìm kiếm.

cách tìm facebook

 

Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị  danh sách những người sử dụng Gmail giống hoặc tương tự để đăng ký Facebook. Công việc của bạn là lướt xuống và kiểm tra từng tài khoản để tìm đúng Facebook cần tìm.

cách tìm facebook

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tìm thấy Facebook của họ bằng gmail nếu họ cũng sử dụng gmail này để đăng ký Facebook và ngược lại. Hoặc nếu người đó tắt chức năng tìm kiếm tài khoản Facebook bằng Gmail thì bạn cũng không thể tìm nick Facebook của họ qua Gmail.

Cách tìm Facebook thông qua danh sách bạn bè

Nếu bạn không thể tìm kiếm Facebook của người nào đó bằng số điện thoại, Zalo, Gmail hay Instagram. Bạn có thể thử một cách khác là tìm kiếm họ qua danh sách bạn bè của mình, biết đâu Facebook của họ lại kết bạn với một hoặc nhiều người bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, cách này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, nhưng nếu bạn không thể tìm họ bằng các cách trên thì có thể thử nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở Facebook. Tiếp đến, chọn biểu tượng Menu ở góc phải phía trên của giao diệsn. Sau đó chọn mục Bạn bè.

cách tìm facebook

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm Facebook của người đó tại mục đề xuất Những người bạn có thể biết.

cách tìm facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang cá nhân của từng bạn bè mà bạn nghĩ họ có thể kết bạn với người bạn cần tìm.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 8 cách tìm Facebook qua Zalo, Gmail,… mà MyB muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm tài khoản Facebook cần tìm.

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo bằng Facebook đơn giản

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *