Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Ngày nay các Group Facebook được lập ra nhằm hướng đến nhiều mục đích khác nhau như giải trí, học tập, làm việc, mua bán,… Có rất nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi “Cách tìm nhóm kín trên Facebook” hay” cách tìm nhóm bí mật trên Facebook,…Ở bài viết này MyB sẽ chia sẻ để bạn làm theo vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Nhóm kín Facebook là gì?

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi thường dùng để trao đổi theo nhóm hoặc là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân. Những nhóm này thường được lập bởi những người có chung một hoặc nhiều sở thích hoặc đôi khi dùng để giao tiếp nhóm cho một sự kiện, hoạt động nào đó.

Khác với các trang Fanpage, nhóm(group) Facebook có thể cài đặt chế độ riêng tư hoặc công khai tùy theo ban quản trị của group đó. Và chỉ những thành viên được mời vào nhóm kín mới có quyền xem bài đăng và thông tin chia sẻ trong nhóm.

Vì vậy đây chính là nơi lý tưởng để các thành viên trong một dự án hoặc lớp học trao đổi, làm việc, học tập với nhau hiệu quả. Tương tự Fanpage thì các thành viên trong nhóm kín có thể cập nhật status hay đăng bài viết. Những người khác chỉ có thể thấy nhóm tồn tại và tên thành viên chứ không thể xem được nội dung bên trong.

Phân biệt các loại nhóm Kín, Nhóm Bí mật và Nhóm Công khai

Khi tạo nhóm Facebook bất kì, thường bạn sẽ có 3 lựa chọn: kín, bí mật và công khai. Cách phân biệt 3 nhóm này đơn giản đầu tiên chính là khả năng hiển thị trên thanh tìm kiếm.

Nhóm công khai

Nhóm công khai khi tất cả người dùng Facebook đều có thể thấy được tên nhóm, địa điểm, danh sách thành viên.Và bài viết và nhóm có thể xuất hiện khi người dùng tìm kiếm hoặc trên newsfeed. Mọi người đều có thể tham gia nhóm khi muốn mà không cần ai mời hay phê duyệt. Các nhóm đặt chế độ công khai như là các nhóm buôn bán, rao vặt, hội sinh viên,…

Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Bài viết bạn có thể quan tâm: Cách thêm thành viên vào nhóm trên Facebook nhanh nhất

Nhóm kín

Nhóm kín hình thức sẽ phức tạp hơn một chút. Người khác chỉ có thể thấy tên nhóm, phần giới thiệu, danh sách thành viên và đôi lúc nhóm kín vẫn có thể xuất hiện khi tìm kiếm.

Tuy nhiên nhóm kín Facebook ( nhóm riêng tư) khác công khai ở 3 điểm sau:

  • Thành viên mới cần xin vào nhóm hoặc được một thành viên khác trong nhóm mời.

  • Chỉ có thành viên trong nhóm thấy được nội dung bài đăng.

  • Chỉ thành viên mới thấy các hoạt động của nhóm trên newsfeed

Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Nhóm bí mật

Nhiều bạn thắc mắc không tìm thấy nhóm trên Facebook khả năng các bạn đang tìm 1 nhóm bí mật. Nhóm bí mật là nhóm có chế độ riêng tư cao nhất. Bạn sẽ không thể xem bất kỳ thông tin nào về nhóm cho đến khi có thành viên khác mời hoặc thêm bạn vào.

Tuy nhiên nếu bạn từng là thành viên cũ (nghĩa là đã rời khỏi nhóm bí mật) thì bạn vẫn có thể thấy nhóm khi tìm kiếm và biết được một số thông tin như tên nhóm, mô tả, tag và địa điểm.

Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Cách tìm nhóm kín trên Facebook

Muốn tìm nhóm kín trên Facebook dễ dàng nhất, bạn cần phải biết cách dùng filter và từ khóa thích hợp, từ đó sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Dữ liệu Facebook cũng đã thu thập không ít dữ liệu về bạn nên bạn có thể sử dụng tính năng Nhóm để xem những nhóm bạn đã tham gia, hoặc  nhóm bạn được mời tham gia.

Cách tìm nhóm kín trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Facebook

Bước 2: Gõ tìm từ khóa bạn muốn tìm trên thanh công cụ

Bước 3: Chọn Nhóm và lọc

Bước 4: Sau khi lọc ra vài nhóm, bạn chọn nhóm kín mà muốn tham gia => Nhấn Tham gia

Tại đây, chọn tab Khám phá, Facebook sẽ đề xuất nhóm dựa trên những hành vi và tương tác của bạn hàng ngày trên ứng dụng. Ngoài ra, đề xuất thường là những nhóm ở gần bạn hoặc nhóm mà bạn bè của bạn đã từng tham gia.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2022

Cách tìm nhóm kín trên Facebook trên máy tính

Với cách tìm nhóm kín trên Facebook trên máy tính cách làm cũng tương tự với cách tìm nhóm kín trên điện thoại. Bạn lặp lại các bước trên để lọc nhóm kín mà bạn muốn tìm kiếm nhé!

Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Cách tìm nhóm kín trên Facebook bằng máy tính

Cách xem nhóm kín của bạn bè trên Facebook

Có thể thấy cách xem nhóm kín của bạn bè trên Facebook cũng khá dễ dàng..

Bạn chỉ cần vào trang profile của họ => Nhấn vào phần About => Tại đây bạn có thể biết được group, lượt thích và ứng dụng họ đã tham gia.

Tuy nhiên việc này cũng còn tùy thuộc họ đặt chế độ riêng tư hoặc công khai mà bạn có quyền xem những thông tin này hay không.

Cách vào nhóm kín trên Facebook

Khi vào các nhóm kín, thường bạn sẽ phải chờ admin hoặc thành viên nhóm phê duyệt. Nếu không muốn vào nhóm nữa thì bạn có thể nhấn nút hủy tham gia.

Bạn có thể kéo chuột xuống để xem thêm nhiều nhóm liên quan được Facebook đề xuất ngay bên dưới. Ngoài ra nếu bạn có người quen đã là thành viên của nhóm kín Facebook rồi thì có thể nhờ họ thêm bạn vào nhóm mà không cần gửi yêu cầu hoặc đợi admin phê duyệt.

Cách 1: Yêu cầu tham gia nhóm

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook

Bước 2: Nhập tên nhóm mà bạn mong muốn gia nhập

Bước 3: Nhấn chọn Nhóm + lọc “Nhóm riêng tư”

Bước 4: Tìm nhóm. Kích vào nút Tham gia nhóm ngay dưới ảnh bìa. Nếu yêu cầu của bạn được Admin group đó duyệt thì Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn.

Cách 2: Xin thành viên khác quyền vào nhóm

Bước 1-2-3: tương tự như trên

Bước 4: Vào nhóm kín bạn muốn tham gia => Kích xem danh sách thành viên và ban quản trị

Bước 5: Click chuột vào tên thành viên bạn cần liên hệ và đi đến trang cá nhân của họ

Bước 6: Gửi tin nhắn và nhờ họ thêm bạn vào trong nhóm. Nếu bạn bè của bạn cũng là thành viên của nhóm thì mọi chuyện sẽ càng dễ dàng hơn.

Cách tạo nhóm kín(nhóm bí mật) trên Facebook

Bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook đều có thể thành lập và quản lý các Facebook group. Bạn có thể tham gia đến tối đa 6000 group khác nhau mà không gặp vấn đề gì cả.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản cá nhân muốn tạo nhóm kín.

Bước 2: Kích chọn tab Nhóm từ danh sách bên tay trái.

Bước 3: Nhấn chuột vào icon Tạo nhóm trên cùng tay phải.

Bước 4: Tại bước này, bạn cần phải điền tên nhóm, thêm thành viên, chọn các chế độ riêng tư là nhóm kín, công khai hay bí mật. Để tạo nhóm kín trên Facebook, bạn sẽ kích vào Riêng tư nhé.

cách vào nhóm kín trên facebook

Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Cách tạo nhóm kín trên Facebook

Bước 5: kích chuột nút Tạo.

Bước 6: Bổ sung thêm các thông tin khác cho nhóm như mô tả, ảnh bìa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh và thêm nhiều thông tin khác bằng cách nhấn vào menu khác ngay dưới ảnh bìa/ ảnh đại diện của nhóm => Chọn Chỉnh sửa cài đặt nhóm.

Nếu như bạn đang làm quản trị cho một nhóm trên Facebook và muốn đổi chế độ riêng tư từ công khai sang kín, thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt này và tùy chỉnh lại chế độ sang riêng tư là xong.

Lời kết

Với cách tìm nhóm kín trên Facebook, bạn có thể khám phá nhiều cộng đồng thú vị.Có nghiên cứu cho rằng hầu như các nhóm kín thì những thông tin kiến thức đều chất lượng hơn là những nhóm công khai không xét duyệt khi đăng bài. Trên đây MyB đã chia sẻ cách tìm nhóm kín trên Facebook cũng như cách lập nhóm kín đơn giản và bạn có thể làm theo một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *