Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách up video lên Facebook không bị vi phạm bản quyền mới nhất

Bạn tình cờ thấy một video hay, ý nghĩa bạn muốn up nó lên Facebook, nhưng luôn trong tình trạng bị thông báo vi phạm bản quyền. vậy đâu sẽ là cách để khắc phục vấn đề này? Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách up video lên Facebook không bị vi phạm bản quyền.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

1. Tổng hợp cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền mới nhất

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể thoải mái chia sẻ các video mình yêu thích mà không lo lắng về vấn đề bản quyền. Cùng đi tham khảo một số cách dưới đây nhè.

Trích dẫn nguồn

Trích dẫn nguồn là một trong những việc làm phổ biến để tránh việc vi phạm bản quyền. Không chỉ vậy khi bạn trích dẫn nguồn còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đến tác giả.

Cách up video lên Facebook
Cách up video lên Facebook

Trích dẫn nguồn là một trong những việc làm phổ biến để tránh việc vi phạm bản quyền

Tuy nhiên đây là cách còn rất nhiều mặt hạn chế vì một số trường hợp facebook vẫn sẽ gửi cho bạn lời thông báo bản quyền.

Tạo âm thanh mới

Đa số các video bị vi phạm bản quyền chủ yếu là do các âm thanh có mặt trong video đó.

Nếu bạn là một người biết về dựng video, hay cách chỉnh sửa âm thanh cơ bản, thì bạn có thể tự tạo riêng cho mình những bản nhạc. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng vấn đề cách up video lên facebook không bị vi phạm bản quyền

Xem thêm: Hướng dẫn nhanh đặt video làm avatar Facebook

Sử dụng tính năng Facebook Sound Collection

Đây là một trong những tính năng chèn nhạc của facebook. Với tính năng này bạn có một kho tàng độ sợ những bài hát “hot” không phải lo sợ vấn đề dính bản quyền, hay bị facebook cảnh cáo bản quyền.

Cách up video lên facebook
Cách up video lên facebook

Đây là một trong những tính năng chèn nhạc của facebook

2. Tại sao bạn nhận được thông báo cảnh báo vi phạm bản quyền video từ Facebook

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vì thế việc vi phạm bản quyền được facebook ngày một siết chặt. Việc nhận các thông báo vi phạm bản quyền video facebook xuất phát từ các âm thanh được sử dụng trong video.

Nói cách dễ hiểu hơn, một video vi phạm bản quyền thì có thể video của bạn đang chứa một bài hát, hay đoạn nhạc được đăng ký bản quyền làm nhạc nền.

Đặc biệt bất kỳ ai cũng có thể báo cáo nếu thấy rằng video của bạn vi phạm bản quyền facebook. Nên việc bạn nhận được thông báo vi phạm bản quyền là điều dễ gặp phải.

3. Sẽ ra sao và nên làm gì khi bạn nhận được thông báo video vi phạm bản quyền của Facebook

Nếu bạn đã biết cách up video lên facebook không bị vi phạm bản quyền thì thất tốt. Nhưng nếu ngước lại facebook sẽ xử phạt hành vi này. Khi bạn nhận được thông báo vi phạm bản quyền video từ facebook.

Đầu tiên bạn sẽ bị facebook xóa đi video vi phạm bản quyền ấy. Nếu đây là lần đầu, thì bạn chỉ nhận được cảnh cáo từ facebook và bị xóa đi video.

Tuy nhiên nếu bạn đã bị cách cáo nhiều lần thì bạn có thể bị facebook khóa tài khoản. Tùy vào độ nghiêm trọng facebook sẽ đưa ra mức phát phù hợp. Nick face của bạn có thể bị khóa trong 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.

4. Cách đăng video lên facebook không bị bản quyền như thế nào?

Trước tiên để đăng video lên facebook không bị dính bản quyền. Bạn cần phải tìm hiểu các vấn đề trong video ấy (ví dụ như: Hình ảnh trong video, âm thanh video…). Nếu một trong số đó có bản quyền bạn có thể tải video đó về và thay thế bằng các âm thanh và hình ảnh khác.

Bạn cũng có thể tạo ra những video cho riêng bạn nhờ vào tính năng thêm nhạc của facebook. Hoặc bạn sử các âm không dính bản quyền để tránh bị facebook cảnh cáo.

5. Tổng hợp cách up video lên youtube không bị chặn bản quyền mới nhất

Nếu ở trên đã giới thiệu cho bạn cách up video lên facebook không bị vi phạm bản quyền. Thì tiếp đây bài viết sẽ giúp bạn cách up video lên youtube mà không bị chặn bản quyền.

Sử dụng các âm thanh miễn phí trên youtube

Để không bị quy phạm bản quyền youtube thì cách phổ biến nhất chính là cách sử dụng âm nhạc miễn phí trên youtube. Để có thể biết được đâu là các âm thanh miễn phí, bạn có thể vào các trang web như:  The Public Domain Project, Youtube Audio Library, incompetech.com…

Cách up video lên facebook
Cách up video lên facebook

Để không bị quy phạm bản quyền youtube thì cách phổ biến nhất chính là cách sử dụng âm nhạc miễn phí trên youtube

Tự tạo video riêng cho mình

Youtube cũng là một nền tảng có thể giúp bạn tạo nên những video cho riêng cho mình. Nếu khi tạo video bạn muốn chèn thêm nhạc, bạn có thể chỉnh độ dài của âm thanh. Điều này cũng có thể giúp bạn hạn chế được việc vi phạm bản quyền.

6. Vì sao Youtube lại phát hiện clip có dính bản quyền?

Việc youtube phát hiện clip dính bản quyền, cũng gần giống với cách up video lên facebook không bị vi phạm bản quyền. Có thể là do chủ sở hữu bản quyền đã tố cáo và gửi cho yotube các quyền pháp lý của bản quyền. Từ đó youtube xem xét nếu thấy đó là yêu cầu hợp lý thì video ấy sẽ bị xóa.

Cách up video lên facebook
Cách up video lên facebook

Việc Youtube phát hiện video của bạn dính bản quyền, video đó sẽ bị xóa

Đồng thời nếu video của bạn có dính các bản quyền mà youtube cấm thì video của bạn sẽ bị phát hiện và bị xóa đi.

7. Công nghệ siêu cấp chống vi phạm bản quyền của Youtube

Đây được xem là công nghệ chống vi phạm bản quyền tốt nhất, khi bộ lọc này có thể tự động quét tất cả các dữ liệu, thông tin mã hóa về những hình ảnh, âm thanh…đã được đăng ký bới các cá nhân, pháp nhân.

Các content ID youtube sẽ chỉ ra các video hình ảnh, âm nhạc vi phạm bản quyền hoặc các video trùng nhau…Từ đó youtube sẽ căn cứ vào yêu cầu, nguyện vọng của chủ sở hữu để đưa ra những biện pháp, hình thức cho video đó.

Nếu bạn thấy bài viết cách up video lên facebook không bị vi phạm bản quyền này bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin thú vị từ các bài viết khác.

Xem thêm: Cách up video lên youtube không bị giảm chất lượng MƠI NHẤT

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí