Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2022

Nhóm Facebook được tạo ra là nơi chia sẻ, mua bán, trao đổi, check in cho những ai có chung sở thích. Một tài khoản cá nhân có thể tham gia vào nhiều nhóm, chính vì điều đó mà nhiều khi chúng ta cảm thấy phiền vì nhận được quá nhiều thông báo đến từ nhiều nhóm, cảm thấy những nhóm đó không cần thiết nữa. Vậy làm cách nào để xóa nhóm trên Facebook đi? Bài viết hôm nay, MyB Media sẽ chia sẻ cho các bạn cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản nhất nhé!

Lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook khác nhau như thế nào?

Lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook là hai cách không hoàn toàn giống nhau. Vậy giữa chúng có điểm chung hay điều gì khác biệt? Cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Đề mục

Lưu trữ nhóm

Xóa nhóm

Giống nhau

  • Một nhóm Facebook bị xóa hay được lưu trữ tức có nghĩa nó sẽ không được xuất hiện trên Facebook nữa, đồng nghĩa với việc là những thành viên trong nhóm đó sẽ không thể tìm thấy group của mình, và những thành viên mới muốn join vào cũng không thể tham gia.

  • Quản trị viên của nhóm đã bị xóa và nhóm đã lưu trữ đều không có quyền vào chỉnh sửa, đăng tải thông tin lên nhóm.

Khác nhau

Những ai vẫn là thành viên của nhóm vẫn có thể truy cập lại vào nhóm

Những ai vẫn là thành viên của nhóm không có khả năng truy cập lại vào nhóm được.

Thao tác chỉ mang tính tạm thời có thể mở lại được

Thao tác là vĩnh viễn nếu bạn chắc chắn xóa nhóm đu hãy thực hiện nhé

Bất kì ai là quản trị viên của nhóm đều có quyền lưu trữ hoặc hủy lưu trữ nhóm

Chỉ duy nhất quản trị viên tạo ra nhóm mới có khả năng xóa nhóm

Tất cả những thành viên trong nhóm đang ở chế độ lưu trữ sẽ không thể đăng tải bài viết lên nhóm nhưng vẫn có thể xóa bài hoặc chặn người dùng khỏi nhóm

Tất cả các thành viên của nhóm không thể thực hiện bất kì một thao tác nào trên nhóm vì nhóm đã bị xóa mất rồi

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook

Khi nào cần xóa hay lưu trữ nhóm?

Không có một đáp án trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi tùy vào mục đích và nhu cầu của từng người mà họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là hai trường hợp MyB Media đưa ra để bạn đọc có thể lựa chọn chính xác nhất cho nhóm của mình nhé!

Nếu tất cả các thành viên trong nhóm đều không tương tác với nhóm nữa, nhóm không còn giá trị nữa thì chắc chắn việc xóa nhóm Facebook là hợp lý cho quyết định này

Trái lại, các thành viên trong nhóm vẫn còn tương tác qua lại, những thông tin chia sẻ trên nhóm vẫn còn giá trị, hữu ích cho mọi người thì bạn nên lưu trữ nhóm Facebook lại thay vì xóa nó đi.

Hướng dẫn cách xóa nhóm trên Facebook

Thao tác xóa nhóm Facebook có thể thực hiện dễ dàng trên cả thiết bị di động thông minh và máy tính.

Lưu ý rằng, để có thể xóa nhóm Facebook bạn cần cầm quyền quản trị hay chính bạn là người tạo ra nhóm đó.

Cách xóa nhóm Facebook trên điện thoại thông minh

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại di động

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía cuối bên trái góc màn hình (đối với hệ điều hành IOS) và chọn mục “Nhóm”.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 3: Trong danh sách các nhóm chọn tên nhóm bạn muốn truy cập

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 4: Click chọn biểu tượng khiên chắn có ngôi sao để vào công cụ quản trị

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 5: Chọn thành viên trong nhóm để chỉnh sửa. Tại sao cần chọn thành viên để chỉnh sửa? Bạn đang không hiểu đúng không?

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bài viết bạn có thể quan tâm: Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cực Đơn Giản

Bước 6: Sau đó một list danh sách các thành viên trong nhóm sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn chọn dấu 3 chấm bên cạnh tên thành viên muốn xóa rồi chọn “xóa thành viên” để loại trừ người đó khỏi nhóm.

Sau khi bạn đã xóa hết những thành viên bạn muốn loại trừ khỏi nhóm thì bạn mới có thể xóa nhóm được. Đây là điều khoản mới của Facebook nhằm bảo vệ các nhóm khác không bị xóa một cách vô lý ngoài ý muốn.

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành bước xóa hết các thành viên trong nhóm thì bạn cần xóa chính bạn ra khỏi nhóm bằng cách nhấp vào tên của bạn rồi chọn “rời khỏi nhóm”

Bước 8: Facebook sẽ xuất hiện một thông báo để xác nhận lại việc bạn có chắc chắn muốn xóa nhóm đó không. Nếu bạn đã chắc chắn với quyết định đó của mình thì nhấp vào “rời nhóm” rồi đợi vài giây để tên bạn bị xóa khỏi danh sách thành viên và sẽ mất một chút thời gian sau khi nhóm của bạn bị biến mất vĩnh viễn.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bài viết bạn có thể quan tâm: 20 cách tăng like Fanpage miễn phí

Cách xóa nhóm Facebook trên thiết bị máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên trình duyệt máy tính theo đường link facebook.com

Bước 2: Ở phía bên trái màn hình, ở mục menu bạn nhấn chọn “nhóm” sau đó chọn tên nhóm bạn muốn xóa.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, tại thanh menu bên trái màn hình bạn nhấn chọn thành viên

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 4: Sau đó cũng giống như trên trình điện thoại sẽ hiển thị ra danh sách các thành viên. Bên cạnh tên mỗi thành viên trong nhóm, có ô dấu ba chấm, bạn nhấp vào dấu ba chấm đó rồi chọn mục “Xóa khỏi nhóm”.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 5: Khi đã hoàn thành bước xóa hết các thành viên khỏi nhóm, bạn lại tiếp tục thao tác giống như trên điện thoại với tên của bạn rồi chọn “rời khỏi nhóm”.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 6: Lặp lại tương tự như với trên điện thoại. Facebook sẽ hiển thị một thông báo xác nhận lại rằng bạn có chắc chắn rằng muốn xóa nhóm không. Nếu bạn đã chắc chắn hãy nhấn chọn ngay “rời khỏi nhóm”. Ngay tức khắc tên và nhóm của bạn sẽ biến mất mãi mãi.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn nên biết: Dịch Vụ Tăng Like Fanpage Giá Rẻ Cam Kết Uy Tín

Hướng dẫn cách lưu trữ nhóm Facebook

Không giống với thao tác xóa nhóm trên Facebook. Thao tác lưu trữ nhóm chỉ thực hiện được trên trình duyệt máy tính mà thôi.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook theo link facebook.com, chọn “Nhóm” trong phần “Khám phá” ở cột bên trái màn hình chính. Sau đó, chọn tên nhóm của bạn trong phần Nhóm bạn quản lý.

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 2: Phía bên dưới ảnh bìa của nhóm, bạn nhấp chọn vào mục “Khác”, chọn “Lưu trữ nhóm”

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Bước 3: Giống như với xóa nhóm trên Facebook, cũng sẽ có một thông báo gửi đến bạn để xác nhận rằng bạn có muốn lưu trữ nhóm hay không. Nếu bạn chắc chắn hãy nhấn chọn “xác nhận”.

Khi đó nhóm của bạn sẽ nằm trong mục lưu trữ và tất cả các thành viên trong group sẽ nhận được thông báo này gửi đến.

Trong trường hợp bạn muốn mở lại nhóm, bạn tiến hành thực hiện như các bước kể trên, chỉ khác mỗi bước, thay vì chọn mục “Lưu trữ nhóm” trong phần “Khác”, bạn chọn “Hủy lưu trữ nhóm”

Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021
Cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản mới nhất 2021

Như ở trên MyB Media đã chia sẻ cho bạn cách xóa nhóm trên Facebook vô cùng đơn giản. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc này nữa. Nhưng trước khi đi đến một quyết định nào đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé! Chúc các bạn thành công với những chia sẻ thú vị mà MyB Media gửi tới. Nếu thấy hay và bổ ích hãy like và chia sẻ cho mọi người nhé!

Xem thêm: Cách tạo nhóm trên Facebook nhanh nhất mới nhất

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí