Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời

Bạn muốn xóa tài khoản Facebook vì không muốn dùng Facebook nữa, muốn xóa triệt để cái cũ để lập cái mới nhưng không biết làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, MyB sẽ hướng dẫn từng bước cho bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và tạm thời đơn giản nhất, bạn tham khảo nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tạo thêm tài khoản facebook mới nhất

1. Làm sao xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook bằng điện thoại?

Làm sao xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng điện thoại? Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập Facebook > Mở Menu (biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình) > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn đến Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 2: Chọn Vô hiệu hóa và xóa > Chọn Xóa tài khoản > Chọn Tiếp tục xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 3: Tiếp tục chọn xóa tài khoản > Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn > Chọn Tiếp tục.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 4: Facebook sẽ hiện ra mục Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn, bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận yêu cầu này. Vậy là quá trình xóa tài khoản Facebook hoàn tất.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

2. Làm sao xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên máy tính?

Bước 1: Đăng nhập Facebook > Chọn Menu (dấu mũi tên trỏ xuống như hình dưới) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 2: Trong Cài đặt & Quyền riêng tư chọn Cài đặt.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 3: Chọn tiếp Thông tin của bạn trên Facebook > Chọn mục Xem ở Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 4: Tích chọn mục Xóa vĩnh viễn tài khoản > Chọn Tiếp tục xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 5: Bảng thông báo Xóa vĩnh viễn tài khoản hiện ra. Tại đây có 2 lựa chọn cho bạn, một là tích chọn Vô hiệu hóa tài khoản để giữ lại dữ liệu trong Messenger, hai là Tải thông tin của bạn xuống thì tất cả bài đăng, ảnh, tin nhắn Facebook của bạn được tải về, bạn có thể lưu giữ chúng.

Nếu vẫn quyết định xóa, bạn chọn Xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 6: Nhập mật khẩu Facebook để xác nhận bạn chính là người xóa tài khoản của bạn > Chọn Tiếp tục.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Bước 7: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn bằng cách chọn Xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

3. Muốn hủy xóa tài khoản Facebook phải làm như thế nào?

Trường hợp sau khi xóa tài khoản Facebook bạn nghĩ lại và không muốn xóa nữa thì có hủy xóa được không? Câu trả lời là CÓ. Trong vòng 14 ngày sau khi thực hiện xóa tài khoản, tất cả dữ liệu liên quan đến tài khoản của bạn vẫn được Facebook lưu lại.

Nếu bạn không muốn xóa nữa và muốn hủy xóa tài khoản, thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

  • Bước 2: Chọn Hủy xóa. Tài khoản của bạn được khôi phục lại như bình thường.

Nếu quá 14 ngày tất cả dữ liệu tài khoản của bạn sẽ bị xóa, bạn không thể hủy quá trình xóa tài khoản được nữa. Lúc này, tài khoản Facebook của bạn chính thức bị xóa vĩnh viễn, không thể khôi phục.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

4 Nếu không muốn xóa tài khoản fb vĩnh viễn mà chỉ muốn tạm ngưng sử dụng facebook thì làm như thế nào?

Nếu chỉ muốn ngưng sử dụng tạm thời, thay vì chọn xóa tài khoản, bạn hãy vô hiệu hóa tạm thời. Cách thực hiện 4 bước đầu giống như cách xóa tài khoản, tại bước 5, bạn hãy chọn Vô hiệu hóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook thì điều gì sẽ xảy ra? Tình trạng tài khoản của bạn sẽ như sau:

  • Trang cá nhân của bạn bị ẩn với tất cả mọi người, không ai tìm thấy và xem được nó.

  • Tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè vẫn được hiển thị, bạn và họ vẫn nhìn thấy nó.

  • Tên nick của bạn vẫn hiển thị trong danh sách bạn bè của bạn bè bạn, không bị mất đi.

  • Các bài viết và bình luận của bạn đăng trên nhóm vẫn sẽ được hiển thị.

Nếu bạn muốn Vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời nhưng vẫn muốn sử dụng Messenger thì có thể chọn duy trì trạng thái đăng nhập Messenger. Khi đó, bạn vẫn sẽ nhắn tin với bạn bè bằng Messenger bình thường.

5. Điều gì xảy ra nếu bạn xóa tài khoản fb của mình?

Để chắc chắn rằng bạn thực sự muốn biết làm sao xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn cần biết điều gì xảy ra nếu bạn xóa tài khoản của mình như sau:

  • Không có bất kỳ cách nào khôi phục lại tài khoản đã xóa nữa, nó đã biến mất hoàn toàn.

  • Tất cả dữ liệu liên quan đến tài khoản của bạn trên Facebook như bài viết, status, ảnh, hoạt động…. đều bị xóa sổ. Bạn sẽ không bao giờ được thấy chúng một lần nữa.

  • Bạn không sử dụng được Messenger của tài khoản Facebook đó nữa.

  • Những website, ứng dụng khác mà bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập sẽ không thể đăng nhập được nữa. Bạn phải liên hệ với ứng dụng đó để thiết lập cách đăng nhập khác.

  • Tuy nhiên, những tin nhắn bạn gửi cho bạn bè qua Messenger vẫn tồn tại nhưng không hiện kèm tên nick của bạn nữa mà là một tài khoản trống.

Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

6. Kết luận

Với những thông tin MyB chia sẻ ở trên, bạn chắc chắn đã biết cách làm sao xóa tài khoản Facebook rồi đúng không? Sau khi xóa sẽ không có bất kỳ dữ liệu liên quan đến tài khoản đó tồn tại nữa nên nếu còn lưu luyến với nó, bạn hãy cân nhắc lưu lại trước khi xóa hoặc sử dụng phương án tạm Vô hiệu hóa tài khoản thay vì Xóa vĩnh viễn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn nhanh cách tạo tài khoản Facebook mới nhất

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí