Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook

Bạn muốn biết cách xóa tài khoản Instagram liên kết với Facebook nhưng không biết phải làm thế nào. Bạn bối rối và không biết xử lý ra làm sao. Vậy liệu các thao tác có khó không mà bạn mò mẫm mãi vẫn chưa ra. Hãy cùng xem một vài thủ thuật nhỏ giúp bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Lí do khiến người dùng muốn hủy liên kết tài khoản Facebook với Instagram

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc người dùng muốn hủy liên kết tài khoản Facebook với Instagram. Nhưng có một số lý do thường gặp như sau:

  • Bằng cách liên kết tài khoản Facebook với Instagram, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, bài viết và câu chuyện giữa 2 mạng xã hội nhưng nếu người dùng không thích sự đồng bộ giữa 2 nền tảng mạng xã hội này nữa thì vẫn có thể hủy liên kết chúng.

  • Tài khoản Instagram riêng không cần đăng nhập qua Facebook để tránh trường hợp bị mất tài khoản Facebook không đăng nhập được vào Instagram.

  • Người dùng không thích sử dụng Instagram nữa và muốn xóa ứng dụng. Vì vậy, nên muốn hủy liên kết nhằm tránh thông tin tài khoản lọt ra ngoài.

  • Lượng bạn bè ở 2 nền tảng này là khác nhau, do tính chất công việc, lối sống, sở thích,… Nên người dùng muốn tách riêng 2 loại mạng xã hội này.

  • Người dùng chỉ sử dụng Facebook. Vì không sử dụng đến Instagram nên muốn xóa ứng dụng để tiết kiệm dung lượng và ngược lại.

  • Người dùng chỉ sử dụng Instagram nhằm mục đích bán hàng hoặc sử dụng filter chụp hình nên không có nhu cầu liên kết với Facebook.

  • Người dùng không thích đồng bồ vì mỗi lần đổi ảnh đại diện, thì cả hai mạng xã hội đều cập nhật giống nhau.

Cách hủy liên kết tài khoản Facebook với Instagram

Sau khi hủy liên kết cả hai tài khoản, bạn sẽ không thể xem các bài đăng từ tài khoản này trong tài khoản kia, nhưng những bài đăng đã xuất bản trước đây thì sao? Bạn cũng có thể hủy liên kết hoặc xóa. Cụ thể hơn, bạn không muốn chia sẻ ảnh giữa Instagram với các tài khoản khác, cụ thể là Facebook và muốn ngắt kết nối giữa chúng, vì vậy bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1 : Để làm được điều này, điều đầu tiên bạn phải làm là mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của mình và nhấn vào dấu 3 gạch ở bên phải màn hình.

Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook
Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook
Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook
Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook

Bước 2 : Trong giao diện tùy chọn cài đặt> kéo xuống chọn Tài khoản> chọn Chia sẻ với các ứng dụng khác.

Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook
Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook

Bước 3 :  Nhấp vào mục Facebook > Chọn Trung tâm tài khoản.

Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook
Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook

Bước 4 : Chọn tài khoản Facebook được liên kết với tài khoản Instagram và nhấp vào Xóa khỏi Trung tâm tài khoản, sau đó xác nhận xóa liên kết.

Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook
Xóa Tài Khoản Instagram Liên Kết Với Facebook

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể xóa bài đăng quá khứ ở Instagram. Kể từ giờ, thì 2 bài đăng giữa 2 tài khoản sẽ không kết nối, và đồng bộ nhau nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook

Một số lưu ý nhỏ khi gặp vấn đề trong quá trình hủy liên kết

  1. Trên thiết bị IOS, bạn sẽ nhận được thông báo hỏi xem bạn có chắc chắn muốn ngắt kết nối  tài khoản Facebook của mình hay không. Nhấn vào Có, tôi đồng ý.

  2. Nếu đang hủy liên kết mà điện thoại tự động sập nguồn. Hãy khởi động máy và làm lại từ đầu.

  3. Khi đang hủy liên kết mà điện thoại bỗng nhiên thoát ứng dụng. Đừng lo lắng, bạn có thể tắt nguồn mở lại, hoặc chọn khởi động lại máy. Nếu vẫn gặp tình trạng như thế. Hãy kiểm tra lại điện thoại của bạn.

  4. Nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ không sử dụng Instagram nữa. Bạn có thể thao tác xóa ứng dụng. Nhưng điều này sẽ có một rủi ro là tài khoản của bạn chưa được đăng xuất và bảo mật. Nếu tài khoản đã từng liên kết với Facebook thì xác suất mất tài khoản vẫn có thể xảy ra.

  5. Cụ thể là người dùng tài khoản doanh nghiệp Instagram. Bạn cũng có thể làm điều tương tự bằng cách chuyển sang tài khoản cá nhân trước. Để thực hiện việc này, hãy chạm vào  : Cài đặt công ty> Cài đặt, sau đó chạm vào Quay lại tài khoản cá nhân. Khi bạn đã làm theo các bước trên, các bài đăng trên Instagram của bạn sẽ không xuất hiện trên Facebook nữa.

Cách xóa bài đăng trên Instagram khỏi Facebook

Bạn cũng  có thể xóa hoàn toàn các bài đăng trên Instagram mà bạn đã chia sẻ trước đó trên Facebook. Để làm  điều này, hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Đầu tiên, hãy vào  Cài đặt> Ứng dụng. Nếu Instagram không được liệt kê trong danh sách, hãy nhấp vào Xem thêm.

  • Chọn biểu tượng Instagram từ danh sách.

  • Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa ứng dụng. Bấm vào tùy chọn này. Trong cửa sổ bật lên, chọn tất cả các bài đăng trên Instagram mà bạn đã chia sẻ trên Facebook của mình, sau đó xác nhận bằng cách nhấp vào nút Xóa.

Kết luận

Cách xóa tài khoản Instagram liên kết với Facebook chỉ là tạm thời, người dùng có thể kết nối lại nếu không muốn hủy liên kết tài khoản Instagram của mình khỏi Facebook. Đối với các tài khoản Twitter, Foursquare, Tumblr, Flickr,…mà bạn thiết lập trên Instagram, bạn cũng có thể hủy các bước tương tự như trên. Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Instagram liên kết với Facebook một cách dễ dàng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa cập nhật 2022

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí