Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất

Sau khi chạy quảng cáo một thời gian, bạn không muốn tiếp tục chạy quảng cáo với tài khoản này nữa. Tất nhiên, bạn có thể giữ lại hoặc có thể xoá tài khoản quảng cáo nếu muốn. Nếu muốn xóa thì cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook như thế nào? MyB Media sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook

1. Hướng dẫn cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Xoá tài khoản quảng cáo hay còn gọi là vô hiệu hoá tài khoản. Đồng nghĩa với việc:

  • Tất cả các mẫu quảng cáo sẽ dừng chạy ngay sau khi bạn vô hiệu hoá tài khoản.

  • Những phương thức thanh toán quảng cáo cũng bị xoá.

  • Bạn không thể chạy quảng cáo bằng tài khoản này được nữa. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cần thì bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào.

Trước khi đến với cách xoá tài khoản quảng cáo Facebook, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây nhé!

1.1. Lưu ý cần biết trước khi bạn xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Điều mọi người quan tâm nhất có lẽ là khi xoá tài khoản quảng cáo, số dư thanh toán sẽ được xử lý như nào. MyB sẽ giải thích để bạn hiểu:

Tại thời điểm bạn xoá tài khoản quảng cáo, Facebook sẽ thanh toán chi trả tiền quảng cáo ngay khi quảng cáo dừng chạy và thông tin thẻ tín dụng bị xóa. Việc thanh toán này thường kéo dài khoảng 2 ngày làm việc.

Vì thế, bạn cần phải đợi một khoảng thời gian để tài khoản được vô hiệu hoá và số dư trong tài khoản được chi trả hết.

Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook
Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại tài khoản trong một ngày nào đó thì bạn hãy nhấp vào liên kết kích hoạt ở đầu trình quản lý quảng cáo, thường thì bạn sẽ được Facebook nhắc nhở hoàn thành các bước để kích hoạt tài khoản trở lại.

Ok, vậy là bạn yên tâm Facebook sẽ thanh toán sòng phẳng số dư trước khi khoá tài khoản quảng cáo nhé! Tiếp theo chúng ta tìm hiểu quy trình xoá tài khoản quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

1.2 Quy trình các bước xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 1: Truy cập vào Facebook

Việc xoá tài khoản quảng cáo nên được thực hiện trên máy tính. Bạn hãy truy cập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook nhé. Link: www.facebook.com/ads/manage

Bước 2: Vào Cài đặt tài khoản quảng cáo

Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) >> chọn Cài đặt tài khoản quảng cáo.

Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook
Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 3: Chọn Vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo

Tại trang Thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn chọn Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Hộp thoại hiện ra và bạn có thể tích chọn lý do xoá tài khoản quảng cáo Facebook. Những lý do này không quá quan trọng nên bạn không cần mất nhiều thời gian ở khâu này nhé!

Sau đó chọn Vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo để xác nhận lại lần nữa.

Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook
Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Vậy là xong. Tài khoản quảng cáo của bạn đã được gửi yêu cầu tạm xoá đến Facebook. Bây giờ chỉ cần ngồi đợi Facebook phê duyệt yêu cầu.

2. Cách xử lý khi gặp sự cố xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Không phải lúc nào bạn cũng có thể xoá tài khoản quảng cáo một cách trơn tru. Vì thế, bạn cần tham khảo các sự cố MyB liệt kê dưới đây để có thể khắc phục sự cố nhanh chóng.

  • Không thể vô hiệu hoá tài khoản có thể do bạn không phải là quản trị viên của tài khoản đó. Vì thế hãy tiến hành kiểm tra vai trò trên trang quảng cáo của bạn là gì nhé.

  • Facebook trì hoãn khoá tài khoản do chưa thể thanh toán chi phí quảng cáo. Có thể do số dư trong thẻ của bạn không đủ để thanh toán. Lúc này bạn cần thêm phương thức thanh toán mới để hoàn thành số tiền chưa trả cho Facebook. Sau khi thanh toán xong, tất cả các phương thức thanh toán sẽ bị xóa và tài khoản cũng được vô hiệu hóa ngay.

  • Khi đã thanh toán cho Facebook mà quá 2 ngày không thể xoá tài khoản quảng cáo, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp và giải quyết sự cố.

Xem thêm: Lý do tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

3. Kích hoạt tài khoản sau khi xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn chỉ kích hoạt được lại khi tài khoản đã vô hiệu hoá thành công và số dư đã được chi trả hết.

Như MyB đã chia sẻ ở trên, để có thể kích hoạt lại tài khoản quảng cáo, bạn hãy nhấp vào liên kết kích hoạt lại ở đầu trình quản lý quảng cáo và làm theo hướng dẫn các bước của Facebook.

4. Làm cách nào để xóa chiến dịch quảng cáo Facebook?

Bạn có thể xóa các chiến dịch quảng cáo trước khi xóa tài khoản. Lưu ý rằng, chỉ cần xoá chiến dịch, các quảng cáo và nhóm quảng cáo trong chiến dịch đó cũng bị xoá luôn.

4.1. Cách xóa chiến dịch quảng cáo Facebook

Bước 1: Vào Trình quản lý quảng cáo Facebook. Link: www.facebook.com/ads/manage

Bước 2: Vào mục Chiến dịch với biểu tượng như hình bên dưới. Sau đó tích chọn những chiến dịch bạn muốn xoá. Hoặc nhấp tích vào ô trên cùng để chọn tất cả các chiến dịch.

Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook
Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 3: Chọn Xem thêm >> chọn Xoá.

Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook
Cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook

4.2. Cách xóa chiến dịch quảng cáo Facebook trong Power Editor

Bước 1: Đi tới Power Editor bằng đường link này: www.facebook.com/ads/manage/powereditor

Bước 2: Tương tự với cách trên, bạn hãy tìm kiếm và chọn chiến dịch muốn xoá. Sau đó nhấp chọn chiến dịch muốn xoá và chọn Xem thêm >> chọn Xoá.

Lưu ý rằng, các chiến dịch đã xoá thì không thể khôi phục lại được. Nếu không muốn chạy chiến dịch đó, bạn có thể chọn tắt nó, thay vì xóa nó.

Tạm kết

Như vậy, MyB Media đã chia sẻ đến bạn cách xoá tài khoản quảng cáo Facebook. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Và bạn hãy cân nhắc việc xoá tài khoản quảng cáo nhé!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí