Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook, Fanpage mới nhất

Cách chỉnh sửa bài viết trên Facebook MyB Media hướng dẫn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin, chỉnh sửa bài viết. Bạn có thể cập nhật nội dung mới, thêm ảnh hoặc video tùy ý. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách chỉnh sửa nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook 

1. Cách chỉnh sửa bài viết MỚI trên Fanpage

Với những bài viết mới vừa Publish trên Fanpage bất kỳ bạn có thể chỉnh sửa bài viết trên Facebook nhanh chóng bao gồm đoạn văn bản, hình ảnh hoặc icon. Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn truy cập vào Fanpage mình quản lý sau đó kéo xuống bài viết mà bạn cần chỉnh sửa.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở phía bên phải bài viết, lúc này bạn sẽ nhìn thấy các lựa chọn trong đó có mục chỉnh sửa bài viết.

Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook
Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Bước 3: Nhấn chọn chỉnh sửa bài viết. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh nội dung, thay thế hình ảnh hoặc icon phù hợp.

Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook
Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Bước 4: Lưu bài viết sau khi chỉnh sửa hoàn tất

Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể chỉnh sửa bài viết trên Fanpage nhanh chóng. Tuy nhiên cách làm này chỉ áp dụng đối với những bài viết mới đăng trên Facebook mà thôi.

2. Tại sao không chỉnh sửa được bài viết trên Fanpage

Bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không thể chỉnh sửa được bài viết, hoặc không thêm bớt được hình ảnh, thay thế hình ảnh mới. Điều này chứng tỏ bạn đã rơi vào 1 trong những trường hợp không chỉnh sửa bài viết trên Facebook sau đây:

Trường hợp 1: Bài viết đã đăng trước đó quá lâu và không thể chỉnh sửa ảnh

Trong trường hợp bài viết trên Fanpage của bạn đã đăng quá lâu khi nhấn vào chỉnh sửa bài viết, phần ảnh sẽ không thể thay đổi được mà bạn chỉ có thể thay đổi nội dung của bài viết đó. Để giải quyết tình trạng này, bắt buộc bạn phải đăng bài viết mới trên Fanpage hoặc truy cập vào mục Studio Sáng Tạo để chỉnh sửa những bài viết cũ.

Trường hợp 2: Bài viết đang chạy quảng cáo Facebook Ads

Những bài viết đang chạy quảng cáo sẽ không thể chỉnh sửa nội dung của bài viết. Vì vậy nếu bạn muốn chỉnh sửa những bài viết trong trường hợp này hãy dừng quảng cáo và xóa chiến dịch có chứa bài viết quảng cáo đó.

Trường hợp 3: Chia sẻ bài viết dưới dạng link liên kết

Những dạng bài viết chia sẻ lại từ Website hoặc dán link liên kết cũng sẽ không được Facebook hỗ trợ chỉnh sửa bài viết. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể thay thế liên kết mới chứ không thể sửa lại tiêu đề hoặc ảnh thumbnail của bài viết.

Xem thêm: Cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook mới nhất

3. Cách chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook

Bài viết đang chạy quảng cáo khi thực hiện như thường lệ sẽ không hiển thị nút chỉnh sửa. Do đó khi bạn cần thay đổi nội dung hoặc hình ảnh, hãy thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây.

3.1 Thay bài viết đang quảng cáo Facebook bằng bài viết bất kỳ

Để thực hiện cách này bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo, và tìm bài viết đang chạy quảng mà bạn đang cần chỉnh sửa.

Bước 2: Nhấn vào nút chỉnh sửa nhanh ở dưới tiêu để bài viết.

Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook
Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị giao diện chỉnh sửa hãy nhấn chọn nút “Thay đổi bài viết”. Tiếp đến lựa chọn bài viết bất kỳ nào đó trên page để thay đổi bài viết đang chạy quảng cáo.

Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook
Dẫn chỉnh sửa bài viết trên Facebook

Bước 4: Nhấn đăng để xác nhận

Bước 5: Lúc này bạn hãy quay trở lại Fanpage và chỉnh sửa bài viết như bình thường. Khi thực hiện xong việc chỉnh sửa hãy lặp lại các thao tác phía trên để đổi lại bài viết.

3.2 Ngưng quảng cáo sau đó quay lại chỉnh sửa

Bên cạnh cách thay đổi bài viết, khi muốn chỉnh sửa bài viết trên Fanpage khi chạy quảng cáo bạn có thể tắt quảng cáo, nhóm quảng cáo hay cả chiến dịch để chỉnh sửa bài viết.

Tuy nhiên cách làm này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của quảng cáo và các nhóm quảng cáo khác trong chiến dịch. Do đó chúng tôi khuyến nghị bạn nên thực hiện theo cách đầu tiên để an toàn hơn nhé.

Chỉnh sửa bài viết trên Fanpage đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết. Hy vọng bạn sẽ biết cách chỉnh sửa bài viết trên Facebook nhanh chóng.

Xem thêm: Chi tiết cách tìm bài viết của người khác trên facebook

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí