Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Nắm rõ cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook thu hút nhất

Facebook là trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, Facebook là kênh tuyển dụng rất tiềm năng được nhiều doanh nghiệp khai thác nhờ lượng tương tác và tiếp cận cao. Hơn thế nữa, những post tuyển dụng trên Facebook còn có thể chia sẻ và tag bạn bè vào những bài viết phù hợp. Do đó, mỗi công ty đều sở hữu kênh tuyển dụng riêng trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, cách đăng bài tuyển dụng hay và thu hút ứng viên trên không đơn giản. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những bí quyết giúp tạo nên những post tuyển dụng hay.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng đăng trên Facebook

Cách đăng bài tuyển dụng hay cần đáp ứng những nội dung cơ bản sau:

Mô tả công việc chi tiết

Mô tả những công việc ứng viên phải làm là phần quan trọng để họ biết mình cần làm gì khi ứng tuyển vào vị trí đó. Phần này sẽ cho ứng viên thông tin và đưa ra quyết định có thấy hứng thú và nộp CV vào việc làm đó hay không? Do đó khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook, điều đầu tiên các HR phải thực hiện chính là gạch ra những ý chính mô tả công việc cho ứng viên.

Cụ thể yêu cầu công việc

Ở phần cụ thể yêu cầu về công việc sẽ giúp doanh nghiệp lọc được những ứng viên phù hợp và đáp ứng những yêu cầu công ty đưa ra. Nếu muốn lựa chọn được ứng viên tốt hay đưa ra những yêu cầu cụ thể, sát với bản mô tả công việc. Những yêu cầu cụ thể vừa giúp đảm bảo chất lượng ứng viên đầu vào vừa giúp tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.

Quyền lợi

Quyền lợi các ứng viên được hưởng bao gồm lương, thưởng, phụ cấp là những điều ứng viên quan tâm nhất. Đặc biệt đối với những vị trí có chuyên môn cao thì mục quyền lợi càng phải chi tiết và rõ ràng. Vì thế, để thu hút ứng viên quan tâm đến vị trí tuyển dụng hãy đưa ra một mức lương hợp lý cùng chế độ phụ cấp, thưởng KPI hấp dẫn để cạnh tranh. Hơn nữa, HR đừng quên ghi thêm những đãi ngộ của công ty như bảo hiểm, du lịch, lương tháng 13…để ứng viên cảm thấy hứng thú với công ty.

Địa điểm làm việc

Bên cạnh những yếu tố chuyên môn về mặt công việc, địa điểm việc cũng là một trong những yếu tố quyết định ứng viên đó có lựa chọn công ty hay không. Vì thế hãy ghi cụ thể địa chỉ hoặc trụ sở của công ty để nâng cao niềm tin cho ứng viên.

Cách thức nộp hồ sơ

Không như cách đăng bài tuyển dụng hay trên các trang web tuyển dụng, khi đăng bài lên Facebook bạn hãy ghi rõ hình thức nộp hồ sơ qua web hay qua email để ứng viên biết cách thức gửi CV. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra Facebook để giải đáp những thắc mắc của ứng viên về công việc.

Lưu ý nên thể hiện nội dung một cách hài hước, dí dỏm

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook muốn thu hút ứng viên và tương tác, bạn cần thể hiện nội dung một cách hài hước và dí dỏm. Kết hợp với sự chuyên nghiệp của công ty nhưng vẫn có yếu tố hài hước sẽ giúp bài việt của bạn trở nên nổi bật và có tương tác cao.

Đa phần những ứng viên trên Facebook đều là những người trẻ, có tính cách năng động nên việc xây dựng những post nội dung trên các group cần đáp ứng những yêu cầu như: nội dung ngắn gọn, câu từ sinh động, tiêu đề hấp dẫn bắt trend tốt…

Bên cạnh phần nội dung, ảnh đăng bài cũng có vai trò rất quan trọng. Những hình ảnh liên quan đến công ty như: teambuilding, ảnh nhân viên công ty, ảnh các buổi vui chơi…sẽ cho ứng viên thấy quy mô của công ty cùng hình ảnh nhân sự tạo độ uy tín và chuyên nghiệp.

Nhìn chúng, để đăng tin tuyển dụng trên Facebook đạt hiệu quả cao, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ tính chất công việc, đãi ngộ cho nhân viên cho đến nơi đăng tin tuyển dụng. Ngoài ra, bản mô tả công việc đừng quá thần thánh khiến ứng viên hụt hẫng khi đi phỏng vấn. Việc HR cung cấp những thông tin chính xác và trung thực sẽ giúp để lại những ấn tượng tốt đẹp cho ứng viên và đảm bảo hiệu quả đối với hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tổng hợp +6 Hot Phần Mềm Đăng Bài Hàng Loạt Trên Facebook Miễn phí

Một số mẫu đăng tin tuyển dụng phổ biến

Những ngành nghề khác nhau sẽ có những mẫu đăng tin tuyển dụng khác nhau để thu hút những ứng viên tham gia ứng tuyển. MyB Media sẽ giới thiệu một số mẫu đăng tin tuyển dụng phổ biến hiện nay.

Mẫu tin tuyển dụng tiêu chuẩn

Một số mẫu tin tuyển dụng được các HR ưa chuộng cho ngành Marketing

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Mẫu tin tuyển dụng sáng tạo

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook ở đâu?

Facebook là một trang tuyển dụng hiệu quả nếu bạn biết khai thác trên nền tảng này. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn khi muốn đăng tin tuyển dụng trên Facebook.

Đăng tin qua fanpage của công ty

Facebook là một kênh truyền thông của doanh nghiệp, nên đa phần những công ty đều sở hữu những trang fanpage riêng để quảng cáo và xây dựng thương hiệu giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng. Bên cạnh đăng thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, fanpage công ty cũng có thể trở thành nơi đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Những ứng viên ứng tuyển của fanpage thực sự quan tâm đến công việc và công ty. Tuy nhiên địa điểm đăng tin này sẽ có lượt tiếp cận thấp.

Đăng trên trang cá nhân

Các HR có thể tận dụng mối quan hệ trên trang cá nhân của mình để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Hình thức này sẽ mang lại độ tin cậy cao và khả năng tương tác tốt hơn. Lưu ý khi đăng tin trên trang cá nhân bạn chỉ cần sử dụng nội dung ngắn gọn, đủ thông tin và cách liên lạc để ứng viên quan tâm và gửi CV.

Đăng lên các group tuyển dụng trên Facebook

Các group tuyển dụng trên Facebook được phân theo từng ngành nghề hoặc các vị trí nhân viên. Vì vậy khi đăng tin tuyển dụng tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những ứng viên tiềm năng và có độ tương tác cao.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook
Đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Dựa vào vị trí công việc bạn hãy tham gia những group tuyển dụng có liên quan bằng cách tìm kiếm từ khóa, tham gia group có thành viên cao và uy tín. Ví dụ nếu bạn đang cần tuyển dụng nhân viên Content hãy tìm những nhóm về Content uy tín có nhiều ứng viên để lựa chọn đăng bài. Tuy nhiên khi đăng bài trên group bạn sẽ không thể biết chính xác ứng viên đó có trình độ và năng lực như thế nào. Lúc này việc viết nội dung post cần được thể hiện chi tiết yêu cầu công việc để lọc bớt những ứng viên không phù hợp.

Một điểm lưu ý khi lựa chọn đăng tin tuyển dụng trên group Facebook là bạn sẽ phải thường xuyên theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc của ứng viên hoặc tiến hành seeding bài viết để bài không bị trôi mất.

Kết luận

Cách đăng bài tuyển dụng hay trên Facebook là cách doanh nghiệp tiếp cận đến những ứng viên tiềm năng một cách nhanh nhất. Và để đạt được mục đích và có hiệu quả cao nhất bạn hãy đáp ứng những tiêu chí và yêu cầu chúng tôi đã chỉ ra ở phía trên. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện được hoạt động tuyển dụng hiệu quả.

Xem thêm: Top +15 mẫu bài viết quảng cáo mẫu hot nhất đa linh vực hiện nay

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí