Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Khi muốn giới thiệu sản phẩm mới, giai đoạn không thể thiếu chính là chụp ảnh sản phẩm. Một bộ ảnh đẹp, bắt mắt và được đầu tư cẩn thận chắc chắn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng hơn bất cứ lời PR hay quảng cáo nào. Đó là lý do vì sao khâu chụp hình sản phẩm trong mỗi chiến dịch Marketing luôn cần được thực hiện với chất lượng cao và chuyên nghiệp nhất.

Vậy muốn xuất bản một bộ ảnh chụp sản phẩm đẹp, nhãn hàng cần chuẩn bị những gì? Liệu rằng sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm có phải là 1 giải pháp tốt cho các thương hiệu? Hãy cùng MyB Media tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Giá Facebook Ads

Ảnh Sản Phẩm Đẹp Đóng Vai Trò Gì Trong Quảng Cáo Và Kinh Doanh?

Tại sao hầu hết thương hiệu lớn lại “chăm chút” cho sản phẩm của mình? Vì sao mọi ngành kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm, công nghệ hay sản phẩm tiêu dùng,… đều rất “chăm chỉ đổi mới” hình ảnh sản phẩm theo mùa hoặc năm mỗi khi thực hiện các chiến dịch Marketing mới?

Câu trả lời chính là bạn bán cái gì, bạn phải show cho khách hàng thấy được điểm tốt của sản phẩm đó! Bởi vì chẳng ai muốn mua 1 sản phẩm không “có lợi” cho mình hoặc vô bổ cả.

Dưới đây sẽ là 4 lợi ích to lớn của ảnh chụp sản phẩm đẹp mang lại cho việc kinh doanh online.

Gây ấn tượng với khách hàng:

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

Trong thời đại bùng nổ các nền tảng mạng xã hội hay những kênh thương mại điện tử, việc sở hữu những hình chụp sản phẩm đẹp có thể ví như “đôi cánh” nâng đỡ giá trị cho các thương hiệu trong nền tảng kinh doanh trực tuyến. Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy có hơn 1/2 số người mua hàng online coi trọng hình ảnh sản phẩm mà họ thấy hơn cả những thông tin hay xếp hạng sản phẩm. Điều đó nói lên rằng cho dù bạn “ra rả” sản phẩm của mình tốt đến đâu mà phần hình ảnh lại thiếu chỉn chu, làm cẩu thả thì điều đó sẽ vô tình gửi đến khách hàng tiềm năng thông điệp không tốt về sản phẩm của bạn. Một sản phẩm được xem như “mỏ vàng” của nhãn hàng mà lên hình lại kém chuyên nghiệp thì thật phí phạm.

Thu hút sự chú ý:

Một sản phẩm khi được đầu tư về mặt hình ảnh chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Và trong quảng cáo, khi bạn đã bắt đầu thu hút được người tiêu dùng về sản phẩm của mình thì bạn coi như thành công được một nửa rồi. Bởi từ ấn tượng và sự tò mò, thích thú ban đầu khách hàng có thể sẽ quyết định tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm của bạn và dẫn đến hành vi mua hàng.

Xem thêm: Bảng giá chụp ảnh sản phẩm

Tạo lợi thế cạnh tranh:

Ngành kinh doanh càng nhiều kẻ mua người bán thì sự cạnh tranh lại càng cao. Điều đó dẫn đến việc nếu bạn không thể nổi bật lên so với đối thủ, việc kinh doanh sẽ khó càng thêm khó. Lúc này, việc đầu tư vào hình ảnh là 1 trong những cách giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Giúp ghi nhớ thương hiệu:

Trong kinh doanh, “chất riêng” là thứ quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ và phân biệt thương hiệu của bạn so với những thương hiệu khác. Và những bộ ảnh sản phẩm được đầu tư về concept chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu đánh dấu được cá tính của mình trong lòng khách hàng.

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp 

Xem thêm: Top 10+ trang web ghép âm thanh vào video miễn phí

Có Phải Doanh Nghiệp “Xịn” Mới Cần Ảnh Sản Phẩm Đẹp?

Có nhiều doanh nghiệp SMEs hay kể cả cá nhân kinh doanh đơn lẻ sẽ cho rằng: không cần thiết đầu tư vào dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bởi “Ảnh free trên mạng đầy” hoặc “Tôi tự chụp cho đỡ tốn tiền cũng được”. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm nếu bạn muốn nâng tầm thương hiệu của mình với cuộc chạy đua đường dài, cạnh tranh với những đối thủ khác trong cùng ngành. Không phải ngẫu nhiên mà quảng cáo là khâu quan trọng trong mọi chiến lược marketing, trong đó hình ảnh sản phẩm đóng vai trò trọng yếu trong việc đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bạn có thể chỉ cần đầu tư một lần cho mỗi sản phẩm của mình và sử dụng chúng lâu dài. So với hiệu quả mà hình chụp sản phẩm đẹp mang lại thì đây chính là khoản đầu tư không hề “lỗ” và lãng phí một chút nào đâu!

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

Tại Sao Nên Thuê Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp?

Hiện này có rất ít doanh nghiệp, đơn vị có đủ tiềm lực đầu tư thiết bị studio và có đội ngũ photographer chuyên nghiệp để tạo ra những bộ ảnh sản phẩm đẹp. Hơn nữa việc đầu tư này khá tốn kém và có những lúc bạn sẽ không sử dụng thường xuyên.

Đó chính là lý do vì sao việc thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm hoặc studio chụp ảnh sản phẩm bên ngoài lại được phổ biến đến vậy. Hãy cùng tham khảo những lợi ích của dịch vụ chụp hình sản phẩm bên ngoài!

1. Hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Bạn có thể tự chụp hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sản phẩm chính là vấn đề đáng nói. Không phải ai cũng có khả năng chuyên môn để cho ra những bức ảnh đẹp, chất lượng như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn có thể sở hữu những thiết bị tốt để chụp ảnh nhưng những yếu tố kỹ thuật như góc máy, cách đặt sản phẩm chụp hình, điều chỉnh ánh sáng, tư duy chụp,… Đây là những điều không phải một “tay mơ” nào cũng có thể thực hiện được.

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

2. Tiết kiệm chi phí cho nhân lực

Chụp ảnh sản phẩm chắc chắn là một khâu quan trọng trong marketing quảng bá hình ảnh. Nhưng việc đầu tư cho 1 đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp đôi khi là quá lãng phí đối với nhiều doanh nghiệp, đơn vị. Chỉ doanh nghiệp lớn và hoạt động trong một số ngành đặc thù liên tục ra mắt sản phẩm mới như thời trang, mỹ phẩm,… mới cần đến đội ngũ dài hạn. Còn đối với các công ty nhỏ chưa ra mắt nhiều sản phẩm hoặc đơn giản là những người bán hàng online thì chỉ sử dụng đội ngũ mang tính chất thời vụ. Do vậy, việc thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bên ngoài là lựa chọn tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí cần thiết.

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

3. Không lo đầu tư chi phí cho máy móc

Muốn cho ra đời những bức ảnh sản phẩm chất lượng thì đầu tư máy móc, thiết bị hay phòng studio chuyên nghiệp là điều cần thiết. Kéo theo đó, chi phí đầu tư là không hề nhỏ. Hơn nữa, việc sử dụng lâu dài những thiết bị này còn cần đến khoản phí duy trì, bảo quản không rẻ. Do vậy, việc thuê 1 đội ngũ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về các khoản chi phí cho máy móc, thiết bị, phòng chụp hình nữa.

4. Tư duy sáng tạo

Có một điều chắc chắn: tư duy sáng tạo chính là điều cốt lõi làm nên những bức ảnh tuyệt vời. Và chính các photographer là chuyên gia trong việc lên concept chụp hình, update xu hướng, đưa ra những ý tưởng để làm nổi bật sản phẩm của bạn. Người có kỹ thuật và chuyên môn cao chắc chắn sẽ xây dựng concept tốt nhất và độc nhất dành cho mỗi loại sản phẩm khác nhau.

5. Tạo sự chuyên nghiệp

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

Sản phẩm được đầu tư bài bản bởi đội ngũ chuyên nghiệp, chất lượng hình ảnh tốt sẽ là điểm cộng trong mắt khách hàng dành cho thương hiệu của bạn. Nhờ có sự chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ được nâng cao giá trị thương hiệu và tạo sự tin tưởng nhiều hơn đối với khách hàng.

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản cập nhật 2021

05 Nguyên Tắc Thành Công Khi Chụp Ảnh Sản Phẩm

Để có bộ ảnh sản phẩm đẹp, đủ ấn tượng và thu hút người xem, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Cùng tham khảo 05 nguyên tắc chụp ảnh sản phẩm đem lại thành công trong kinh doanh dưới đây nhé!

Nguyên tắc 1: Đẹp khoe xấu che

Sẽ không có vị khách nào bỏ tiền túi của mình để mua sản phẩm có hình ảnh đầy lỗi. Đó là lý do vì sao bạn cần tuân thủ nguyên tắc “đẹp khoe xấu che” khi chụp ảnh sản phẩm. Hãy bắt đầu với việc chuẩn bị mẫu sản phẩm thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu chụp hình. Bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm thiết kế chuẩn, không bị trầy xước hay có tì vết để lên hình. Nếu chẳng may có chút lỗi nhỏ thì bạn dành chút thời gian loại bỏ hết những điểm thiếu sót, khuyết điểm của sản phẩm nhằm đảm bảo chúng đã hoàn hảo nhất và sẵn sàng lên ảnh.

Nguyên tắc 2: Chụp ảnh sản phẩm theo concept

Cách đây khoảng chục năm, chúng ta không nghĩ đến cụm từ “concept” trong chụp ảnh sản phẩm. Chụp hình sản phẩm lúc đó còn “sơ khai” và lặp đi lặp lại 1 kiểu nhàm chán. Nhưng hiện nay, chụp hình theo concept ra đời để tăng thêm phần thú vị và thu hút hơn cho sản phẩm.

Xây dựng concept là bạn đặt một số chi tiết, đạo cụ trang trí sắp xếp hợp lý bên cạnh sản phẩm chính. Ví dụ với các sản phẩm chính là quần áo, giày dép thì bạn có thể chụp hình theo kiểu phối cả set đồ (mix & match). Còn với mỹ phẩm tự nhiên, chọn những đạo cụ như hoa lá đi cùng với hộp sản phẩm là một ý tưởng cơ bản nhưng hiệu quả dành cho thương hiệu. Và tất nhiên, nếu bạn thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ngoài thì họ sẽ gợi ý cho bạn những concept, những ý tưởng chụp ảnh sao cho đẹp mắt, ấn tượng và thu hút nhất.

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

Nguyên tắc 3: Người mẫu chụp ảnh sản phẩm

Với một số ngành kinh doanh đặc thù như trang sức, quần áo,… thường xuyên phải chụp sản phẩm với người mẫu. Bởi việc chụp ảnh cùng mẫu sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan nhất đối với sản phẩm của bạn và họ dễ dàng đánh giá được mình có hợp với sản phẩm này hay không. Do đó, đừng ngại ngần tuyển dụng mẫu giúp tôn lên hình ảnh sản phẩm khi chụp hình bạn nhé.

Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Chụp Ảnh Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

Nguyên tắc 4: Chụp từ nhiều góc khác nhau

Chụp ảnh sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau như: mặt trước mặt sau, mặt trái, mặt phải, trên xuống, dưới lên,… sẽ giúp khách hàng có thể quan sát được hết sản phẩm của bạn ở mọi góc nhìn, mọi phương hướng và thấy được ưu điểm cũng như tính năng của chúng. Đây cũng là 1 cách phổ biến mà các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh sản phẩm để thể tính năng và cho thấy chi tiết sản phẩm ở mỗi góc nhìn khác nhau.

Nguyên tắc 5: Chỉnh sửa ảnh

Khâu cuối cùng của công đoạn chụp ảnh sản phẩm và quan trọng không kém việc dựng concept hay chụp ảnh chính là chỉnh sửa lại hình ảnh. Dù nhiếp ảnh gia có chụp tốt đến đâu thì việc chuốt lại hình ảnh cũng không thể bỏ qua nhé!

Việc chỉnh sửa hậu kỳ sẽ giúp những bức ảnh “thô” trở nên chau chuốt, lung linh hơn, thu hút hơn, thậm chí tạo cảm hứng cho người nhìn. Do đó, bạn cần có 1 đội ngũ tốt, giàu kinh nghiệm, giàu kỹ năng để xử lý ảnh sau khi chụp.

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí