Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Facebook bị bóp tương tác, Cách lấy lại tương tác FB nhanh nhất

Facebook bị mất tương tác làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kinh doanh, đặc biệt với những bạn đang kinh doanh online. Các bài viết không tiếp cận đến bạn bè, mất reach, giảm tương tác khiến trang cá nhân ảm đạm, giảm uy tín. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Facebook bị bóp tương tác, cách lấy lại tương tác FB như thế nào? Hãy cùng MyB Media tìm hiểu qua bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Nguyên nhân Facebook mất tương tác

Facebook thay đổi thuật toán liên tục khiến nhiều bạn kinh doanh online xảy ra tình trạng mất tương tác gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số kinh doanh. Ngoài ra việc sử dụng Facebook vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng cũng là 1 trong những lý do khiến hiện tượng này xảy ra thường xuyên.

Facebook bị bóp tương tác
Facebook bị bóp tương tác

Trước khi tìm hiểu chi tiết nguyên nhân Facebook giảm tương tác, hãy cùng MyB Media tìm hiểu trang cá nhân cũng như thuật toán hiển thị của Facebook nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi thật trên facebook hiệu quả

Trang cá nhân Facebook là

Theo Facebook định nghĩa, trang cá nhân Facebook là nơi bạn chia sẻ những thông tin về chính mình bao gồm: sở thích, hình ảnh, video, nơi sinh sống và các thông tin khác. Cụ thể:

 • Là nơi kết nối với bạn bè, chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày với họ

 • Là nơi đăng tải những hình ảnh, video thú vị liên quan đến đời sống cá nhân

 • Chia sẻ kiến thức hoặc những thông tin bổ ích có giá trị

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân

 • Là kênh bán hàng online phổ biến có thể thu về thu nhập hàng trăm triệu đồng nếu bạn biết tận dụng

Bên cạnh những thông tin bổ ích mà Facebook khuyến cáo người dùng chia sẻ, trang cá nhân Facebook cũng hoàn toàn có thể mất đi tương tác nếu bạn spam quá nhiều bài viết bán hàng gây nhàm chán và khó chịu cho bạn bè.

Thuật toán hiển thị nội dung trên bảng tin Facebook

Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết mới trên newfeed có thông tin hữu ích hoặc những bài viết về bạn bè của bạn hay tương tác qua lại. Tuy nhiên với những người có lượng bạn bè lớn, những bài viết mới sẽ không được phân bổ hết hoàn toàn, Facebook chỉ hiển thị 2~3% số bạn bè trong tổng số danh sách mấy ngàn bạn bè của bạn mà thôi.

Do đó với những bài viết ít tương tác, không có lượt like hay bình luận, Facebook sẽ ngừng phân phối. Lâu dần khiến cho trang cá nhân của bạn không còn được hiển thị trên newfeed nữa.

Lưu ý: Thuật toán hiển thị nội dung của Facebook là tự động và dựa vào các hành động của bạn, chúng sẽ phân phối những bài viết có liên quan đến vấn đề trên. Đặc biệt, những bạn bè bạn thường xuyên like, comment sẽ được xuất hiện thường xuyên khi có bài viết mới.

Tổng hợp những nguyên nhân có thể làm facebook của bạn mất tương tác

Facebook bị bóp tương tác
Facebook bị bóp tương tác

Bạn có thể tìm cách lấy lại tương tác FB khi biết được nguyên nhân khiến FB của mình giảm tương tác là gì. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân có thế làm Facebook của bạn mất tương tác, hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số nguyên nhân cơ bản sau.

Tài khoản vừa bị khóa checkpoint

Khi tài khoản của bạn thực hiện các hoạt động bất thường, FB sẽ ngay lập tức yêu cầu xác minh danh tính. Hoặc với những trường hợp nặng hơn, Facebook sẽ khóa tài khoản và sẽ  mở trong vòng 30 ngày kể từ ngày bị khóa.

Với những trường hợp yêu cầu xác minh danh tính, bạn chỉ cần làm theo yêu cầu của Facebook hoặc đổi mật khẩu bạn sẽ vào lại được Facebook của mình. Tuy nhiên sau khi đăng bài viết mới, bạn sẽ nhận ra lượng tương tác sẽ không nhiều như những bài viết cũ.

Tài khoản có tần suất đăng bài ít

Những tài khoản đăng bài thường xuyên sẽ reach (tiếp cận) được nhiều người hơn so với những tài khoản cả tuần mới đăng được 1 bài. Nguyên nhân là do Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết mới và những bài viết có lượt tương tác cao. Đặc biệt những bài viết có lượt tương tác cao độ hiển thị cũng sẽ tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Tài khoản không đầu tư vào hình ảnh thương hiệu

Hiện nay những nick Facebook “ảo” hay “clone” chiếm tỷ trọng rất cao trên nền tảng Facebook do các bên dịch vụ hoặc những người bán hàng online tạo ra để seeding. Và điều chắc chắn rằng, những tài khoản như vậy sẽ không được đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung. Với những tài khoản trên không mang lại giá trị cho người dùng, Facebook sẽ có những hành động giảm tương tác của những tài khoản đó.

Làm sao để tăng tương tác nick trở lại?

Facebook bị bóp tương tác
Facebook bị bóp tương tác

Cách lấy lại tương tác FB tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất phức tạp với những người không biết cách. Với một trang mạng xã hội lớn, cách lấy lại tương tác Facebook cần sự tương tác qua lại tương tự như các mối quan hệ trong xã hội.

Vì thế để lấy lại tương tác, bạn hãy thực hiện 1 số điều dưới đây nhé:

 • Hoạt động thường xuyên trên nền tảng Facebook như 1 người dùng thật bao gồm: thời gian online, lướt xem bản tin…

 • Liên tục kết nối với bạn bè

 • Đăng những bài viết có giá trị và những thông tin hữu ích, không spam những bài viết bán hàng quá nhiều

 • Tương tác với bạn bè bằng những hành động như thả like, tim hoặc comment thường xuyên

Xem thêm: Hướng dẫn nhanh cách lấy trình tạo mã facebook khi bị hack

Tương tác trên Facebook rất quan trọng với người kinh doanh online

Để kinh doanh online thành công, tương tác trên Facebook rất quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ uy tín cũng như doanh số thu về hàng tháng. Chính bản thân những người đang kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội Facebook là người hiểu rõ nhất việc mất tương tác Facebook gây thiệt hại lớn như thế nào.

Mất tương tác facebook khiến bài viết không xuất hiện đến với đối tượng khách hàng mục tiêu, bài viết ít tương tác làm giảm uy tín và độ tin tưởng. Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của tương tác Facebook hãy cùng chúng tôi phân tích những ví dụ sau đây:

 • Fanpage có doanh số trực tiếp từ hoạt động quảng cáo khi bị giảm tương tác kéo theo các bài viết sẽ có lượng reach thấp có nghĩa là số lượng khách hàng nhìn thấy quảng cáo sẽ ít hơn thông thường. Tuy ngân sách chi trả ít hơn nhưng doanh số thu về sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

 • Tài khoản cá nhân bán hàng trên FB nhờ tệp khách hàng là bạn bè cũng như trên hội nhóm khi bị giảm tương tác, nhiều bạn bè sẽ không thấy được bài viết. Điều đó có nghĩa nếu ít người nhìn thấy bài viết của bạn, lượng người mua cũng ít hơn theo tỷ lệ thuận.

Gợi ý cách lấy lại tương tác FB đơn giản và hiệu quả

Cách lấy lại tương tác FB có thể được thực hiện theo cách thủ công. Bạn chỉ cần sử dụng nick cá nhân của mình tương tác lại với bạn bè bằng cách thả tim, inbox cũng như bình luận vào những bài viết mới.

Với cách lấy lại tương tác FB như trên sẽ cực kỳ mất thời gian và công sức, đặc biệt với những người bán hàng online rất bận rộn cũng như hạn chế về thời gian hoạt động. Do đó thay vì sử dụng cách thủ công bằng tay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tool seeding để lấy lại tương tác Facebook nhanh chóng.

Tool Seeding Facebook

Facebook bị bóp tương tác
Facebook bị bóp tương tác

Tool Seeding là những phần mềm được cung cấp với mục đích tăng tương tác tự động các bài viết như like, lượt share, lượt comment. Những lượt seeding trên sẽ giúp củng cố uy tín đối với thương hiệu của người bán hàng.

Khi trang cá nhân của bạn hay fanpage có nhiều bài viết cần tăng tương tác thì những công cụ seeding là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Cách sử dụng các tool trên cũng rất đơn giản bạn chỉ cần lên nội dung comment có sẵn, tool sẽ tự động comment vào các bài viết chỉ định từ trước.

Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng công cụ

Sử dụng tool seeding như 1 cách lấy lại tương tác FB mang lại hiệu quả cao nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên quá lạm dụng những phần mềm này để tránh Facebook quét tài khoản khi có hoạt động bất thường. Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều tool seeding với các tính năng bình luận tự động, auto thả tim…Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn những tool này, vì nếu spam quá nhiều sẽ làm bạn bè là những khách hàng của bạn khó chịu, thậm chí là chặn hoặc hủy kết bạn.

Facebook bị bóp tương tác
Facebook bị bóp tương tác

Cách lấy lại tương tác FB hợp lý khi sử dụng tool seeding khi giải quyết những vấn đề cơ bản sau:

 • Thả tim/like tự động: Khi bạn bè có những bài viết mới hay bạn đăng tải bài viết mới, tool sẽ tự động thả tim. Tuy nhiên khi cài đặt bạn không nên ngay lập tức thả tim mà hãy để 1-2 tiếng rồi mới thả tim với số lượng tăng dần.

 • Comment tự động: Tool Seeding trên Facebook có tính năng comment tự động giúp bài viết của bạn trông uy tín hơn. Bạn sẽ lên trước nội dung như những người dùng thật như inbox hỏi giá, xin tư vấn…

 • Hỗ trợ kết bạn tự động: Nếu bạn là người bán hàng online sử dụng nhiều nick cá nhân hãy sử dụng tính năng này để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn kết bạn đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu nhé.

Kết luận

Thực tế để kinh doanh online thành công cần rất nhiều yếu tố trong đó việc duy trì tương tác cao trên trang cá nhân có vai trò rất quan trọng. Hy vọng với những cách lấy lại tương FB chúng tôi chia sẻ, bạn có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng. Hãy để lại bình luận nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí