Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Facebook đã thêm phương thức thanh toán cho các nhà quảng cáo tại Việt Nam. Đó là phương thức thanh toán qua ví Momo. Với phương thức này, bạn chẳng cần làm thẻ visa hay mastercard nhưng vẫn có thể thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook. Trong bài viết này, MyB Media sẽ hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo Facebook bằng momo đơn giản và dễ hiểu nhất.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads

1. Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo là gì ?

Như đã biết, thanh toán bằng thẻ là phương thức trả sau. Bất cập là quảng cáo Facebook có thể bị bùng tiền bất cứ lúc nào.

Còn với phương thức thanh toán bằng Momo, bạn sẽ phải thanh toán trước tiền quảng cáo Facebook rồi mới được chạy. Cụ thể là bạn muốn chạy với ngân sách 1 triệu/ngày thì bạn phải nạp vào tài khoản 1 triệu qua phương thức thanh toán Momo. Dễ hiểu phải không?

Đây là lý do chạy quảng cáo Facebook bằng ví Momo không thể bùng tiền quảng cáo được. Và khi tài khoản quảng cáo bị khoá, bạn không thể lấy lại số dư trong này. Đó là điều đáng suy nghĩ nhất khi bạn chọn thanh toán bằng Momo.

Tóm lại, đây là khái niệm và hiểu biết cơ bản nhất về chạy quảng cáo Facebook bằng Momo. Nó đơn gian là bạn sử dụng phương thức thanh toán quảng cáo là Momo. Bạn phải thanh toán tiền trước cho Facebook và không bùng được tiền. Chỉ vậy thôi.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

2. Tại sao nên chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Dù chạy quảng cáo bằng ví Momo có một số điểm yếu. Nhưng vì sao mình vẫn khuyên bạn nên chọn cách này? Lý do mình sẽ giải thích kỹ hơn ở phía dưới nhé!

Xem thêm: Cách kháng page bị hạn chế quảng cáo 99% thành công

Lợi ích nhận được khi thanh toán chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Thực hiện phương thức thanh toán cho Facebook qua thẻ luôn là điều khiến bạn đau đầu. Vì bạn phải làm thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, sau đó thao tác các bước add thẻ,… Chưa kể nếu bạn làm thẻ có đầu số trong danh sách đen của FAcebook thì tài khoản quảng cáo bị khoá ngay lập tức,… Đó là những lý kho khiến sử dụng ví Momo thanh toán sẽ tiện lợi cho người kinh doanh online hơn.

Khi chạy quảng cáo bằng Momo, bạn chỉ cần quét mã hoá đơn. Không đợi đến 1 phút, bạn đã nạp tiền vào ví thanh toán cho quảng cáo.

Ngoài yếu tố nhanh chóng, đơn giản thì nó còn mang tới nhiều tiện ích ưu đãi, hấp dẫn như:

  • Cho phép thanh toán mỗi kỳ

  • So sánh các chỉ số tăng giảm dễ dàng

  • Tích điểm đổi nhiều phần quà hấp dẫn

Đặc biệt hình thức thanh toán quảng cáo bằng Momo còn cung cấp biểu đồ một cách chi tiết, thông minh. Từ đó, bạn dễ dàng theo dõi chỉ số tăng giảm tại mỗi kỳ quảng cáo. Đồng thời dễ theo dõi số lượng những khách hàng bạn đang tiếp cận tại kỳ quảng cáo trước đó. Và giúp điều chỉnh quảng cáo hướng tới khách hàng tiềm năng chính xác.

Chưa kể phí thanh toán cho hoạt động quảng cáo trên Facebook không nhỏ nên bạn có thể tích điểm trên ví Momo của mình để đổi lấy ưu đãi hấp dẫn.

Lưu ý cần nhớ khi thanh toán Facebook bằng MoMo

Phương thức thanh toán Momo mới xuất hiện chưa lâu nhưng được rất nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp chọn lựa để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo là hình thức thanh toán trước.

  • Nạp tiền theo 1 mức ngân sách nhất định được Momo đề xuất.

  • Bạn cũng không nên nạp dư quá nhiều với số tiền cần phải chi trả.

  • Mất tài khoản thì toàn bộ số tiền dư sẽ biến mất và hoàn toàn không lấy lại được.

  • Muốn dùng hình thức thanh toán này bắt buộc phải là tài khoản quảng cáo cá nhân Việt Nam. Nếu bạn sử dụng via nước ngoài thì sẽ không có phương thức thanh toán này.

Đó là một vài điểm bạn cần suy nghĩ trước khi chạy quảng cáo bằng Momo. Trở ngại lớn nhất là bạn bị hạn chế quảng cáo và không thể rút lại tiền. Vì thế, mình khuyên bạn chỉ nên nạp ít một vào tài khoản quảng cáo bằng Momo, không nên nạp một lúc quá nhiều tiền.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

3. Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo có ổn định không ?

Có nhiều người tham gia chạy quảng cáo và mỗi người một cách làm, nên mình không khẳng định hoàn toàn. Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm mà MyB Media đã thực hiện thì câu trả lời là CÓ ổn định nhé, kể cả với hàng mỹ phẩm vi phạm chính sách nhẹ.

Vì tuỳ mỗi người một cách làm và chạy quảng cáo với sản phẩm khác nhau nên không thể khẳng định tất cả được. Đặc biệt, nếu bạn chạy hàng vi phạm chính sách nặng thì không nên chọn thanh toán Momo. Vì bạn sẽ không thể lấy lại số dư khi tài khoản bị hạn chế.

Xem thêm: Cách xóa tài khoản quảng cáo facebook nhanh chóng, đơn giản nhất

4. Cách nạp tiền quảng cáo Facebook bằng Momo ở thời điểm hiện tại

Để sử dụng phương thức thanh toán bằng Momo cho quảng cáo, bạn cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Trình quản lý quảng cáo >> chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) ở cột bên trái >> Chọn Lập hóa đơn.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 2: Trang mới hiển thị và bạn chọn Nạp tiền.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn nạp vào tài khoản >> chọn thanh toán Momo >> chọn Nạp tiền >> chọn Tiếp.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 4: Mở ví Momo quét nhanh mã hiển thị trên màn hình. Bạn hãy lưu ý số dư trong ví nhé!

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bạn cần tiền hành thanh toán luôn khi nhận được mã code vì thời gian quy định sử dụng mã code này chỉ có 10 phút tính từ lúc nó hiển thị trên màn hình thiết bị. Khi mã hết hiệu lực thì bạn sẽ phải yêu cầu cung cấp lại mã mới và làm lại các bước.

Bạn cần đợi để trình duyệt xác nhận giao dịch với nội dung “Khoản thanh toán đã gửi” và tự động đóng lại. Lúc này, bạn đã hoàn thành nạp tiền bằng ví Momo.

Sau khi quét mã xong, số dư sẽ được cập nhật nhanh chóng. Lúc này bạn chỉ cần lên camp xanh là quảng cáo sẽ cắn tiền trong này.

Nếu tài khoản chưa thêm phương thức thanh toán Momo thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo >> chọn biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở cột bên trái.

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 2: Chọn Cài đặt thanh toán >> chọn Thêm phương thức thanh toán

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 3: Tích chọn Momo Wallet >> chọn Tiếp tục

Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo
Chạy quảng cáo Facebook bằng Momo

Bước 4: Bạn có thể nạp tiền luôn nếu muốn. Hoặc quay lại tiến hành Lập hoá đơn như mình đã hướng dẫn ở trên.

5. Nhìn nhận về những thay đổi

Đây là đánh giá và nhìn nhận riêng của MyB Media. Vì thế bạn không phải đặt nặng vấn đề thay đổi hay không. Mình chỉ đưa ra để bạn tham khảo thêm.

Ở thời điểm 1 – 2 năm trước, khi mà bắn reach còn thịnh hành thì việc để sở hữu tài khoản quảng cáo cá nhân có phương thức thanh toán Momo rất là hiếm. Nếu bạn muốn mua 1 con TKQC momo lúc đó phải tầm 300k vì thời điểm đó kiếm con TKQC cho phép thanh toán momo rất là hiếm.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chỉ cần là via Việt, tài khoản cá nhân Việt, bạn có thể add phương thức thanh toán Momo dễ dàng.

Điều này có nghĩa là gì ?

Có nghĩa là Facebook đã nhận ra lỗ hổng bùng quảng cáo với thanh toán thẻ (trả sau) và họ hướng tới việc người dùng nên sử dụng phương thức thanh toán trả trước (như thanh toán bằng ví Momo). Đó là cách để Facebook đảm bảo doanh thu ở thị trường Việt – thị trường tồn tại vấn nạn bùng tiền hoặc tut, trick quá nhiều. Trong tương lai, rất có thể Facebook sẽ áp dụng toàn bộ phương thức thanh toán trả trước và có cơ cấu quản lý cũng như refund tiền một cách đàng hoàng hơn nhiều.

Còn ở thời điểm hiện tại thì nó là vậy.

Mình chỉ là một người phụ thuộc vào nền tảng quảng cáo Facebook nên để tồn tại thì bắt buộc mình phải thích nghi và cách mà mình thích nghi để có thể chạy quảng cáo ở thời điểm hiện tại là trả trước và dùng Momo.

Bạn nghỉ thế nào về vấn đề này ? Hãy để lại bình luận ý kiến của bạn để mình và bạn cũng chia sẻ nhé.

Lời kết

Với những lợi ích như tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo; Momo đã góp phần giải quyết những nỗi lo về phương thức thanh toán cho các nhà quảng cáo. Với cách chạy quảng cáo bằng Momo, mọi thao tác sẽ được rút gọn. Chính vì thế, bạn nên tham khảo những thông tin trong bài viết mình đã tổng hợp để việc chạy quảng cáo trở nên hiệu quả hơn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí