Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng Dẫn Chèn Fanpage Vào Web Cực Đơn Giản

Khi sở hữu một trang Fanpage Facebook cùng với một website riêng, bạn đã từng nghĩ cách chèn Fanpage vào web chưa? Sự kết hợp giữa Facebook và website luôn là phương pháp tối ưu mang lại hiệu quả. Điều này vừa hữu ích để tăng tương tác cho Fanpage vừa giúp website của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Nếu như bạn chưa biết cách chèn Fanpage vào web thì bài viết dưới đây, MyB Media sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên với các bước đơn giản.

Xem thêm: Công ty quảng cáo Facebook

Tại sao nên nhúng Facebook vào website?

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh lựa chọn Fanpage Facebook là một kênh hữu hiệu để bán hàng và quảng bá sản phẩm. Chưa kể, chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, Facebook lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi Fanpage của bạn hoàn toàn có thể bị khóa hoặc bị hack, khó mà lấy lại được. Trong khi đó, website là nơi sản phẩm của bạn được đăng tải, giúp tăng sự tin tưởng và uy tín hơn đối với khách hàng.

Nếu biết cách nhúng Facebook vào website một cách khéo léo, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, bằng cách liên kết Facebook và website, bạn sẽ tận dụng được lượt truy cập cho web và củng cố tốt cho việc SEO.

Tóm lại, chỉ sử dụng mỗi Facebook hoặc riêng mỗi website sẽ không tận dụng được hết cơ hội mang sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Việc chèn Fanpage vào Facebook sẽ giúp khách hàng có sự gắn kết với thương hiệu chặt chẽ hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đừng bỏ qua giải pháp này để thúc đẩy kinh doanh!

Bài viết bạn có thể quan tâm: Workplace Facebook Là Gì? Tổng Quan Về Workplace

Hướng dẫn chèn Fanpage vào web

Có rất nhiều cách nhúng Facebook vào website, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết các bước thực hiện đơn giản nhất.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập Facebook vào trang web sau đây:

https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Xem thêm: Xem Các Nhóm Đã Tham Gia Trên Facebook Nhanh Nhất

Bước 2: Ở bước này, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh plugin Fanpage.

Cụ thể:

  • Dán link URL trang Fanpage Facebook của bạn vào mục “Facebook Fanpage URL”.

  • Mục “Tab”: chọn các tab mà bạn muốn hiển thị. Một số gợi ý của chúng tôi: messages, timeline, events là danh sách các tab bạn có thể thêm vào plugin và giữa chúng phân cách bằng dấu phẩy.

  • Mục “Height”: chiều cao plugin được tính bằng pixel.

  • Mục “Width” : chiều rộng plugin cũng được tính bằng pixel.

Bước 3: Thực hiện lấy code cho Fanpage

Bạn chỉ cần chọn vào “iFrame” -> sao chép luôn đoạn có chứa mã code.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Bước 4: Tiến hành chèn Fanpage và web

  • Với các trang web làm CMS: bạn chỉ cần tạo một module trong Joomla kiểu Widget hoặc Custom trong WordPress dạng text -> chèn tiếp đoạn code Fanpage -> Lưu lại là xong.

  • Đối với Blogger: Truy cập vào mục “Bố cục” -> Thêm tiện ích rồi lựa chọn “HTML/ Javascript” -> Dán đoạn mã code đã lưu vào phần nội dung -> Đặt tên cho phần Heading (Tiêu đề) -> Lưu lại để hoàn thành.

  • Nhúng Facebook vào website đối với WordPress:

Sau khi đăng nhập vào hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu của WordPress -> Truy cập vào mục “Giao diện” -> Chọn “Widget” -> Lựa chọn phần footer tương ứng để chèn đoạn mã code mà bạn đã lấy ở bước 3.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Tip đổi tên nhóm Facebook đơn giản

Vì sao không chèn/ nhúng được Fanpage Facebook vào website?

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn trên mà vẫn chưa chèn Fanpage vào web được thì cũng đừng quá lo lắng. Khả năng lớn, bạn đã mắc một số lỗi dưới đây.

Fanpage đang để chế độ giới hạn quốc gia và độ tuổi

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần đăng nhập vào Fanpage của mình -> Vào phần “Cài đặt” -> Chọn hiển thị với mọi người ở mục “Giới hạn quốc gia và giới hạn độ tuổi” ở phần tab chung.

Chưa bật chế độ hiển thị trang

Khắc phục lỗi này rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần vào mục “Chế độ hiển thị trang” tại mục cài đặt chung để kiểm tra.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Hướng dẫn sử dụng các nút nhúng của Facebook

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Việc chèn Fanpage vào web không chỉ giúp khách hàng biết tới trang web của bạn mà còn thu hút họ tương tác với Fanpage thông qua các nút nhúng của Facebook đầu trang, chân trang, trang chủ hoặc trên các bài đăng trên website.

Nút Like

Khi thêm nút thích vào trang web của bạn, khách hàng sẽ dễ dàng bày tỏ thái độ và cảm nhận của họ về sản phẩm/ dịch vụ.

Các bước thực hiện rất đơn giản: Đầu tiên, bạn chọn kiểu nút hiển thị -> Ấn chọn “Get code” -> Hệ thống sẽ tạo ra đoạn mã riêng biệt cần đặt ở những vị trí cụ thể trên trang web.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Một số kiểu nút like bạn có thể lựa chọn, hãy lựa chọn nút like phù hợp, nổi bật khi đặt vào trang web của bạn.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Xem thêm: Cách Tìm nhóm kín trên Facebook

Nút share (nút chia sẻ)

Bên cạnh nút like là nút cơ bản được nhiều người sử dụng, nút share (chia sẻ) thể hiện sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Nút này cho phép người dùng để lại bình luận vào các liên kết khi họ chia sẻ lên dòng thời gian hoặc các bình luận nhóm.

Facebook khuyên người dùng nên sử dụng hộp thoại gốc cho IOS và Android nếu các bạn còn đang băn khoăn về cách nhúng Facebook trên ứng dụng di động.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Nút send (Nút gửi)

Nút gửi cũng tương tự như nút chia sẻ phái trên. Điểm khác biệt nằm ở chỗ, nút send hỗ trợ người dùng muốn chia sẻ suy nghĩ của họ về nội dung trên web thông qua tin nhắn Facebook riêng tư hoặc qua Email.

Bạn chỉ cần chọn URL bạn muốn gửi và dán đoạn mã vào trình cấu hình mã trên web để lấy mã của bạn.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Nút Save (nút lưu)

Tính năng của nút lưu là cho phép người xem lưu các mục hoặc dịch vụ của bạn vào danh sách riêng tư của họ. Nói dễ hiểu hơn, khi khách hàng thấy thích một chiếc áo trên web nhưng chưa muốn mua luôn, họ có thể lưu chiếc áo đó vào danh sách mua sau và quay lại mua vào thời gian thích hợp.

Ngoài ra, nút lưu còn thông báo cho người theo dõi khi doanh nghiệp bạn có các chương trình ưu đãi, khuyến mại. Để sử dụng nút này, trước hết, bạn cần thiết lập danh mục sản phẩm.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn nên biết: Hướng dẫn cách thêm quản trị viên trên Fanpage

Cách nhúng video từ Facebook lên trang web

Khi bạn muốn nhúng Facebook vào website, cụ thể là nhúng video từ Facebook lên trang web của bạn, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ làm được luôn thôi.

Bước 1: Lựa chọn URL video mà bạn mong muốn hiển thị.

Bước 2: Dán URL ấy vào “Trình cấu hình mã”.

Bước 3: Lựa chọn “Lấy mã”.

Bước 4: Dán đoạn mã đã lấy vào trang web đích.

Chèn Fanpage Vào Web
Chèn Fanpage Vào Web

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách chèn Fanpage vào web rất dễ thực hiện. Hi vọng các bạn có thể áp dụng để liên kết Facebook và website một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách Đăng Bài Lên Nhiều Nhóm Trên Facebook Mới Nhất

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí