Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Khung giờ vàng đăng bài Facebook đạt hiệu quả tối đa

Lượt tiếp cận, lượt tương tác tăng khi bài viết xuất hiện trước mắt khách hàng tiềm năng. Trong khi đó, khách hàng tiềm năng của bạn thì không sử dụng Facebook 24/24h mỗi ngày. Vì thế, muốn bài viết hiển thị ngay trước mắt khách hàng, bạn cần đăng bài vào thời điểm họ online. Từ đây, khái niệm giờ vàng đăng bài Facebook ra đời. Nếu bạn muốn biết thời gian đăng bài Facebook hiệu quả là lúc nào, mời bạn tham khảo bài viết này nhé!

Xem thêm: Bảng giá quảng cáo trên Facebook

Làm sao để tăng tương tác khủng trên Facebook?

Khi mua hàng online qua Facebook, người dùng chưa vội quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Cái họ quan tâm trước mắt là lượt tương tác, lượt like trên Fanpage của bạn như nào. Nếu lượt tương tác đủ lớn thì chúc mừng bạn vì nội dung Fanpage của bạn đang có ích với người dùng, thương hiệu đang nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Vậy bạn cần làm gì để đạt được lương tương tác khủng đó?

Nội dung hấp dẫn

Nếu không phải là người viết content chuyên nghiệp thì khái niệm hấp dẫn của nội dung có lẽ sẽ khiến bạn bối rối không ít.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Đầu tiên, nội dung trên Fanpage phải là những nội dung không bị cấm tương tác. Một số nội dung không nên đăng dẫn đến mất tương tác, cấm tương tác là:

 • Nội dung vi phạm chính sách cộng đồng, nội dung ăn cắp bản quyền

 • Nội dung có tính xúc phạm, chứa thông tin sai lệch, tin giả

 • Nội dung nhảm nhí không có giá trị, gây hiểu nhầm

 • Nội dung về tranh cãi chính trị; về bạo lực, hình ảnh khoe da thịt quá mạnh…

 • Nội dung dạng video deepfake hoặc ảnh deepfake

Tiếp theo, nội dung của bạn phải “chiều lòng” khách hàng. Đó là những dạng nội dung:

 • Chia sẻ hữu ích, cung cấp giải pháp, trò chuyện cùng khách hàng,…

 • Nội dung có yếu tố tò mò, hài hước, vui vẻ và chân thật để khơi gợi cảm xúc người xem.

 • Sử dụng ảnh động, ảnh 3D để tăng thêm sự mới lạ cho nội dung hình ảnh.

 • Đổi mới, sáng tạo, bắt xu hướng tốt (ví dụ như “trà xanh”, “Tuesday”…)

Bạn có thể tham khảo Tổng Hợp Cách Viết Bài Bán Hàng Thu Hút Chiếm Trọn Cảm Tình Từ Khách Hàng để xây dựng nội dung cho Fanpage của mình nhé.

Tương tác qua lại

Đúng vậy, có người hỏi thì cần có người trả lời, có người nêu ý kiến thì cần có người phản hồi. Chưa kể Facebook là mạng xã hội có khả năng tương tác rất cao. Vì thế, bạn cần tương tác với khách hàng trong mỗi bài viết.

Tương tác nhiều cũng giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn – bạn bè của những người đã tương tác, comment trên Fanpage của bạn.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Tận dụng khung giờ đăng bài Facebook

Như MyB đã chia sẻ lúc đầu, người dùng không phải lúc nào cũng online Facebook. Nếu bạn biết cách đăng bài đúng thời điểm họ online nhiều nhất, bạn sẽ thu về lượt tiếp cận và tương tác tốt hơn các thời điểm khác trong ngày.

Vì thế, bạn hãy tận dụng các khung giờ đăng bài facebook hiệu quả để lên lịch trình nội dung phù hợp và thu hút về nhiều lượt tương tác, lượt tiếp cận hơn.

Xem thêm: 8 mẫu kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook chuẩn

Như thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Một thói quen của nhiều bạn bán hàng online hiện nay là bạn rảnh lúc nào thì sẽ đăng bài lúc đó. Đây là thói quen không tốt chút nào bởi chính nó đang ảnh hưởng đến lượt tiếp cận của bài viết.

Vì sao ư? MyB sẽ giải thích thông qua ví dụ trước.

Từ 9h – 10h là khoảng thời gian mọi người đang trong lúc đi làm. Nếu bạn đăng bài vào khung giờ này, sẽ không nhiều người lướt Facebook và tương tác bài đăng của bạn. Hoặc nếu bạn chọn up bài vào lúc 5h – 6h chiều là thời gian tan tầm, mọi người đi làm về lúc đấy khá mệt mỏi. Không chỉ vậy, họ còn phải bận bịu với các công việc của gia đình. Chắc chắn họ không rảnh rỗi lên Facebook để đọc và tương tác với bài viết.

Đó là lý do vì sao bạn cần lên bài vào khung giờ mà người dùng, khách hàng tiềm năng của bạn có thể online nhiều nhất. Khung giờ đó được nhiều người thuận miệng gọi là “Khung giờ vàng”.

Tóm lại, bạn có thể hiểu: “Khung giờ vàng là thời điểm mà khách hàng tiềm năng của bạn trên Facebook online nhiều nhất và đây cũng chính là lúc đăng bài sẽ đạt tương tác cao nhất.”

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Vậy làm sao để biết khung giờ nào là khung giờ vàng? Liệu khung giờ vàng của tất cả ngành nghề có giống nhau? Cùng đón đọc các phần tiếp sau đây nhé!

Cách xác định giờ vàng đăng Facebook

Khách hàng online nhiều chính là khung giờ vàng. Vậy họ online nhiều lúc nào? Muốn xác định khung giờ vàng, bạn cần tìm hiểu một chút về thời gian biểu của khách hàng tiềm năng.

Mỗi độ tuổi, mỗi nhóm ngành nghề, mỗi nhóm đối tượng sẽ có khoảng thời gian online khác nhau. MyB lại lấy ví dụ cho dễ hiểu.

Nếu là học sinh, sinh viên, các bạn trẻ này sẽ online nhiều nhất vào khoảng 12h trưa hoặc sau 9h tối. Nếu là nhân viên văn phòng thì thời gian online nhiều nhất được ước tính vào khoảng 7h sáng, 12h trưa, sau 8h tối. Nếu là người trung niên, cao tuổi thì thời gian online nhiều nhất của họ ước tính vào khoảng 9h sáng, 3h chiều,…

Có thể nói tuỳ vào đối tượng khách hàng tiềm năng, khung giờ vàng sẽ có cách xác định khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê của các chuyên gia, khoảng từ 12h trưa hoặc sau 21h là khung giờ vàng đăng Facebook tiếp cận được nhiều người nhất.

Bạn có thể xác định thêm khung giờ vàng đăng bài bằng cách vào Fanpage >> chọn Thông tin chi tiết >> chọn mục Bài viết. Ví dụ như hình bên dưới, khung giờ vàng được coi là từ 6h – 8h sáng và từ 21h – 23h.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Loại bài Post trong giờ vàng đăng Facebook

Lượng tiếp cận trong khung giờ vàng có cao hay không còn phụ thuộc vào yếu tố nữa, đó là loại nội dung bạn đăng tải là gì. Nhìn chung, theo tâm lý học, con người chúng ta sẽ tiếp nhận các loại nội dung theo thời gian như sau:

Buổi sáng từ 6h00 – 8h00: là thời gian mới thức dậy và ăn sáng, mọi người có xu hướng tranh thủ online để cập nhật tin tức trong một ngày. Như vậy nội dung phù hợp sẽ là những bản tin cập nhật thông tin hữu ích trong lĩnh vực.

Buổi trưa từ 11h00 – 12h00: là lúc mọi người nghỉ trưa, nghỉ ngơi nên là khoảng thời gian có nhiều người online. Đặc biệt, bạn có thể live stream bán hàng ngắn trong khoảng thời gian này. Hoặc bạn có thể chọn đăng các dạng bài như: đóng gói sản phẩm, giao hàng, feedback,…

Buổi chiều: 15h00 – 16h30: thường là thời gian mọi người nghỉ giải lao và lướt Facebook. Nội dung có thể đăng tải là các bài bán hàng thúc giục họ ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Đặc biệt, mọi người sẽ có xu hướng tìm một số món ăn vặt hay đồ uống để order. Vì vậy, bạn có thể đăng một số bài bán hàng với hình ảnh hấp dẫn để kích thích người xem.

Buổi tối từ 20h00 – 21h00: là khoảng thời gian người dùng online mạnh nhất ở mọi lứa tuổi. Nội dung đăng buổi tối không quá kén chọn, bạn có thể đăng nội dung chia sẻ, hướng dẫn, kiến thức, giải trí…

Buổi đêm từ 22h00 – 23h00: là khoảng thời gian hầu hết mọi người sẽ đi ngủ lúc và thường trước khi đi ngủ mọi người có thói quen xem điện thoại. Bạn có thể đăng các nội dung giải trí, hài hước nhằm thu hút người xem tương tác.

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Facebook Profile

Hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm khung giờ đăng bài bán hàng trên Fanpage. Vậy bán hàng trên trang cá nhân có tương tự như vậy?

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Đây là biểu đồ khung thời gian có lượng người hoạt động nhiều nhất. Dựa vào đây bạn có thể thấy các khung giờ đăng bài trên Facebook cá nhân không có nhiều sự khác biệt so với khung giờ đăng bài trên Fanpage.

Đặc biệt, bạn hãy lưu ý đến khung giờ 11h – 12h trưa và 19h – 21h tối. Đây là khung giờ có tỷ lệ tiếp cận và tương tác khá cao.

Khung thời gian đăng bài hiệu quả theo từng ngành, nghề

Sản phẩm không giống nhau >> đối tượng tiếp cận khác nhau >> khung giờ online khác nhau. Theo vòng luẩn quẩn này, MyB sẽ chia sẻ khung giờ vàng đăng bài của những ngành nghề kinh doanh phổ biến nhất trên Facebook. Đây là số liệu mình lấy trên thống kê của Sprout Social.

Khung giờ vàng đăng bài bán hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)

– Khung giờ vàng: 1h chiều thứ tư và 11 giờ sáng thứ sáu

– Ngày đạt tương tác cao: Thứ tư và thứ sáu

– Ngày đạt tương tác kém: Chủ nhật

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng bài về chủ đề Media

– Khung giờ vàng: Từ thứ 3 đến thứ 5 lúc 5 giờ chiều. Thứ sáu từ 8h đến 9h sáng.

– Ngày đạt tương tác cao: Thứ tư

– Ngày đạt tương tác kém: Chủ nhật

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng bài về công nghệ

– Khung giờ vàng: 9 giờ sáng từ 12h trưa thứ tư

– Ngày đạt tương tác cao: Thứ tư

– Ngày đạt tương tác kém: Chủ nhật

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng bài về sức khỏe

– Khung giờ vàng: 10h đến 12h trưa thứ tư

– Ngày đạt tương tác cao: Thứ tư

– Ngày đạt tương tác kém: Thứ 7 và chủ nhật

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng bài về giải trí

– Khung giờ vàng: thứ ba lúc 2h chiều, thứ tư lúc 1h chiều, thứ sáu lúc 11h sáng

– Ngày đạt tương tác cao: Thứ tư

– Ngày đạt tương tác kém: Chủ nhật

Những lưu ý quan trọng khi post bài giờ vàng đăng Facebook

Trong quá trình đăng bài vào khung giờ vàng, bạn cần chú ý đến một vài điểm sau:

 • Đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới

Theo biểu đồ phân tích hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu, bạn sẽ nhìn thấu các thông tin quan trọng, từ đó ra quyết định về nội dung và mục đích đăng bài post.

Với đối tượng mua hàng ở độ tuổi 15 – 20, các học sinh, sinh viên sẽ thường rảnh vào buổi trưa và buổi tối. Thời gian đăng bài nên là 11 – 12h và 21 – 22h.

 • Nội dung bài đăng Facebook

Nội dung đăng tải trong mỗi khung giờ nên phù hợp với tâm trạng của người xem. Ví dụ đối với đồ ăn vặt, bạn có thể đăng bài vào đầu giờ chiều, chiều tối hoặc đêm muộn để thu hút người xem, đồng thời giúp tạo ra chuyển đổi rất cao.

Đối với khung giờ buổi sáng, bạn hãy chia sẻ những bài viết tin tức, cập nhật để thu hút tương tác. Vào khung giờ tối, bạn có thể đăng tải bài viết với nội dung học thuật và giải trí cao.

 • Thường xuyên đo lường hiệu quả các khung giờ

Không có sự cố định, khách hàng ở mỗi thời điểm sẽ thay đổi hành vi, sở thích của mình. Vì thế, bạn cần nghiên cứu, đo lường liên tục để thay đổi khung giờ sao cho hiệu quả. Đây là điều thực sự cần thiết.

Giờ vàng đăng bài trên Instagram

Thời gian vàng đăng bài trên Instagram khá tương đồng với Facebook. Theo đó, thời gian tốt nhất để bạn đăng tải bài viết trên Insta là lúc 11h – 13h hoặc 19h – 20h. Bởi Instagram thường được sử dụng trên điện thoại và người dùng sử dụng ngoài giờ làm việc.

Thứ 2, 4, 5 sẽ là những ngày post bài viết tốt nhất. Bạn nên tránh đăng bài vào chủ nhật, chiều thứ 7. Vì đây là khoảng thời gian người dùng không online mà sẽ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng Tiktok

Giống với Insta và Facebook, Tiktok cũng có khung giờ vàng đăng bài post để thu hút tương tác cao. Cụ thể là:

 • Buổi sáng từ 7h – 9h: thời điểm mọi người bắt đầu dậy và lướt TikTok.

 • Buổi trưa từ 11h – 12h: thời gian mọi người nghỉ trưa.

 • Buổi tối sau 20h: thời gian mọi người giải trí và nghỉ ngơi.

 • Buổi đêm sau 22h30: thời gian mọi người lướt điện thoại để đi ngủ.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng đăng bài zalo

Zalo là ứng dụng được người dùng trong độ tuổi từ 25 – 40 tuổi sử dụng nhiều. Dù chủ yếu phục vụ công việc. Nhưng đăng bài bán hàng trên zalo đúng thời điểm cũng sẽ thu hút lượng người quan tâm nhất định. Các khung giờ vàng đăng bài trên Zalo là:

 • Buổi sáng từ 7h – 8h

 • Buổi trưa từ 11h – 14h

 • Buổi chiều tối từ 17h – 18h

 • Buổi tối từ 20h – 21h

Khung giờ vàng đăng tải nội dung lên YouTube

Youtube cũng là nền tảng có khung giờ vàng để đăng tải video. Thời gian đăng tải video thu hút nhiều lượt xem nằm trong khoảng từ 12h – 16h mỗi ngày. Bởi hầu hết người dùng youtube sẽ xem video vào buổi tối. Thứ 5, 6 là 2 ngày đăng tải video nội dung tốt nhất. Từ 9h – 11h sáng thứ 7 và ngày chủ nhật là khoảng thời gian có lượt xem cao nhất. Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc đăng bài trong những ngày cuối cùng nhé!

Kết luận

Như bạn thấy đó, nếu nắm bắt được khung giờ vàng đăng bài Facebook thì nó sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần làm nên thành công cho hoạt động kinh doanh online. Không chỉ giúp tăng lượng tương tác đáng kể mà khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn cũng cao hơn. Việc xác định đúng khung giờ đăng bài Facebook thích hợp sẽ mang đến cho công việc kinh doanh của bạn đạt được mục đích doanh thu và nâng tầm thương hiệu, sản phẩm. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí