Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng Dẫn Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage Từ A- Z

Kinh doanh online qua trang cá nhân Facebook cũng được thôi. Tuy nhiên, bán hàng trên trang cá nhân có một số hạn chế nhất định. Bạn nên cân nhắc chuyên trang cá nhân thành Fanpage bán hàng. Làm thế nào để chuyển đổi một cách nhanh chóng? Cùng MyB media theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Công ty chạy quảng cáo

Fanpage và Facebook cá nhân có gì khác nhau?

Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage
Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage

Nhiều người tự hỏi, Facebook cá nhân và Fanpage có gì khác nhau mà cần phải chuyển? Có một số sự khác biệt bạn cần nắm được.

Thứ nhất, điểm khác biệt cơ bản nhất nằm ở mục đích sử dụng. Facebook cá nhân được sử dụng cho mục đích cá nhân (phi thương mại) và được thiết kế để tối ưu việc kết nối với bạn bè, gia đình và các mối quan hệ xung quanh bạn. Trong khi đó, Fanpage được tạo ra nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ tin tức cho các tổ chức, công ty và được đề xuất thương mại điện tử.

Thứ hai, vì được thiết kế phù hợp với mục đích thương mại nên các trang Fanpage được tích hợp với chức năng quảng cáo Fanpage hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó được cung cấp các công cụ hữu ích cho việc kinh doanh như đánh giá, phân tích, thống kê các dữ liệu liên quan đến khách hàng mục tiêu và cho phép đo lường các số lượng cụ thể sau mỗi chiến dịch quảng cáo.

Nếu nói về việc nâng cao nhận thức khách hàng về thương hiệu và tối ưu lợi nhuận bán hàng thì Fanpage có những ưu điểm nổi bật hơn nhiều trang Facebook cá nhân.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn nên biết: Cách Đổi Tên Fanpage Đơn Giản Nhanh Nhất

Hướng dẫn chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Bước 1: Lưu tất cả dữ liệu trước khi tiến hành chuyển đổi

Sau quá trình chuyển trang cá nhân của bạn thành Trang bán hàng hoàn tất, hầu như các thông tin trước đây trên trang cũ sẽ biến mất. Dữ liệu duy nhất được giữ lại là ảnh đại diện (Avatar) đang được sử dụng và danh sách bạn bè chuyển thành số lượt like trang Fanpage.

Dưới đây là cách lưu dữ liệu profile bạn có thể tham khảo:

  • Truy cập vào giao diện chính của Facebook, chọn vào biểu tượng của phần cài đặt chung.

  • Tiếp theo, truy cập vào tùy chọn “Cài đặt” -> “Cài đặt chung”.

  • Vào phần thông báo thông tin của bản ở dòng chữ xanh, viền khung xanh, để đến với trang tải thông tin.

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô “Tạo file” màu xanh bên phải màn hình để chờ thông tin tải xuống.

Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage
Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage

Bạn cũng có thể thao khảo thêm về: Cách tạo sự kiện trên Facebook cá nhân, Fanpage đơn giản

Bước 2: Lựa chọn quản trị viên

Sau khi chuyển trang cá nhân thành trang Fanpage thì chủ tài khoản trang cá nhân coi như không còn tồn tại, chính vì vậy, bạn cần thực hiện thao tác chỉ định một quản trị viên.

Bước này, bạn có thể sử dụng tài khoản chính khác để làm quản trị viên cho Fanpage hoặc chuyển quyền sở hữu cho một tài khoản mới hoàn toàn.

Việc thực hiện thao tác này rất quan trọng, không được bỏ qua, bạn cần làm để có thể đưa Fanpage đi vào hoạt động.

Bước 3: Tiến hành chuyển tài khoản Facebook cá nhân thành Fanpage

Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage
Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage
  • Thực hiện thao tác chuyển đổi

Cách chuyển rất đơn giản thôi, trước hết bạn cần truy cập vào địa chỉ https://facebook.com/pages/create/migrate để có thể tiến hành thực hiện. Việc chuyển đổi không khác nhiều so với việc tạo lập một page mới hoàn toàn.

Sau khi đã cài đặt xong các bước, bạn tải lại trang là được rồi. Điểm khác biệt ở đây là bạn vẫn giữ được lượng bạn bè từ trang cá nhân trước đó, bây giờ chuyển thành người like page.

  • Thiết lập cài đặt và cung cấp thêm thông tin

Để có thể kích hoạt page hoạt động một cách nhanh chóng và đầy đủ thông tin, thì người dùng cần chọn doanh nghiệp hoặc thương hiệu cho Fanpage. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc chuyển trang cá nhân thành Fanpage rồi đấy.

Một số lưu ý khi chuyển đổi

Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage
Chuyển Trang Cá Nhân Thành Fanpage

Thứ nhất, tất cả các thông tin trên profile sẽ biến mất bao gồm các Fanpage bạn đang nắm quyền quản lý từ tài khoản, các group mà bạn tham gia, các bài post trước đây, các video đã chia sẻ trên Facebook,…

Chính vì vậy, nếu muốn giữ lại các dữ liệu trước đây, bạn cần lưu trữ trước khi thực hiện chuyển đổi hay chuyển quyền sở hữu cho một người khác.

Thứ hai, tất cả bạn bè từ tài khoản cá nhân Facebook cũ sẽ được chuyển thành những người like trang hoặc người follow trang cá nhân thì chuyển thành lượt theo dõi trang Fanpage. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi like sẽ mất chút thời gian. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Sau khi đã chuyển đổi thành công, tiếp theo bạn nên tập trung xây dựng và phát triển kênh Fanpage của mình.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về: Cách Report Trang Facebook Cá Nhân, Fanpage

Tại sao không chuyển trang cá nhân thành Fanpage được?

Update mới nhất, vào năm 2019, Facebook đã tạm ngừng hỗ trợ tính năng chuyển trang cá nhân thành Fanpage. Rất tiếc, bạn không thể thực hiện ý tưởng này được nữa.

Cách khắc phục là bạn hãy thiết lập một kênh Fanpage bán hàng mới và lên kế hoạch thu hút người like, theo dõi bằng các bài đăng thu hút, chiến dịch quảng cáo hoặc sử dụng các dịch vụ tăng like, tăng follow page.

Kết luận

Mong rằng Facebook sẽ hỗ trợ lại tính năng chuyển trang cá nhân thành trang Fanpage trong thời gian sắp tới bởi việc chuyển đổi hỗ trợ rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn.

Có thể bài viết này sẽ giúp ích cho bạn: Hẹn Giờ Đăng Bài Trên Facebook Đơn Giản Cho Fanpage

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí