Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Hướng Dẫn Làm Landing Page Bằng WordPress.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo landing page nhanh chóng, đơn giản và miễn phí. Trong số đó không thể thiếu là WordPress. Đây chính là công cụ tạo website, landing page miễn phí với nhiều tính năng hữu ích giúp cho doanh nghiệp, chuyển đổi người đọc thành khách hàng và khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để tạo Landing page bằng WordPress? Tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây của MyB Media nhé!

Xem thêm: Giá chạy quảng cáo Facebook

WordPress Là Gì?

WordPress là một mã nguồn mở được lập trình bởi ngôn ngữ PHP nhằm hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ do tính dễ sử dụng và nhiều tính năng hữu ích. Nó được xem như là một hệ thống quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội.

WordPress có thể hỗ trợ người dùng tạo ra:

  • Website giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng

  • Blog

  • Website tin tức/tạp chí

  • Gian hàng thương mại điện tử

Giao diện khá đơn giản, hệ thống Theme WordPress vô cùng phong phú và thường xuyên được cập nhật giúp cho người dùng có những trải nghiệm vô cùng thích thú. Giao diện quản trị của WordPress được đánh giá là khá thân thiện với người dùng, thao tác thực hiện đơn giản. Khi sử dụng, người dùng không cần biết quá nhiều về code để tạo ra website, landing page.

Landing Page Là Gì?

Landing page (còn gọi là trang đích) được thiết kế nhằm mục đích cuối cùng chính là tạo doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng cho các cá nhân kinh doanh hoặc doanh nghiệp. Nó thường được sử dụng trong rất nhiều chiến dịch digital marketing.

Landing page được lập ra phục vụ cho 3 mục đích chính:

  • Thứ nhất, Landing page phục vụ công việc bán hàng

Nội dung trên các trang đích này liên quan đến những thông tin sản phẩm, tính năng – lợi ích. Dạng landing page này sẽ giúp dẫn dắt khách hàng tìm hiểu sản phẩm và kích thích nhu cầu, khiến cho khách hàng cân nhắc đến việc chọn mua.

  • Thứ hai, Landing page dùng cho việc điều hướng

Nghĩa là thông qua một trang bài viết có thể dẫn dắt người dùng sang một hành động khác như mua hàng, đăng ký, nhận lời cảm ơn,… Việc điều hướng tới một landing page giúp khách hàng hiểu rõ hơn về một thông tin nào đó.

  • Thứ ba, Landing page còn được ứng dụng để thu thập dữ liệu thông tin khách hàng

Với mục đích này, Landing page sẽ dẫn người dùng đến việc cung cấp thông tin của họ như họ tên, địa chỉ, email, sđt,… Mục đích này thường được sử dụng khi doanh nghiệp của bạn có một chương trình hội thảo hoặc workshop khuyến mãi, quà tặng, give away,….

Vậy làm sao để tạo landing page bằng WordPress? Không để bạn chờ lâu, câu trả lời có ngay trong phần tiếp theo đây.

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Landing Page Tại Hà Nội

Làm Landing Page Chuyên Nghiệp Với WordPress

Beaver Builder là một trong những plugin tạo landing page dễ dàng cho WordPress site dành cho cả người dùng không chuyên. Nó cho phép bạn tạo ra landing page nhanh chóng với các mẫu được thiết kế sẵn đi kèm và chỉnh sửa dễ dàng chỉ bằng cách kéo, thả.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder trên trình duyệt.

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.
Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Sau đó hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kích vào liên kết Add New trên trình đơn Plugins. Trang Install Plugins xuất hiện và bạn có thể duyệt và tìm các plugin chính thức từ Dashboard.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn plugin để cài đặt cho blog/website của bạn.

Nhập từ khoá mà bạn muốn tìm kiếm vào hộp văn bản Search plugins…Bạn cũng có thể tìm kiếm các plugin theo các tính năng, phổ biến, khuyên dùng, được yêu thích….

Bước 3: Kích chuột vào liên kết More Details phía bên dưới tên của plugin.

Một cửa sổ cung cấp các thông tin về các plugin sẽ được xuất hiện. Ở đó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như: Mô tả tính năng, phiên bản plugin mới được cập nhật, tên tác giả.

Bước 4: Nhấp vào nút Install Now để bắt đầu cài đặt.

Truy cập vào Installed Plugins trong “WordPress Dashboard”, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận plugin đã được tải xuống, giải nén và cài đặt thành công.

Bước 5: Sau khi có thông báo cài đặt thành công bạn sẽ thấy liên kết kích hoạt plugin hoặc trở về trang Plugins.

Sau khi kích hoạt, bạn nhấp vào liên kết Settings » Beaver Builder để cấu hình các cài đặt đã chọn của plugin.

Bên dưới thẻ License, kích chuột vào nút Enter License Key để nhập mã bản quyền.

Tiếp theo bạn vào trang Pages » Add New để tạo Landing page đầu tiên cho mình. Một số WordPress Theme có tích hợp sẵn trình tạo trang Page Builder hoặc template với độ rộng tràn màn hình. Các template này đã được thiết kế để có thể hoạt động với các plugin tạo trang giống Beaver Builder.

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.
Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Xem thêm: Cách Tạo Landing Page Bằng Công Cụ Miễn Phí

Nếu WordPress Theme của bạn không có template full-width, bạn có thể tự tạo một mẫu cho riêng mình. Nếu bạn là người mới tạo lần đầu landing page trên wordpress, cách đơn giản và nhanh nhất để tạo một trang Full-width là sử dụng plugin. Bạn có thể tìm và kích hoạt plugin Full-width Templates for Any Theme & Page Builder.

Sau khi đã kích hoạt plugin thành công tạo Fullwidth, để tạo một trang mới, bạn kích chuột vào liên kết Page » Add New.

Kích chuột chọn một page builder hoặc template full-width trong hộp “Page Attributes” ở phía bên phải và lưu lại để áp dụng các thay đổi.

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.
Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Giờ đây, bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ để có thể bắt đầu tạo cho riêng mình một landing page. Nhấp vào thẻ Beaver Builder ở phía bên phải của Text Editor để khởi động giao diện builder.

Beaver Builder sẽ hiển thị các mẫu trang đã có sẵn. Bạn nhấp vào nút hình dấu “+” ở góc phải phía trên của màn hình để chuyển qua thẻ Templates.

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.
Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Beaver Builder đã được tích hợp một số mẫu Landing page giúp bạn dễ dàng tạo trang. Chọn “Landing Pages” từ nhóm menu xổ xuống. Nó sẽ hiển thị một loạt mẫu và bạn hãy chọn template mà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Khi bạn đã lựa chọn được một template, Beaver Builder sẽ load nó trong cửa sổ xem thử. Tại đây, bạn có thể kích chuột vào bất kỳ một khối nào để chỉnh sửa nó. Bạn có thể thay đổi văn bản, màu nền hoặc hình ảnh, điều chỉnh độ rộng của hàng, hoặc độ cao của cột.

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.
Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Bạn cũng có thể thêm hoặc khóa các khối nội dung trên trang của mình bằng cách nhấp vào nút “+”. Sau đó chuyển sang thẻ Rows. Bạn cũng có thể thêm một hoặc nhiều cột cho mỗi hàng.

Sau khi thêm hàng, bạn chuyển hướng sang thẻ Modules. Thẻ Modules chứa các dạng nội dung mà bạn có thể thêm vào Landing page. Beaver builder cung cấp các module cơ bản gồm: text, headings, buttons, audio, video, animated countdown timer,…

Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với thiết kế của mình thì hãy kích chuột vào nút Done ở phía trên để kết thúc quá trình chỉnh sửa. Sau đó lưu lại hoặc xuất bản trang Landing Page của mình nhé!

Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.
Hướng dẫn làm Landing Page bằng WordPress.

Sau khi hoàn thiện tất cả, bạn có thể truy cập vào trang landing page của mình, để kiểm tra xem trang hoạt động như thế nào. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, điều chỉnh, thêm hoặc xóa bất cứ thành phần nào trên landing page.

Phân Biệt HomePage (Trang Chủ) Và Landing Page (Trang Đích)

Khi bắt đầu mở website của bạn ra, Homepage là trang chủ của website sẽ được nhìn thấy đầu tiên. Từ trang chủ, người dùng sẽ truy cập các trang con khác nhau để tìm kiếm thông tin họ muốn.

Ngược lại, Landing page chính là một trang độc lập, hầu hết khách hàng truy cập đều đến từ một nguồn lưu lượng trả phí hoặc từ một bên thứ ba. Mục đích chính của Landing Page chính là tạo ra chuyển đổi. Nó thường có ít liên kết hơn, vì mục đích chính của nó là kích thích người dùng đưa ra quyết định mua hàng sau cùng. Hoặc là để họ cung cấp thông tin cá nhân. Những thông tin này có thể phục vụ cho việc re-marketing và tiếp cận chuyển đổi hành vi mua hàng trong tương lai.

Thường thì mỗi website chỉ có một trang chủ. Tuy nhiên bạn có thể tạo ra nhiều landing page khác nhau để phục vụ cho nhiều chiến dịch marketing của mình.

Ví dụ:

  • Tạo Landing page cho chiến dịch marketing có tính phí.

  • Tạo Landing page cho khách hàng truy cập đến từ một nguồn cụ thể như: danh sách email, các phương tiện truyền thông xã hội…

Có thể thấy rằng việc tạo một Landing page tùy chỉnh hấp dẫn, thu hút và tạo ấn tượng cho người dùng là điều vô cùng quan trọng.

Trên đây là hướng dẫn tạo Landing page bằng WordPress dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn còn gặp vướng mắc trong quá trình thiết kế landing page, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng landing page chất lượng, nhằm đem lại khả năng chuyển đổi cao như bạn mong muốn.

Xem thêm: 6 Tips Tạo Landing Page Bán Hàng Bùng Nổ Doanh Số

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí