Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook

Đang chạy quảng cáo, tài khoản quảng cáo của bạn bị Facebook khóa. Bạn muốn rút tiền đã nạp vào tài khoản bằng thẻ Visa hay Momo thì phải làm sao? Có thể rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook được không? Cùng MyB Media tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hà Nội

Rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook được không?

Câu trả lời là: KHÔNG

Dù là bạn nạp tiền bằng thẻ Visa hay momo thì một khi số tiền đã nạp vào, bạn không còn cách nào rút ra được nữa. Vì đây là tài khoản thanh toán trả trước nên bạn không thể rút tiền ra sau khi đã nạp tiền vào tài khoản. Do đó, bạn hãy cẩn trọng với số tiền nạp vào để chạy quảng cáo. Không nên nạp một số tiền quá lớn để tránh trường hợp tài khoản bị khoá và bạn không thể rút được tiền lại.

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook

Vậy nếu số dư trong tài khoản quảng cáo còn thì phải làm sao?

Cách xử lý khi không rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook được

Có 2 trường hợp bạn muốn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook, đó là:

  • Tài khoản quảng cáo Facebook đã bị vô hiệu hoá và bạn vẫn còn số dư trong tài khoản

  • Bạn thấy chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả và muốn ngừng chạy.

Nếu tài khoản quảng cáo bị khoá, thì bạn hãy cố tìm cách để mở nó ra và chạy cho hết số tiền đã nạp. Sau đó cân nhắc xem có nên tiếp tục sử dụng tài khoản đó hay không, hoặc sử dụng tài khoản khác để chạy quảng cáo.

Trong trường hợp bạn thấy quảng cáo Facebook không hiệu quả nhưng tài khoản vẫn còn số dư, bạn có thể dùng số tiền đó để chạy tăng like hoặc chạy tương tác cho Fanpage.

Bán hàng đa kênh để không phụ thuộc và Facebook

Đây là hướng đi khác nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn với tài khoản Facebook như tài khoản bị khoá triền miên, lên camp không được phê duyệt,… Lúc này, bạn hãy đa dạng kênh bán hàng của mình.

Thay vì quá phụ thuộc và kỳ vọng vào Facebook, bạn có thể có sự lựa chọn khác như:

  • Tạo website bán hàng bằng WordPress, viết bài và sao bài lên TOP để thu hút khách hàng của mình trên Google.

  • Chạy quảng cáo Google Ads khi đã có website

  • Chạy hình thức quảng cáo khác như Youtube, Zalo, Tiktok,…

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook

Việc lựa chọn bán hàng đa kênh tập trung chủ yếu vào các mục đích:

  • Giảm bớt sự phụ thuộc vào 1 kênh (Facebook)

  • Tăng thêm doanh thu và sự tiếp cận từ các kênh khác

  • Giảm chi phí quảng cáo, chi phí cho mỗi đơn hàng

  • Hiển thị nhiều hơn với xu hướng Mutil- Screen marketing (nhiều màn hình) và Cross- all- devices (nhiều thiết bị).

Tôi muốn rút tiền quảng cáo kiếm được từ Facebook Ad Breaks

Kiếm tiền từ quảng cáo Break của Facebook đang là xu hướng của nhiều KOLs hay Influence hiện nay.

Facebook Ad Breaks là việc Facebook sẽ cài đặt quảng cáo vào video của bạn. Nếu bạn xem video, bạn sẽ thấy có chữ Ad Break Starting, sau khi chữ đó hiển thị ra có nghĩa là quảng cáo xuất hiện. Khi ai đó bấm vào quảng cáo này thì bạn sẽ nhận được tiền. Đương nhiên, không phải video nào cũng được đặt Ad Break.

Mình đã tổng hợp những điều cần biết về Ad Break trong bài viết Cách Kiếm Tiền Từ Video Facebook Ad Breaks. Bạn tham khảo thêm nhé!

Quay lại với chủ đề chính, bạn muốn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook Ad Breaks thì phải làm sao? Có 2 cách để bạn rút tiền nhận được từ quảng cáo, đó là thông qua Paypal hoặc Payoneer.

Cách rút tiền từ Facebook thông qua Paypal

Để rút tiền từ Paypal thì bạn cần add tài khoản ngân hàng của mình vào thẻ Paypal với mục đích rút tiền về tài khoản. Quan trọng nhất là tài khoản ngân hàng liên kết với Paypal phải là chính chủ, nếu không bạn sẽ không bao giờ nhận được tiền.

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn hãy truy cập vào giao diện tài khoản Paypal >> click vào Add a bank account or card. Sau đó, bạn chọn Link a bank account và điền thật đầy đủ những thông tin yêu cầu như Họ tên, Tên ngân hàng (Bank Name), Mã ngân hàng (Swift code), Số tài khoản (Account number).

Sau khi điền xong bạn chọn Continue để lưu lại.

Để rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook Ad Breaks, bạn cần truy cập vào mục Withdraw Funds để điền số tiền mình muốn rút (đơn vị USD) và chọn tài khoản ngân hàng muốn rút >> click vào Continue.

Sau khi hoàn thành xong thao tác này, Paypal sẽ hiển thị lại thông tin rút tiền của bạn bao gồm phí, tỉ giá…Việc của bạn ngay sau đó là chọn Withdraw để xác nhận yêu cầu rút tiền. Tuy nhiên, thường sau 2 đến 3 ngày bạn mới nhận được tiền vào tài khoản.

Xem thêm: Chi tiết kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads chuẩn “Đét”

Cách rút tiền từ Payoneer về tài khoản Ngân hàng và thẻ Payoneer

Bạn có thể sử dụng Payoneer để nhận được tiền từ Facebook Ad Breaks. Điều kiện là bạn phải rút tối thiểu 50$ và bạn phải thêm tài khoản ngân hàng thì mới đăng ký được Payoneer.

Có 2 cách để bạn rút tiền quảng cáo Ad Breaks với Payoneer.

Cách 1: Rút tiền từ Payoneer về tài khoản ngân hàng địa phương

Các bước tiền hành là:

Bước 1: Đăng ký tài khoản ngân hàng

Bạn vào Cài đặt >> chọn Tài khoản ngân hàng >> chọn Thêm tài khoản ngân hàng. Bạn được chọn tối đa 2 tài khoản ngân hàng. Bạn có thể sẽ mất vài phút, thậm chí vài tiếng để Payoneer phê duyệt tài khoản.

Bước 2: Kiểm tra phê duyệt

Muốn biết tài khoản của mình được phê duyệt hay chưa, bạn hãy vào Cài đặt >> chọn Tài khoản ngân hàng. Sau đó xem tài khoản đó đã hiển thị “Được duyệt” hay chưa.

Bước 3: Rút tiền

Nếu tài khoản được duyệt, bạn có thể rút tiền. Chọn Rút thanh toán >> chọn Về ngân hàng địa phương. Sau đó chọn số nguồn tiền, chọn ngân hàng và nhập số tiền bạn muốn rút >> chọn Xem xét. Sau khoản 1 – 4 ngày, Payoneer sẽ chuyển tiền về tài khoản và thông báo đến bạn.

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook

Cách 2: Rút từ Payoneer tại ATM bằng thẻ MasterCard

Nếu bạn sở hữu thẻ MasterCard cách rút tiền từ Payoneer đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cầm thẻ đó và rút tiền như các loại thẻ ATM khác là được.

Để có thẻ MasterCard Payoneer, bạn cần vào Yêu cầu thẻ. Sau đó chọn loại tiền tệ mình muốn nhận, điền địa chỉ nhận thẻ, tích chọn các mục đồng ý và nhấn Đặt thẻ. Sau khi đặt thành công, khoảng 1 tháng sau bạn có thể nhận được thẻ MasterCard.

Khi đã có thẻ, bạn quay lại giao diện Payoneer để kích hoạt thẻ rồi mới có thể sử dụng. Tại đây, bạn cần nhập dãy số trên thẻ MasterCard (16 chữ số). Một mã PIN gồm 4 chữ số mà bạn xác lập. Tiếp theo, bạn chọn Tôi đồng ý với chính sách Cookie >> nhấn Kích hoạt.

Lưu ý, để rút tiền từ Payoneer về tài khoản MasterCard bạn cần nhập thanh toán tối thiểu 30$. Sau đó, bạn có thể cầm thẻ này đi rút tại bất cứ ATM nào trong nước và thế giới, miễn là cây ATM cho rút tiền bằng thẻ MasterCard.

Lời kết

Tóm lại, bạn không thể rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook. Vì thế bạn cần cẩn trọng hơn sau này khi chạy quảng cáo với tài khoản quảng cáo trả trước. Hoặc bạn cần phải đa dạng kênh bán hàng của mình.

Ngoài ra, mình còn đề cập đến việc rút tiền từ tài khoản quảng cáo Facebook Ad Break. Khi nhận tiền từ Ad Breaks, các bạn nên chọn Payoneer thay vì chọn Paypal, bởi Payoneer thực sự rất tiện lợi và phí rất rẻ.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn nắm được một phần kiến thức về cách rút tiền Facebook online hiệu quả.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí