Khắc phục lỗi tài khoản Facebook không có watch

Mạng xã hội Facebook là một trong những trang mạng có số lượng người dùng lớn nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới với đa dạng nội dung hấp dẫn. Trong đó, có thể kể đến kho video giải trí khổng lồ từ tính năng Facebook watch. Tuy nhiên, một số tài khoản Facebook không có watch. Vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này đơn giản nhất.

Facebook Watch là gì?

Facebook Watch giống như một kho video giải trí khổng lồ với nhiều thể loại khác nhau. Đây là một tính năng mới được Facebook cập nhật, và ngay lập tức nó đã thu hút được lượng lớn người quan tâm.

Tài khoản facebook không có watch

Lưu ý bạn nên biết về tính năng Facebook Watch

Một vài lưu ý bạn cần biết về tính năng mới này của Facebook:

  • Tính năng Facebook Watch áp dụng cho tất cả người dùng Facebook bao gồm sử dụng bằng điện thoại hay máy tính.

  • Nếu bạn sử dụng Facebook Lite tính năng này sẽ không khả dụng.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Tại sao tài khoản Facebook không có watch (mục video)?

Với kho video giải trí khổng lồ nhưng bạn lại không thể trải nghiệm. Vậy, lý do tại sao tài khoản Facebook không có watch.

Bị ẩn bởi Facebook

Những thói quen của người dùng thường rất được Facebook quan tâm. Facebook sẽ xóa những tính năng mà người dùng không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, mạng xã hội này cho rằng tính năng đó không cần thiết và hữu ích với người dùng.

Do đó, đối với tính năng Facebook watch cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tính năng này, thì Facebook sẽ cho rằng Facebook watch là không cần thiết với tài khoản của bạn và sẽ tự động xóa đi.

Bạn sử dụng tài khoản fb của người khác

Nguyên nhân tiếp theo khiến Facebook của bạn không hiển thị mục xem video, có thể là do người mua nick fb để sử dụng, và tài khoản đó không có Facebook watch có thể là do Facebook chặn hoặc chủ sở hữu trước đó đã ẩn tính năng này đi.

Bạn đang sử dụng phiên bản Facebook “lỗi thời”

Facebook thường xuyên cập nhật những phiên bản mới của mình cùng với nhiều tính năng được bổ sung, trong đó có Facebook watch. Vì vậy, nếu ứng dụng của bạn chưa được nâng cấp phiên bản mới thì khả năng cao tính năng này chưa được update và bạn sẽ không thể tìm thấy mục này.

Tài khoản Facebook không có watch

Xem thêm: Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo DỄ DÀNG

Cách khắc phục lỗi tài khoản Facebook không có Watch (mục video).

Để sửa lỗi Facebook không có mục Watch hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook.

Tài khoản Facebook không có watch

Nếu bạn dùng hệ điều hành Android thì truy cập vào CH Play đối và Appstore đối với iOS. Sau đó, tìm kiếm ứng dụng Facebook và chọn cập nhật. Trong trường hợp, bạn không thấy mục Cập nhật thì có thể gỡ ứng dụng trên máy và tải lại Facebook.

Trên đây là những lý do thường gặp nhất của tài khoản Facebook không có watch, bạn cần tham khảo để định hướng cách khắc phục tốt nhất.

Tại sao không xem được video trên Facebook

Lý do khiến cho bạn không thể xem được video trên Facebook bao gồm lỗi từ bên ngoài và lỗi từ ứng dụng.

Theo đó, các lỗi bên ngoài như: trục trặc về internet (wifi hoặc mạng 4G) của bạn cũng khiến bạn rơi vào tình trạng không thể xem được video trên Facebook.

Lỗi của ứng dụng có thể do xung đột phần mềm, phần mềm đang được cập nhật hoặc tài khoản của bạn đã bị Facebook chặn.

Cách sửa lỗi không xem được video trên Facebook

Ở phần này, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên Facebook trên điện thoại và máy tính.

Lỗi không xem được video Facebook trên điện thoại

Đầu tiên phải kể đến là lỗi không xem được video tự phát. Tính năng này sẽ bị tắt nếu bạn cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook.

Đối với trường hợp không thể xem video do mạng yếu. Bạn có thể đợi đến khi video load xong hoặc kết nối với một mạng khác đủ mạnh.

Nếu do lỗi từ phần mềm thì bạn có thể xóa đi bộ nhớ cache hoặc xóa đi và tải lại ứng dụng để Facebook hoạt động bình thường trở lại. Bạn hãy theo dõi các bước sau để thực hiện nhé:

Bước 1: Vào “Cài đặt”. Sau đó, chọn mục “Quản lý ứng dụng“

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Facebook, sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin của ứng dụng

Bước 3: Tại phần này bạn cần quan tâm đến “Xóa bộ nhớ đệm” và kích hoạt.

Tài khoản Facebook không có watch

Trường hợp bạn sử dụng hệ điều hành iOS thì cách khắc phục sẽ khác. Bạn hãy theo dõi và thực hiện theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Khởi động lại máy, đây là cách phổ biến có thể giúp xóa bỏ đa số lỗi đến từ phần mềm trên máy.

Bước 2: Nếu lỗi chưa được xóa, bạn hãy thực hiện tiếp “Giải phóng bộ nhớ” cho thiết bị. Nguyên nhân có thể do bộ nhớ trên máy đã đầy và nó đang hạn chế những thao tác khiến cho bộ nhớ đầy hơn. Do vậy, hãy xóa bớt những dữ liệu không cần thiết đi nhé.

Bước 3: Bạn xóa ứng dụng và vào AppStore để tải lại.

Tài khoản Facebook không có watch

Lỗi Facebook bị lỗi không xem được video trên máy tính

Nếu bạn gặp tình trạng không xem được video trên máy tính thì có thể khắc phục theo các bước sau.

Trước hết, bạn thoát ra và truy cập lại vào Facebook.com. Sau đó, kiểm tra phiên bản trình duyệt web của bạn, nếu đã cũ thì nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Kết luận

Trên đây là những thông tin và cách khắc phục tài khoản Facebook không có watch. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và hỗ trợ bạn khắc phục lỗi này đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tìm tài khoản Facebook bằng tên nhanh và chính xác nhất

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *