Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Kích Thước Banner Web Phù Hợp Trên Mọi Thiết Bị

Một trong những điều khá quan trọng khi thiết kế banner website chính là kích thước tiêu chuẩn để hiển thị full nội dung, thông điệp. Vậy kích thước banner web chuẩn như thế nào? Nên sử dụng những loại kích thước nào để có thể tương thích với thiết bị di động? Ngoài ra cần lưu ý những gì khi thiết kế banner cho trang website?

Bài viết sau đây MyB sẽ hướng dẫn bạn cụ thể..

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Xem thêm: Chạy thuê quảng cáo Facebook

Kích Thước Banner Web Chuẩn

Cục Quảng cáo Tương tác (IAB) đã đặt ra một số nguyên tắc chuẩn hóa về kích thước của banner website. Việc tuân thủ những nguyên tắc này sẽ đảm bảo banner được hiển thị được rõ ràng, chuyên nghiệp và cân đối trong trang web hoặc các dạng quảng cáo trực tuyến.

Dưới đây là những kích thước khác nhau của banner cùng vị trí của chúng trên trang web.

Vị trí trên cùng của website thường thiết kế banner với dạng nằm ngang (dạng board). Hầu hết mọi website đều có dạng banner ở vị trí này, kể cả trang website doanh nghiệp, website báo mạng hoặc blog cá nhân cho phép hiển thị quảng cáo,… Banner web ở vị trí này thông thường có các kích thước như sau:

 • 728×90 Leaderboard

 • 970×250 Billboard

 • 468×60 Banner

 • 234×60 Half Banner

 • 970×90 Large Leaderboard

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Vị trí 2 bên banner được thiết kế với thẳng đứng, dạng cột. Thông thường mẫu banner xuất hiện trên các trang báo điện tử. Banner web ở vị trí này có những kích thước như sau:

 • 160×600 Wide Skyscraper

 • 300×600 Half Page

 • 120×600 Skyscraper

 • 120×240 Vertical Banner

 • 300×1050 Portrait

Vị trí 2 bên hoặc chính giữa màn hình banner được thiết kế dạng khung chữ nhật. Thường là những mẫu banner xuất hiện để hiển thị thêm thông tin trong website như sản phẩm, bài tin tức, pop-up… Những Banner website ở vị trí này có các kích thước như sau:

 • 300×250 Medium Rectangle

 • 336×280 Large Rectangle

 • 250×250 Square

 • 200×200 Small Square

 • 80×150 Small Rectangle

Dạng banner button được đặt tuỳ ý trên website giúp điều hướng người dùng thực hiện hành động sẽ có những kích thước như sau:

 • 125×125 Square Button

 • 120×90 Button 1

 • 120×60 Button 2

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Brochure Đẹp Cho Doanh Nghiệp 

Kích Thước Banner Trên Điện Thoại Di Động

Quảng cáo banner trên các ứng dụng điện thoại di động đã phát triển mạnh trong những năm gần đây. Đặc biệt một số ứng dụng còn cho phép hiển thị quảng cáo của các bên khác. 5 Kích thước banner quảng cáo tương thích hiển thị với thiết bị di động là:

 • 320×50 Mobile Leaderboard

 • 320×320 Mobile Full Page Flex

 • 320×100 Large Mobile Banner

 • 250×250 Square

 • 200×200 Small Square

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Xem thêm: 10 Dạng Content Marketing Facebook Hút View Nhất 2021

Kích Thước Banner Web Nào Phổ Biến Nhất?

Với danh sách trên, có khá nhiều kích thước chuẩn để chọn lựa cho một banner web. Nhưng có đến 89% số lần hiển thị banner được tạo thành từ 4 loại kích thước chính.

Kích thước banner website 300 x 250

Đa số những chiến dịch quảng cáo hiển thị là loại kích thước này. Loại banner với kích thước 300 x 250 và chiếm khoảng 40% số lần hiển thị banner trên internet. Với kích thước này, banner được dùng trong những bài viết tin tức, blog,… Nó hoạt động rất tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Kích thước banner web 728 × 90

Loại banner này còn được gọi là banner nằm ngang, nó chiếm giữ khoảng 25% số lần hiển thị banner trên toàn cầu. Hầu hết loại banner web kích thước 728 × 90 hiển thị ở đầu trang web, đôi khi hiển thị ở cuối trang web. Kích thước “rộng rãi” này phù hợp hiển thị trên máy tính để bàn. Nhưng nó sẽ không tương thích để hiển thị trên thiết bị di động vì bề ngang quá lớn. Vậy kích thước banner nằm ngang bao nhiêu sẽ phù hợp với thiết bị di động?

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Kích thước banner trên điện thoại di động 320 × 50

Như đã nói, quảng cáo banner trên các trình duyệt và ứng dụng di động đang ngày càng phổ biến. Vì thế rất cần thiết kế banner web chuẩn kích thước để phù hợp hiển thị với thiết bị này. Loại banner trên điện thoại di động 320 × 50 chiếm đến 12% số lần hiển thị banner trên internet. Định dạng banner này được sử dụng nhiều trong các ứng dụng, thường được hiển thị dưới cuối màn hình chính.

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Kích thước banner web 160 × 600

Loại banner này còn được gọi là banner đứng với 12% số lần hiển thị banner trên toàn cầu. Banner kích thước 160 × 600 đã từng rất thịnh hành trên các trang báo điện tử. Tuy nhiên, người dùng đã dần thay đổi thói quen, họ sử dụng điện thoại nhiều hơn. Vì thế dạng banner này không còn được ưa chuộng trên các nền tảng online như trước nữa. Chúng ta muốn tận dụng hiển thị trên cả thiết bị di động và máy tính thì chúng ta nên sử dụng các định dạng banner khác sẽ phù hợp hơn.

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội

6 Lợi Ích Khi Thiết Kế Banner Web Chuẩn Kích Thước

Một banner chuẩn kích thước có thể đem lại sự thành công trong các chiến dịch marketing và quảng cáo. Cụ thể là:

 • Hình ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, không bị cắt xén, hiển thị đầy đủ nội dung.

 • Bố cục rõ ràng, dễ được người dùng để ý và tiếp nhận thông tin.

 • Đăng, gỡ và chuyển đổi trên các thiết bị đơn giản, nhanh chóng.

 • Giảm chi phí và thời gian thiết kế banner cho nhiều website khác nhau.

 • Tăng traffic, chuyển đổi và đưa web lên top Google nhanh chóng khi kết hợp với SEO.

Các Công Cụ Chỉnh Sửa Kích Thước Banner Trang Web

Hiện nay có nhiều ứng dụng và phần mềm cho phép chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn để đăng lên website. Bạn có thể chọn trong 6 công cụ phổ biến và thao tác đơn giản được liệt kê dưới đây nhé!

Adobe Photoshop: Đây là phần mềm dẫn đầu trong việc thiết kế và chỉnh sửa ảnh. Không có lý do gì nó lại không giúp bạn resize lại hình ảnh. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng phần mềm này, bạn phải tải về và cài đặt trong máy tính.

Pixlr: Đây là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến, cho phép điều chỉnh kích thước banner chuẩn cho website. Thao tác sử dụng công cụ này không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo sử dụng để resize ảnh nhé.

Canva: Công cụ trực tuyến giúp bạn chỉnh kích thước ảnh web dễ dàng với các thao tác kéo thả đơn giản.

Paint: Công cụ kinh điển có sẵn trên windows này sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước ảnh nhanh chóng. Hãy mở hình ảnh cần chỉnh kích thước trong paint >> Chọn Resize trên thanh công cụ >> Chọn điều chỉnh kích thước theo % hoặc pixel >> Nhập thông số >> Nhấn OK và Save ảnh lại nhé!

Nền tảng WordPress: Một trong những cách nhanh nhất để điều chỉnh kích thước hình ảnh trực tiếp trên nền tảng thiết kế website. Đầu tiên chọn Thêm Media >> Tải tập tin hình ảnh lên >> Trước khi chèn hình hãy chọn Liên kết tới: tập tin đa phương tiện >> Điều chỉnh kích thước hình ảnh >> Nhấn chọn Chèn vào bài viết.

Chú ý điều chỉnh kích thước hình ảnh sẽ áp dụng khi bạn muốn thay đổi kích thước từ size lớn đến size nhỏ hơn. Nếu điều chỉnh ngược lại, khả năng cao hình của bạn sẽ không được rõ nét, bị vỡ ảnh và gây khó chịu cho người xem.

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Banner Website

Kích Thước Banner Web
Kích Thước Banner Web

Ngoài những lưu ý về kích thước banner website, thì để tạo một banner thu hút và truyền tải thông điệp tốt, bạn cần chú ý những điều sau:

Màu sắc, bố cục và phong cách ăn khớp với nhau: Bởi hình ảnh có khả năng gây ấn tượng trong 2 – 3 giây đầu tiên. Nếu banner của bạn không có gì nổi bật, chắc chắn khách hàng sẽ lướt qua và không ghi nhớ bất cứ thứ gì trong đó. Vậy nên thiết kế banner không cần quá sặc sỡ. Banner website chỉ cần đáp ứng các tiêu chuẩn về thị giác là bạn đã thành công rồi.

Thông điệp truyền tải rõ ràng: Hãy lược bỏ những câu văn quá dài dòng, lan man, tránh rườm rà. Bạn hãy tập trung vào những từ ngữ cốt lõi, những con số nổi bật để tạo ra thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu cuốn hút mà vẫn truyền tải đầy đủ ý nghĩa.

Dung lượng banner website nhỏ: Dung lượng banner rất ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Dung lượng càng lớn thì tốc độ tải trang càng chậm hơn. Từ đó sẽ gây khó chịu cho người dùng truy cập. Thông thường, kích thước banner web sẽ không vượt quá 150 KB/ảnh.

Kết Luận

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin quan trọng về kích thước banner website và một số lưu ý trong thiết kế banner. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của MyB Media nhé!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí