Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Tổng hợp các cách kiếm tiền trên Facebook hot nhất hiện nay

Cho đến nay, chúng ta không thể phủ nhận Facebook chính là mỏ vàng vô hạn để chúng ta có thể khai thác. Với vô vàn cách thức khác nhau, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tươi thóc thật từ Facebook. Bài viết này giới thiệu đến bạn 10 cách kiếm tiền trên Facebook an toàn và mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Xem thêm: Quảng cáo Facebook giá rẻ

Cách kiếm tiền trên Facebook tại sao lại được tìm kiếm nhiều như hiện nay?

Facebook trở thành phương tiện truyền thông cho nhiều sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Với sự tham gia của khoảng 1 tỷ người, bạn có thể tận dụng kênh này để kinh doanh hoặc kiếm tiền online thông qua nhiều cách thức khác nhau.

Hơn nữa với nhu cầu của nhiều đơn vị, bạn có thể tìm được công việc tốt, mức lương hấp dẫn nhờ vào việc giúp doanh nghiệp kinh doanh tốt, tạo ra lợi nhuận từ Facebook.

Không để bạn chờ lâu, phần tiếp theo sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách làm giàu trên Facebook.

10 Cách kiếm tiền trên Facebook có thu nhập cao hàng tháng

Hiện nay, có nhiều cách để kiếm tiền trên Facebook. Tuy nhiên, nếu muốn có thu nhập an toàn và ổn định hàng tháng thì bạn có thể lựa chọn một trong những hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook dưới đây.

Bán hàng trên Facebook

Đúng vậy!! Cứ 10 người có mục tiêu kiếm tiền trên Facebook thì có đến 7 người sẽ chọn bán hàng trên Facebook. Đây vẫn là lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn có “máu” kinh doanh và muốn làm chủ công việc kinh doanh của mình.

Ưu điểm khi bạn chọn hình thức kinh doanh trên Facebook:

 • Không cần tốn chi phí mặt bằng

 • Đỡ một khoản phí thuê nhân viên bán hàng

 • Phù hợp với xu hướng mua sắm online của người dùng

 • Quảng bá hình ảnh, thương hiệu tốt hơn

 • Giảm thiểu chi phí marketing so với hình thức marketing trên TVC, báo đài,…

Muốn kiếm tiền trên Facebook thông qua hình thức này, bạn cần chọn sản phẩm/dịch vụ hot, đảm bảo chất lượng. Sau đó tạo Fanpage và đăng bài bán hàng thường xuyên để lấy tương tác. Khi khách hàng có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ; họ sẽ đặt hàng và bạn có doanh thu.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Xem thêm: Chiến Dịch Remarketing Facebook Là Gì?

Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền Facebook

Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến nhiều người hơn. Chúng ta có hàng triệu người bán hàng online nhưng không phải ai cũng có kỹ thuật chạy quảng cáo. Vì thế, bạn có thể tận dụng điều này, học cách chạy quảng cáo Facebook và mở dịch vụ chạy quảng cáo để kiếm tiền. Có nghĩa là những người có nhu cầu chạy quảng cáo Facebook sẽ thuê bạn làm việc này giúp họ.

Cách kiếm tiền trên Facebook này đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kỹ thuật và chiến lược quảng cáo phù hợp cho từng loại sản phẩm. Vì thế hãy chấp nhận bỏ công sức, thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về chạy quảng cáo nhé.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Làm tăng lượt thích cho Fanpage

Nếu Fanpage bán hàng, bài post bán hàng càng nhiều like thì càng nhận được sự tin tưởng từ người mua hàng. Cũng vì thế, có rất nhiều người kinh doanh có nhu cầu tăng like, tăng tương tác trên Fanpage của họ.

Từ đây, bạn có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ tăng like và kiếm tiền bằng like Facebook.

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks là việc Facebook sẽ chèn các đoạn quảng cáo trong video của bạn. Đây là chương trình tương tự như Youtube, người xem xem hết hoặc click vào quảng cáo là bạn được tính tiền.

Điều kiện bật kiếm tiền Facebook Ad Breaks như sau:

 • Trang của bạn phải tuân thủ những Chính sách kiếm tiền đối tác của Facebook

 • Fanpage có ít nhất 10.000 người like. Hiện nay, tại một số khu vực, Facebook đang cho thử nghiệm với Fanpage có 1.000 người like.

 • Trong vòng 60 ngày, trang phải có 15.000 lượt tương tác, 180.000 phút xem trên tất cả video đăng tải, 30.000 lượt xem 1 phút với những quảng cáo dài trên 3 phút.

Để gia tăng lượt xem trên video, bạn có thể tạo ra các nội dung như review phim, ca nhạc, game,…

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo từ Facebook

Tại Việt Nam và nhiều khu vực khác, Facebook xiết chặt các chính sách về tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo. Vì thế, không ít người kinh doanh bị khoá tài khoản quảng cáo mà họ không xử lý ra sao.

Nếu biết cách mở tài khoản quảng cáo thì đây chính là cách giúp bạn kiếm tiền bằng Facebook. Dịch vụ này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và một số kỹ thuật để mở tài khoản quảng cáo. Từ đó mới có thể thu được tiền từ người thuê bạn.

Tạo group Facebook rồi bán kiếm tiền

Bên cạnh Fanpage, group (hội nhóm) cũng là công cụ kinh doanh hiệu quả, giúp bạn tiếp cận với người dùng tốt nhất. Bạn có thể tạo ra một nhóm thuộc lĩnh vực nào đó, rồi mời bạn bè, người thân tham gia nhóm đó để lấy tương tác. Khi đã sở hữu lượng người dùng nhất định, bạn có thể bán group cho những người có nhu cầu.

Nên nhớ rằng, số lượng thành viên tham gia càng nhiều, bạn sẽ kiếm được càng nhiều tiền từ việc bán group đó.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản khi Facebook bị hack

Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Hiện nay, Facebook cho phép những người livestream game nhận được tiền thông qua số lượng người xem. Đây là một trong những chính sách để FAcebook cạnh tranh trực tiếp với Google và nhiều nền tảng khác.

Theo đó, các game thủ có thể tận dụng tính năng livestream để kiếm thêm thu nhập. Lượng thời theo dõi livestream càng đông đảo thì các streamer càng được nhiều quyền lợi và kiếm tiền trên Facebook.

Đăng bài PR trong group Facebook

Đăng bài PR sản phẩm nhờ thương hiệu cá nhân là cách kiếm tiền trên Facebook được đông đảo KOLs, KOCs, Influencers áp dụng hiện nay. Với mong muốn phủ rộng hình ảnh của mình đến nhiều người dùng, các doanh nghiệp, chủ shop sẽ thuê những người có tầm ảnh hưởng quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cho mình.

Nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng, nhiều người biết đến và có lượng fan trung thành, chắc chắn bạn sẽ mang về khoản thu nhập kha khá từ việc PR cho thương hiệu khác.

Ưu điểm của cách kiếm tiền này là bạn không cần mất số vốn bỏ ra. Tuy nhiên, để tạo ra các bài viết có sự thu hút cao, bạn cần đặt mình vào vị trí người đọc để đưa thông tin chân thực, phù hợp với nhu cầu của đối tượng sử dụng.

Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Muốn bán hàng online hiệu quả, content quảng cáo là rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có thể tự viết nội dung tốt vì vốn từ của họ không nhiều. Vì thế, đây chính là cơ hội kiếm tiền đơn giản nếu bạn làm content marketing.

Để làm giàu với công việc này, bên cạnh viết đúng, bạn cần có nội dung tốt, câu từ hay,… Hiểu sản phẩm của họ và làm đẹp nội dung sao cho thu hút nhất.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Làm freelancer về Facebook

Các công việc của freelancer liên quan đến Facebook là đăng bài viết định kỳ, quản trị Fanpage; tăng like, comment, share; chạy quảng cáo; theo dõi tối ưu nội dung Fanpage, tăng view cho livestream,…

Những công việc này được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu tuyển dụng. Với vai trò là freelancer, bạn có thể kiếm tiền tại nhà trong những lúc rảnh rỗi.

Bán Fanpage để kiếm tiền từ Facebook

Một Fanpage đem lại nhiều khả năng sinh lời khi kinh doanh trên Facebook. Vì thế có nhiều chủ shop, chủ cửa hàng, doanh nghiệp đã chọn mua những Fanpage có lượng người theo dõi, like page nhất định.

Nhu cầu đã có, công việc của bạn sẽ là xây dựng fanpage nhiều like sau đó đi bán cho người cần. Đây chính là cách kiếm tiền từ Fanpage.

Trong quá trình xây dựng Fanpage, bạn nên tập trung xây dựng tập khách hàng thuộc lĩnh vực làm đẹp, thời trang, mê công nghệ,… Đây đều là những mô hình kinh doanh online chủ yếu trên Facebook, vì thế, người mua Fanpage với tập khách hàng như vậy khá nhiều.

Đó là những gì bạn cần biết về cách tạo fanpage kiếm tiền.

Chăm sóc Fanpage, Group Facebook

Cách kiếm tiền trên Facebook tiếp theo là chăm sóc và quản trị Fanpage.

Chăm sóc Fanpage thuê có thể gọi là mô hình lấy công làm lãi, giúp bạn kiếm tiền thật trên Facebook. Công việc của bạn sẽ là viết bài, đăng bài, tăng tương tác, tăng like sạch cho Fanpage. Bên cạnh đó, bạn có thể trả lời inbox, chốt đơn qua Fanpage nếu được chủ shop uỷ quyền.

Tuy nhiên, để làm tốt, bạn cần biết:

 • Cách viết bài, copy bài và sửa bài, sửa ảnh, sử dụng video phù hợp

 • Biết cách trả lời inbox khách hàng, trò chuyện, chăm sóc khách hàng

 • Theo dõi, cập nhật nội dung xu hướng hấp dẫn

Đẳng cấp hơn nữa thì biết làm ảnh, làm video chuyên nghiệp, lên kế hoạch nội dung bài bản để phát triển quy mô lớn kéo về hàng trăm nghìn like.

Cách kiếm tiền trên Facebook
Cách kiếm tiền trên Facebook

Đó là tất cả các cách kiếm tiền bằng Facebook mình muốn giới thiệu đến các bạn. Trong số các cách kể trên, chắc hẳn điều bạn quan tâm nhất sẽ là cách bán hàng, kinh doanh online sao cho hiệu quả.

Không để bạn chờ lâu, mình sẽ đưa ra một số cách giúp bạn kinh doanh online hiệu quả trong phần cuối của bài viết

Kinh doanh bán hàng online

Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở chất lượng sản phẩm của bạn. Chỉ cần có sản phẩm tốt cũng với một số định hướng kinh doanh cụ thể, bạn sẽ bán hàng hiệu quả.

Tạo một website thương mại điện tử

Website là công cụ hỗ trợ bán hàng song song với Facebook. Tại đây, bạn có thể show toàn bộ sản phẩm, dịch vụ của mình và hỗ trợ khách hàng mua hàng trực tuyến. Chú ý, bạn hãy liên kết website với trang Fanpage và ngược lại nhé! Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và tín nhiệm với thương hiệu của bạn hơn.

Kết hợp các kênh Marketing Online tiếp cận khách hàng mục tiêu

Không chỉ tận dụng kênh Facebook, bạn nên kết hợp nhiều kênh quảng cáo khác như Google Adwords, Email Marketing, SEO,… Với thời đại công nghệ số như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể quảng bá hình ảnh hiệu quả đến với người tiêu dùng.

Tối ưu chi phí và hiệu quả chuyển đổi

Nếu bạn có nguồn hàng tốt, độc quyền; thay vì phân phối nó với giá thấp đến những đơn vị bán buôn, bán lẻ; bạn có thể tận dụng Facebook Marketing để tạo lợi nhuận cao nhất. Các công cụ và tính năng của Facebook sẽ hỗ trợ bán:

 • Quảng bá hình ảnh đến với đối tượng mục tiêu hiệu quả

 • Cho phép thiết lập trả lời và chăm sóc khách hàng tự động

 • Tương tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Kết luận

Cách kiếm tiền trên Facebook là phương thức kiếm tiền mà bất cứ ai cũng có thể tham gia vào nó. Thay vì ngồi lướt Facebook để giải trí, sao bạn không tận dụng nền tảng này để kiếm nguồn thu nhập cho bản thân? Chỉ cần bỏ chút thời gian học hỏi, tìm hiểu, bạn sẽ làm được thôi. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí