Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bên cạnh cách lấy lại tài khoản bằng Gmail, bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại. Cách thực hiện này rất đơn giản chỉ với vài thao tác theo hướng dẫn của chúng tôi. Hãy truy cập vào Facebook và thực hiện theo những cách lấy lại tài khoản Facebook dưới đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại đơn giản

Dưới đây là những cách lấy lại tài khoản Facebook nhanh và đơn giản nhất bạn có thể thực hiện theo. Cụ thể:

Lấy lại tài khoản Facebook khi quên mật khẩu bằng email hoặc số điện thoại

Để thực hiện cách làm này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra bao gồm nick Facebook của bạn vẫn còn đăng nhập và đã bị đăng xuất ra khỏi các thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu cách lấy lại tài khoản Facebook ngay sau đây cùng MyB Media.

Xem thêm: Bảng giá quảng cáo trên Facebook

Cách lấy lại mật khẩu khi tài khoản vẫn còn đăng nhập

Bước 1: Khi bạn quên mật khẩu đăng nhập tài khoản nhưng vẫn đang đăng nhập và sử dụng bình thường. Để đổi mật khẩu hãy truy cập vào mục Cài đặt và Quyền riêng tư.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 
Truy cập vào mục Cài đặt và Quyền riêng tư

Bước 2: Tại mục này chọn Cài đặt

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn mục Thông tin cá nhân sau đó lựa chọn mục Thông tin liên hệ, cuối cùng chọn thêm địa chỉ email và số điện thoại

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 
Thông tin liên hệ

Bước 4: Sau khi thay đổi thông tin, bạn hãy tiến hành đăng xuất tài khoản khỏi Facebook. Tiếp đến truy cập trang khôi phục mật khẩu của Facebook. Khi thực hiện bước này bạn cần điền chính xác email cùng số điện thoại để Facebook gửi mã xác nhận. Cuối cùng chọn Thử cách khác.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 
Nhập email

Bước 5: Chọn phương thức đăng nhập mới là gửi mã qua email. Sau đó bạn lấy đoạn mã code Facebook gửi để nhập vào ô cần điền rồi chọn Tiếp.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bước 6: Tạo mật khẩu mới và đăng nhập lại Facebook

Cách lấy lại mật khẩu khi đã đăng xuất

Nếu bạn quên mật khẩu nhưng tài khoản đã bị đăng xuất khỏi các thiết bị thì có thể thực hiện theo cách sau để lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Bước 1: Truy cập trang khôi phục mật khẩu của Facebook https://www.facebook.com/login/identify/. Sau đó nhập số điện thoại hoặc email để tìm kiếm nick Facebook.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bước 2: Lựa chọn phương thức nhận mã code qua một trong 2 hình thức là gửi qua email hoặc số điện thoại. Sau đó chọn Tiếp tục, Nhập mã bảo mật đã được gửi về điện thoại.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới và đăng nhập lại như bình thường.

Có rất nhiều trường hợp quên mật khẩu không thể đăng nhập vào tài khoản, vì thể để ghi nhớ mật khẩu bạn hãy lưu lại mật khẩu qua các ghi chú hoặc sử dụng trình lưu mật khẩu tự động của Google Chrome.

                 Xem thêm: Hướng dẫn nhanh cách tạo tài khoản facebook mới nhất

Lấy lại tài khoản Facebook khi quên tài khoản và mật khẩu

Những nick Facebook cũ bạn đã vô tình quên mất tài khoản cũng như mật khẩu đăng nhập muốn sử dụng lại hãy thực hiện những thao tác hướng dẫn sau đây của chúng tôi để khôi phục. Tuy nhiên khi thực hiện cách lấy lại tài khoản Facebook bằng phương pháp này, bắt buộc bạn phải nhớ rằng mình đã thiết lập tên người dùng cho tài khoản đó.

Cụ thể tên người dùng nick Facebook sẽ có dạng URL, ví dụ: https://www.facebook.com/MyB.Media.Agency thì MyB.Media.Agency chính là tên người dùng đã được thiết lập với Facebook. Cách lấy lại username trong trường hợp bạn quên thì có thể nhờ bạn bè lấy hộ đường link.

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ khôi phục mật khẩu của Facebook qua link: https://www.facebook.com/login/identify/. Sau đó nhập liên kết đường link tài khoản vào ô tìm kiếm để tìm kiếm tài khoản.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bước 2: Lựa chọn phương thức nhận lại mật khẩu phù hợp mà bạn có để lấy đoạn mã code sau đó nhấn Tiếp tục.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bước 3: Truy cập vào email hoặc lấy đoạn mã qua điện thoại, sau đó điền vào ô bên dưới để được Facebook xác nhận. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 4: Đặt lại mật khẩu mới, sau đó chọn Tiếp tục để đăng nhập lại tài khoản.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Cách lấy lại mật khẩu Facebook mà không cần email, số điện thoại

Trường hợp lấy lại mật khẩu Facebook này được áp dụng với những bạn bị hack tài khoản và bị đổi thông tin email hoặc số điện thoại. Để lấy lại tài khoản Facebook bạn có thể chọn trong những cách sau đây.

Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng được đối với máy tính hoặc laptop, cũng như thỏa mãn những điều kiện sau đây:

  • Đã thiết lập tài khoản liên hệ tin cậy

  • Sử dụng email mới chưa đăng ký tài khoản Facebook

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng hình ảnh bạn bè

Bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình thông qua xác nhận những hình ảnh bạn bè. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook trên trình duyệt của máy tính và nhấn vào quên mật khẩu.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập có thể bằng số điện thoại hoặc email. Sau đó chọn tìm kiếm, nếu bạn không nhớ email hoặc số tài khoản thì hãy dán liên kết trang cá nhân cũng được.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện mục đặt lại mật khẩu và việc cần làm là bạn chọn mục Không còn truy cập được nữa.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Bước 4: Điền những thông tin Facebook yêu cầu bao gồm số điện thoại mới và email mới. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 5: Chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi, tiếp tục nhập tên những tài khoản Facebook mà bạn đã setup là địa chỉ liên hệ tin cậy. Sau đó nhấn xác nhận.

Bước 6: Gửi link sau đây www.facebook.com/recover  cho những bạn bè là những người được chọn làm địa chỉ liên hệ tin cậy và nhờ họ làm theo hướng dẫn để lấy lại mã xác nhận.

Bước 7: Nhập 3 mã xác nhận từ 3 người bạn vào ô Nhập mã, sau đó chọn Tiếp tục.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại 

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook bằng cách truy cập vào email đã được thêm mới, sau 24h tài khoản sẽ được mở lại.

Tìm lại mật khẩu Facebook trên trình duyệt

Cách làm này dành cho những ai hay quên mật khẩu nhưng sử dụng tính năng tự động lưu của các web. Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau đây để lấy lại mật khẩu cũ là được:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải của trang web để truy cập vào mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tự động điền ở góc bên trái màn hình sau đó chọn mục Mật khẩu.

Bước 3: Bạn tìm đến địa chỉ Facebook để xem lại mật khẩu đã được lưu lại.

Cách làm này có thể thực hiện tương tự với những trang web khác để lấy lại mật khẩu.

Những câu hỏi thường gặp

Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại, MyB Media sẽ giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp.

Có thể lấy lại mật khẩu bằng những câu hỏi bí mật không?

Trước đây Facebook sẽ có tính năng giúp lấy lại mật khẩu bằng những câu hỏi bí mật một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cách làm này có rất nhiều sơ hở và tạo ra nhiều lỗ hổng trong việc bảo mật thông tin cho khách hàng. Vì thế hiện tại Facebook đã loại bỏ tính năng này.

Lấy lại tài khoản Facebook khi đăng ký 2 nick cùng 1 số điện thoại được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần nhấn tìm kiếm bằng đường link Facebook của mình, sau đó thực hiện những bước như cách làm lấy lấy tài khoản khi quên mật khẩu là được.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại

Truy cập vào đường link hỗ trợ khôi phục mật khẩu và làm theo hướng dẫn sau đó chọn phương thức khôi phục mật khẩu qua số điện thoại để đặt lại mật khẩu mới.

Bị mất sim không nhận được mã thì phải làm sao?

Trường hợp này bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook bằng nhiều cách khác, tuy nhiên bạn nên khôi phục lại sim và lấy lại tài khoản nhé.

Kết luận

Cách lấy lại tài khoản Facebook bằng số điện thoại đã được chúng tôi hướng dẫn qua bài viết trên, nếu có thắc mắc gì liên quan đến bài viết thì hãy liên hệ MyB Media để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *