Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Lý do bị chặn livestream trên Facebook và cách khắc phục

Để bán hàng online hiệu quả, bạn có thể tận dụng Live stream trên Facebook. Nhưng bạn lại bị chặn tính năng phát trực tiếp này. Vậy nguyên nhân do đâu? Có cách nào để bỏ chặn không? Cùng MyB Media tìm hiểu lý do bị chặn livestream trên Facebook và cách khắc phục nhé.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín nhất tại Hà Nội

Nguyên nhân Facebook chặn Livestream

Từ những tình huống thực tế, MyB Media đã tổng hợp được 8 nguyên nhân khiến livestream bị chặn trên Facebook. Cụ thể là:

1. Do đường truyền internet trên thiết bị livestream của bạn không được đảm bảo. Mạng chậm đang là lý do phổ biến nhất khiến bạn bị chặn livestream khi không vi phạm bất cứ chính sách, điều khoản nào từ Facebook.

2. Do phiên bản Facebook của bạn quá cũ, chưa được update kịp thời.

3. Do livestream của bạn quảng bá sản phẩm có thương hiệu hoặc có âm thanh, hình ảnh đã đăng ký bản quyền.

4. Do video livestream của bạn bị người dùng report hoặc bị đánh dấu spam quá nhiều. Những tài khoản livestream này sẽ bị đưa vào xem xét và khoá tính năng livestream lập tức.

5. Do bạn spam comment trùng lặp quá nhiều bằng nick cá nhân.

6. Do chưa thao tác livestream đúng cách nên sẽ gặp phải một số lỗi dẫn đến việc bị chặn livestream trên Facebook.

7. Do có một chính sách ngầm mà Facebook chưa công bố nhằm hạn chế livestream bán hàng trên các tài khoản cá nhân.

8. Sau khoảng thời gian không online, tương tác, đột ngột sử dụng livestream quá nhiều lần trong ngày. Điều này cũng có thể làm tính năng live stream của bạn bị chặn hoặc lỗi.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Trong tất cả các lý do, có 80% khả năng Facebook quét vi phạm trên livestream của bạn. Còn lại 20% có thể do đối thủ của bạn gây ra như spam, report livestream nhiều lần.

Mục tiêu của đối thủ khi chơi xấu là báo cáo nhiều lần, lập nhiều tài khoản phá hoại livestream nhằm mục đích đánh sập Facebook, Fanpage của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn live stream facebook bán hàng hiệu quả

Bị chặn livestream trên Facebook trong bao lâu

Livestream – phát trực tiếp trên Facebook không chỉ giúp bạn chia sẻ những hình ảnh sống động ngạy tại thời điểm đó cho mọi người, mà còn hỗ trợ cho việc tăng like, tăng tương tác hoặc bán hàng hiệu quả hơn.

Vì thế, nếu tính năng livestream bị chặn, bạn sẽ băn khoăn với câu hỏi “Thời gian bị chặn Livestream trên Facebook là bao lâu?”

Trên thực tế, Facebook không quy định cụ thể thời gian mở chặn livestream. Mọi quyết định khoá hay mở livestream cho người dùng đều tùy thuộc vào mức độ vi phạm của bạn. Nhưng theo thống kê, thời gian chặn tài khoản phát trực tiếp nằm trong khoảng 2 tuần đến 2 tháng.

Ngoài ra, Facebook sẽ không đánh sập livestream của bạn ngay mà sẽ có 1 vài cảnh báo cho bạn trước như livestream bị gỡ hoặc tắt tiếng.

Tình trạng cấm Livestream Facebook diễn ra ở đâu?

Livestream có thể bị cấm trên cả trang cá nhân và trang Fanpage nếu bạn vi phạm điều khoản nào đó. Khi bị cấm livestream, khách hàng của bạn sẽ mất dần thói quen theo dõi, tương tác với bạn. Theo đó, việc bán hàng cũng trở nên khó khăn hơn.

Vì thế, bạn nên cẩn thận ngay từ đầu, nắm rõ một số chính sách Facebook đã đặt ra để không bị chặn livestream nhé.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Cách tránh bị chặn livestream trên Facebook

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả khi bị chặn livestream trên Facebook, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần chú ý đến một số điều sau:

  • Tài khoản cá nhân dễ bị chặn livestream hơn. Thay vào đó, bạn hãy livestream qua Fanpage.

  • Không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị để phát livestream cùng lúc. Bởi Facebook sẽ đánh giá spam nếu bạn làm như vậy.

  • Không sử dụng nội dung, bài hát, âm thanh đã đăng ký bản quyền. Nhất là khi livestream bật nhạc, bạn hãy chú ý điều này nhé. Dù vô tình nhưng Facebook cũng sẽ tắt live và có thể khoá tính năng live của bạn tức thì.

  • Tìm hiểu kỹ các tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách của Facebook.

  • Hạn chế sử dụng video cũ để livestream nhiều lần. Facebook sẽ đánh dấu đây là hành động spam.

  • Trong quá trình video, bạn cần có thái độ niềm nở, tránh sử dụng ngôn từ đả kích, gây hấn với người xem. Bởi họ có thể report bài live của bạn và dẫn đến việc bị chặn khoá livestream. Ngoài ra, nếu thái độ trên live tốt, bạn cũng sẽ nhận được thiện cảm từ khách hàng nhiều hơn.

  • Thường xuyên đăng bài post để tương tác, điều này giúp tài khoản của bạn chất hơn.

Xem thêm: Các app live stream kiếm tiền HOT NHẤT hiện nay mới cập nhật

Cách mở khóa chặn livestream Facebook

Đến nay, chưa có cách mở khóa chặn livestream Facebook triệt để. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để mở tài khoản bị chặn live.

Cách 1: Đổi địa chỉ IP

Đây là cách gỡ rối ngay khi bạn mới bị chặn livestream. Trước khi live, bạn hãy reset wifi để thay đổi địa chỉ IP cho thiết bị. Bởi khi địa chỉ IP trùng lặp, Facebook sẽ cho là bạn đang spam.

Tốt nhất, mỗi lần live bạn nên sử dụng 4G để hạn chế tài khoản bị đánh dấu là spam.

Cách 2: Thử thiết bị khác

Không thể livestream có thể do thiết bị của bạn đang gặp sự cố. Bạn có thể kiểm tra tính năng này trên các thiết bị khác xem có xảy ra lỗi không.

Bạn nên tạm đăng xuất trên các thiết bị không thể livestream trước khi đăng nhập và live trên thiết bị mới. Điều này giúp tránh tình trạng Facebook đánh dấu spam.

Cách 3: Tránh sử dụng video, nhạc, ảnh có bản quyền

Như mình đã chia sẻ ở trên, Facebook sẽ phạt rất nặng nếu bạn sử dụng hình ảnh, âm thanh bản quyền. Thậm chí tài khoản của bạn sẽ văng ra khỏi livestream. Vì thế, hãy tránh sử dụng video, ảnh, âm thanh,… có liên quan đến bản quyền.

Cách 4: Dự phòng

Thay vid livestream trên trang Facebook cá nhân, bạn hãy sử dụng Fanpage để livestream. Nếu bị chặn bằng nick này thì bạn có thể thêm quyền quản trị cho nick khác để tiếp tục livestream.

Cách 5: Gửi kháng nghị

Trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ Facebook và click vào biểu tượng mũi tên ngược. Tiếp tục chọn Trợ giúp & Hỗ trợ.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột vào Báo cáo sự cố.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn Đã xảy ra lỗi.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Bước 4: Trong trang Đã xảy ra lỗi, bạn click vào Chọn sản phẩm >> kéo xuống và chọn Trực tiếp từ danh sách gợi ý.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Bước 5: Điền thông tin và mô tả chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải, ở đây là bị chặn livestream và click vào nút Gửi. Sau đó, bạn chờ phản hồi từ Facebook.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Trên điện thoại

Gửi kháng nghị trên các thiết bị Android và iOS tương tự nhau. Dưới đây là phần mình thực hiện trên điện thoại iphone, phiên bản fb cập nhật đến ngày 16/3/2022.

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía dưới bên phải màn hình >> chọn Trợ giúp & Hỗ trợ (Help & Support) >> nhấn chọn Báo cáo sự cố (Report a problem).

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Bước 2: Nhấn chọn Tiếp tục báo cáo (Continue to report a problem) >> chọn Trực tiếp (Live) từ danh sách.

Bước 3: Mô tả chi tiết thông tin về sự cố bạn đang gặp phải. Ở đây, bạn nên ghi cụ thể là bị chặn livestream. Sau đó nhấp vào nút Send (Gửi) ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cuối cùng là chờ phản hồi từ Facebook.

Lý do bị chặn livestream trên Facebook
Lý do bị chặn livestream trên Facebook

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về nguyên nhân Facebook chặn livestream, thời gian bị chặn livestream trên Facebook. Bên cạnh đó, MyB cũng cung cấp một số mẹo giúp bạn bỏ chặn phát trực tiếp Facebook. Phòng cháy hơn chữa cháy, do đó, bạn nên nhớ kỹ những điều cần tránh trước khi livestream để giảm nguy cơ bị chặn.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí