[toc]

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Mạo danh MyB Media Agency để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Làm giả hợp đồng lao động online, làm giả con dấu online, đối tượng xấu đã mượn danh Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông và Quảng Cáo MyB để thực hiện hành vi lừa đảo trong tuyển dụng và chiếm đoạt hơn 50 triệu đồng.

Mạo danh MyB Media Agency để lừa đảo

Ngày 26/12/2021, MyB Media tiếp nhận phản ánh từ một bạn muốn hợp tác làm cộng tác viên kinh doanh cho công ty. Người này cho biết có một bị đối tượng xấu đã liên lạc và mạo danh Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông và Quảng Cáo MyB (MyB Media) để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, đối tượng này đã liên hệ với ứng viên có nhu cầu ứng tuyển làm cộng tác viên kinh doanh tại MyB Media. Sau khi đưa ra những chiêu trò dụ dỗ, đối tượng yêu cầu ứng viên nạp tiền vào app lừa đảo để làm nhiệm vụ. Thậm chí, đối tượng còn giả mạo con dấu của MyB Media trên hợp đồng lao động online để thực hiện hành vi lừa đảo của mình.

Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. Lợi dụng danh nghĩa của công ty để trục lợi cá nhân, lừa đảo đã gây tổn hại không nhỏ đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của MyB Media. Hiện nay, MyB Media đã phối hợp xác minh thông tin với cơ quan chức năng về sự việc trên.

MyB Media khẳng định, Công ty không thu bất cứ khoản phí nào từ cộng tác viên, nhân viên hợp tác với chúng tôi. Đồng thời MyB Media không uỷ nhiệm cho bất cứ thành viên nào thực hiện ký kết hợp đồng online có con dấu giả như hình bên dưới.

Mạo danh MyB Media Agency để lừa đảo

MyB Media xác nhận chỉ liên hệ với ứng viên thông qua số hotline của bộ phận tuyển dụng là 0386.813.993.

Để phòng tránh, không bị “sập bẫy” các đối tượng lừa đảo; khách hàng và các bạn có nhu cầu hợp tác với MyB Media hãy nâng cao cảnh giác, liên hệ đến những số điện thoại công khai, Fanpage và website chính thức của chúng tôi để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng.

Ngoài ra, MyB Media khuyến khích các bạn nếu gặp phải tình trạng giả danh trên có thể phản ánh tới chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ xác minh thông tin với cơ quan chức năng để điều tra và làm rõ sự việc.

Trân trọng thông báo!

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí