Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Mẹo hướng dẫn cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Trên Zalo có 1 tính năng ẩn tin nhắn cực kì thú vị dành cho người dùng. Với tính năng này bạn có thể ẩn đi những cuộc trò chuyện bí mật giúp bảo vệ dữ liệu nếu không muốn cho người khác biết kể cả gia đình. Vậy làm thế nào để xem những tin nhắn đã được ẩn đi này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo, cùng theo chân MyB Media ngay nhé.

Tin nhắn ẩn trên Zalo là gì?

Những tin nhắn bị ẩn trên Zalo là những tin nhắn chủ tài khoản sử dụng tính năng cho phép giúp ẩn đi cuộc trò chuyện. Khi thực hiện tính năng này Zalo sẽ yêu cầu nhập mã PIN khi muốn xem lại tin nhắn đã bị ẩn. Ngoài ra người khác khi muốn xem tin nhắn này cần nhập chính xác tên tài khoản hoặc mã PIN.

Hiện nay tính năng ẩn tin nhắn của Zalo đã được bổ sung và cập nhật trên cả 2 phiên bản khác nhau là điện thoại và máy tính. Vì thế nếu bạn sử dụng điện thoại vẫn có thể xem được tin nhắn bị ẩn trên phiên bản Zalo PC.

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads

Làm thế nào để biết có tin nhắn ẩn trên Zalo?

Câu hỏi làm thế nào để phát hiện trên Zalo có tin nhắn ẩn hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Để phát hiện, chúng tôi sẽ đưa ra 1 mẹo rất hay giúp bạn phát hiện cực chuẩn ngay cả khi bạn hoàn toàn không có mã PIN.

Truy cập vào tài khoản Zalo trên điện thoại, sau đó tìm kiếm biểu tượng kính lúp trên thanh tìm kiếm của Zalo. Nếu tài khoản có tin nhắn bị ẩn bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị màu đỏ khi họ nhắn tin tới.

Dấu hiệu này được áp dụng cho cả 2 phiên bản là trên điện thoại và web. Tuy nhiên để sử dụng được cách này bạn cần theo dõi thường xuyên vì chỉ khi có tin nhắn chưa đọc thì biểu tượng mới ở trang thái màu đỏ.

Cách ẩn tin nhắn trò chuyện trên Zalo

Để ẩn tin nhắn trên Zalo bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Lựa chọn cuộc trò chuyện có tin nhắn bạn muốn ẩn

Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng trên điện thoại và tiếp đến nhấn giữ cuộc trò chuyện.

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Bước 2: Ẩn cuộc trò chuyện

Để có thể ẩn tin nhắn bạn lựa chọn mục Ẩn trò chuyện, sau đó nhập mã PIN bạn đã thiết lập từ trước sau mục Cài đặt.

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Cách xem lại tin nhắn ẩn trên Zalo

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo được thực hiện với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tìm cuộc trò chuyện bị ẩn

Để tìm và phát hiện cuộc trò chuyện bị ẩn bạn cần truy cập vào Zalo sau đó nhập mã PIN.

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Bước 2: Xem lại tin nhắn đã bị ẩn

Bạn lựa chọn mục Bỏ ẩn cuộc trò chuyện. lúc này bạn có thể xem lại những tin nhắn đã bị ẩn trước đó.

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo với mã PIN

Mỗi một cuộc trò chuyện riêng biệt sẽ có mã PIN tương ứng. Vì thế nếu bạn muốn xem hết tất cả những cuộc trò chuyện bị ẩn đi thì bạn cần nắm rõ tất cả những mã PIN đã được thiết lập tương ứng.

Thông thường mã PIN của ẩn cuộc trò chuyện là 1 dãy số gồm 4 số từ 1-9. Để nắm bắt mã PIN bạn hãy thử những con số có ý nghĩa như ngày sinh, những dãy số đặc biệt để nhập vào. Vì nếu mã PIN không chính xác thì bạn không thể xem được nội dung cuộc trò chuyện đó.

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo

Đầu tiên bạn cần có Zalo của người đó bằng cách đăng nhập thông qua điện thoại hoặc máy tính. Hoặc bạn có thể mượn trực tiếp điện thoại của họ để thực hiện cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo.

Bước 2: Nhập mã PIN

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Sau khi đã có tài khoản Zalo hoặc thông tin đăng nhập, bạn hãy gõ mã PIN của cuộc trò chuyện ẩn tại thanh tìm kiếm ở trên cùng của điện thoại. Khi thực hiện bước này bạn cần nhập vô cùng chính xác mã PIN tương ứng, nếu nhập không chính xác bạn sẽ không thể xem nội dung tin nhắn trong cuộc trò chuyện được.

Xem thêm: Cách đăng nhập zalo bằng Facebook đơn giản

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo không cần mật khẩu

Nếu như bạn không có mật khẩu tài khoản Zalo của người cần xem tin nhắn thì có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Truy cập Zalo

Bạn có thể truy cập Zalo qua ứng dụng Zalo PC hoặc qua website: https://chat.zalo.me/. Trước khi đăng nhập trên máy tính bạn hãy tải trình duyệt Google Chrome về điện thoại trước. Sau đó mới truy cập vào đường link trên bằng điện thoại.

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Bước 2: Đăng nhập Zalo với mã QR

Với mã QR bạn có thể đăng nhập tài khoản Zalo mà không cần mật khẩu. Nếu biết mật khẩu thì bạn có thể lựa chọn cách đăng nhập bằng số điện thoại để nhanh hơn.

Bước 3: Xác nhận đăng nhập với mã QR

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Bạn cần sử dụng điện thoại của người muốn xem tin nhắn bị ẩn để mở ứng dụng Zalo, sau đó quét mã QR trên trình duyệt mở ở bước 1 lên. Lúc này trên điện thoại sẽ thông báo có thiết bị mới đăng nhập tài khoản. Bạn hãy nhấn cho phép đăng nhập.

Bước 4: Xem cuộc trò chuyện bị ẩn

Sau khi đăng nhập Zalo trên trình duyệt Web thành công thì bạn có thể xem và đọc từng tin nhắn của tất cả các cuộc trò chuyện đã bị ẩn. Sau đó hãy đối chiếu với điện thoại của người kia, nếu không thấy cuộc trò chuyện nào trên điện thoại thì có nghĩa đó là những cuộc trò chuyện đã bị ẩn.

Để đọc tin nhắn bạn hãy click vào những cuộc trò chuyện đó và đọc những tin nhắn mà không cần nhập mã PIN. Lưu ý sau khi xem xong tin nhắn bạn hãy lưu lại tài khoản Zalo trên trình duyệt trên để theo dõi những tin nhắn tiếp theo mà không cần đăng nhập lại.

Cách theo dõi cuộc trò chuyện từ xa bằng điện thoại bạn có thể thực hiện theo cách sau :

  • Xóa tin nhắn thông báo trên điện thoại của họ bằng cách chọn tin nhắn thông báo của Zalo

  • Nhấn giữ thông báo đó

  • Chọn xóa

Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo
Cách phát hiện tin nhắn ẩn trên zalo

Ngoài ra khi đăng nhập trên web rồi bạn không được xóa lịch sử web nếu muốn theo dõi cuộc trò chuyện. Bởi vì nếu bạn xóa lịch sử web bạn sẽ mất lịch sự đăng nhập, khi muốn vào lại bạn phải đăng nhập thêm 1 lần nữa.

Những câu hỏi thường gặp

Khi thực hiện cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo, có một số bạn thắc mắc một số câu hỏi sau đây.

Khi ẩn tin nhắn rồi Zalo có cho phép nhận cuộc gọi hay tin nhắn từ người đó không?

Câu trả lời là có, khi bạn ẩn cuộc trò chuyện để tránh người khác xem chứ không phải chặn hay xóa liên lạc của người đó. Vì thế bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn như bình thường.

Tôi bị quên mất tên người bị ẩn thì làm thế nào để tìm lại cuộc trò chuyện

Khi quên tên người bị ẩn, bạn có thể sử dụng mã PIN để tìm lại cuộc trò chuyện. Bằng cách nhập mã PIN trên thanh tìm kiếm là được nhé.

Khi bỏ ẩn trò chuyện bị mất tin nhắn thì có thể khôi phục được tin nhắn không?

Trong trường hợp này không thể khôi phục được cuộc trò chuyện. Khi bạn đã bỏ ẩn thì cuộc trò chuyện này như 1 cuộc trò chuyện bình thường và bị mất do gỡ ứng dụng Zalo hoặc đăng nhập trên thiết bị khác.

Ẩn trò chuyện thì người đó có trong danh sách bạn bè hay không?

Câu trả lời là có, nếu bạn ẩn cuộc trò chuyện thì trong danh sách bạn bè cũng sẽ không hiển thị thông tin của người đó.

Kết luận

Sử dụng cách phát hiện tin nhắn ẩn trên Zalo giúp bạn kiểm tra và đọc được những tin nhắn trong cuộc trò chuyện bị ẩn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ thực hiện thành công trên ứng dụng Zalo.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí