Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

12 điều đáng chú ý về chính sách Quảng cáo Facebook

Ông trùm mạng xã hội Facebook đề ra bộ luật mang tên Chính sách quảng cáo nhằm siết chặt các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tham gia chạy quảng cáo. Để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra như quảng cáo không được duyệt hay tài khoản quảng cáo bị khoá, bạn hãy cùng MyB Media tìm hiểu 12 điều đáng chú ý nhất về chính sách quảng cáo Facebook nhé!

Xem thêm: Giá tiền chạy quảng cáo Facebook

Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo do đội ngũ sáng tạo nền tảng ban hành. Nó được ví như “bộ luật”, chứa những quy định và hướng dẫn về loại nội dung quảng cáo được phép hay không được phép lưu hành trên nền tảng.

Đối với Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook, đây cũng là “bộ quy tắc ứng xử” do Facebook ban hành. Bộ quy tắc này tạo ra nhằm đảm bảo cho nền tảng Facebook trở thành cộng đồng văn minh, bảo vệ quyền lợi người dùng.

Dựa vào chính sách quy chuẩn này, Facebook sẽ xem xét và phê duyệt nội dung quảng cáo trước khi cho đăng tải. Do đó, các nhà quảng cáo cần tìm hiểu kỹ các chính sách trước khi bắt tay chạy quảng cáo trên Facebook là cần thiết. Nó sẽ giúp cho bạn tránh được những điều “vi phạm” và giúp quảng cáo được phê duyệt nhanh chóng hơn.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

Xem thêm: Bị Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

Tại sao cần nắm chính sách quảng cáo Facebook?

Tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm rõ các chính sách quảng cáo của Facebook mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Quảng cáo được xét duyệt nhanh chóng (chỉ trong vài giờ đồng hồ)

 • Hỗ trợ phân phối tốt hơn, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

 • Tối ưu được ngân sách, giá tiền, giá thầu,…

Hình phạt nào dành cho hành vi vi phạm chính sách quảng cáo?

Nếu không tuân thủ “luật chơi” của Facebook thì Trang cá nhân, Fanpage và tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị hạn chế quyền sử dụng. Những “hình phạt” khi bạn vi phạm chính sách hay tiêu chuẩn cộng đồng có thể là:

 • Huỷ đăng các Trang liên kết

 • Vô hiệu hoá quảng cáo chứa trang liên kết bị hạn chế quảng cáo

 • Giới hạn khả năng chạy quảng cáo mới

 • Thu hồi quyền chạy quảng cáo về các vấn đề xã hội, bầu cử hoặc chính trị

 • Thu hồi, vô hiệu hoá quảng cáo Fanpage

 • Vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo vĩnh viễn

Quy trình xét duyệt chính sách quảng cáo của Facebook

Sau khi lên camp, chiến dịch quảng cáo phải trải qua tất cả các khâu kiểm duyệt của Facebook. Thông thường Facebook sẽ kiểm duyệt trong vòng 24 giờ đồng hồ. Trong một số trường hợp thời gian có thể ngắn hơn hoặc lâu hơn. Trong quá trình xét duyệt, Facebook cân nhắc 2 yếu tố như sau:

 • Nội dung quảng cáo: bao gồm xét duyệt các văn bản, hình ảnh, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ chính sách quảng cáo Facebook hay không.

 • Nội dung Landing Page (trang đích): xét duyệt xem trang đích có đang hoạt động và phù hợp với sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không.

Sau khi có kết quả phê duyệt theo những quy định đặt ra trong chính sách, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nếu quảng cáo được phê duyệt, Facebook sẽ lập tức phân phối đó và bạn có thể theo dõi trên Trình quản lý quảng cáo của mình.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

Xem thêm: Lý do tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Tổng hợp chính sách quảng cáo Facebook

Chính sách quảng cáo khá nhiều, vì thế, mình chỉ tóm gọn 12 điều quan trọng nhất trong chính sách này. Mình tin đây là những điều bạn thực sự cần khi tham gia chạy quảng cáo trên Facebook.

1. Hình ảnh Before After khi chạy quảng cáo Facebook

Hình ảnh so sánh Before – After thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ. Đây là nhóm hình ảnh bị hạn chế bởi Facebook cho rằng nó ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân và khiến người dùng có nhận thức tiêu cực về bản thân. Hoặc phóng đại một cách thái quá hiệu quả “thần kỳ” của sản phẩm/dịch vụ.

Vì thế, bạn không nên chọn loại hình ảnh này để chạy quảng cáo.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

2. Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Với mong muốn xây dựng cộng đồng văn minh, Facebook không cho phép bạn đăng tải hình ảnh zoom cận vào bộ phận cơ thể, những hình ảnh nhạy cảm, ảnh s.e.x. Đây là lỗi vi phạm rất nặng và Facebook có thể sẽ xử lý với “mức án” cao nhất là xoá bài viết/chiến dịch, vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo, khoá tài khoản cá nhân và Fanpage vĩnh viễn.

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Bạn không được sử dụng hình ảnh chứa logo các thương hiệu bản quyền. Bởi Facebook lập ra chính sách để bảo vệ người dùng. Theo đó, bất cứ chiến dịch/hình ảnh nào vi phạm bản quyền, quảng cáo sẽ không được phê duyệt và rất có thể Facebook sẽ khoá ài khoản của bạn.

4. Bài viết chứa hình ảnh của người nổi tiếng

Đây cũng là dạng sử dụng hình ảnh có “bản quyền”. Facebook không cho phép sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để chạy quảng cáo khi chưa được họ cho phép. Nếu vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị xoá ngay lập tức. Tuy nhiên, sử dụng hình ảnh thương hiệu người nổi tiếng ở Việt Nam lại chưa được quản lý chặt chẽ như vậy.

5. Nội dung bài viết chứa từ ngữ phản cảm

Những nội dung quảng cáo sai ngữ pháp, dùng ngôn từ mang tính khó hiểu, tục tĩu cũng sẽ nhanh chóng bị Facebook “từ chối” phê duyệt. Tuy nhiên, do ngôn ngữ trên thế giới là quá nhiều và Facebook không có danh sách đầy đủ về những từ bị cấm trong quảng cáo. Vậy nên bạn hãy kiểm tra nội dung trước khi gửi quảng cáo, tránh tình trạng lên quảng cáo chứa từ ngữ không phù hợp và không được xét duyệt chạy ads.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

Bạn hãy tham khảo thêm Những Từ Bị Cấm Khi Chạy Quảng Cáo Facebook Ads để biết thêm nhóm từ cần tránh khi viết bài nhé!

Vì sao mình đã được duyệt chạy quảng cáo rồi, nhưng sau đó vẫn bị khoá tài khoản vi phạm chính sách vậy?

Mỗi ngày, có biết bao chiến dịch được khởi chạy trên Facebook. Đội ngũ Facebook không đủ nguồn lực để xét duyệt kỹ lưỡng tất cả quảng cáo. Vì thế, một số chiến dịch vi phạm chính sách vô tình được xét duyệt. Sau khi xem xét và đánh giá lại, Facebook mới phát hiện ra lỗi và cho ngừng quảng cáo ngay, đồng thời khoá tài khoản vi phạm.

Hoặc có thể, bài quảng cáo của bạn đã bị người dùng report. Khách hàng có quyền báo cáo với Facebook về quảng cáo không hợp lệ, gây phiền toái cho họ,… Khi người dùng report, Facebook hiểu rằng quảng cáo của bạn không phù hợp với khách hàng này. Hệ thống sẽ hạn chế hiển thị hoặc nặng hơn là khoá tài khoản quảng cáo của bạn.

6. Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Facebook nghiêm cấm đăng tải và quảng cáo hình ảnh chứa súng đạn (sản phẩm cấm kinh doanh) và hình ảnh chứa hành động bạo lực.

Tại Việt Nam, có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc,… Mặc dù, người bán cung cấp dụng cụ tự vệ nhưng đây vẫn được tính là bạo lực. Facebook vẫn sẽ cấm những bài quảng cáo như này, dù mục đích sử dụng của sản phẩm có tốt đi chăng nữa.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

7. Phân biệt đối xử

Facebook cho rằng các yếu tố dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử gồm có giới tính, độ tuổi, vùng miền, sắc tộc, tôn giáo,… Khi tiến hành chạy quảng cáo, nếu bạn sử dụng nội dung chỉ đích danh hay phân biệt chủng tộc. Thì Facebook sẽ không phê duyệt chiến dịch và hạn chế quyền quảng cáo của tài khoản.

8. Chứa từ ngữ cam kết

Trong chính sách quảng cáo, Facebook không phê chuẩn các nội dung sử dụng từ ngữ mang tính cam đoan như trị dứt điểm %, hiệu quả 100%, tuyệt đối, cam kết vĩnh viễn,… Bởi với cơ chế hoạt động của mình, Facebook cho rằng không có sản phẩm nào là tuyệt đối.

9. Nội dung giật gân

Nội dung của bài quảng cáo (bao gồm hình ảnh và chữ viết) cần đảm bảo không chứa yếu tố giật gân, gây sốc, kinh hãi đối với người xem.

Điển hình như:

 • Hình ảnh máu me, gây sốc

 • Hình ảnh chứa yếu tố bạo lực, có thể ảnh hưởng đến tâm lý

10. Trang đích không hoạt động

Trang đích là website hoặc landing page chứa sản phẩm, dịch vụ, mẫu đăng ký tư vấn,…

Như đã nói ở trên, trang đích là nội dung mà Facebook xem xét trước khi phê duyệt quảng cáo. Trang đích sẽ được thông qua nếu đảm bảo 2 yếu tố là hoạt động bình thường (không bị lỗi link) và chứa nội dung liên quan đến bài quảng cáo.

Vì thế nếu trang đích không hoạt động, chiến dịch của bạn sẽ không được phê duyệt phân phối. Đặc biệt theo kinh nghiệm thực tế, mình khuyên bạn không nên sử dụng các tool link rút gọn. Vì link rút gọn dễ bị mất đi. Cứ để định dạng link website, landing page bình thường là được.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản quảng cáo Facebook

11. Thuốc lá và các sản phẩm liên quan

Thuốc lá là sản phẩm có hại cho sức khoẻ và không được phép quảng trên Facebook.

Hầu hết các shop kinh doanh sản phẩm này đều có chiêu thức lách quảng cáo. Tuy nhiên, trong tình trạng bão tài khoản như hiện nay, bạn nên tạm ngưng chạy quảng cáo và tập trung chăm sóc lại đối tượng khách hàng cũ.

12. Sử dụng định dạng từ “Facebook” không chính xác

Đơn giản là bạn cần viết đúng tên nền tảng trong quá trình chạy quảng cáo.

Cụ thể là Facebook sẽ không phê duyệt các bài viết cố tình viết sai hoặc viết tắt chữ “Facebook” như: facebook, fb, FB, Fbook,…

Nếu bị chính sách quảng cáo từ chối, hãy làm điều này

Khi quảng cáo bị từ chối, Facebook sẽ gửi thông báo và chuyển bạn đến giao diện Chất lượng tài khoản để xem lý do từ chối. Theo lý do này, bạn sẽ có 2 hướng xử lý như sau:

 • Chỉnh sửa hoặc tạo mới quảng cáo tuân thủ theo chính sách quảng cáo Facebook mới nhất.

 • Yêu cầu xem xét lại nếu bạn cho rằng Facebook từ chối quảng cáo do nhầm lẫn.

1. Đối với chỉnh sửa hoặc tạo mới quảng cáo

Nếu quảng cáo bị từ chối do bạn vi phạm chính sách quảng cáo Facebook, tuỳ theo mức độ vi phạm, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách chỉnh sửa lỗi vi phạm về văn bản, hình ảnh, video, trang đích,…

Tuy nhiên, không phải loại quảng cáo nào cũng có thể chỉnh sửa được. Nếu không thể hoặc không muốn chỉnh sửa, bạn có thể tạo mẫu quảng cáo mới.

Bạn lưu ý rằng, chỉnh sửa hay tạo mới thì đều được xem là quảng cáo mới và vẫn phải trải qua quy trình xét duyệt quảng cáo trước khi chạy.

2. Đối với yêu cầu xem xét lại quảng cáo bị từ chối

Nếu bạn cho rằng quảng cáo bị từ chối do sự nhầm lẫn nào đó từ phía Facebook. Bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định đó trong giao diện Chất lượng quảng cáo. Các bước yêu cầu xem xét lại là:

 • Đi đến giao diện Chất lượng quảng cáo

 • Nhấp chọn tài khoản hoặc danh mục quảng cáo bị từ chối

 • Chọn tài khoản, nhóm quảng cáo hay chiến dịch bạn cho rằng bị từ chối do nhầm lẫn

 • Nhấp vào yêu cầu xem xét lại >> Chọn Gửi.

Nếu quyết định từ chối bị huỷ bỏ, chiến dịch của bạn sẽ hoạt động, quảng cáo sẽ tự động được phân phối ngay sau đó. Nếu bị từ chối sau khi xem xét lại, quảng cáo tiếp tục ở trạng thái bị từ chối và bạn không thể gửi yêu cầu xem xét lại lần nữa.

Chính Sách Quảng Cáo Facebook
Chính Sách Quảng Cáo Facebook

Kết luận

Tóm lại, chơi trên sân nhà nào nên tuân thủ luật chơi của nhà đó. Hãy tuân thủ những chính sách quảng cáo của Facebook để chạy ads suôn sẻ và thành công. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao quảng cáo không được phê duyệt và có cách khắc phục tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí