Những lý do bị chặn đăng bài trong nhóm trên Facebook

Sẽ có một ngày đẹp trời bỗng dưng Facebook báo rằng bạn bị chặn đăng bài trong nhóm. Vậy lỗi do đâu và cách khắc phục như nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này nhé

Những lý do bị chặn đăng bài trong nhóm
Những lý do bị chặn đăng bài trong nhóm

Xem thêm: Tổng hợp +6 Hot Phần Mềm Đăng Bài Trên Facebook Miễn phí

Nguyên nhân Facebook bị chặn đăng bài trong nhóm?

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị chặn đăng bài do Facebook chặn hoặc do quản trị viên nhóm đó chặn. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu sẽ là:

Kênh Facebook bị chặn đăng bài trong nhóm tạm thời

Facebook nghi ngờ tài khoản bạn là spam vì đã tham gia quá nhiều nhóm trong cùng một thời gian và đăng bài lên quá nhiều nhóm. Chính điều này đã vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook nên họ đã chặn bạn. Bạn sẽ bị chặn tạm thời trong khoảng thời gian tối đa là 21 ngày. Ngoài ra có thể bạn không tuân thủ theo quy định của nhóm nên đã bị quản trị viên hoặc các mod chặn quyền đăng bài trong group.

Vd: Quản trị viên cấm bạn quảng cáo hoặc share livestream từ bên ngoài. Khi bạn thực hiện hành động trong danh sách cấm hoặc bạn bị thành viên khác báo cáo

Facebook bị chặn đăng bài trong nhóm vĩnh viễn

Đôi khi quản trị viên có thể chặn vĩnh viễn bạn đăng bài trong group của họ nếu bạn có hành động spam quá đà.

Facebook bị khóa tài khoản trong bao lâu?

Nếu bạn vi phạm chính sách cộng đồng thì Facebook có thể khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy thuộc thời gian bạn kháng tài khoản về. Thông thường chỉ sau 3 – 7 ngày là bạn có khả năng đăng bài hoặc mở lại tài khoản.

Bí quyết làm giảm Facebook Đưa tài khoản Của Bạn Vào Blacklist Và Chặn Đăng Bài Của Bạn

1 – Cập nhật thông tin Facebook cá nhân của bạn đầy đủ

Facebook không thích các tài khoản không có thông tin rõ ràng. Nếu như bạn đăng lên quá nhiều nhóm thông qua một hồ sơ không cập nhật. Điều đó có thể khiến cho Facebook tin rằng bạn chỉ dùng account của mình để đăng lên các nhóm và đó sẽ bị coi là spam.

Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng các cụ thể của bạn được cập nhật và bạn đã thêm ghi đầy đủ thông tin vào trang và trên trang hồ sơ. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin cá nhân cơ bản (ví dụ: giới tính, thông tin liên hệ, mối quan hệ, công việc, học vấn)

Những lý do bị chặn đăng bài trong nhóm

2 – Xác minh tài khoản Facebook của bạn bằng số thiết bị di động

Đây chính là một điều nên làm. Facebook luôn muốn người dùng của họ xác minh tài khoản bằng số điện thoại. Việc bạn liên kết chặt chẽ số thiết bị di động của mình với Facebook, Họ sẽ cho rằng đấy là người thật chứ không phải tài khoản giả. Nếu giả sử account của bạn không được xác minh bằng thiết bị di động và email. Điều này sẽ gây khó khăn khi đăng bài lên các group mà không bị chặn vì spam

Sử dụng số điện thoại là một cách đơn giản và nhanh chóng để xác nhận danh tính tài khoản Facebook của bạn. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook > Vui lòng xác nhận danh tính > Tiếp tục > Chọn kiểm tra bảo mật > Nhập chính xác mã được gửi đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng kí Facebook.

bị chặn đăng bài trong nhóm trên facebook

3 – Đăng bài lên các group trong cùng 1 khoảng thời gian

Đăng bài cùng một thông tin trên nhiều trang hoặc nhóm khác nhau sẽ bị đánh dấu là spam. Facebook có thể chặn công dụng đăng bài lên các group.

Hướng cải thiện tốt nhất mỗi bài đăng có thể cách nhau thời gian xa. Thông thường khi bạn sử dụng công cụ đăng bài của bên thứ 3 mới gặp tình trạng này.

4 – Không chia sẻ những nội dung bị cấm

Facebook đã có một danh sách những nội dung bị cấm hoặc bị hạn chế mà bạn không nên sử dụng nội dung này. Những nội dung cấm như: Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, hành động xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Ngoài ra cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không chuẩn phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Bên cạnh đó bạn không được cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong cộng đồng, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc; …

Những lý do bị chặn đăng bài trong nhóm
Không chia sẻ những nội dung bị cấm để tránh việc tài khoản Facebook bị chặn đăng bài trong nhóm

5 – Sử dụng nhiều account để đăng thay vì chỉ một

Nếu như bạn chỉ sử dụng một 1 account để đăng bài lên các nhóm thì bạn sẽ không thể đến gần hơn được với nhiều người. Nhưng nếu bạn chia sẻ quá là nhiều nhóm, bạn sẽ bị đánh dấu là spam

Vì vậy, bạn chỉ nên đăng lên tối đa 50 nhóm mỗi account mỗi ngày. Điều này chắc chắn rằng 1 ngày các bạn có thể đăng đến 100, 200, thậm chí đến 500 group trên cùng 1 account. Tuy nhiên việc đăng lên chỉ 50 – 100 nhóm sẽ không hỗ trợ bạn có được sự tiếp cận tốt nhất trên Facebook. Và mức 50 nhóm/ 1 ngày là mức an toàn

6 – Không nên thực hiện các hành động trong cùng 1 lúc

Bạn không nên hành động liên tục với số lượng lớn các hành động : like, bình luận, chia sẻ, mời tham gia group, bỏ theo dõi group, hủy kết bạn,…cùng 1 lúc. Điều này có khả năng Facebook quan niệm rằng bạn là 1 người máy đang cố tình spam chứ k phải người dùng thật.

Đừng nên chia sẻ cùng một thông tin, cùng 1 bài viết, cùng 1 site ở mọi nơi cùng 1 lúc . Kể cả việc khi bạn đã sử dụng nhiều tài khoản không giống nhau rồi. Điều này dẫn đến khả năng khiến thông tin, site, tài khoản của bạn bị lọt vào danh sách spam, vi phạm chuẩn mực cộng đồng.

7 – Liên hệ Admin nhóm để yêu cầu mở chặn

Nếu bạn chỉ bị hạn chế đăng bài lên 1 nhóm thì đầu tiên hãy liên hệ với admin/mod nhóm đó để được mở chặn. Quản trị viên nhóm sẽ phản hồi lại cho bạn biết vì sao bạn bị hạn chế và mở chặn ra cùng yêu cầu cho bạn thực hiện.

Kết luận

Trên đây, MyB đã cho bạn biết những nguyên nhân bị chặn đăng bài trong nhóm Facebook và hướng khắc phục. Hy vọng những thông tin ở bài viết có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Cách Đăng Bài Lên Nhiều Nhóm Trên Facebook Mới Nhất

Tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy?

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *