Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy?

Khi đăng bài lên Facebook quá ít lượt like hoặc không ai like khiến bạn cảm thấy nản. Trường hợp này thực ra bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads uy tín

Đăng bài lên Facebook không ai thấy do set quyền riêng tư xem bài.

Quyền cho người khác xem bài nếu bạn để là “chỉ mình tôi” là chế độ giúp cho bạn có thể đăng bài lên Facebook mà chỉ một mình bạn nhìn thấy được. Nhiều người rất ưa thích sử dụng tính năng này vì có thể lưu giữ được những khoảnh khắc những video riêng tư, những hình ảnh riêng chỉ mình muốn biết.

Nhưng cũng đôi lúc sau khi sử dụng tính năng này người dùng lại quên chọn lại chế độ đăng bài nên khi đăng những status khác. Vì thế, Facebook lại mặc định tiếp chế độ chỉ mình tôi. Hoặc có thể là trong quá trình dùng Facebook bạn đã vô tình bật chế độ này lên mà không biết.

Để có thể thay đổi tính năng đăng bài chỉ mình tôi xem được, bạn cần thực hiện các bước sau

Bước 1: Vào lại bài đăng của Facebook

Bước 2: Click chọn 3 dấu chấm ngang >>> Chọn chỉnh sửa quyền riêng tư.

Tại sao đăng bài lên Facebook
Tại sao đăng bài lên Facebook

Chọn chế độ công khai của bài đăng

Bước 3:  Tiếp theo bạn chọn công khai>>> thoát ra bằng dấu mũi tên

Chỉ đơn giản vậy thôi bạn bè sẽ lại nhìn thấy bài đăng của bạn

Follow ảo

Khi bạn đăng bài lên, thì ngoài bạn bè, những người đang follow Facebook của bạn họ cũng sẽ có thể nhìn thấy bài đăng này. Vậy là, nếu những tài khoản bạn bè, những tài khoản follow Facebook của bạn nếu là tài khoản ảo thì sẽ ít hoạt động và ít tương tác. Điều này đồng nghĩa rằng bài đăng sẽ tiếp cận ít người dùng hơn. Vì thế, lượt like Facebook cũng sẽ ít đi.

Tại sao đăng bài lên Facebook
Tại sao đăng bài lên Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải video trên Facebook nhanh nhất mới nhất

Content không hấp dẫn

Lượng tương tác, hay cụ thể hơn là lượt like hoặc comment share trên Facebook được quyết định rất nhiều bởi chất lượng nội dung bài đăng. Khi đó, nếu bài đăng của bạn hay, hấp dẫn, hình ảnh đẹp, video chất lượng, ý nghĩa . . . Khi đó bài đăng sẽ nhận được số lượt like cao và có cả những lượt comment lượt share…

Đăng bài (spam) quá nhiều

Tại sao Facebook của bạn ít like? Bạn đã từng nghĩ đến việc mọi người cảm thấy nhàm chán khi bạn đăng quá nhiều bài viết hay không ? Vì rất có thể họ sẽ không quan tâm đến những gì bạn chia sẻ nữa. Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra nhé. Bởi vì cái gì xuất hiện nhiều quá cũng sẽ không tốt. Người dùng Facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung họ ít ghét spam. Bạn nên lưu ý điều này.

Bạn ít tương tác với mọi người

Nếu bạn không tương tác như thực hiện các hành động like, comment trên Facebook của người khác, mà bạn lại muốn rằng khi bạn đăng bài thì phải thật nhiều like thì điều này là không thể. Bạn nên like cho những bài đăng của người khác thì họ mới like lại cho bạn được và bạn hãy tích cực tương tác với bạn bè của mình hơn nhé.

Bạn ít đăng bài

Khi đăng bài nhiều quá thì nó sẽ thành spam, dẫn đến nhàm chán và chắc hắn sẽ có ít like. Nhưng nếu bạn ít khi đăng bài, không có nhiều cập nhật thì Facebook cũng sẽ ít like. Bởi vì

bạn ít cập nhập Facebook tự động sẽ hạn chế khả năng tiếp cận bài đăng của bạn với mọi người.

Chia sẻ quá nhiều link ngoài

Link chia sẻ ở đây nghĩa là không phải bài đăng bạn tạo ra, ảnh bạn up lên, mà khi bạn lướt Facebook thấy bài đăng nào đó hay hay thì lại share lên trang cá nhân của mình.

Trường hợp này cũng lý giải lý do tại sao Facebook ít like. Bạn nên hạn chế chia sẻ những link ngoài nếu không muốn những post trên trang của mình ít like dần đi. Bạn nên kết hợp đăng nhiều nội dung khác nhau giữa status, ảnh bạn đăng, với content dạng chia sẻ từ trang khác này nhé.

Bạn có ít bạn bè

Facebook người ta có full 5000 bạn bè thì đương nhiên họ đăng bài sẽ có nhiều lượt like còn facebook bạn chỉ có vài trăm người nhận được ít like là đương nhiên phải không ?

Đăng bài chỉ nội dung bán hàng

Thật ra, loại nội dung bán hàng thường nhận được sự quan tâm ít hơn nội dung khác. Khi bạn đăng 1 post mang tính giải trí, hài hước, trend thì post này hoàn toàn có thể có được vài trăm, vài ngàn like nhanh chóng.

Nhưng khi bạn đăng các post bán hàng, post sản phẩm, dịch vụ . . . thì lượng like nhận được rất ít. Đơn giản vì nội dung bán hàng ít được quan tâm nên nhận ít like hơn các nội dung khác.

Tại sao đăng bài lên Facebook
Tại sao đăng bài lên Facebook

Chỉ đăng bài bán hàng là cách đăng bài không hiệu quả

Đăng bài không đúng khung giờ vàng

Đăng bài không vào giờ vàng khiến lượng tương tác bị sụt hẳn. Nếu bạn đăng không vào giờ vàng, bài đăng của bạn cũng dễ bị trôi đi mất.

Lời kết

Trên đây MyB đã giải thích lý do tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ bài viết. Cám ơn bạn!

Xem thêm: Cập Nhật Cách Tạo Dấu Tích Xanh Facebook Mới Nhất

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí