Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Tạo ảnh bìa bán hàng online đơn giản với Canva

Tự tạo ảnh bìa bán hàng Online, thay đổi kích thước ảnh, thêm thông tin sản phẩm…sẽ được xử lý nhanh gọn với Canva. Chỉnh sửa ảnh trên Canva không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tạo ra những sản phẩm đẹp, độc và miễn phí. Cùng theo dõi bài viết sau để tham khảo cách tạo ảnh bìa bán hàng online đẹp nhé.

Xem thêm: Dịch vụ quàng cáo Facebook uy tín

Tại sao bạn nên tạo ảnh bìa bán hàng online với Canva?

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Canva là một trang web có thể giúp bạn chỉnh sửa, tạo ảnh online với nhiều ưu điểm. Đây cũng chính là lý do bạn nên sử dụng Canva khi có nhu cầu tạo ảnh bìa bán hàng Online. Ngoài ra với những người bán hàng bận rộn không có kiến thức về AI hoặc Photoshop muốn thiết kế ảnh đơn giản thì Canva là 1 sự lựa chọn hợp lý.

1. Những ưu điểm tuyệt vời của Canva cho việc tạo ảnh bìa bán hàng online

1.1 Đa dạng mẫu ảnh đẹp sẵn có

Với Canva bạn có thể sử dụng hàng loạt mẫu ảnh sẵn có miễn phí theo chủ đề hoặc sử dụng những hình ảnh khác nhau để chèn vào ảnh bìa. Bạn cũng có thể tự lựa chọn màu sắc để phù hợp với ảnh bìa và thương hiệu của mình nhất.

1.2 Thao tác nhanh, đơn giản

Thiết kế ảnh trên Canva vô cùng nhanh chóng và đơn giản mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, kể cả những người không quá am hiểu về công nghệ. Với những thao tác thả chuột, chèn, xóa hình ảnh bạn đã sở hữu những tấm ảnh bìa Fanpage đẹp.

1.3 Chỉnh sửa không giới hạn

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh không giới hạn, có thể chỉnh sửa bất kỳ lúc nào.

1.4 Cá nhân hóa ảnh bìa

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Khi sử dụng Canva bạn có thể tự thiết kế ảnh bìa mang thương hiệu cá nhân từ màu sắc, bố cục cho đến logo. Tương tự kết hợp với các hiệu ứng giúp mang lại những sản phẩm độc đáo.

Xem thêm: Thân tốc cách xóa check in trên Facebook

1.5 Tạo ảnh bìa bán hàng Online miễn phí

Canva là 1 trang web thiết kế ảnh miễn phí với thư viện ảnh mẫu có sẵn để bạn lựa chọn và sử dụng. Với những tài khoản thường, bạn có thể tùy sức sáng tạo. Tuy nhiên cũng có những mẫu ảnh đẹp cần phải trả phí.

1.6 Không cần lo kích thước ảnh

Những mẫu thiết kế ảnh bìa trên Canva đã tự động được định dạng sẵn kích thước nên bạn không cần lo lắng về việc kích thước ảnh có phù hợp với fanpage hay không. Điều này có nghĩa, ảnh bìa fanpage bạn tự thiết kế sẽ luôn được hiển thị tối ưu.

Cách tạo ảnh bìa bán hàng online miễn phí

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn ảnh bìa bán hàng Online đẹp trên Canva.

Bước 1: Bạn truy cập Canva.com và đăng ký tài khoản miễn phí

Đầu tiên khi muốn thiết kế ảnh bìa, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang Canva để có thể sử dụng những tính năng của Canva.

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Bước 2: Chọn mẫu để tạo ảnh bìa Facebook

Chọn ảnh có sẵn của Canva:

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Trên Canva có nhiều mẫu ảnh đã được thiết kế sẵn có liên quan đến từng chủ đề. Để lựa chọn ảnh có sẵn bạn hãy nhập từ khóa về ngành nghề hoặc sản phẩm của bạn. Lúc này Canva sẽ gợi ý những mẫu ảnh đẹp có liên quan. Sau đó bạn click vào từng mẫu ảnh mình ưng ý muốn chọn làm ảnh bìa.

Tải ảnh của mình lên: 

Bên cạnh việc sử dụng mẫu có sẵn, bạn cũng có thể tải ảnh của mình lên để làm ảnh bìa bằng cách: Click vào mục “Nội dung” sau đó chọn “Tải nội dung dung lên” rồi lựa chọn hình ảnh để bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh trên Canva.

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Bước 3: Chỉnh sửa và thiết kế ảnh

Sau khi đã có mẫu ảnh hoặc bạn đã tải được hình ảnh mong muốn, hãy bắt đầu chỉnh sửa và thiết kế ảnh để tạo ra ảnh bìa bán hàng online đẹp. Bạn có thể thêm văn bản, icon hoặc các khung hình để làm hình ảnh đa dạng hơn.

Thêm và chỉnh sửa Text 

Bạn click chuột vào mục Văn bản sau đó lựa chọn kiểu chữ mình muốn như “thêm tiêu đề”, “tiêu đề phụ”, “nội dung”…

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Chỉnh sửa Font chữ, kiểu chữ

Để chỉnh sửa lại Font chữ theo ý muốn bạn hãy bôi đen phần text sau đó nhấn chọn các mục trên thanh công cụ.

Tạo ảnh bìa bán hàng online
Tạo ảnh bìa bán hàng online

Thêm các yếu tố khác

Để thêm những yếu tố khác giúp hình ảnh bắt mắt hơn bạn có thể chèn thêm ảnh, thành phần vào ảnh bìa.

Chèn thêm ảnh vào ảnh bìa: 

Lựa chọn mục “Ảnh” để tìm ảnh phù hợp sau đó click vào ảnh để chèn lên ảnh bìa. Bạn hãy chỉnh sửa lại kích thước bằng cách kéo thả chuột và di chuyển đến khu vực cần chèn.

Chèn thành phần vào ảnh bìa: 

Bạn cũng có thể trực tiếp chèn icon, đường kẻ hay biểu đồ, khung hình lên ảnh bìa. Click vào từng mục bên thanh công cụ bên trái để lựa chọn sau đó click vào từng icon bạn muốn chèn.

Một vài tùy chọn hay ho khác 

Khi tạo ảnh bìa bán hàng online trên Canva bạn có thể đổi nền của ảnh bằng cách: Click mục “Thêm” dưới cùng của thanh công cụ. Sau đó chọn “nền” để thay đổi sang nền khác bạn mong muốn. Ngoài ra để ảnh đa dạng hơn bạn có thể thiết kế sang dạng video, ảnh động nếu thích.

Bước 4: Tải xuống ảnh bìa mới tạo

Sau khi đã thiết kế xong ảnh bìa Fanpage bạn hãy tải ảnh xuống và thay vào ảnh bìa Facebook. Click vào nút “Tải xuống” ở góc màn hình bên phải, sau đó click tiếp 1 lần nữa là hoàn tất quá trình tải xuống.

Kết luận

Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng sẽ giúp bạn tạo ra những banner bán hàng đẹp, độc lạ, giúp tăng tính thẩm mỹ cho Fanpage. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc có liên quan đến bài viết nhé.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí