Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook 2022: Tất tần tật những điều cần biết

Với thời đại kỹ thuật số lên ngôi như hiện nay, nhu cầu mua, bán tài khoản quảng cáo Facebook đang ngày càng tăng cao và trở thành xu hướng mới. Nếu bạn là một dân marketing chính hiệu đang lăn tăn đến rủi ro và chi phí khi mua tài khoản quảng cáo Facebook, thì tại sao không cân nhắc đến một phương án hiệu quả không kém nhưng tốn ít chi phí hơn là thuê tài khoản quảng cáo Facebook? Hãy cùng MyB tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook là loại tài khoản được tạo trên nền tảng mạng xã hội Facebook có chức năng duy nhất là khởi chạy và quản lý các chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp sử dụng tài khoản quảng cáo, rủi ro đối mặt với “ăn gậy” của Facebook là rất cao. Vì vậy, thuê tài khoản quảng cáo Facebook ra đời như một giải pháp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Thay vì tốn thời gian tự chạy quảng cáo cá nhân, nhiều marketer và doanh nghiệp đã lựa chọn phương án thuê tài khoản quảng cáo Facebook từ các bên dịch vụ. Đây là một lựa chọn thông minh và tối ưu, khi đó doanh nghiệp sẽ chạy quảng cáo bằng tài khoản của bên dịch vụ cung cấp cho thuê quảng cáo Facebook trong một giới hạn thời gian nhất định, vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí, rủi ro.

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook
Thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Lợi ích của thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Với những lợi ích nổi bật khi thuê tài khoản quảng cáo Facebook, chẳng ngoa khi xu hướng này đang trở nên được ưa chuộng bởi nhiều doanh nghiệp. Sau đây, hãy cùng MyB tổng hợp lại những ích lợi mà hình thức này mang lại nhé!

 • Ổn định, chất lượng, hiệu suất cao: Vì những tài khoản cho thuê đã được đại lý thử nghiệm và đảm bảo hoạt động tốt, các cá nhân hay doanh nghiệp đi thuê có thể thực hiện chạy camp dưới tài khoản mang danh nghĩa đại lý một cách ổn định và chất lượng hơn. Điều này cũng giúp hiệu suất tăng cao.

 • Nhận được nhiều ưu đãi từ Facebook và giảm rủi ro vi phạm: Do các chiến dịch quảng cáo được khởi chạy từ các tài khoản mang danh đại lý tại Việt Nam, độ tin cậy cao hơn nên giảm khả năng bị Facebook để ý, nhận được ưu đãi từ Facebook.

 • Tối ưu ngân sách: Khi sử dụng dịch vụ, giá thầu doanh nghiệp bỏ ra được tối ưu hết mức. Ổn định, chất lượng, hiệu quả mà chi phí lại không quá cao.

 • Cắn tiền mạnh, chạy nhanh: Với loại tài khoản này, Facebook cho phép quảng cáo cắn tiền rất mạnh mà chạy cũng rất nhanh (Có thể lên tới 50 triệu đồng/ngày), tiếp cận nhiều người dùng một cách dễ dàng hơn.

 • Nội dung quảng cáo được phê duyệt nhanh, không bị gián đoạn: Sử dụng các tài khoản quảng cáo cho thuê từ đại lý giúp nội dung trên các fanpage hay website được phê duyệt nhanh chóng, đảm bảo quảng cáo sẽ không bị gián đoạn.

 • Được cung cấp tài khoản thay thế nếu vi phạm: Trong trường hợp bị vi phạm và tài khoản bị khoá, bên đại lý cho thuê sẽ cấp lại tài khoản mới ngay tức thì cho doanh nghiệp, đảm bảo tiến trình quảng cáo không bị ảnh hưởng.

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Các loại tài khoản quảng cáo Facebook cho thuê

Bên cho thuê cung cấp 2 loại tài khoản quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp lựa chọn: Tài khoản cá nhân (Personal Account) và Tài khoản Agency Facebook (Facebook Business Account).

Tài khoản cá nhân (Personal Account)

Tài khoản cá nhân (Personal account) hay còn được gọi là VIA – là loại tài khoản được dùng phổ biến nhất hiện nay. Nó là loại tài khoản lâu nay bạn vẫn sử dụng trên Facebook.

Tuy nhiên, sử dụng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo có một số bất lợi có thể kể đến như sau:

 • Dễ bị khóa: Điểm bất lợi của tài khoản này so với tài khoản Agency Facebook là nó không được xác định mức độ tin cậy nên dễ bị Facebook nhòm ngó và khóa luôn tài khoản nếu có những hoạt động bất thường, lỡ vi phạm vào chính sách của Facebook. Khi quảng cáo của bạn bị banned thì rất khó để khôi phục.

 • Xin phê duyệt quảng cáo khó khăn: Đối với những ai đã từng chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân, điều dễ dàng nhận thấy là việc xin Facebook phê duyệt quảng cáo luôn khó khăn hơn so với Business Account. Tình trạng có quá nhiều nhà quảng cáo cá nhân đang hoạt động dẫn đến tình trạng khó kiểm soát đã khiến Facebook “khó tính” hơn trong kiểm duyệt.

 • Ngân sách bị giới hạn, cắn tiền chậm: Muốn đẩy mạnh quảng cáo với ngân sách lớn, điều kiện tiên quyết là bạn phải chạy ads đó trong một thời gian khá dài và không bị “cắm cờ” dẫn đến nick chết hay bị hạn chế. Nếu quảng cáo của bạn cắn tiền ít thì hiệu quả cũng không cao.

 • Giá thầu ads cao: Facebook không có chính sách tối ưu giá thầu cho tài khoản cá nhân.

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook
Thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Xem thêm: Các bước mua tài khoản quảng cáo Facebook giá rẻ, uy tín nhất 2022

Tài khoản Agency Facebook (Facebook Business Account)

Tài khoản Agency Facebook (hay thường gọi là BA) là loại tài khoản được dùng để quản lý doanh nghiệp để các hoạt động tiếp thị và quảng cáo trên Facebook được diễn ra một cách chuyên nghiệp. BA được lập từ tài khoản cá nhân, nhưng mỗi một tài khoản cá nhân chỉ được tạo một BA.

Sử dụng BA để quảng cáo mang lại một vài ưu điểm như sau:

 • Ngân sách không bị giới hạn: Cắn tiền mạnh, chạy nhanh. Bạn muốn chạy quảng cáo với ngân sách bao nhiêu cũng được.

 • Tối ưu giá thầu: Facebook có chính sách tối ưu giá thầu cho tài khoản BA, nên giá thầu quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu ở mức tốt nhất.

 • Giảm rủi ro bị khóa: Ngay khi bị để ý, Facebook sẽ gửi thông báo những bất thường trong hoạt động hay vi phạm đến bạn để bạn điều chỉnh kịp thời.

 • Xét duyệt quảng cáo nhanh chóng: Chuẩn mục đích được lập của BA, Facebook xét duyệt nội dung quảng cáo rất nhanh chóng, thường tốn khoảng 5 phút là xong.

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Những ai nên thuê tài khoản quảng cáo Facebook?

 • Doanh nghiệp đã chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân/VIA nhưng hiệu quả mang lại không cao

 • Doanh nghiệp có ngân sách chi tiêu lớn, muốn đẩy mạnh chiến dịch marketing trên Facebook

 • Doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng tốt hơn nhưng muốn tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả

 • Tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp cắn tiền kém, tốc độ chậm

Hướng dẫn các bước thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Để thuê tài khoản quảng cáo Facebook, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gõ “thuê tài khoản quảng cáo Facebook” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook
Thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 2: Tìm hiểu các website uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê

Thuê tài khoản quảng cáo Facebook
Thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 3: Liên hệ với đại lý để thực hiện giao dịch. Bạn sẽ nhận được mọi thông tin tài khoản từ agency.

Lúc này, bạn có thể đăng nhập ID/Password Facebook được bên đại lý cung cấp để triển khai các chiến dịch quảng cáo của mình.

Chi phí cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook

Chi phí thuê tài khoản sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách chi tiêu mà bạn dùng để chạy chiến dịch quảng cáo trên tài khoản đi thuê đó. Phí dịch vụ được tính theo % ngân sách quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tháng).

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát, MyB cung cấp một bản chi phí mẫu giúp bạn tham khảo. Lưu ý rằng chi phí sẽ không đồng nhất giữa các bên đại lý khác nhau.

Ngân Sách

Thời Gian

Chi Phí

Dưới 240 triệu

1 Tháng

12%

240 triệu – 480 triệu

1 Tháng

11%

480 triệu – 1,2 tỷ

1 Tháng

9 – 10%

Trên 1,2 tỷ

1 Tháng

7 – 8%

Mong rằng những thông tin mà MyB đã cung cấp trên đây sẽ hữu ích tới bạn. Chúc bạn tìm được nơi thuê tài khoản quảng cáo Facebook uy tín và đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch quảng cáo sắp tới của mình nhé!

Xem thêm: Cách kháng page bị hạn chế quảng cáo 99% thành công

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí