Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Chi tiết kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads chuẩn “Đét”

Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo với video với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi hình thức lại có một yêu cầu về size video và tỉ lệ khung hình khác nhau. Kích thước video là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng chiến dịch quảng cáo của bạn. Vậy kích thước video chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Bài viết này là thông tin tổng hợp về kích thước video chuẩn Facebook giúp bạn tối ưu quảng cáo của mình.

Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Bảng giá quảng cáo trên Facebook

Tỉ lệ khung hình là gì?

Tỷ lệ khung hình là sự kết hợp giữa chiều rộng và chiều cao của khung hình. thông thường để biểu thị tỷ lệ khung hình, người ta sử dụng 2 số dương và viết cách nhau bởi dấu hai chấm ở giữa.

Hiện tại, khái niệm về tỉ lệ khung hình được sử phổ biến trong công việc liên quan đến hình ảnh, video thuộc ngành truyền thông, quảng cáo, nhiếp ảnh,…

Đối với bài post quảng cáo Facebook, tỉ lệ khung hình của video là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng và thành công của chiến dịch quảng cáo. Tỷ lệ khung hình video Facebook chuẩn nhất và sử dụng phổ biến hiện nay là 16 : 9 (tương đương tỷ lệ 1.78 : 1).

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads

Vai trò của tỉ lệ khung hình Video Facebook khi chạy quảng cáo

Như mình đã chia sẻ từ đầu, Facebook có vô số hình thức quảng cáo video marketing khác nhau. Mỗi hình thức quảng cáo khác nhau đòi hỏi những yêu cầu chỉ số khung hình, size video khác nhau. Nếu bạn làm không đúng kích thước, nội dung hiển thị không đầy đủ. Từ đó, bạn không truyền tải được thông điệp tới người xem và các chiến dịch quảng cáo không thể thành công.

Khi tạo quảng cáo Facebook với mục đích giới thiệu sản phẩm/dịch vụ bằng video, bạn nên chọn tỷ lệ khung hình cụ thể để cắt video. Tốt hơn hết, bạn nên chọn khung hình chung nhất để đảm bảo 1 video có thể hiển thị trên nhiều kênh khác nhau như Facebook, Messenger hay Instagram,… Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian căn chỉnh video sao cho phù hợp với từng khung hình hiển thị.

Xem thêm: Những cách tải video Facebook về máy đơn giản nhất

Các loại kích thước quảng cáo Facebook video chuẩn hiện nay

Mỗi hình thức quảng cáo sẽ áp dụng loại kích thước khác nhau. Bạn cần xác định tỷ lệ khung hình, dung lượng video, định dạng video,… để tạo ra mẫu video quảng cáo phù hợp và hiển thị vừa vặn với khung hình.

1. Video bảng tin Facebook

Video trên bảng tin Facebook là dạng video quảng cáo phổ biến nhất. Nội dung trong video có thể là một câu chuyện, một thông điệp hoặc giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads

Kích thước video chạy quảng cáo Video Facebook Newsfeed chuẩn được đề xuất là:

 • Tỉ lệ khung hình là từ 9:16 đến 16: 9 (chiều ngang: 16: 9; hình vuông: 1: 1; chiều dọc: 4: 5 hoặc 2: 3 và chân dung 9:16).

 • Kích thước khung tối thiểu từ 600 x 315 hoặc là 600 x 600 pixel (hình vuông).

 • Các định dạng video được đề xuất sử dụng là .MP4, .MOV, .Gif,… và kích thước tệp video tối đa là 4GB với thời lượng video tối đa có thể lên tới là 240 phút.

Giới hạn tiêu đề video không nên quá dài dòng, tối đa không quá 25 ký tự. Mô tả liên kết chỉ khoảng 30 ký tự và của văn bản là 125 ký tự. Con số này giúp cho khách hàng tập trung vào xem video của bạn. Và họ cũng không quá để tâm đến những thông tin bên ngoài khi đã có video.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Tăng View Video Facebook Thần Tốc

2. Video bài viết tức thì

Video tức thì trên Facebook là định dạng được tối ưu hoá cho di động giúp các nhà quảng cáo phân phối bài viết tương tác với tốc độ nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng định dạng video trong bài viết tức thì để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ hoặc thương hiệu theo cách mới.

Video bài viết tức thì cho phép tải lên các video có:

 • Định dạng .MP4, MOV, GIF.

 • Tỷ lệ khung hình video quảng cáo Facebook này là 16:9.

 • Độ phân giải thấp nhất là 1080 x 1080 pixel.

 • Thời lượng video dài khoảng 240 phút với dung lượng tối đa là 4GB.

Lưu ý: video bài viết tức thì không hỗ trợ phụ đề tự động..

3. Video trong luồng Facebook

Khi người dùng đang xem một video nào đó trên Facebook, quảng cáo có thể sẽ xuất hiện. Đây chính là dạng video quảng cáo trong luồng (hay còn gọi là video Facebook In – Stream). Đoạn quảng cáo này thường có thời lượng rất ngắn (chỉ từ 5 – 15 giây).

Hiện nay, quảng cáo trong luồng thường xuất hiện liên tiếp 2 video quảng cáo cùng lúc. Một video không thể bỏ qua, và một video có thể bỏ qua khi bạn nhấn Skip. Điều này đồng nghĩa với việc nếu video của bạn được hiển thị trước, nó sẽ có tỷ lệ xem toàn bộ video là 100%.

Trong khoảng thời gian rất ngắn, những mẫu video như này thường được xây dựng một cách tỉ mỉ, hoàn hảo để gây sự chú ý cho người xem.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads

Về kích thước video chạy quảng cáo Facebook:

 • Tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn là 16: 9 hoặc 1:1.

 • Dung lượng của video không quá 4GB.

 • Định dạng video được đề xuất chuẩn là .MP4 và .MOV.

 • Độ phân giải video ít nhất là 1080 x 1080 pixel.

Vì thời lượng ngắn chỉ từ 5 – 15 giây nên mình khuyến khích các nhà quảng cáo chèn thêm âm thanh vào video. Đồng thời diện tích văn bản không nên quá 20% khung hình. Video không bắt buộc có phụ đề nhưng bạn nên chèn thêm, đề phòng trường hợp người xem không bật tiếng hoặc bật tiếng nhỏ.

4. Video Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là nơi tạo điều kiện để bạn bày bán các sản phẩm của mình đến người dùng Facebook. Các nhà quảng cáo có thể tận dụng vị trí quảng cáo trên Marketplace để tiếp cận nhiều hơn với cộng đồng người mua.

Bạn có thể sử dụng định dạng video quảng cáo trong Marketplace để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình nhằm thu hút sự chú ý của người dùng.

Kích thước video chuẩn để chạy quảng cáo Facebook Marketplace là:

 • Tỉ lệ khung hình tiêu chuẩn là 1:1.

 • Dung lượng của video không quá 4GB.

 • Định dạng video được đề xuất chuẩn là .MP4, .MOV hoặc .GIF.

 • Độ phân giải video ít nhất là 1080 x 1080 pixel.

 • Video không hỗ trợ phụ đề

 • Thời lượng video là tối đa 240 phút

 • Kích thước video tối đa là 4GB

 • Dung sai tỉ lệ khung hình là 3%

5. Video Facebook Stories

Facebook phát triển mục stories cho phép người dùng và Fanpage đăng tải hình ảnh, bài viết và video. Những nội dung này sẽ hiển thị với mọi người hoặc bạn bè trong vòng 24h và biến mất sau đó.

Kích thước video chuẩn để chạy quảng cáo Facebook Stories là:

 • Tỷ lệ khung hình chuẩn của video trên story: 9:16 (dọc)

 • Độ phân giải ít nhất là 1080 x 1080 pixel

 • Thời lượng video tối đa là 2 phút

 • Kích thước file tối đa là 4GB

 • Chiều rộng khung hình tối thiểu 500 pixel

 • Dung sai tỷ lệ khung hình là 1%

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads

6. Video Facebook Messenger

Kích thước tỉ lệ khung hình quảng cáo video trên Facebook Messenger sử dụng phù hợp nhất với tỷ lệ từ 9:16 đến 16: 9. Kích thước tệp video tối đa không vượt 4GB với các định dạng video được đề xuất nên là .MP4 và .MOV.

Thời lượng tối đa lên tới 240 phút và hình thu nhỏ video hiển thị văn bản chiếm không quá 20%. Giới hạn ký tiêu đề video quảng cáo là khoảng 25 ký tự, mô tả liên kết 30 ký tự và văn bản khoảng 125 ký tự.

7. Video Audience Network

Audience Network giúp nhắm đối tượng mục tiêu trên các website, ứng dụng di động liên kết với Facebook. Sứ mệnh của Audience Network là hỗ trợ các nhà tiếp thị mở rộng quy mô chiến dịch quảng cáo, đưa quảng cáo ra ngoài phạm vi Facebook để tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Bên cạnh hình ảnh, banner, biểu ngữ, bạn có thể sử dụng định dạng video để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình trên Audience Network.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook là:

 • Tỷ lệ khung hình: 9:16 (dọc)

 • Độ phân giải ít nhất là 1080 x 1080 pixel

 • Định dạng video được đề xuất chuẩn là .MP4, .MOV hoặc .GIF

 • Video không hỗ trợ phụ đề

 • Thời lượng video tối đa là 2 phút

 • Kích thước file tối đa là 4GB

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook Ads

8. Video Facebook được đề xuất

Hàng ngày, trên Facebook có hàng triệu lượt tìm kiếm diễn ra. Đây chính là cơ hội để người kinh doanh, doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với người dùng yêu thích khám phá, tìm kiếm trên Facebook.

Sau khi khách hàng nhập từ khoá họ muốn tìm, Facebook sẽ đề xuất video của bạn và quảng bá sản phẩm, thương hiệu của bạn nếu nó phù hợp với từ khoá mà người dùng tìm kiếm.

Kích thước video chuẩn để chạy quảng cáo Facebook Search là:

 • Tỷ lệ khung hình vuông: 1:1

 • Độ phân giải ít nhất là 1080 x 1080 pixel

 • Định dạng video được đề xuất chuẩn là .MP4, .MOV hoặc .GIF

 • Video hỗ trợ phụ đề, âm thanh

 • Thời lượng video tối đa là 240 phút

 • Kích thước file tối đa là 4GB

Tổng kết

Trên đây MyB Media đã giúp bạn tổng hợp những kích thước video quảng cáo Facebook theo các hình thức khác nhau. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể tối ưu chiến dịch quảng cáo bằng video của mình và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Tỷ lệ khung hình cũng chỉ là yếu tố, điều quan trọng hơn cả là bạn cần phải có nội dung tốt, hiệu ứng hay nữa nhé.

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí