Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Tổng hợp app thiết kế ảnh trên điện thoại hot nhất 2022

Ngoài những ứng dụng thiết kế trên máy tính, còn app thiết kế ảnh nào trên điện thoại hữu ích không? Tôi nghĩ chắc chắn có rất nhiều bạn cũng thắc mắc điều này. Vậy hãy cùng theo MyB đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những phần mềm thiết kế ảnh trên điện thoại iPhone và Android nhé!

Xem thêm: Chạy quảng cáo facebook giá rẻ

App thiết kế ảnh trên điện thoại iPhone

Hệ điều hành iOS chắc chắn đã quá nổi tiếng với việc phát triển các thiết bị điện tử với tác vụ nhanh chóng, màu sắc màn hình chuẩn giúp các designer tối ưu việc thiết kế. Vì vậy, không ít designer đã lựa chọn iPhone như 1 công cụ trợ giúp việc lên ý tưởng, phác thảo các bản thiết kế tuyệt vời của họ. Và sau đây là 1 số app thiết kế sử dụng được trên hệ điều hành iOS mà bạn có thể tham khảo.

1. Adobe Photoshop Sketch

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

Một ứng dụng khá tiện ích giúp bạn có thể phác thảo và ghi lại ý tưởng ở bất cứ đâu đó chính là Adobe Photoshop Sketch. Với app thiết kế này, bạn có thể sử dụng 1 loại những công cụ như brush, bút chì, bút hoặc marker để tạo các kết cấu và hiệu ứng pha trộn như muốn cho bản thiết kế thô của mình. Ngoài ra, Adobe Photoshop Sketch còn liên kết với Behance và Photoshop CS. Bạn có thể tải bản thiết kế lên các ứng dụng này để phục vụ cho việc hoàn thiện bản vẽ nhiều hơn.

Thêm 1 ưu điểm nữa của phần mềm thiết kế này đó chính là nó hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Tờ Rơi Quảng Cáo Chuyên Nghiệp

2.  Adobe Comp CC

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

Adobe Comp CC giúp bạn có thể biến những bản phác thảo thô thành những thiết kế sắc nét với tính năng kéo màu sắc, chỉnh sửa hình ảnh được nhập vào với hình dạng vector. Ngoài ra, tính năng phông chữ từ Adobe Typekit của nó cũng giúp bạn hoàn thiện bản thiết kế của mình hơn. Một ưu điểm cực lớn khác của app thiết kế này là bạn có thể gửi bản vẽ của mình tới Photoshop, Illustrator, InDesign hoặc Muse. Vì vậy, thật dễ dàng khi bạn muốn chỉnh sửa những bản thiết kế mình đã thực hiện trên điện thoại bằng máy tính của mình khi cần.

Adobe Comp CC cũng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể yên tâm sử dụng.

3. Paper

Đây là ứng dụng có khả năng chụp và kết nối các ghi chú, ảnh và phác thảo của bạn. Paper có thể xem như là 1 app phục vụ những designer rất tốt trong việc lưu trữ các chất liệu để hoàn thiện ý tưởng.

Nhờ định dạng swipe-to-style độc đáo, Paper còn giúp người dùng tạo danh sách kiểm tra và ghi chú mọi chi tiết trong ảnh. Và phần mềm thiết kế dành cho iPhone này cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

4. DesignLab Studio

DesignLab – trước đây là PicLab Studio, cũng là một ứng dụng tiện lợi hỗ trợ việc thiết kế đặc biệt là với những bức ảnh dạng typography. Chắc chắn những người yêu thích với cách sắp xếp con chữ hay tạo các câu quotes dạng ảnh sẽ không thể bỏ qua DesignLab Studio đâu nhé! Ngoài ra, ứng dụng này cũng hoàn miễn phí cho bạn tải về điện thoại của mình.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

App thiết kế ảnh trên điện thoại Android

Android hiện đang là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới vậy nên bạn cũng không thể bỏ qua những app thiết kế ảnh trên hệ điều hành này. Vậy đây là những phần mềm thiết kế ảnh tốt nhất trên điện thoại Android? Cùng MyB tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Adobe Illustrator Draw

Adobe Illustrator Draw là 1 trong những ứng dụng mà bạn có thể tải về trên hệ điều hành Android. App này được tích hợp với cả phiên bản trên máy tính dành cho người dùng Creative Cloud (CC) vì vậy, bạn có thể chỉnh sửa bản vẽ của mình bất cứ lúc nào. Ngoài ra, với những designer đã quen thuộc với việc sử dụng phiên bản Illustrator trên máy tính thì chắc chắn phần mềm này sẽ dễ sử dụng hơn rất nhiều. Bởi bạn sẽ không cần phải làm quen lại với các nút hay thanh công cụ trên điện thoại.

Một điểm cộng khác là ứng dụng trên điện thoại cũng không hề cắt bớt các tính năng trên phiên bản máy tính. Do vậy, người dùng có thể phát huy tối đa tiềm năng của ứng dụng này. Phần mềm Adobe Illustrator Draw phiên bản điện thoại là hoàn toàn miễn phí.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

2. Sketchbook

Sketchbook là ứng dụng thiết kế miễn phí tuyệt vời nhất trên Android do nhà phát triển Autodesk phát hành. Ứng dụng này thường phù hợp với những người làm việc trong lĩnh vực concept art, designer minh họa nhiều hơn là thiết kế thông thường. Với 170 brush mà app thiết kế trên điện thoại này cung cấp, người dùng sẽ có được trải nghiệm cảm giác vẽ vô cùng chân thật.

Nó có thể giúp bạn biến những khối hình và nét vẽ bằng tay thành các hình dạng chuẩn xác, sinh động.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

3. Adobe Photoshop Mix

Một ứng dụng thiết kế dành cho hệ điều hành Android, nghiêng về mảng chỉnh sửa hình ảnh và vô cùng dễ sử dụng đó là Adobe Photoshop Mix. Đây là ứng dụng khá nhẹ với các tính năng cơ bản, cho phép bạn cắt ghép các hình ảnh và chỉnh sửa chúng theo ý muốn của mình.  Bởi app cũng được đồng bộ trực tiếp với Photoshop CC do đó bạn có thể lên ý tưởng khi đang ở nơi không có máy tính và chỉnh sửa lại khi đã trở về văn phòng 1 cách dễ dàng. Tuy vậy, như đã nói trên thì nhược điểm của ứng dụng này đó chính là chưa có nhiều tiện ích. Do đó, việc xử lý các chỉnh sửa ảnh cũng không được tối ưu lắm.

Adobe Photoshop Mix có thể tải miễn phí trên Android.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

Xem thêm: Định Nghĩa Về Ảnh Thumbnail Là Gì?

4. Canva

Mọi người làm công việc sáng tạo với các hình ảnh hiện nay gần như đều biết tới Canva như một ứng dụng hỗ trợ việc tìm kiếm ý tưởng, thiết kế online vô cùng hữu ích. Ngoài phiên bản trên máy tính thì app này cũng đã xuất hiện trên hệ điều hành Android và hoàn toàn được tải miễn phí.

Ứng dụng này không chỉ là một phần mềm biên tập cắt ghép ảnh, nó còn cung cấp cho bạn cực nhiều các template thiết kế có sẵn cho nhiều yêu cầu bạn mong muốn từ làm slide, thiết kế brochure, tờ rơi, banner, ảnh bìa,… Không chỉ thế, kho tàng tư liệu về hình ảnh của Canva cũng vô cùng đa dạng để bạn sử dụng. Tuy nhiên, 1 số hình ảnh hay template có thể phải trả phí để sử dụng. Và chỉ có các tài khoản trả phí mới có thể xuất file ở kích thước tối ưu nhất.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

5. Color Reference

Phần mềm Color Reference cũng là 1 ứng dụng hữu ích vô cùng cho những designer chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn tạo và xuất các bảng màu, chọn màu từ các bức ảnh giúp bạn tạo ra được những ấn phẩm hài hòa về màu sắc. Ứng dụng này cũng có rất nhiều bảng màu sẵn cho bạn tham khảo, giúp việc thiết kế trở nên đơn giản hơn.

Không chỉ có vậy, 1 tính năng thú vị khác của phần mềm này đó là khả năng tạo hình nền dựa trên các bảng màu của mình. Vì thế, bạn cũng có thể tự thiết kế ảnh nền cho điện thoại của mình 1 cách nhanh chóng!

Để sử dụng phần mềm Color Reference, bạn không cần trả bất cứ khoản phí nào.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

6. Sketcher Free

Đây là 1 ứng dụng vẽ phác thảo đơn giản miễn phí hoàn toàn với giao diện vô cùng tuyệt vời dành cho điện thoại Android. App này có 12 bộ cọ khác nhau, tính năng chọn màu và tẩy xóa tương tự như nhiều phần mềm thiết kế khác. Ưu điểm tuyệt vời của nó là cơ chế vẽ có độ tương tác cao.

Tuy vậy, nếu muốn tận dụng hết mọi tính năng của Sketcher Free thì bạn nên trả thêm $0.99/£0.80 được dùng phiên bản Pro của ứng dụng này. Nó sẽ hỗ trợ thêm cho bạn các tính năng khác như: điều chỉnh kích cỡ canvas, khả năng pan và zoom.

App thiết kế ảnh trên điện thoại
App thiết kế ảnh trên điện thoại

Lời kết

Trên đây, MyB đã giúp bạn liệt kê một số app thiết kế ảnh trên điện thoại ở cả 2 hệ điều hành iOS lẫn Android. Chúng tôi mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn designer chuyên lẫn không chuyên trong việc tạo ra những ấn phẩm thiết kế đẹp mắt. Chúc bạn thành công trong công việc!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí