Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Tổng hợp những phần mềm SEO website siêu đỉnh

Tổng Hợp 10+ Phần Mềm Seo Website Miễn Phí Siêu Đỉnh 2021

Trong thời đại 4.0, SEO Web càng ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp. Kéo theo sau đó ngày càng xuất hiện nhiều công cụ, phần mềm SEO Web hỗ trợ các doanh nghiệp leo top Google dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trong bài viết dưới đây, MyB sẽ giới thiệu đến bạn 11 phần mềm SEO Website tuyệt vời không thể bỏ lỡ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Báo giá Facebook Ads

Tìm Hiểu SEO Website Là Gì?

SEO (Search Engine Optimization) được định nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO Website chính là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một Website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là của Google). Để kiểm tra kết quả SEO của 1 trang web thì bạn có thể xem trang web đó đang ở thứ hạng nào trên thanh công cụ tìm kiếm. Khi website ở vị trí càng cao, thì trang web của bạn đang SEO rất hiệu quả!

Trong kỹ thuật SEO Web có 2 yếu tố quan trọng đó chính là: SEO Onpage và SEO Offpage.

Vì Sao Nên Sử Dụng Phần Mềm SEO Website?

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

Ngày nay, ai cũng hiểu rằng SEO Website rất quan trọng đối với các doanh nghiệp khi tham gia vào công cuộc Marketing online. Đó có cũng chính là lý do khiến SEO Web trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết trong thời đại bão hòa công nghệ này. Điều này cần đòi hỏi những SEO-ers liên tục phải cập nhật những kiến thức, phương thức SEO mới đồng thời điều chỉnh & nâng cao hiệu quả SEO của mình để cải thiện thứ hạng của Website.

Và sự ra đời của các công cụ, phần mềm SEO chính là người bạn đồng hành lý tưởng cho các SEO-ers trong cuộc đua lên top Google với các Website đối thủ khác. Đương nhiên, công cụ chỉ hỗ trợ phần nào đó trong SEO nhưng có nó, việc SEO Web sẽ trở nên dễ dàng hơn vì những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian thực hiện quy trình SEO Web nhờ những tính năng tự động hóa.

 • Dễ dàng phân tích ưu – nhược điểm của những chiến dịch đang chạy với những thông tin, báo cáo có độ chính xác tương đối cao. Hơn thế, bạn còn có thể xác định và phân tích được toàn bộ website của đối thủ cạnh tranh với thao tác đơn giản.

 • Các phần mềm SEO Web có khả năng tự động hóa các thao tác thay vì phải ngồi check thủ công giúp việc SEO trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Ví dụ như SEO có thể tự động trong việc tìm kiếm và phát hiện ra toàn bộ lỗi các bài viết, spam,…

 • Thông tin đã được phân loại và phân bố rất rõ ràng giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn. Nhờ vào đó doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý traffic, ranking,… một cách thuận tiện.

 • Tăng tối đa nguồn doanh thu và lợi nhuận mang lại cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Hơn nữa, tiết kiệm được thêm chi phí với hiệu quả ranking cao.

Vậy có những phần mềm SEO Web lên top Google miễn phí nào đáng để thử? Hãy theo dõi phần tiếp theo ngay dưới đây!

Xem thêm: Dịch Vụ SEO Website Giúp Lên Top Google Bền Vững

Top 10+ Phần Mềm SEO Website Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Không phải để bạn phải chờ lâu, MyB sẽ bật mí ngay top các phần mềm tự động SEO Website miễn phí vô cùng hữu ích. Hãy cùng xem ngay nhé!

Công cụ phân tích Website

1. Google Analytics

Đây chính là một trong những phần mềm SEO Website trực tuyến tuyệt vời, với khả năng cho phép các nhà quảng cáo theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của Website hiệu quả. Từ đó, các quản trị viên Website có thể hiểu được những hành vi của người dùng và đưa ra những chiến lược Marketing trên Google phù hợp để triển khai nhằm thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn.

Những tính năng hữu ích và hiệu quả mà Google Analytics mang lại như:

 • Theo dõi số lượng người dùng truy cập vào web dựa trên thời gian thực và quản lý hành vi của họ trên Website.

 • Xác định được nguồn mà người dùng truy cập vào Website của bạn.

 • Phân tích các dữ liệu về nhân khẩu học mục tiêu như: Khu vực, giới tính, độ tuổi…

 • Quản lý các thông tin, theo dõi dữ liệu người dùng, lượng traffic, số lần xem trang, thời gian lượt xem trung bình, tỷ lệ thoát trang vv…

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

2. Google Search Console

Google Search Console chính là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí do Google phát triển có thể giúp Website của bạn index nhanh hơn. Ngoài ra, một ưu điểm đặc biệt của Google Search Console đó chính là nó còn giúp bạn theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng để từ đó xây dựng được những chiến lược phát triển phù hợp, nhắm trúng đúng nhu cầu của khách hàng.

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

Xem thêm: 6 Chiến Lược Tối Ưu Website Áp Dụng Cho Mọi Lĩnh Vực

3. SEMrush

SEMrush là một trong những phần mềm SEO Website vô cùng nổi tiếng hiện nay với tính năng chính là hỗ trợ nghiên cứu từ khóa và phân tích các đối thủ nằm trong top đầu trong ngành. Nếu mục đích sử dụng của bạn đơn giản chỉ là xem nhanh những dữ liệu cao cấp hoặc làm việc với 1 trang web duy nhất thì công cụ này sẽ cho phép bạn truy cập miễn phí vào một “dự án” như số liệu website cơ bản, báo cáo từ khóa (nhưng hạn chế về domain). Tuy nhiên, muốn sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn thì bạn sẽ phải trả phí.

Nhìn chung, MyB đánh giá đây là 1 phần mềm SEO Web hữu ích dành cho bạn và đáng để trải nghiệm.

Một số ưu điểm khác của SEMrush là:

 • Khả năng cung cấp dữ liệu chi tiết, đầy đủ về những địa chỉ IP mà đối thủ đã đặt backlink về Website.

 • Có thể phân tích lượng traffic của web, phân tích những từ khóa mà web đối thủ dùng để chạy quảng cáo.

 • Xem tất cả bộ từ khóa và thứ hạng của chúng mà đối thủ của bạn đang sử dụng.

 • Phân tích độ khó của từ khóa.

 • Phân tích nội dung SEO.

 • Kiểm tra lỗi về kỹ thuật SEO.

 • Theo dõi thứ hạng Website của bạn.

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

Công cụ tối ưu Onpage

4. SEOquake

Phần mềm SEOquake có khả năng đánh giá các yếu tố SEO Onpage trên Website của bạn. Qua công cụ này, bạn có thể đánh giá trang web của mình đã chuẩn SEO Onpage chưa để cải thiện. SEOQuake là một ứng dựng SEO Web khá thân thiện vì có thể cài đặt trên nhiều trình duyệt như Chrome, Firefox… Và đặc biệt, SEOquake còn hoàn toàn miễn phí cho người dùng trải nghiệm.

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

5. XML Sitemaps

XML Sitemap là một đường dẫn trên trang web có đuôi .xml mà khi người dùng nhấp vào nó, tất cả các trang trên web của bạn được hiện ra để người dùng có thể thấy. XML Sitemaps là một công cụ giúp trang của bạn phát tín hiệu đến Google về những nội dung hiện có trên trang để các bot có thể crawl, thu thập dữ liệu và index nhanh hơn.

Công cụ phân tích liên kết link

6. Ahrefs’ Backlink Checker

Backlink Checker của Ahrefs là một ứng dựng có khả năng phân tích trực tiếp các thông số của Website Online lớn nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những công cụ hỗ trợ SEO mạnh nhất thế giới với các tính năng phân tích ngày càng được phát triển mở rộng về loại các chỉ số và chất lượng số liệu.

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm SEO Website tuyệt đỉnh này mà bạn nên khám phá đó là:

 • Thuật toán nghiên cứu từ khóa tuyệt vời cùng khả năng khám phá những content đang hot nhất hiện nay.

 • Có thể theo dõi thứ hạng content.

 • Phân tích và xử lý các vấn đề chuyên môn liên quan tới SEO Website

Ahrefs’Backlink Checker có thể thu thập dữ liệu lên đến 6 tỷ trang một ngày và tốc độ cập nhật dữ liệu backlink có thể lên đến cách 30 phút một lần. Như vậy, khi sử dụng phần mềm này thì các SEO-ers có thể kiểm tra được các chỉ số của đối thủ cạnh tranh chỉ trong phút chốc mà lại vô cùng chi tiết.

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

7. LinkMiner

LinkMiner là công cụ giúp kiểm tra các liên kết bị hỏng của 1 trang web bất kỳ do Chrome Extension phát triển. Với phần mềm tự động SEO Website này, bạn có thể tìm kiếm cách xây dựng lại các liên kết bị hỏng. Chỉ bằng 1 cú click chuột trên LinkMiner bạn đã có thể sở hữu 1 danh sách đầy đủ các liên kết bị loại bỏ bao gồm thông tin mã trạng thái, loại liên kết, …

Công cụ tối ưu content SEO

Content là một yếu tố quan trọng trong SEO. Do đó, áp dụng các phần mềm tối ưu content SEO sẽ giúp bạn kiểm tra xem bài viết web của bạn đã đạt tiêu chuẩn chưa đó! Tham khảo ngay nào!

Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Cho Một Website

8. Yoast SEO

Yoast SEO được đánh giá là một trong TOP những plugin SEO trên nền tảng WordPress tốt nhất năm 2021 giúp bạn tối ưu công việc SEO Website vô cùng hiệu quả. Đây cũng là phần mềm có độ phổ biến cao được các SEO-ers sử dụng vì có rất nhiều các trang web hiện nay đều được phát triển dựa trên nền tảng của WordPress.

Một số ưu điểm của Yoast SEO đó là:

 • Khả năng tối ưu hóa từ khóa chính và từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa.

 • Kiểm tra độ chuẩn SEO của các bài viết trên web

 • Tối ưu SEO Onpage trên từng trang con.

 • Chia sẻ trên mạng xã hội như Google, Facebook…

 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định

 • Tránh trùng nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn

9. Rank Math

Yoast SEO là plugin SEO hàng đầu được các blogger sử dụng và nhà phát triển web nhưng huyền thoại Rank Math cũng là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn đang phát triển Website trên WordPress. Ưu điểm của Rank Math có thể kể đến như:

 • Giao diện hỗ trợ người dùng đơn giản và dễ dàng.

 • Tích hợp với trung tâm quản trị cho trang web của Google

 • Hỗ trợ theo ngữ cảnh (chú giải công cụ, thông báo, tab trợ giúp, v.v.)

 • Có thể SEO hình ảnh tự động, linh hoạt.

 • Đánh giá trang web của bạn rất chi tiết với tận… 40 yếu tố SEO

10. Google PageSpeed Insights

Google Pagespeed Insights là một ứng dụng SEO miễn phí đánh giá tổng thể trang web của bạn cũng như giúp tối ưu hóa hiệu suất website tốt hơn. Ưu điểm nổi bật của nó là có thể gửi báo cáo về hiệu suất trang web cho bạn trên cả máy tính và di động. Dựa trên báo cáo UX của Chrome, công cụ này còn cung cấp nhiều đề xuất cho bạn để tối ưu trang web hiệu quả hơn.

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

11. Google Mobile Friendly Test

Phần mềm SEO website
Phần mềm SEO website

Google Mobile Friendly Test là 1 phần mềm SEO Web có thể giúp bạn kiểm tra mức độ thân thiện của Website trên phiên bản điện thoại thông minh. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần truy cập vào Google Mobile Friendly Test sau đó nhập URL của website rồi ấn Analyze thì tức khắc bạn sẽ nhận được 1 loạt phân tích chi tiết cũng như những gợi ý cho trang web của bạn nếu nó chưa được tối ưu ở phiên bản mobile.

Kết Luận

Trên đây, MyB đã giới thiệu cho bạn top phần mềm SEO web lên top Google miễn phí mà chúng tôi cảm thấy vô cùng hữu ích. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn!

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí