Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

Khi gặp một số sự cố liên quan đến Facebook, bạn thường phân vân giữa vô hiệu hóa tài khoản và xóa tài khoản Facebook. Để lựa chọn cách phù hợp, bạn cần hiểu vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Bài viết dưới đây MyB Media sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Thuê chạy Ads Facebook

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì?

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Trước hết, bạn cần biết vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Gọi một cách dễ hiểu hơn là khóa tài khoản Facebook là việc “tạm thời rời xa” Facebook. Tài khoản Facebook của bạn sẽ ngừng hoạt động cho đến khi bạn kích hoạt hoạt động trở lại. Đây là lựa chọn phù hợp với những người tạm thời không muốn sử dụng Facebook. Khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook cá nhân thì tài khoản Messenger của bạn vẫn hoạt động và sử dụng như bình thường.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Và Xóa Tài Khoản Khác Nhau Như Thế Nào?

Khi không muốn sử dụng Facebook, ngoài cách vô hiệu hóa tài khoản, bạn vẫn còn một cách nữa là xóa tài khoản Facebook. Vậy vô hiệu hóa và xóa tài khoản có gì khác nhau? MyB Media sẽ liệt kê một số tính năng của hai thao tác này để bạn đọc cùng tham khảo.

Tính năng

Quyền sử dụng lại

Thời gian thực hiện chức năng

Quyền sử dụng các bên liên quan

Vô hiệu hóa

Cho phép người dùng kích hoạt lại bất cứ lúc nào.

Tài khoản Facebook cá nhân ngay lập tức bị vô hiệu hóa sau khi bạn thao tác.

– Vẫn sử dụng được Messenger.

– Tin nhắn bạn đã gửi thành công vẫn hiển thị.

– Người khác sẽ không thể tìm thấy được tài khoản Facebook của bạn nữa.

– Vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác đã liên kết với Facebook.

Xóa tài khoản

Không thể truy cập lại tài khoản  vĩnh viễn.

Tất cả thông tin và tài khoản cá nhân sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

– Không còn quyền sử dụng Messenger và các ứng dụng, các tài khoản đã liên kết với Facebook.

– Bạn bè vẫn xem được tin nhắn mà bạn đã gửi thành công.

– Nhật ký, thông tin bạn đăng tải trước đó vẫn được lưu nhưng không liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Khi Vô Hiệu Hóa Facebook, Điều Gì Sẽ Xảy Ra?

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Và chuyện gì xảy ra khi vô hiệu hóa tài khoản là hai câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc. Dưới đây MyB Media sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên nhé!

Mọi người có tìm thấy tài khoản của tôi không?

Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook, khi mọi người tìm kiếm bạn thì những thông tin về bạn sẽ tạm thời không hiển thị.

Dòng thời gian và danh sách các lượt tương tác trên cá nhân của bạn cũng sẽ bị tạ thời không xuất hiện. Mọi thứ sẽ không được xuất hiện công khai như lúc bạn chưa vô hiệu hóa tài khoản. Khi người dùng đăng nhập trở lại, tài khoản sẽ tự động được kích hoạt trở lại.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Các bình luận trước đây của tôi có biến mất không?

Câu trả lời là không. Chỉ có các bài đăng trên dòng thời gian của bạn là không hiển thị công khai và profile của bạn cũng sẽ biến mất.

Facebook luôn tôn trọng những kỷ niệm nên những bình luận và hoạt động trước đây sẽ được giữ nguyên. Đây cũng là cách xây dựng ở người dùng lòng trung thành với thương hiệu.

Dù các dòng bình luận cũ của bạn vẫn hiện nhưng khi người khác ấn vào thì ảnh avatar của bạn đã được thay thế bởi hình ảnh mặc định khác.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Cách nhận biết tài khoản đã vô hiệu hóa

Khi bạn muốn kiểm tra một người có khóa tài khoản Facebook hay không, trước tiên  bạn hãy thử kiểm tra danh sách bạn bè. Nếu không còn tìm thấy họ trong danh sách bạn bè nữa thì khả năng cao họ đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook rồi.

Làm thế nào để biết họ vô hiệu hóa tài khoản hay họ đã hủy kết bạn hay đã chặn mình? Cách dễ dàng nhất để kiểm tra là bạn hãy truy cập vào Messenger, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ nếu ai đó chặn bạn. Trong trường hợp bạn không tìm được tên người đó nữa, thì có lẽ họ đã vô hiệu hóa tài khoản rồi.

Vô hiệu hóa Facebook có sử dụng được Messenger nữa không?

Trước khi vô hiệu hóa tài khoản, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt hủy hoạt động sử dụng trên Messenger không? Nếu bạn lựa chọn không, thông tin bạn sử dụng trên Messenger vẫn được giữ nguyên và sử dụng như bình thường.

Trong một vài trường hợp, người dùng cần tiến hành cài đặt lại Messenger sau khi bị vô hiệu hóa. Để đăng nhập lại, bạn cần ấn vào Not On Facebook?, sau đó điền thông tin yêu cầu và cho phép truy cập vào danh bạ để giữ liên lạc với bạn bè.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Xem thêm: Lý do tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Vô hiệu hóa Facebook rồi, có kích hoạt lại được không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn muốn sử dụng lại Facebook bạn chỉ cần đăng nhập lại là đã có thể kích hoạt lại tài khoản rồi. Sau khi kích hoạt lại tài khoản, tin nhắn và bình luận trước đó của bạn cũng tự động xuất hiện.

Việc kích hoạt lại tài khoản trên thực tế rất dễ dàng, nhất là khi bạn cung cấp thông tin số điện thoại chính xác cho Facebook.

Những bức ảnh được gắn thẻ trước đó có biến mất hay không?

Facebook đảm bảo lưu giữ lại hết thông tin, các dữ liệu cá nhân để phòng khi bạn muốn kích hoạt lại tài khoản. Vậy nên những bức ảnh mà bạn được người khác gắn thẻ vẫn tồn tại. Tuy nhiên, những tag này sẽ chuyển đổi thành dạng text thuần túy chứ không phải dạng link dẫn tới trang cá nhân của bạn. Điều này xảy ra tương tự với các bài mà bạn được gắn thẻ.

Khi tái kích hoạt tài khoản, các tag và bài post sẽ xuất hiện như bình thường.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Một Cách Tạm Thời

Sau khi hiểu rõ vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Dưới đây, MyB Media sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện cách khóa tài khoản Facebook trên điện thoại và máy tính.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại

Bước 1: Truy cập và ứng dụng Facebook -> Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu)

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư -> Chọn tiếp mục Cài đặt -> Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản tại mục Thông tin của bạn trên Facebook.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 3: Click chọn Vô hiệu hóa và xóa -> Vào mục Vô hiệu hóa tài khoản -> Chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 4: Sau đó, trình duyệt sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu -> bạn chọn Tiếp tục -> Bạn chọn lý do phù hợp và nhấn Tiếp tục.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 5: Bạn chọn vào thời gian tự động kích hoạt tài khoản -> Ấn chọn Tiếp tục -> Chọn tiếp Vô hiệu hóa tài khoản của tôi.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời qua máy tính

Bước 1: Tại giao diện trang chủ Facebook ->  Nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc bên phải màn hình -> Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 2: Bạn chọn vào mục Cài đặt

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 3: Nhấp chọn Thông tin của bạn trên Facebook -> Tại mục Vô hiệu hóa và xóa, lựa chọn vào Xem.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 4: Bạn nhấn chọn Vô hiệu hóa tài khoản > Lựa chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 5: Bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để tiếp tục thao tác -> Ấn chọn Tiếp tục.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Bước 6: Sau bước chọn lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản -> Tiếp tục chọn Vô hiệu hóa.

Bước 7: Trên màn hình chính sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận việc vô hiệu hóa tài khoản -> Chọn Vô hiệu hóa ngay là hoàn tất các bước.

Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Là Gì

Lời Kết

Bài viết trên, MyB Media đã giúp bạn trả lời đầy đủ các thắc mắc của bạn đọc về vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn và có thể áp dụng các bước nếu trên khi có nhu cầu vô hiệu hóa tài khoản.

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí