Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
OK
Reddit

Workplace Facebook Là Gì? Tổng Quan Về Workplace

Bạn có nghĩ Facebook sẽ có phiên bản thiết kế riêng dành cho người dùng doanh nghiệp không? Sự thật thì có đó, và phiên bản đó có tên là Workplace. Tính đến tháng 5 năm 2020, Workplace có khoảng 5 triệu doanh nghiệp tham gia trên toàn cầu. Vậy Workplace Facebook là gì? Workplace khác biệt với Facebook như nào?

Bài viết dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Workplace Facebook, cùng MyB tìm hiểu ngay thôi nào.

Xem thêm: Chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Workplace Facebook Là Gì?

Workplace, nghe cái tên cũng đủ để thấy nó dành cho các doanh nghiệp, tổ chức rồi phải không? Cụ thể, Workplace là nền tảng cộng tác doanh nghiệp do Facebook tạo lập và ra mắt lần đầu vào tháng 10 năm 2016.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Ở thời điểm đó, Workplace gần như “chìm nghỉm” sau ngày đầu ra mắt. Bởi trên Facebook; người dùng và doanh nghiệp đã quen với việc sử dụng Fanpage, Group là nơi làm việc. Nhưng đến hiện tại, nền tảng này đang rất phát triển và ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia.

Có thể bạn chưa biết, những “ông lớn” đã tham gia nền tảng này gồm có Nestle, Heineken, Walmart, Dominos, Starbucks, AirAsia,… Cho đến hiện nay, đã có hàng triệu doanh nghiệp tham gia Workplace và xem đây là một môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp.

Những tính năng của Workplace trên facebook

Workplace có sẵn 3 cấp độ để bạn chọn lựa: Enterprise, Advanced, và Essential. Mỗi cấp độ sẽ có một số tính năng khác nhau. Nhưng về cơ bản, các cấp độ đều bao gồm những tính năng dưới đây:

Tính năng Nhóm (Group)

Workplace cho phép bạn thành lập nhóm và thêm các thành viên vào nhóm. Mọi người đều có thể đăng tải bài viết, hình ảnh, video, tài liệu lên group.

Workplace cho phép tối thiểu 50 nhóm (đối với cấp độ Enterprise – 0$) và tối đa là không giới hạn hình thành nhóm (đối với cấp độ Advanced và Essential – có trả phí).

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Tính năng Bảng tin (News Feed)

Người dùng có thể cập nhật newsfeed bằng cách đăng bài post giống như trên Facebook. Bạn có thể chia sẻ liên kết, hình ảnh, thông tin với đồng nghiệp, nhân viên, đối tác.

Bạn cũng có thể thêm @ để nhắc đến tên các thành viên trong nhóm, đánh dấu thông tin quan trọng hay thực hiện các cuộc thăm dò… Người dùng khác đều có thể nhận xét bài đăng và chia sẻ lên tường riêng của họ.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Tính năng theo dõi người dùng (Following)

Tham gia Workplace, bạn có thể theo dõi đồng nghiệp giống như trên Facebook. Trên trang profile người dùng mà bạn theo dõi, bạn cũng sẽ thấy các đầy đủ các thông tin về họ và cách làm thế nào để liên lạc, gửi tin nhắn bằng Workchat.

Tính năng Trò chuyện (Chat)

Work Chat trên Workplace hoạt động giống như Facebook Messenger. Bạn có thể trò chuyện với các thành viên trong nhóm thông qua chức năng chat hoặc video. Một số chức năng khác như react, gửi sticker, icon đều có đầy đủ trong nền tảng.

Tính năng Lên kế hoạch (Events)

Người dùng sử dụng Workplace để lên kế hoạch cho các sự kiện công ty tổ chức. Kế hoạch về thời gian, địa điểm, người tham gia sự kiện,…

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Tính năng Tìm kiếm (Search)

Workplace cho phép bạn có thể tìm kiếm tên hoặc cụm từ bất kỳ và hiển thị kết quả tìm kiếm cho bạn. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm profile đồng nghiệp hoặc cụm từ trong bài đăng thông qua tính năng này.

Tính năng Thông báo

Workplace cũng có tính năng thông báo khi bạn có tin nhắn mới hoặc từ các bài đăng được tag tên trên nền tảng này. Bạn có thể nhận thông báo qua ứng dụng Workplace dành cho thiết bị di động, trên tài khoản Workplace và trên email của mình.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Tính năng dịch tự động

Workplace được xem là mạng xã hội chung nên có rất nhiều ngôn ngữ của các công ty, doanh nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau. Theo đó, nền tảng  này đã thêm tính năng dịch tự động.

Khi bài đăng ở ngôn ngữ khác thì hệ thống sẽ tự động chuyển về ngôn ngữ của bạn với hình thức là bài dịch. Bạn có thể xem lại bản gốc nếu muốn. Tính năng này khá giống với Facebook phải không?

Đó là 7 tính năng cơ bản nhất của Workplace. Và đến giờ, có phải bạn đang tự hỏi tại sao mình nên sử dụng Workplace đúng không? Câu trả lời sẽ có ở phần tiếp theo đây.

Ưu điểm và nhược điểm của Workplace là gì?

Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao do tài khoản Workplace tách biệt hoàn toàn với tài khoản cá nhân.

 • Dễ dàng kết nối mọi người từ các phòng ban trong cùng công ty hoặc làm việc từ xa.

 • Chi phí phải trả thấp hơn so với các nền tảng có tính năng tương tự như Slack, Yammer,…

 • Không có quảng cáo

 • Tạo từng nhóm cho từng dự án để dễ nắm bắt và quản lý tình hình công việc chung. Kho có thông tin mới, bạn sẽ nhận được thông báo mail ngay lập tức.

 • Tìm kiếm thông tin và phản hồi nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Ứng dụng hiện tại chỉ dành cho các tổ chức như trường học, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp,…

 • Phải trả phí để sử dụng, không miễn phí như Facebook.

 • Chưa có nhiều công cụ, tính năng hỗ trợ khác để cạnh tranh và tối ưu hơn đối thủ.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Hướng dẫn sử dụng Workplace Facebook cho người mới bắt đầu

Có lẽ mới sử dụng Workplace nên bạn sẽ gặp một chút khó khăn ban đầu phải không? Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng Workplace Facebook mà bạn cần tham khảo.

Cách đăng ký Workplace nhanh chóng

Bạn hãy bắt đầu với phiên bản dùng thử miễn phí của Workplace. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không có một số tính năng cao cấp như phiên bản trả phí.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web này và nhấn chọn dùng thử Workplace.

Bước 2: Bạn nhập email cá nhân hoặc email doanh nghiệp cấp để điền vào vị trí yêu cầu. Sau đó chọn Tiếp tục.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Bước 3: Workplace gửi mã kích hoạt qua email bạn vừa đăng ký. Hãy kiểm tra hộp thư trong tài khoản email và nhấn Kích hoạt tài khoản.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Bước 4: Điền thông tin được yêu cầu và nhấn Tạo Workplace.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Bước 5: Chờ cho ứng dụng kiểm tra và phản hồi và sau đó nếu bạn muốn tạo nhóm hoặc phát trực tiếp thì nhấn vào mục tương ứng. Còn không muốn tạo ngay bây giờ thì chọn dùng thử sau.

Chỉ với 5 bước đơn giản này, bạn đã có thể trải nghiệm ứng dụng làm việc chuyên nghiệp này rồi.

Cách tạo nhóm trên Workplace Facebook

Nếu là lần đầu đăng ký Workplace, bạn có thể ấn tạo nhóm ngay từ khi đăng nhập. Hãy điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn Create Group để hoàn thành.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Nếu bạn đã dùng Workplace một thời gian, hãy ấn chọn Create Group bên trái màn hình. Sau đó điền thông tin và nhấn xác nhận một lần nữa.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Cách tạo bài đăng trên nhóm của Workplace

Bước 1: Chọn nhóm muốn đăng bài viết. Sau đó nhấn chọn mục Viết vài thứ.

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Bước 2: Nhập nội dung muốn truyền tải và thêm các thông tin cần thiết. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa định dạng văn bản như in đậm, in nghiêng, tạo tiêu đề,… Ngoài ra vẫn có các tính năng như thêm ảnh, tạo tệp đính kèm, tổ chức hỏi đáp, lên lịch bài đăng,…

Workplace Facebook Là Gì?
Workplace Facebook Là Gì?

Bước 3: Cuối cùng hoàn thiện bài đăng và nhấn chọn Post (Đăng).

Mẹo nhỏ khi sử dụng Workplace

Để có thể sử dụng Workplace cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tài khoản facebook và Workplace là hai loại khác nhau.

 • Bạn phải có email doanh nghiệp để kích hoạt tài khoản Workplace, không thể dùng email cá nhân.

 • Trong nền tảng này, Group là tính năng quan trọng nhất đảm bảo hoạt động công việc hiệu quả.

Kết luận

Với bài viết này, hy vọng bạn đã biết được Workplace Facebook là gì, các tính năng và ưu nhược điểm của nền tảng này. Hãy thử sử dụng Workplace để thấy sự hiệu quả của nó cho việc quản lý tổ chức, doanh nghiệp của mình nhé!

Bài viết liên quan

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí

tư vấn miễn phí